*


THỦ TỤC LIÊN quan liêu ĐẾN HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, CÔNG VỤ

 

1.Cấp hộ chiếu nước ngoài giao.

Bạn đang xem: Hộ chiếu công vụ là gì

 

Các bước

Mô tả bước

1.

Nộp hồ nước sơ

Trực tiếp tại trụ sở của cơ quan thay mặt đại diện

2.

Xử lý hồ nước sơ

Cơ quan thay mặt đại diện xem xét hồ sơ, nếu bao gồm điểm không rõ bắt buộc xác minh thì điện về viên Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức Cán cỗ Bộ ngoại giao.

3.

Trả kết quả

Trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện

4

Thời hạn giải quyết

05 ngày làm việc kể từ ngày dấn đủ hồ sơ hòa hợp lệ

 

Thành phần làm hồ sơ

1.

Tờ khai theo mẫu quy định. Người đề xuất điền tương đối đầy đủ các ngôn từ trong Tờ khai, cam kết trực tiếp, có chứng thực của phòng ban trực tiếp cai quản nhân sự. Trường hợp trẻ nhỏ đi thăm, theo thì Tờ khai cần phải có xác thừa nhận của cơ quan trực tiếp cai quản cha, người mẹ hoặc người giám hộ trẻ em em.

2.

3 ảnh giống nhau, độ lớn 4,5 x 4,5 cm, chụp bên trên nền mầu trắng, mắt nhìn thẳng, đầu nhằm trần, không đeo kính màu, mặc thường xuyên phục, chụp không thực sự 1 năm; trong những số ấy 1 ảnh dán vào Tờ khai đóng góp đấu giáp lai, 2 ảnh đính kèm.

3.

Văn bản cử hoặc quyết định cho liên tiếp công tác ở nước ngoài của cơ quan bao gồm thẩm quyền điều khoản tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị được ủy quyền theo luật tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định bắt buộc được người dân có thẩm quyền ký trực tiếp và đóng lốt của cơ quan. Văn phiên bản có trường đoản cú 2 trang trở lên phải đóng đấu cạnh bên lai giữa những trang, trường hợp sửa đổi nên đóng dấu chứng thực vào nơi sửa đổi. Văn bạn dạng cần ghi rõ họ tên, chức vụ của fan được cử hoặc chất nhận được đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác sinh sống nước ngoài. Trường hòa hợp là công chức, viên chức bao gồm mã số, ngạch, bậc thì văn bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường hòa hợp là công chức, viên chức thuộc một số loại không được bổ nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn bản cần ghi rõ nhiều loại công chức, viên chức đó. Trường đúng theo là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thì ghi rõ chức vụ, cấp cho hàm.

4.

Người kiến nghị thuộc diện vẻ ngoài tại điểm 1.e Mục V Thông bốn 02/2008/TT-BNG đề xuất có chủ ý bằng văn bạn dạng của Vụ tổ chức cán bộ - cỗ Ngoại giao hoặc của Thủ trưởng cơ quan đại diện.

5.

Xuất trình hộ chiếu nước ngoài giao hoặc hộ chiếu công vụ đang được cung cấp (nếu có) để làm thủ tục bỏ hộ chiếu

2.Cấp hộ chiếu công vụ.

 

Các cách

Mô tả bước

1.

Nộp hồ sơ

Trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện thay mặt

2.

Xử lý hồ nước sơ

Cơ quan thay mặt đại diện xem xét hồ sơ, nếu bao hàm điểm chưa rõ cần xác minh thì điện về cục Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức triển khai Cán bộ Bộ nước ngoài giao

3.

Trả kết quả

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan đại diện

4

Thời hạn giải quyết

05 ngày làm việc tính từ lúc ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo lệ

 

Thành phần hồ sơ

1.

Tờ khai ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu nước ngoài giao, công vụ theo mẫu. Người đề xuất điền đầy đủ các ngôn từ trong Tờ khai, cam kết trực tiếp, có chứng thực của cơ sở trực tiếp quản lý nhân sự. Ngôi trường hợp trẻ nhỏ đi thăm, đi theo thì Tờ khai cần có xác thừa nhận của ban ngành trực tiếp thống trị cha, chị em hoặc fan giám hộ trẻ em em.

