Nhà Bán có thể bắt đầu ngay việc bán hàng trên quartetpress.com thông qua việc đăng ký gian hàng và ký hợp đồng trực tuyến. Nhà Bán thực hiện thao tác theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên tiki

*


Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản và thông tin về cửa hàng, Nhà Bán sẽ được tự động đăng nhập vào Kênh Nhà Bán (Seller Center).

*

Bước 1: Thiết lập cửa hàng và thông tin liên lạc

Mục 1. Mô hình vận hành & Kho hàng

Hệ thống sẽ tự động chọn mô hình FBT.

Nhà Bán có thể chủ động bật/tắt mô hình Dropship.

quartetpress.com.vn.

*

Mục 2. Điền thông tin kho hàng cho cửa hàng (bắt buộc) 

Nhà Bán cần điền thông tin kho và người phụ trách kho để quartetpress.com hỗ trợ lấy/trả hàng, sau đó nhấn chọn Lưu thông tin.

*

Lưu ý: Các Nhà Bán nằm ngoài khu vực lấy hàng của quartetpress.com, nếu phát sinh đơn hàng, quartetpress.com sẽ không hỗ trợ lấy hàng. Đơn hàng có thể treo vì lý do này. Vì vậy, Nhà Bán lưu ý chỉ chọn phương thức Tiki lấy hàng nếu kho lấy hàng nằm trong khu vực lấy hàng.

Mục 3. Thông tin tài khoản ngân hàng

Nhà Bán cần điền thông tin tài khoản ngân hàng, xác nhận các điều khoản cam kết và nhập mật khẩu để cài đặt thông tin tài khoản ngân hàng.

Lưu ý:

Nhà Bán có thể chủ động thay đổi thông tin tại mục Thiết Lập Cửa Hàng và Thông Tin Liên Lạc. quartetpress.com sẽ không duyệt và không chịu trách nhiệm khi có vấn đề liên quan phát sinh.

Các thay đổi thông tin cần được thực hiện trước ngày ra sao kê hàng tháng, ngoài thời hạn trên, quartetpress.com sẽ sử dụng tài khoản ngân hàng cũ để thanh toán.

*

Mục 4. Thêm thông tin người liên hệ

Ngoài thông tin đã đăng ký ở trên, Nhà Bán có thể Thêm thông tin người liên hệ thay thế để quartetpress.com có thể hỗ trợ kịp thời.

Để chỉnh sửa các thông tin liên lạc như: Số điện thoại, email, chức danh, Nhà Bán bấm vào biểu tượng chỉnh sửa.

*

Sau đó nhập thông tin mới và bấm vào dấu tick >> Chọn OK để lưu thông tin.

Hệ thống sẽ yêu cầu Nhà Bán nhập mã số OTP (gồm 6 chữ số) được gửi qua số điện thoại đã đăng ký trước đó và bấm Xác nhận.

*

Mục 5. Xuất hóa đơn

Nhà Bán có thể lựa chọn Xuất hóa đơn cho đơn hàng từ 200.000đ hoặc cho tất cả đơn hàng, sau đó chọn Lưu thông tin.

*

Mục 6. Kết nối với kênh bán hàng khác

Cho phép Nhà Bán đồng bộ với các nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh khác như: Sapo, Haravan,…

*

Bước 2: Cung cấp giấy tờ pháp lý

Tùy vào Loại hình kinh doanh Nhà Bán đã chọn ở trên mà Giấy tờ pháp lý yêu cầu cung cấp sẽ khác nhau.

Xem thêm: Xem Phim Bi Oii Đừng Sợ Tap 1, Bi, Đừng Sợ! (Bi, Don'T Be Afraid) (2011)

Trong trường hợp, Nhà Bán muốn thay đổi loại hình kinh doanh, Nhà Bán truy cập Thông tin cửa hàng và quản lý để thay đổi và bấm Lưu thông tin.

1. Với tài khoản cá nhân

Nhà Bán cung cấp thông tin cá nhân như Số CMND/CCCD, Họ và tên, Email và tải lên hình chụp mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD. Sau đó, bấm Gửi hồ sơ.

*

2. Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp tư nhân/Công ty bán lẻ

Nếu chọn loại hình kinh doanh là Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp tư nhân/Công ty bán lẻ, khi truy cập Giấy tờ pháp lý hệ thống sẽ yêu cầu Nhà Bán chọn loại hình kinh doanh phù hợp:

*

2.1 Hộ kinh doanh

Nhà Bán cung cấp các thông tin cơ bản và tải lên giấy tờ hệ thống yêu cầu bên dưới. Để điền thông tin chính xác, Nhà Bán bấm Xem mẫu để tham khảo các ví dụ minh họa

*

Phần thông tin Người ký kết hợp đồng:

Nếu Người ký kết hợp đồng cũng là Đại diện theo pháp luật của công ty trên Giấy đăng ký kinh doanh, Nhà Bán chọn Đúng, cùng một người.

