(GDVN) - Sau khá nhiều đĩa hài Tết "nhạt toẹt", khán giả đã có được một sản phẩm chất lượng. “Không hề biết giận” mang lại tiếng cười thâm thúy khi khéo léo vận dụng những câu chuyện dân gian truyền miệng vốn đã không còn xa lạ với người Việt.

Bạn đang xem: Hài tết không hề biết giận: khi tự long


Với sự góp mặt của “cặp đôi hoàn hảo” làng hài đất Bắc: Xuân Bắc – Tự Long, thêm vào đó là những gương mặt quen thuộc như Công Lý, Quốc Anh, Văn Toản… và sự “tươi mới” đến từ nữ ca sĩ xinh đẹp Ngọc Anh, sản phẩm hài tết "Không kề biết giận" đã tạo nên một chuyện sống động, một miền quê và những con người rất đậm chất Bắc bộ.

*
Một cảnh quay trong "Không hề biết giận"

Nội dung phim khá hấp dẫn, kể về một lão phú ông giàu có nhưng keo kiệt (Tự Long thủ vai), lão ra điều kiện ai làm cho tức giận sẽ được gả cưới cô con gái xinh đẹp (Ngọc Anh). Trai trong làng, từ thanh niên tới bô lão, từ gã lác tới kẻ thọt đều muốn thử sức làm con rể của phú ông nhưng đều lắc đầu bó tay.

Hài Tết 2013 Hài tết Không hề biết giận: Nhiều sao khủng, có đáng xem?

Chỉ có chàng Chăm (Xuân Bắc) nghèo khó nhưng lanh lợi, cùng với sự phò trợ đắc lực của anh chàng “Gia Cát Nô” (Công Lý) lắm mưu nhiều kế và sự thông đồng của con gái phú ông mới khiến cho phú ông cuối cùng phải tâm phục khẩu phục đồng ý gả cô con gái diệu.

Kịch bản phim chau chuốt, nhiều pha ly kỳ, hấp dẫn và thể hiện sự khéo léo khi lồng ghép những mẩu truyện trong kho truyện cười phong phú của Việt Nam.

Xem thêm: Vua Hải Tặc Trên Zing Me Đảo Hải Tặc Zing Me? Game Đảo Hải Tặc Zing Me

Ví dụ như truyện “Phượng hoàng đất”, “Mất trộm bò”, truyện “Gánh bưởi qua sông”, “Nói có đầu có đuôi”, truyện “Vừa sợ vừa buồn cười”…

Suốt một năm trời bày trò đấu trí thi gan, biết bao phen chàng Chăm làm cho phú ông phải uất ức nuốt hận trong lòng, chỉ còn nước trút giận lên cây cột nhà mà nhe răng làm bộ khoái trá nói: “Giận mày ông ở với ai?”. rong phim, cuộc “đối chọi” đầy cam go giữa chàng Chăm và phú ông trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý. Với tài diễn xuất, tung hứng của cặp đôi ăn ý Xuân Bắc - Tự Long, tình tiết phim càng gây được hứng thú và hài hước.


Tự Long được tạo hình ấn tượng với đầu hói, râu dài, áo quần kệch cỡm, bao phen mặt mày thâm tím vì những “trò mèo” của Xuân Bắc. Kinh nghiệm lâu năm trong nghề diễn hài khiến Tự Long vào vai trơn tru, không hề bị gượng ép với những biểu cảm rất có hồn: khi khoái trá, phẫn nộ, khi sợ hãi, lúc gian xảo tính toán…

Xuân Bắc cũng thể hiện được sự lém lỉnh, tinh khôn của vai diễn, tuy nhiên những màn pha trò của anh: cách đần mặt, thừ người, kiểu nuốt nước bọt đánh ực trong mỗi câu nói khiến cho người xem đôi khi liên tưởng đến vai “Cả ngố”, một vai diễn anh từng rất thành công trong bộ phim hài Tết năm 2010.

Lần đầu tiên đóng phim, lại thử sức ở thể loại phim hài, mặc dù không có nhiều đất diễn cũng như lời thoại đặc sắc gây cười nhưng ca sĩ Ngọc Anh vẫn thể hiện khá thành công vai cô con gái tiểu thư xinh đẹp, dịu dàng, gợi cảm trong chiếc áo yếm và không kém phần thông minh góp sức cùng người yêu đấu trí với cha mình.

*
Ngọc Anh trong vai "Mùa" - con gái phú ông

Có thể nói, kịch bản phim “Không hề biết giận” năm nay đã tiếp nối được thành công của “Cả Ngố” Tết 2010 khi tiếp tục làm sống lại kho tàng truyện dân gian Việt Nam với tiếng cười sâu cay đả kích thói tham lam, bủn xỉn, hà tiện và đồng thời cũng vẽ lại bức tranh làng quê trong ký ức mỗi người Việt với yếm thắm, áo nâu sồng đơn sơ mà bình dị.