2.

3 ảnh giống nhau, độ lớn 3,5 x 4,5 cm, chụp bên trên nền mầu trắng, góc nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, mặc thường xuyên phục, chụp không thật 1 năm; trong các số đó 1 ảnh dán vào Tờ khai đóng đấu liền kề lai, 2 ảnh đính kèm.

3.

Văn phiên bản cử hoặc ra quyết định cho tiếp tục công tác ở quốc tế của cơ quan tất cả thẩm quyền vẻ ngoài tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị được ủy quyền theo hiện tượng tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định đề xuất được người có thẩm quyền ký kết trực tiếp và đóng dấu của cơ quan. Văn phiên bản có từ 2 trang trở lên nên đóng đấu gần cạnh lai giữa các trang, ví như sửa đổi buộc phải đóng dấu xác nhận vào địa điểm sửa đổi. Văn bản cần ghi rõ chúng ta tên, chức danh của tín đồ được cử hoặc chất nhận được đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục tiêu công tác sinh hoạt nước ngoài. Trường phù hợp là công chức, viên chức tất cả mã số, ngạch, bậc thì văn phiên bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường hợp là công chức, viên chức thuộc các loại không được xẻ nhiệm vào một trong những ngạch công chức, viên chức, thì văn phiên bản cần ghi rõ nhiều loại công chức, viên chức đó. Trường thích hợp là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hóa thì ghi rõ chức vụ, cấp cho hàm.

4.

Người đề xuất thuộc diện nguyên lý tại điểm 1.e Mục V Thông bốn 02/2008/TT-BNG buộc phải có ý kiến bằng văn bản của Vụ tổ chức cán cỗ - bộ Ngoại giao hoặc của Thủ trưởng cơ sở đại diện.

5.

Xuất trình hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ sẽ được cung cấp (nếu có) để gia công thủ tục diệt hộ chiếu.

Số bộ hồ sơ: 01 (bộ)

3.Gia hạn hộ chiếu nước ngoài giao.

 

Các bước

Mô tả cách

1.

Nộp hồ sơ

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt

2.

Xử lý hồ sơ

Cơ quan thay mặt xem xét hồ nước sơ, nếu bao hàm điểm không rõ đề nghị xác minh thì điện về cục Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức triển khai Cán bộ - bộ Ngoại giao

3.

Trả kết quả

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt đại diện

4

Thời hạn giải quyết

- 02 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày dìm đủ hồ nước sơ đúng theo lệ

- 01 ngày sau khi có trả lời của cơ quan cấp cho hộ chiếu sinh hoạt trong nước (đối với loại hộ chiếu có thời hạn quý hiếm dưới 5 năm)

 

Thành phần hồ sơ

1.

Tờ khai đề nghị gia hạn hộ chiếu bao gồm dán ảnh (theo mẫu). Người kiến nghị điền không thiếu các nội dung trong Tờ khai, ký trực tiếp, có chứng thực của ban ngành trực tiếp thống trị nhân sự.

2.

Hộ chiếu nước ngoài giao sẽ được cấp còn cực hiếm trên 30 ngày.

3.

Người ý kiến đề nghị đã được cấp hộ chiếu nước ngoài giao giả dụ hộ chiếu chuẩn bị hết thời hạn áp dụng thì nộp văn bạn dạng cử hoặc ra quyết định cho liên tiếp công tác ở quốc tế của cơ quan gồm thẩm quyền phương pháp tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị chức năng được ủy quyền theo biện pháp tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định nên được người dân có thẩm quyền cam kết trực tiếp và đóng vết của cơ quan. Văn phiên bản có từ bỏ 2 trang trở lên đề xuất đóng đấu giáp lai giữa các trang, nếu sửa đổi buộc phải đóng dấu xác thực vào khu vực sửa đổi. Văn bạn dạng cần ghi rõ họ tên, chức vụ của bạn được cử hoặc chất nhận được đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác ngơi nghỉ nước ngoài. Trường phù hợp là công chức, viên chức tất cả mã số, ngạch, bậc thì văn phiên bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường vừa lòng là công chức, viên chức thuộc một số loại không được té nhiệm vào trong 1 ngạch công chức, viên chức, thì văn bản cần ghi rõ các loại công chức, viên chức đó. Trường vừa lòng là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thì ghi rõ chức vụ, cấp cho hàm.

