Dấu hiệu con gái thích bạn, dấu hiệu con gái bật đèn xanh là gì? Nhưng đôi khi những dấu hiệu này quá khó và tinh tế để cánh mày râu có thể nhận biết.

Bạn đang xem: 10+ dấu hiệu nhận biết con gái thích mình hay không?


*

Dấu hiệu con gái thích bạn là gì? Xã hội hiện nay đã tạo điều kiện cho bình đẳng giới phát triển. Và những cô gái chủ động trong cảm xúc luôn có những cá tính riêng biệt. Ngoài những cô gái dám bày tỏ lòng mình một cách thẳng thắn, thì có không ít những cô gái giữ nét nữ tính riêng bằng những dấu hiệu ngầm mà phải thật tinh tế bạn mới có thể nhận ra. Vậy những dấu hiệu khi con gái bật đèn xanh là gì? Hãy cùng quartetpress.com tìm hiểu nhé.

1. Luôn vui vẻ khi ở bên bạn, dù nói câu chuyện vô nghĩa

Khi ở cạnh chàng trai mà họ thích, con gái thường cười khúc khích khá nhiều, vì những rung động làm họ choáng váng và bối rối. Nếu cô ấy luôn cười khúc khích hoặc cười vang khá thường xuyên khi ở cạnh bạn, mặc dù có thể bạn đang kể một câu chuyện “nhạt”. Thì rất có thể là cô ấy đã thích bạn. Bởi có thể cô ấy cảm thấy “nhột” vì cô ấy thích bạn. Hoặc có thể cô ấy nghĩ những gì bạn nói thực sự vui vẻ bởi cô ấy đang phải lòng bạn. Đây là một trong những dấu hiệu con gái thích bạn cực phổ biến và kinh điển trong cách thể hiện tình cảm của phái nữ.

*

2. Nàng thường “vô tình” chạm vào cơ thể bạn

Khi thích một chàng trai nào đó, con gái thường mong muốn được gần gũi, thậm chí là chạm vào người đó. Do đó, nếu nàng không cố gắng giữ khoảng cách với bạn, thậm chí có những hành động “vô tình” để được chạm vào tay, cơ thể bạn. Thì rất có thể cô nàng đang có tình cảm với bạn, và muốn được bạn để ý đấy.

*

3. Nàng trả lời tin nhắn của bạn tức thì

Khi một cô nàng đang thích một người nào đó, cô ta luôn mong chờ một tin nhắn, một cuộc gọi của bạn. Do đó, nàng luôn trả lời bạn ngay lập tức dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào. Những tin nhắn của nàng đều thể hiện sự vội vàng, hồ hởi, và là những tin nhắn mở để gợi thêm nhiều câu chuyện hơn. Và điều đó sẽ giúp nàng được trò chuyện với bạn nhiều hơn.

4. Quan tâm đến vẻ bề ngoài khi ở trước bạn

Bất kì cô nàng nào cũng luôn muốn bản thân thật lộng lẫy và xinh đẹp trước người thương. Do đó, bạn nên để ý kĩ những biểu hiện quan tâm vẻ ngoài nhiều hơn mức bình thường, đặc biệt là khi nàng ở cạnh bạn.

Đó là khi hẹn hò với bạn, nàng sẽ dành ra rất nhiều thời gian để trang điểm, lựa chọn trang phục, sao cho mình xinh đẹp nhất. Điều này, đôi khi khiến bạn phải chờ lâu hơn so với lịch hẹn trước đó. Nhưng bạn nên cảm thấy vui vì cô ấy thực sự có cảm tình với bạn.

*

Đó có thể là khi ở trước bạn, cô ấy luôn cố gắng chỉnh trang lại trang phục hoặc đầu tóc, để bản thân không trở nên luộm thuộm. Một vài cử chỉ của cô ấy như vuốt tóc, chỉnh lại chiếc váy bị lệch, trang điểm lại, … thì chúc mừng bạn.

5. Chủ động quan tâm bạn

Nếu nàng luôn chủ động quan tâm bạn thì chính xác là biểu hiện ai đó thích bạn. Bởi sẽ chẳng có cô nàng nào chủ động quan tâm một người mà nàng không thích cả. Nếu cô ấy luôn là người chủ động hỏi han, quan tâm những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn, hoặc cô ấy chủ động nhắn tin, rủ bạn đi chơi, nấu ăn cho bạn, … thì chắc chắn đó chính là dấu hiệu cô nàng đã đổ trước bạn.

