*

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
quartetpress.com - Nhìn chung, cấu trúc đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Toán giữ được tính ổn định, gần như không có sự thay đổi so với năm 2021. Tuy nhiên vẫn có một số câu hỏi ở dạng mới, cách cho dữ kiện đề bài mới lạ mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối.

Bạn đang xem: Kỳ thi tốt nghiệp thpt quốc gia môn toán


Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi tham khảo môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Nhận định về đề thi tham khảo môn Toán, thầy Lê Anh Tuấn, giáo viên tổ Toán, Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết, năm 2022 là năm thứ 3 tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT dưới ảnh hưởng của dịch Covid. Đây cũng là một năm đầy khó khăn và thách thức với ngành giáo dục nói chung và các em học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh 12 – lứa học sinh gần như cả 3 năm phổ thông phải học online do chịu ảnh hưởng của dịch Covid.

Xem thêm: Xem Phim 12 Năm Xa Cách Tập Cuối, Xem Phim 12 Năm Xa CáchMa trận các câu hỏi trong đề tham khảo môn Toán.Nhìn chung, cấu trúc đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Toán giữ được tính ổn định, gần như không có sự thay đổi so với năm 2021, không gây ra sự xáo trộn trong việc ôn tập của thí sinh, phù hợp với mục đích chính là xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên vẫn có một số câu hỏi ở dạng mới, cách cho dữ kiện đề bài mới lạ mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối.

Về nội dung kiến thức, thầy Lê Anh Tuấn cho biết, đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây và tuân thủ đúng cấu trúc mà Bộ GD-ĐT đã công bố bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11. Mặt khác, các kiến thức trong đề thi đều nằm trong nội dung dạy học đã được Bộ GD-ĐT ban hành và đảm bảo mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp THPT.


*

Đáp án đề thi tham khảo môn Toán.Về độ khó của đề thi, theo thầy Lê Anh Tuấn, đề có khoảng 45 câu hỏi trong đề (90%) là các dạng bài quen thuộc, học sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, 39 câu đầu là các câu hỏi thuộc cấp độ nhận biết – thông hiểu, học sinh chỉ cần nắm vững nền tảng kiến thức là có thể dễ dàng giải quyết, có 5 câu hỏi mang tính phân loại và nằm ở phần kiến thức lớp 12 thuộc các chủ đề Số phức, hàm số, mũ – logarit, hình Oxyz và tích phân (tương tự đề thi Tốt nghiệp năm 2021). Các câu hỏi vận dụng cao hầu hết là các dạng bài quen thuộc đã từng xuất hiện trong các đề thi trước đây (như cực trị hàm hợp, diện tích hình phẳng,…). Ngoài ra, đề thi xuất hiện dạng câu hỏi mới liên quan đến tiếp tuyến của mặt cầu (câu 49) và mang tính phân loại cao. Để giải quyết câu hỏi này, học sinh cần kết hợp nhiều kiến thức về hình học Oxyz như vị trí tương đối của điểm và mặt cầu, của mặt phẳng và mặt cầu, cách tính khoảng cách,… 

Đề thi tham khảo kì thi Tốt nghiệp THPT 2022 có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi chính thức năm 2021 (đợt 2)./.


N.T/quartetpress.com
Tag: đề thi tham khảo môn Toán đáp án đề thi tham khảo môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022


Đề tham khảo môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Giảm tải rõ rệt quartetpress.com - Đề thi tham khảo môn Ngữ văn kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhìn chung không thay đổi so với đề tham khảo năm 2021 và đề thi chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021.Đề tham khảo môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Giảm tải rõ rệt

quartetpress.com - Đề thi tham khảo môn Ngữ văn kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhìn chung không thay đổi so với đề tham khảo năm 2021 và đề thi chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021.


Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 phải đáp ứng điều kiện gì? quartetpress.com - Căn cứ quy định Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hiện hành và kết quả chấm thi, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) thông báo mức điểm thí sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với mỗi môn thi.


Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 phải đáp ứng điều kiện gì?

quartetpress.com - Căn cứ quy định Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hiện hành và kết quả chấm thi, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) thông báo mức điểm thí sinh được tuyển chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với mỗi môn thi.


Hà Nội chốt lịch thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 quartetpress.com - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.


Hà Nội chốt lịch thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

quartetpress.com - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.