4.

Người đề xuất thuộc diện dụng cụ tại điểm 1.e Mục V Thông bốn 02/2008/TT-BNG buộc phải có ý kiến bằng văn phiên bản của Vụ tổ chức triển khai cán bộ - cỗ Ngoại giao hoặc của Thủ trưởng cơ quan đại diện.

Số cỗ hồ sơ: 01 (bộ)

4.Gia hạn hộ chiếu công vụ.

 

Các bước

Mô tả cách

1.

Nộp hồ nước sơ

Trực tiếp tại trụ sở của cơ quan thay mặt đại diện

2.

Xử lý hồ nước sơ

Cơ quan đại diện thay mặt xem xét hồ nước sơ, nếu bao gồm điểm chưa rõ đề xuất xác minh thì điện về viên Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức Cán bộ - cỗ Ngoại giao

3.

Trả kết quả

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt đại diện

4

Thời hạn giải quyết

- 02 ngày làm cho việc kể từ ngày thừa nhận đủ hồ nước sơ hợp lệ

- 01 ngày sau thời điểm có vấn đáp của cơ quan cấp hộ chiếu ngơi nghỉ trong nước (đối với loại hộ chiếu gồm thời hạn giá trị dưới 5 năm)

 

Thành phần làm hồ sơ

1.

Tờ khai kiến nghị cấp, gia hạn hộ chiếu nước ngoài giao, hộ chiếu công vụ có dán hình ảnh (theo mẫu). Người ý kiến đề xuất điền không thiếu các nội dung trong Tờ khai, cam kết trực tiếp, có chứng thực của phòng ban trực tiếp cai quản nhân sự.

2.

Hộ chiếu công vụ vẫn được cấp cho còn cực hiếm trên 30 ngày.

3.

Văn bản cử hoặc đưa ra quyết định cho liên tiếp công tác ở quốc tế của cơ quan tất cả thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị chức năng được ủy quyền theo phép tắc tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định buộc phải được người có thẩm quyền ký trực tiếp với đóng lốt của cơ quan. Văn bản có tự 2 trang trở lên bắt buộc đóng đấu cạnh bên lai giữa những trang, nếu sửa đổi buộc phải đóng dấu xác thực vào vị trí sửa đổi. Văn phiên bản cần ghi rõ chúng ta tên, chức vụ của bạn được cử hoặc cho phép đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác nghỉ ngơi nước ngoài. Trường hợp là công chức, viên chức tất cả mã số, ngạch, bậc thì văn phiên bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường vừa lòng là công chức, viên chức thuộc loại không được bổ nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn bạn dạng cần ghi rõ các loại công chức, viên chức đó. Trường hợp là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hóa thì ghi rõ chức vụ, cung cấp hàm.

4.

Người đề xuất thuộc diện công cụ tại điểm 1.e Mục V Thông bốn 02/2008/TT-BNG phải có chủ ý bằng văn bản của Vụ tổ chức triển khai cán cỗ Bộ ngoại giao hoặc của Thủ trưởng ban ngành đại diện.

Số cỗ hồ sơ: 01 (bộ)

5.Cấp lại hộ chiếu ngoại giao bởi vì làm hỏng, mất.

Xem thêm: Download Sách 1000 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng, 1000 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Cơ Bản

 

Các bước

Mô tả bước

1.

Nộp hồ nước sơ

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt

2.

Xử lý hồ sơ

Cơ quan đại diện xem xét hồ nước sơ, nếu bao gồm điểm không rõ nên xác minh thì điện về cục Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức triển khai Cán bộ - cỗ Ngoại giao

3.

Nhận kết quả

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt đại diện

4

Thời hạn giải quyết

02 ngày làm việc kể từ ngày dìm được công dụng xác minh

 

Thành phần hồ sơ

1.

