Tính số ngày công vào tháng, tính số tuổi, tính thời hạn giữa hai mốc thời gian cụ thể là những thông tin khá phổ biến và quan trọng cho dân kế toán. Vậy bạn đã biết cách tính ra làm sao cho hối hả và đúng chuẩn chưa? Đọc nội dung bài viết bên dưới để sở hữu câu vấn đáp nhé.

Bạn đang xem: Hàm tính số ngày giữa 2 thời điểm

Đang xem: Tính số ngày giữa 2 mốc thời gian

Để tính số ngày, hay tháng, tốt năm thân 2 mốc thời gian cụ thể cho trước, bạn chỉ việc dùng mang lại hàm DATEDIF. Đây là trong số những cách cơ phiên bản nhất dùng làm đếm thời gian. Vậy hàm này còn có công thức là gì? Sử dụng như vậy nào? chúng ta cùng khám phá nhé.

Hàm DATEDIF

Về cơ bản, thực hiện hàm Datedif là bạn chỉ cần nhập ngày bước đầu và ngày kết thúc, hàm sẽ cho ra kết quả về số khoảng cách ngày, hoặc tháng, hoặc năm, hoặc cả 3 điều trên mang đến bạn. Thật thuận lợi phải ko nào? Bạn không cần phải giở lịch ra với liệt kê từng ngày một.

Xem thêm: Điểm Danh 10 Phim Cổ Trang Của Chung Tử Đơn Không Nên Bỏ Lỡ, Top 8 Phim Xã Hội Đen Hay Nhất Của Chung Tử Đơn


Contents


Công thức

Cú pháp hàm cụ thể như sau:


READ: Idm Ko Bắt links Chrome ? Idm ko Tự Động Bắt liên kết Trong Google Chrome

=DATEDIF(start_day,end_day,unit)

Trong công thức trên, các thông số kỹ thuật có ý nghĩa cụ thể như sau:

start_day: Ngày bước đầu tínhend_day: ngày kết thúcunit: đơn vị chức năng (ngày, tháng, năm) mà bạn có nhu cầu hàm trả về kết quả.unit là “d” nghĩa là bạn muốn hàm trả về số ngày (day)unit là “m” nghĩa là bạn có nhu cầu hàm trả về số tháng (month)unit là “y” nghĩa là bạn muốn hàm trả về số thời gian (year).

Một số giữ ý

Thông thường, laptop hiển thị chính sách ngày tháng theo sản phẩm công nghệ tự mm/dd/yyyy (tức là mon trước ngừng mới cho tới ngày, năm). Nên lúc nhập dữ khiếu nại ngày mon năm bạn cần chú ý để không xẩy ra nhầm thành dd/mm/yyyy (ngày trước mon sau).Bạn cũng có thể nhập cách làm để hàm trả về quý giá cả ngày, tháng, năm.Ví dụ

Sử dụng hàm DATEDIF tính số ngày

Đây là lấy ví dụ cơ bản nhất. Tính số ngày dựa vào ngày bước đầu và ngày kết thúc. Trong bảng tính Excel, hãy đặt 2 ngày bất cứ mà bạn có nhu cầu tính toán ở cả 2 ô riêng biệt biệt. Dưới đấy là một ví dụ mẫu:

*

Lưu ý: Nhấn alternative text + Enter để thêm một dòng new và Ctrl + Shift + U để không ngừng mở rộng ô với xem cục bộ hàm tính.


READ: ngôi trường Đại học tập Mở tp hcm - Cổng tin tức Tuyển Sinh

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài xích viết. Mong muốn qua bài viết này, các bạn đã biết được giải pháp đếm số ngày giữa 2 mốc thời gian. Nếu còn muốn biết những bài học hữu dụng khác, bạn có thể tìm hiểu thêm các nội dung bài viết khác trên quartetpress.com nhé.


Post navigation


Previous: nguyên lý Tuần Triệt Là Gì, những Nhận Định Về Tuần Triệt
Next: đánh giá Tất cả những Loại Dầu Gội Mọc Tóc Thái Dương 3 giỏi Thái Dương 7?