(GDVN) - Sau không hề ít đĩa hài tết "nhạt toẹt", khán giả đã chiếm lĩnh một sản phẩm chất lượng. “Không hề biết giận” mang đến tiếng cười cợt thâm thúy khi khôn khéo vận dụng những câu chuyện dân gian truyền miệng vốn đã hết xa lạ với người Việt.

Bạn đang xem: Hài tết không hề biết giận: khi tự long


Với sự góp mặt của “cặp song hoàn hảo” xã hài đất Bắc: Xuân Bắc – trường đoản cú Long, chế tạo đó là những gương mặt quen trực thuộc như Công Lý, Quốc Anh, Văn Toản… và sự “tươi mới” tới từ nữ ca sĩ xinh đẹp Ngọc Anh, sản phẩm hài đầu năm mới "Không kề biết giận" đã tạo ra một chuyện sống động, một miền quê và đầy đủ con người rất đậm màu Bắc bộ.

*
Một cảnh quay trong "Không hề biết giận"

Nội dung phim hơi hấp dẫn, nhắc về một lão phú ông phong lưu nhưng bủn xỉn (Tự Long thủ vai), lão ra điều kiện ai khiến cho tức giận sẽ tiến hành gả cưới cô con gái xinh rất đẹp (Ngọc Anh). Trai vào làng, từ thanh niên tới bô lão, từ gã lác cho tới kẻ thọt đều mong muốn thử mức độ làm con rể của phú ông tuy vậy đều phủ nhận bó tay.

Hài đầu năm mới 2013 Hài tết không còn biết giận: nhiều sao khủng, tất cả đáng xem?

Chỉ có chàng siêng (Xuân Bắc) bần cùng nhưng lanh lợi, cùng với sự phò trợ ý hợp tâm đầu của anh chàng “Gia cát Nô” (Công Lý) lắm mưu những kế và sự thông đồng của đàn bà phú ông mới để cho phú ông ở đầu cuối phải trung khu phục khẩu phục chấp nhận gả cô con gái diệu.

Kịch bản phim chau chuốt, nhiều phen ly kỳ, thu hút và biểu đạt sự khéo léo khi lồng ghép phần đông mẩu truyện vào kho truyện cười phong phú của Việt Nam.

Xem thêm: Vua Hải Tặc Trên Zing Me Đảo Hải Tặc Zing Me? Game Đảo Hải Tặc Zing Me

Ví dụ như truyện “Phượng hoàng đất”, “Mất trộm bò”, truyện “Gánh bưởi qua sông”, “Nói bao gồm đầu có đuôi”, truyện “Vừa sợ hãi vừa bi tráng cười”…

Suốt một năm trời bày trò đấu trí thi gan, biết bao phen quý ông Chăm làm cho phú ông nên uất ức nuốt hận vào lòng, chỉ còn nước trút bỏ giận lên cây cột nhà mà nhe răng làm bộ khoái trá nói: “Giận ngươi ông sinh hoạt với ai?”. Rong phim, cuộc “đối chọi” đầy gay cấn giữa con trai Chăm và phú ông phát triển thành tâm điểm gợi cảm sự chú ý. Cùng với tài diễn xuất, tung hứng của đôi bạn trẻ ăn ý Xuân Bắc - từ bỏ Long, cốt truyện phim càng tạo được hứng thú cùng hài hước.


trường đoản cú Long được tạo hình ấn tượng với đầu hói, râu dài, quần áo kệch cỡm, bao phen phương diện mày thâm tím bởi vì những “trò mèo” của Xuân Bắc. Khiếp nghiệm lâu năm trong nghề diễn hài khiến cho Tự Long đóng vai trơn tru, không thể bị gượng nghiền với phần lớn biểu cảm rất có hồn: khi khoái trá, phẫn nộ, khi sợ hãi, thời điểm gian xảo tính toán…

Xuân Bắc cũng thể hiện được sự lém lỉnh, tinh ranh của vai diễn, tuy vậy những màn trộn trò của anh: cách đần mặt, thừ người, hình dạng nuốt nước bọt đánh ực trong mỗi câu nói khiến cho người xem đôi khi liên tưởng mang lại vai “Cả ngố”, một vai diễn anh từng rất thành công xuất sắc trong tập phim hài tết năm 2010.

Lần thứ nhất đóng phim, lại demo sức ngơi nghỉ thể một số loại phim hài, tuy vậy không có không ít đất diễn tương tự như lời thoại đặc sắc gây cười dẫu vậy ca sĩ Ngọc Anh vẫn trình bày khá thành công xuất sắc vai cô đàn bà tiểu thư xinh đẹp, dịu dàng, sexy nóng bỏng trong loại áo yếm và không hề thua kém phần thông minh hiến đâng cùng người yêu đấu trí với phụ thân mình.

*
Ngọc Anh trong vai "Mùa" - con gái phú ông

Có thể nói, kịch bản phim “Không hề biết giận” trong năm này đã tiếp tục được thành công xuất sắc của “Cả Ngố” đầu năm mới 2010 khi liên tiếp làm sinh sống lại kho báu truyện dân gian nước ta với tiếng cười cợt sâu cay công kích thói tham lam, bủn xỉn, hà tiện với đồng thời cũng vẽ lại bức ảnh làng quê trong ký ức mỗi cá nhân Việt với yếm thắm, áo nâu sồng đối chọi sơ mà bình dị.