Tờ khai đề xuất cấp hộ chiếu nước ngoài giao, hộ chiếu công vụ theo mẫu. Người ý kiến đề nghị điền rất đầy đủ các văn bản trong Tờ khai, cam kết trực tiếp, có xác thực của ban ngành trực tiếp làm chủ nhân sự. Trường hợp trẻ em đi thăm, đi theo thì Tờ khai cần phải có xác nhận của ban ngành trực tiếp làm chủ cha, chị em hoặc bạn giám hộ trẻ con em.

2.

3 hình ảnh giống nhau, kích thước 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền mầu trắng, góc nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, mặc thường xuyên phục, chụp không thật 1 năm; trong các số đó 1 ảnh dán vào Tờ khai đóng góp đấu cạnh bên lai, 2 ảnh đính kèm.

3.

Văn bản cử hoặc đưa ra quyết định cho thường xuyên công tác ở quốc tế của cơ quan bao gồm thẩm quyền luật pháp tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị chức năng được ủy quyền theo qui định tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định 136/2007/NĐ-CP phải được người dân có thẩm quyền ký trực tiếp cùng đóng vệt của cơ quan. Văn bản có tự 2 trang trở lên yêu cầu đóng đấu liền kề lai giữa các trang, nếu như sửa đổi phải đóng dấu xác thực vào địa điểm sửa đổi. Văn bạn dạng cần ghi rõ bọn họ tên, chức danh của bạn được cử hoặc được cho phép đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác làm việc nước ngoài. Trường đúng theo là công chức, viên chức có mã số, ngạch, bậc thì văn bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường vừa lòng là công chức, viên chức thuộc các loại không được xẻ nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn phiên bản cần ghi rõ loại công chức, viên chức đó. Trường phù hợp là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hóa thì ghi rõ chức vụ, cung cấp hàm.

4.

Người ý kiến đề xuất thuộc diện pháp luật tại điểm 1.e Mục V Thông tư 02/2008/TT-BNG yêu cầu có chủ ý bằng văn bạn dạng của Vụ tổ chức triển khai cán bộ Bộ nước ngoài giao hoặc của Thủ trưởng phòng ban đại diện.

5.

Đơn trình báo mất hoặc làm cho hỏng hộ chiếu nước ngoài giao vẫn được cấp và ý kiến đề nghị được cung cấp lại hộ chiếu nước ngoài giao.

Số bộ hồ sơ: 01 (bộ)

6.Cấp hộ chiếu công vụ vì chưng làm hỏng, mất

 

Các cách

Mô tả bước

1.

Nộp hồ sơ

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan đại diện

2.

Xử lý hồ nước sơ

Cơ quan đại diện xem xét hồ sơ, nếu bao gồm điểm không rõ buộc phải xác minh thì năng lượng điện về viên Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức triển khai Cán cỗ Bộ ngoại giao

3.

Nhận kết quả

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan đại diện thay mặt

4

Thời hạn giải quyết

02 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày nhận được tác dụng xác minh

 

Thành phần hồ sơ

1.

Tờ khai kiến nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ theo mẫu. Người kiến nghị điền khá đầy đủ các ngôn từ trong Tờ khai, ký kết trực tiếp, có chứng thực của ban ngành trực tiếp cai quản nhân sự. Ngôi trường hợp trẻ em đi thăm, theo thì Tờ khai cần có xác dìm của cơ quan trực tiếp thống trị cha, người mẹ hoặc fan giám hộ trẻ em.

2.

3 ảnh giống nhau, kích thước 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền mầu trắng, mắt nhìn thẳng, đầu nhằm trần, không đeo kính màu, mặc hay phục, chụp không quá 1 năm; trong các số ấy 1 ảnh dán vào Tờ khai đóng góp đấu tiếp giáp lai, 2 ảnh đính kèm.

3.

Văn bản cử hoặc quyết định cho thường xuyên công tác ở nước ngoài của cơ quan tất cả thẩm quyền nguyên tắc tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị chức năng được ủy quyền theo biện pháp tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định yêu cầu được người có thẩm quyền ký kết trực tiếp cùng đóng vết của cơ quan. Văn phiên bản có tự 2 trang trở lên buộc phải đóng đấu liền kề lai giữa các trang, ví như sửa đổi cần đóng dấu xác thực vào địa điểm sửa đổi. Văn bạn dạng cần ghi rõ chúng ta tên, chức vụ của tín đồ được cử hoặc được cho phép đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác sinh hoạt nước ngoài. Trường phù hợp là công chức, viên chức gồm mã số, ngạch, bậc thì văn phiên bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường thích hợp là công chức, viên chức thuộc các loại không được bổ nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn bạn dạng cần ghi rõ loại công chức, viên chức đó. Trường hòa hợp là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thì ghi rõ chức vụ, cung cấp hàm.