*

Nếu Người ký kết hợp đồng KHÔNG phải là là Đại diện theo pháp luật của công ty trên Giấy đăng ký kinh doanh, Nhà Bán chọn Không, hai người khác nhau và cung cấp thêm Giấy ủy quyền đại diện hợp đồng.

*

2.2 Công ty bán lẻ/ Doanh nghiệp tư nhân

Nhà Bán cung cấp các thông tin và tải lên giấy tờ hệ thống yêu cầu bên dưới. Để điền thông tin chính xác, Nhà Bán bấm Xem mẫu để tham khảo các ví dụ minh họa.

*

3. Thương hiệu & đại lý phân phối chính hãng

Để đăng ký Cửa hàng chính hãng, Nhà Bán vui lòng cung cấp thêm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc giấy ủy quyền từ chủ sở hữu nhãn hiệu theo đúng quy định của quartetpress.com. Tìm hiểu thêm.

Nếu cửa hàng của Nhà Bán không thể đáp ứng được yêu cầu này, Nhà Bán chọn loại hình kinh doanh khác phù hợp tại Thông tin cửa hàng và quản lý.

*

Bước 3: Gửi hồ sơ

Sau khi đã cung cấp đủ tất cả thông tin, Nhà Bán vui lòng bấm Gửi hồ sơ để hoàn tất. Hồ sơ của Nhà Bán sẽ được kiểm duyệt trong vòng 48 tiếng kể từ khi hồ sơ được gửi thành công.

Trong thời gian chờ duyệt hồ sơ, Nhà Bán có thể:

Tìm hiểu các chính sách vận hành của quartetpress.com.

Hoàn tất các yêu cầu khác theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 4: Sau khi bấm Hoàn thành, giao diện trang chủ Seller Center sẽ hiện ra. Hệ thống sẽ hiển thị trạng thái giấy tờ pháp lý đang chờ duyệt, đồng thời sẽ có email nhắc nhở được gửi tự động vào email mà Nhà Bán đã đăng ký.

Đối với Nhà Bán Cá nhân: Gian hàng được kích hoạt tự động ngay sau khi hồ sơ pháp lý được duyệt.

Đối với Nhà Bán Doanh Nghiệp hoặc Gian hàng chính hãng (Official Store): Sau khi hồ sơ được duyệt, Nhà Bán sẽ nhận được thông báo trên trang chủ Seller Center và qua email mà Nhà Bán đã đăng ký. 

Nhà Bán truy cập Seller Center để ký hợp đồng điện tử với quartetpress.com bằng cách:

Trên thông báo hiện ra tại Seller Center, Nhà Bán nhấn Ký hợp đồng hoặc có thể nhấn vào phần Kích hoạt hồ sơ ngay đầu trang để kích hoạt gian hàng.

Tại trang Ký hợp đồng điện tử, Nhà Bán đọc kỹ nội dung Hợp Đồng Cung Ứng Dịch Vụ và nhấp vào phần khung màu vàng ở trang cuối hợp đồng để ký tên, sau đó bấm Nhấp để ký.

Sau khi thực hiện xong, gian hàng sẽ được kích hoạt ngay lập tức, Nhà Bán sẽ nhận được email xác nhận qua địa chỉ email đã đăng ký.


Để có thể đăng sản phẩm ở tất cả các danh mục ngành hàng, Nhà Bán có thể nâng cấp tài khoản Cá nhân lên Tài khoản Hộ gia đình/Doanh nghiệp/Chính hãng bằng cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập Seller Center, chọn Hồ sơ nhà bán

Bước 2: Tại loại hình gian hàng Nhà Bán muốn nâng cấp, nhấn Đăng ký để truy cập Biểu mẫu yêu cầu nâng cấp gian hàng và cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ theo yêu cầu.

Hộ gia đình/Doanh nghiệp: Nhà Bán cần chuẩn bị Giấy chứng nhận đăng ký Hộ Kinh Doanh/Doanh Nghiệp hợp lệ.

Bộ phận hỗ trợ xử lý hồ sơ Nhà Bán sẽ tiếp nhận yêu cầu, tiến hành nâng cấp tài khoản hoặc liên hệ để yêu cầu thêm thông tin nếu hồ sơ Nhà Bán chưa hợp lệ.