Trẻ em phần lớn đều rất thích chơi game. Tuy nhiên người lớn cũng nên lựa chọn những game dành cho trẻ em có tính giáo dục cao, giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý game giáo dục dành cho trẻ em thú vị dành cho con trẻ.

Bạn đang xem: Game giáo dục cho trẻ em trên máy tính


TOP 6 Game dành cho trẻ em chơi mà học có tính giáo dục cao

Hãy cùng tải về và cho bé yêu trải nghiệm những tựa game cho trẻ chơi mà học, học mà chơi có tính giao dục cực kỳ cao dưới đây các mẹ nhé.

1. Game Câu cá cho trẻ em

Game chơi Câu cá cho trẻ là trò chơi đơn giản dành cho trẻ nhỏ, giúp bé kích thích trí tưởng tượng, khả năng nhận thức. Hơn nữa, game Câu cá còn giúp rèn luyện khả năng tập trung của trẻ, hướng dẫn trẻ cách tư duy logic. Giao diện trò chơi khá đơn giản với nhiều màu sắc bắt mắt và âm thanh sống động, phù hợp cho mọi lứa tuổi trẻ nhỏ. 

*
Game Câu cá cho trẻ với giao diện đơn giản, nhiều màu sắc

2. Shaun Learning Games for Kids

Việc học tập của trẻ sẽ trở nên thú vị hơn với game Shaun Learning Games for Kids được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 3 – 8 tuổi. Trẻ có thể chọn mức độ chơi phù hợp lứa tuổi và khả năng phát triển. 

*
Việc học tập trở nên thú vị hơn với game Shaun Learning Games for Kids

Trong game tập hợp rất nhiều game dành cho trẻ em nhỏ khác thuộc chủ đề đa dạng như toán học, trí nhớ, nhận biết phương hướng. Trẻ cũng có thể thỏa sức sáng tạo với không gian game tô màu, dán ảnh. Game này yêu cầu trả phí một phần và ⅓ là miễn phí. 

3. Game xếp hình động vật

Các bậc phụ huynh đang muốn lựa chọn tựa game dành cho trẻ em hay và bổ ích thì đừng bỏ qua Game xếp hình động vật với hơn 85 loài vật giúp bé tư duy và nhận biết, ghi nhớ các loài động vật tốt hơn. 

*
Game xếp hình động vật với hơn 85 loài vật

Giao diện trò chơi rất đơn giản và hỗ trợ lên tới 30 ngôn ngữ khác nhau.

Xem thêm: Xem Phim Mối Tình Đầu Của Tôi Tập 34 Vtv Giải Trí, Vtv Giải Trí

Đi kèm game là những câu đố vui có đáp án để thử trí nhớ và tư duy của bé. 

4. Game Tô màu động vật

Game Tô màu động vật với cơ chế chơi đơn giản, cho phép trẻ tự chơi tập tô trên điện thoại với những bút màu gợi ý và hình ảnh có sẵn. Trẻ chỉ việc quan sát và chọn tô màu phù hợp trong bức hình theo mẫu có sẵn. Số lượng hình mẫu trong game khá phong phú, và bổ ích cho trẻ, giúp hình thành tư duy nhận biết màu sắc, không nên bỏ qua.

*
Game Tô màu động vật với cơ chế chơi đơn giản

5. Tìm hiểu Màu sắc cho Trẻ

Là một game dành cho trẻ nhỏ từ 1 – 6 tuổi, Tìm hiểu Màu sắc cho bé là trò chơi kích thích trí tuệ, giúp trẻ học các phân biệt các màu sắc trên những bức ảnh sinh động. Trẻ có thể học tập tư duy và ghi nhớ về màu sắc thường gặp hàng ngày qua game. 

*
Tìm hiểu Màu sắc cho bé là trò chơi kích thích trí tuệ

6. Chess for Kids

Cờ vua là một trong những trò chơi giúp rèn luyện trí thông minh rất tốt. Trẻ có thể học cách nhận dạng hình ảnh, tập trung và tìm cách giải quyết các vấn đề khi chơi. 

*
Trò chơi Chess for Kids giúp rèn luyện trí thông minh rất tốt

Ứng dụng Chess for Kids được thiết kế dành cho trẻ nhỏ với màu sắc sinh động, dễ chơi và cha mẹ dễ dàng quản lý trẻ khi chơi. Thông qua trò chơi, các bé cũng có thể học cách kết bạn với những người bạn cùng chơi khác trên khắp thế giới và trải nghiệm nhiều cấp độ chơi khác nhau, từ dễ đến khó. 

Với những gợi ý 6 tựa game dành cho trẻ em thú vị và bổ ích trên đây hy vọng sẽ giúp bố mẹ có những lựa chọn trò chơi tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nên lưu ý không cho trẻ chơi quá nhiều dù game có nội dung lành mạnh những việc chơi game nhiều cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Tốt nhất nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời vừa rèn luyện sức khỏe và khả năng giao tiếp.