6. Chấp nhận điều không hoàn hảo của bạn

Không ai trên thế gian này là thực sự hoàn hảo. Và nếu thực sự thích và yêu bạn, cô nàng sẽ chấp nhận mọi điều không hoàn hảo nơi bạn. Và đôi khi, dù bạn có không giống với hình mẫu lí tưởng của cô ấy, thì cô ấy vẫn chấp nhận và luôn ở bên cạnh bạn.

7. Nàng sẽ đỏ mặt hay ngại trước mặt bạn

Đây là một trong những dấu hiệu khi con gái thích con trai khá rõ ràng. Mỗi khi bạn bước đến gần và nói chuyện với cô ấy, cô nàng sẽ thường xuyên đỏ mặt hoặc bối rối. Và đôi khi chỉ cần một câu khen ngợi vu vơ cũng đủ làm nàng ngại ngùng và xấu hổ.

*

Tuy nhiên, trước khi kết luận rằng nàng đang thích bạn, hãy quan sát một chút về cách nàng ứng xử với những người con trai khác. Nếu nàng cũng đỏ mặt và ngượng ngùng như thế, thì rất có thể đó là một cô nàng thuộc tuýp người hay ngại khi nói chuyện với nam giới. Còn nếu nàng chỉ ngại ngùng trước bạn, thì xin chúc mừng, nàng đã thực sự đổ rồi đấy.

Xem thêm:

8. Ghen khi bạn khen cô gái khác

Khi thích hoặc yêu một ai đó, phụ nữ sẽ quan tâm mọi cử chỉ nhỏ nhất của bạn. Nếu bạn chỉ cần khen cô gái khác, hoặc thả tym ảnh trên mạng của một cô gái khác, thì chắc chắn nàng sẽ ghen đấy. Hãy thử một lần, rồi xem thử cách cô ấy phản ứng. Nếu cô ấy cảm thấy khó chịu hoặc giận dỗi thì cô nàng thực sự rất quan tâm đến bạn đấy.

9. Nàng thường nhìn trộm bạn

Không chỉ nam giới thích ngắm người mình thích hoặc yêu, con gái cũng có chung sở thích đó. Đặc biệt là ngắm bạn đang tập trung làm việc. Nếu nàng chỉ đang thầm thương trộm nhớ, thì nàng sẽ chỉ trộm nhìn bạn và sẽ rất xấu hổ khi bạn bị phát hiện.

*

10. Cô nàng hay giận dỗi bạn

Con gái khi yêu luôn muốn nhận được sự quan tâm từ người mình yêu. Do đó, nàng sẽ hay giận dỗi để nhận được sự quan tâm từ người thương. Và đây chắc chắn là một dấu hiệu nhận biết chính xác con gái thích mình. Bởi nếu không thích, cô ấy sẽ không dành quá nhiều thời gian để giận dỗi với bạn đâu.

*

11. Cố gắng tìm lí do để gặp gỡ và nói chuyện với bạn

Nếu cô ấy phải lòng bạn, chắc chắn cô ấy sẽ muốn nói chuyện với bạn và tìm hiểu về bạn nhiều hơn. Do đó, nếu thấy cô nàng luôn cố gắng tìm lí do để gặp gỡ hoặc nói chuyện với bạn, đây chính xác là một trong những dấu hiệu khi con gái bật đèn xanh với bạn. Chẳng hạn cô ấy sẽ nhờ bạn giúp cô ấy một công việc nào đó. Hoặc cô ấy có thể chủ động mời bạn đi xem một bộ phim mà bạn thích, đi ăn tối, xem hoà nhạc, … Mặc dù cô nàng thực sự phấn khích khi được đi chơi, trò chuyện với bạn, nhưng cô nàng sẽ cố gắng trở nên thật tự nhiên nhất. Nhưng nếu bạn tinh tế một chút, sẽ nhận ra điều này, cô nàng sẽ không thể che giấu hoàn toàn đâu.

12. Ngôn ngữ cơ thể của cô ấy khi nói chuyện với bạn

Ngôn ngữ cơ thể có thể cho biết rất nhiều điều về cảm xúc, suy nghĩ thực sự của một người, dù lời nói có thể không thể hiện điều đó. Và với một cô gái, có rất nhiều dấu hiện từ ngôn ngữ cơ thể cho thấy cô nàng đang hứng thú với bạn. Sau đây là một vài dấu hiệu con gái thích bạn có thể nhận thấy dễ dàng:

Nếu cô ấy thường xuyên mân mê tóc khi trò chuyện với bạn, hành động này thể hiện cô nàng đang lo lắng và bối rối khi ở cạnh bạn. Nếu cô ấy liên tục chuyển trọng lượng cơ thể từ chân này sang chân kia, có thể cô ấy đang cảm thấy bồn chồn, ngại ngùng khi nói chuyện với bạn.Cô ấy thường cố gắng giao tiếp bằng mắt với bạn. Điều này giúp cô ấy tạo ấn tượng tốt nhất đối với bạn.Cô ấy bắt chước cử chỉ của bạn. Đây là một nỗ lực để tạo sự thân thiện và gần gũi với bạn.