4.

Người ý kiến đề xuất thuộc diện nguyên lý tại điểm 1.e Mục V Thông bốn 02/2008/TT-BNG phải có chủ ý bằng văn bạn dạng của Vụ tổ chức triển khai cán bộ Bộ nước ngoài giao hoặc của Thủ trưởng cơ quan đại diện.

5.

Đơn trình báo mất hoặc làm hỏng hộ chiếu công vụ đã được cung cấp và đề nghị được cung cấp lại hộ chiếu công vụ.

Số cỗ hồ sơ: 01 (bộ)

7.Bổ sung, sửa đổi hộ chiếu nước ngoài giao.

 

Các cách

Mô tả bước

1.

Nộp hồ sơ

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt

2.

Xử lý hồ nước sơ

Cơ quan đại diện thay mặt xem xét hồ nước sơ, nếu bao hàm điểm không rõ phải xác minh thì năng lượng điện về viên Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức triển khai Cán cỗ - bộ Ngoại giao

3.

Nhận kết quả

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt

4

Thời hạn giải quyết

- 02 ngày có tác dụng việc kể từ ngày dìm đủ hồ sơ hòa hợp lệ

- 01 ngày sau thời điểm nhận được công dụng xác minh (trường hợp nên xác minh).

 

Thành phần hồ sơ

1.

- Tờ khai đề xuất bổ sung, sửa thay đổi hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ theo mẫu. Người kiến nghị điền rất đầy đủ các câu chữ trong Tờ khai, ký kết trực tiếp, có xác thực của phòng ban trực tiếp làm chủ nhân sự. - 01 hình ảnh cỡ 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền mầu trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không treo kính màu, mặc thường phục, chụp không thực sự 1 năm dán vào Tờ khai đóng đấu ngay cạnh lai.

2.

Văn bản cử hoặc đưa ra quyết định cho tiếp tục công tác ở quốc tế của cơ quan gồm thẩm quyền hiện tượng tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị chức năng được ủy quyền theo khí cụ tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định đề nghị được người có thẩm quyền cam kết trực tiếp cùng đóng lốt của cơ quan. Văn phiên bản có tự 2 trang trở lên bắt buộc đóng đấu gần kề lai giữa những trang, ví như sửa đổi phải đóng dấu chứng thực vào vị trí sửa đổi. Văn bạn dạng cần ghi rõ chúng ta tên, chức danh của tín đồ được cử hoặc có thể chấp nhận được đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác sinh sống nước ngoài. Trường hòa hợp là công chức, viên chức gồm mã số, ngạch, bậc thì văn bạn dạng cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường vừa lòng là công chức, viên chức thuộc một số loại không được té nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn bản cần ghi rõ loại công chức, viên chức đó. Trường đúng theo là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thì ghi rõ chức vụ, cung cấp hàm.

3.

Giấy tờ hòa hợp lệ chứng minh việc sửa đổi, bổ sung hộ chiếu là quan trọng (Ví dụ: Giấy khai sinh, CMND nếu bao gồm sự lệch lạc về ngày tháng năm sinh, ra quyết định cho mang bé dưới 9 tuổi đi kèm theo nếu vấp ngã sung, dán ảnh trẻ em đi thuộc hộ chiếu…);

4.

Xuất trình hộ chiếu ngoại giao sẽ được cung cấp

5.

Trường hợp đề nghị bổ sung hình ảnh trẻ em bên dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của cha, người mẹ hoặc bạn giám hộ thì Tờ khai kiến nghị bổ sung, sửa thay đổi hộ chiếu theo mẫu, có xác nhận của cơ sở trực tiếp quản lý cha, mẹ hoặc bạn giám hộ trẻ em - 03 hình ảnh 3,5 x 4,5 centimet của trẻ em theo qui định; - phiên bản chụp Giấy khai sinh hoặc đưa ra quyết định công dấn nuôi nhỏ nuôi, ra quyết định công dìm giám hộ (xuất trình bản chính nhằm đối chiếu); - Ý kiến bằng văn phiên bản của Thủ trưởng cơ sở đại diện.

