Xin vui lòng nhập địa chỉ email cho tài khoản của bạn. Một mã xác minh này sẽ được gửi đến cho bạn. Một khi bạn đã nhận được mã xác minh, bạn sẽ có thể chọn một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.
Đăng ký
*
*
*
*

Lời khuyên: Bạn có thể thay thế số 1 bằng TRUE trong công thức. Có nghĩa là các khoảng trống trong mảng sẽ bị bỏ qua.

Bạn đang xem: Hàm đảo ngược chuỗi trong excel

Công thức này hoạt động như thế nào?

=TEXTJOIN("",1,MID(B5,{10,9,8,7,6,5,4,3,2,1},1))

1. MID(B5,{10,9,8,7,6,5,4,3,2,1},1): Hàm MID trích xuất từng ký tự của chuỗi văn bản trong B5 theo thứ tự ngược lại. Ở đây kết quả là {"", "", "", "", "", "l", "e", "c", "x", "E"}; 2. TEXTJOIN("",1,{"","","","","","l","e","c","x","E"}): Hàm TEXTJOIN nối từng ký tự trong mảng và bỏ qua các khoảng trống. Kết quả cuối cùng sẽ là “lecxE”.

Lưu ý: Công thức trên hoạt động chính xác nếu độ dài của chuỗi văn bản bằng hoặc ít hơn 10 ký tự. Để đảo ngược chuỗi văn bản có độ dài lớn hơn 10 ký tự, vui lòng áp dụng công thức mảng sau: =TEXTJOIN("",1,MID(A1,ABS(ROW(INDIRECT("1:"&LEN(A1)))-(LEN(A1)+1)),1)) Các bạn nhớ bấm Ctrl + Shift + Enter các phím với nhau để có được kết quả chính xác.

Các chức năng liên quan

Hàm TEXTJOIN trong Excel Hàm TEXTJOIN trong Excel kết hợp nhiều giá trị từ một hàng, cột hoặc một dải ô có dấu phân cách cụ thể.

Xem thêm: (2012) 7 Bộ Phim Tài Liệu Quân Sự Mỹ, 7 Bộ Phim Tài Liệu Quân Sự Mỹ

Hàm MID trong Excel Hàm MID được sử dụng để tìm và trả về một số ký tự cụ thể từ giữa chuỗi văn bản nhất định.


Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất


Kutools cho Excel - Giúp bạn nổi bật giữa đám đông

Bạn có muốn hoàn thành công quartetpress.comệc hàng ngày của mình một cách nhanh chóng và hoàn hảo? Kutools cho Excel mang đến 300 tính năng nâng cao mạnh mẽ (Kết hợp sổ làm quartetpress.comệc, tính tổng theo màu, chia nhỏ nội dung ô, chuyển đổi ngày tháng, v.v.) và tiết kiệm 80% thời gian cho bạn.

Được thiết kế cho 1500 tình huống công quartetpress.comệc, giúp bạn giải quyết 80% các vấn đề về Excel. Giảm hàng nghìn lần nhấp chuột và bàn phím mỗi ngày, giảm mỏi mắt và mỏi tay. Trở thành chuyên gia Excel trong 3 phút. Không còn cần phải nhớ bất kỳ công thức và mã VBA đau đớn nào. 30 ngày dùng thử miễn phí không giới hạn. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày. Nâng cấp miễn phí và hỗ trợ trong 2 năm.