*

13. Tò mò về bạn

Khi thích bạn, cô nàng sẽ muôn biết nhiều hơn thông tin về bạn. Cô ta có thể luôn lùng sục tất cả hoạt động của bạn trên mạng xã hội. Cô ta theo dõi và nhấn like tất cả những gì bạn đăng. Cô ấy cũng có thể làm thân với những người bạn thân của bạn để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về bạn. Hoặc mỗi khi nói chuyện với bạn, cô ấy sẽ cố gắng hỏi bạn nhiều hơn về sở thích, sở ghét, hoặc cuộc sống riêng tư của bạn. Điều này chứng tỏ cô nàng đã sẵn sàng để bước vào cuộc sống của bạn rồi đấy.

14. Hay khen ngợi hoặc trêu ghẹo bạn

Nếu một cô gái trêu ghẹo bạn, đây là một cách nhận biết dễ dàng dấu hiệu con gái thích bạn. Bởi trêu ghẹo cũng là một cách tán tỉnh. Và đó là hành động thông thường ở phái nữ khi họ muốn bạn biết rằng hộ đang âm thầm thích bạn. Có thể cô ấy sẽ nói một câu nói đùa nào đó về trang phục bạn mặc, về tóc tai, đôi giày mới của bạn. Hoặc có thể cô nàng sẽ vui vẻ đẩy nhẹ hoặc đánh nhẹ bạn. Nếu bạn có cảm thấy cô nàng đang xúc phạm bạn, thì hãy hiểu điều này nhé: cô nàng đang chú ý đến bạn đấy.

*

Tuy nhiên, hãy chú ý cách ứng xử của cô ấy với những người con trai khác. Nếu cô ấy cũng thường xuyên trêu chọc mọi người, thì cô ấy chỉ đơn giản là một cô nàng hoạt bạt, vui vẻ và luôn thích mang lại sự thích thú cho mọi người. Nhưng nếu hành động đó chỉ diễn ra với bạn, thì xin chúc mừng, bạn đã là người thương của cô ấy đấy.

15. Cô ấy gọi bạn bằng biệt danh thân mật

Gọi nhau bằng một biệt danh thân mật là điều mà các cặp đôi thường làm. Và nếu một ngày nào đó, tự dưng cô nàng đặt cho bạn một biệt danh, thậm chí là sử dụng một cách thường xuyên, thì đó có thể là một dấu hiệu khi con gái thích con trai đấy. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cô ấy có gọi người khác bằng biệt danh không nhé. Bởi rất có thể cô nàng này khoái việc đặt và sử dụng biệt danh cho mọi người xung quanh.

Khi nàng bật đèn xanh bạn nên làm gì?

Một người con gái khi đã “bật đèn xanh” thì chắc chắn không phải là một trò đùa của tình cảm. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn hãy xác định chắc chắn liệu cô nàng có thực sự thích mình. Bạn có thể hỏi ý kiến của những người thân thiết xung quanh cô ấy. Bởi rất có thể, bạn đang bị nhầm lẫn giữa những dấu hiện tán tỉnh và tính cách đặc trưng của cô ấy.

Và khi đã xác định chính xác cô ấy thích mình, hãy thẳng thắn. Nếu bạn thực sự thích cô ấy thì nên suy nghĩ theo một hướng nghiêm túc cho một mối quan hệ cao hơn. Hãy dành thời gian để hai bạn có thể tìm hiểu nhau nhiều hơn để biết mức độ tình cảm thực sự ở mức nào.

Đừng bao giờ chê cười hay thiếu tôn trọng một cô gái chủ động tán tỉnh người thương. Hãy trân trọng tình cảm của họ cho dù không thể thành đôi. Bởi với bất kì một mối quan hệ nào cũng vậy: tình bạn, tình yêu, tình anh em, … đều cần sự tôn trọng và trân trọng từ những người trong cuộc.

*

Trên đây là tổng hợp một số dấu hiệu con gái thích bạn. Sẽ còn thiếu nhiều dấu hiệu khác, hy vọng bạn có thể nhận ra khi ai đó thích bạn. Chúc bạn tìm được tình yêu của đời mình.