(Chinhphu.vn)-Hoa hậu Mỹ Olivia Culpo sẽ đăng quang đãng danh hiệu hoa hậu Hoàn vũ 2012- Miss Universe vào đêm chung kết được tổ chức triển khai tối 19/12 trên Las Vegas.


*

Phút đăng quang đãng của Hoa hậu hoàn vũ 2012 Olivia Culpo

Sau gần 3 tuần tranh tài tại Las Vegas, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ lần này đã giới thiệu 89 nhan sắc lộng lẫy nhất từ khắp nơi bên trên thế giới.Đại diện Việt nam giới dự cuộc thi này làcô gái quê tp hcm Lưu Thị Diễm Hương.

Bạn đang xem: Hoa hậu hoàn vũ 2012

Ngôi Hoa hậu thuộc về người đẹp nước Mỹ, cô bé 20 tuổiOlivia Culpo, người vùngRhode Island.Olivia cũng vừa giành vương miện Hoa hậu Mỹ 2012 hồi mon 6.

Olivia Culpo cũng là cô gái thấp nhất từng đăng quang đãng tại cuộc thi Hoa hậu trả vũtrong vòng 35 năm trở lại đây. Đây cũng là điều thú vị vìcuộc thi này cũng từng vinh danh những người đẹp có chiều cao khiêm tốn.Năm 1977, người đẹp Trinidad và Tobago cũng giành vương miện với chiều cao chỉ 1,66 m. Vào lịch sử 61 năm của Miss Universe, Olivia Culpo chỉ cao hơn nhị Hoa hậu trả vũ không giống đến từ Colombia (1,58m) và đất nước xinh đẹp thái lan (1,54 m).

Mặc dù có chiều cao khiêm tốn so với nhiều thí sinh dự thi Hoa hậu trả vũ 2012 khác nhưngOlivia Culpođãchinh phục được Ban Giám khảo với câu trả lời ứng xử rất thông minh cùng dĩ nhiên cô giành được vương miện một phương pháp xứng đáng.

Xem thêm: Doraemon Truyện Dài - Nobita Và Những Dũng Sĩ Có Cánh (Tái Bản 2019)

Các ngôi Á hậu thuộc về: Janine Tugonon (Philippines - Á hậu 1), Irene Esser (Venezuela - Á hậu 2), Renae Ayris (Australia - Á hậu 3), Gabriela Markus (Brazil - Á hậu 4).

Châu Á chỉ có 2 đại diện lọt vào đứng top 16 là người đẹp Philippines cùng Ấn Độ.

*

Top 5 Hoa hậu hoàn vũ 2012 là các nàng đến từVenezuela, Philippines, Australia, Mỹ và Brazil

Sau màn trình diễn trang phục áo tắm của 73 thí sinh,Ban Giám khảo đã chọn ra đứng đầu 10 gồm các người đẹp: Australia, Nga, Brazil, Pháp, Venezuela, Mỹ, Hungary, nam giới Phi, Mexico và Philippines. Tiếp đó là vị trí cao nhất 5 người đẹp chung cuộc gồm: Venezuela, Philippines, Australia, Mỹ cùng Brazil.

Đêm phổ biến kết cũng có khoảnh khắc xúc động khimọi người giành 1 phút tưởng nhớ 27 nạn nhân của vụ thảm ngay cạnh ở Trường Tiểu học Sandy Hook (bang Connecticut, Mỹ), hôm 14/12.