Số bộ hồ sơ: 01 (bộ)

8. Ngã sung, sửa thay đổi hộ chiếu công vụ.

 

Các cách

Mô tả bước

1.

Nộp hồ nước sơ

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt

2.

Xử lý hồ sơ

Cơ quan thay mặt xem xét hồ sơ, nếu có những điểm chưa rõ đề xuất xác minh thì điện về cục Lãnh sự hoặc Vụ tổ chức Cán cỗ Bộ nước ngoài giao

3.

Nhận kết quả

Trực tiếp trên trụ sở của cơ quan thay mặt

4

Thời hạn giải quyết

 

- 02 ngày làm cho việc tính từ lúc ngày nhấn đủ hồ nước sơ phù hợp lệ

- 01 ngày sau khi nhận được kết quả xác minh (trường hợp cần xác minh).

 

Thành phần làm hồ sơ

1.

- Tờ khai đề nghị bổ sung, sửa đổi hộ chiếu nước ngoài giao, hộ chiếu công vụ theo mẫu. Người đề nghị điền vừa đủ các văn bản trong Tờ khai, ký kết trực tiếp, có xác nhận của cơ sở trực tiếp cai quản nhân sự. - 01 hình ảnh cỡ 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền mầu trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không treo kính màu, mặc thường phục, chụp không thật 1 năm ốp lại Tờ khai đóng đấu liền kề lai.

2.

Văn bạn dạng cử hoặc đưa ra quyết định cho tiếp tục công tác ở nước ngoài của cơ quan gồm thẩm quyền phương pháp tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 136/2007/NĐ-CP hoặc của đơn vị chức năng được ủy quyền theo vẻ ngoài tại khoản 2 Điều 32 của Nghị định đề xuất được người có thẩm quyền cam kết trực tiếp cùng đóng dấu của cơ quan. Văn bản có từ 2 trang trở lên nên đóng đấu giáp lai giữa các trang, nếu như sửa đổi đề xuất đóng dấu xác nhận vào địa điểm sửa đổi. Văn phiên bản cần ghi rõ chúng ta tên, chức danh của fan được cử hoặc cho phép đi nước ngoài, nước đến, thời gian, mục đích công tác sống nước ngoài. Trường đúng theo là công chức, viên chức có mã số, ngạch, bậc thì văn phiên bản cần ghi rõ loạị mã số, ngạch, bậc của công chức, viên chức đó. Trường phù hợp là công chức, viên chức thuộc nhiều loại không được té nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức, thì văn bản cần ghi rõ nhiều loại công chức, viên chức đó. Trường thích hợp là sĩ quan, quân nhân bài bản thì ghi rõ chức vụ, cung cấp hàm.

3.

Giấy tờ thích hợp lệ minh chứng việc sửa đổi, bổ sung hộ chiếu là cần thiết (Ví dụ: Giấy khai sinh, CMND nếu có sự xô lệch về tháng ngày năm sinh, đưa ra quyết định cho mang bé dưới 9 đi kèm nếu xẻ sung, dán ảnh trẻ em đi cùng hộ chiếu…);

4.

Xuất trình hộ chiếu công vụ đã được cấp.

5.

Trường hợp đề nghị bổ sung hình ảnh trẻ em bên dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của cha, người mẹ hoặc tín đồ giám hộ thì Tờ khai đề nghị bổ sung, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu, có chứng thực của cơ quan trực tiếp thống trị cha, người mẹ hoặc bạn giám hộ trẻ em - 03 hình ảnh 3,5 x 4,5 cmcủa trẻ em theo qui định; - phiên bản chụp Giấy khai sinh hoặc ra quyết định công thừa nhận nuôi bé nuôi, đưa ra quyết định công nhấn giám hộ (xuất trình bản chính để đối chiếu); - Ý kiến bằng văn bản của Thủ trưởng cơ quan đại diện.

Bài viết liên quan