Gộp nhiều sheet vào 1 sheet

Khi chúng ta sử dụng Excel, các bạn thường phù hợp nhất các sheet vào trong 1 sheet lớn để so sánh và giám sát và đo lường dữ liệu dễ dàng hơn. Phần đông người thực hiện sử dụng lệnh coppy và dán, dẫu vậy khi có không ít sheet tính, biện pháp này vô cùng tốn thời gian. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta một số mẹo để giải quyết và xử lý vấn đề.

Bạn đang xem: Gộp nhiều sheet vào 1 sheet

 

Hợp nhất tất cả sheet xuất phát điểm từ 1 file excel đã mở thành một sheet tính bằng VBA

Giả sử chúng ta có ba sheet tính (Grade1, Grade2, Grade3) chứa tin tức của học tập sinh, bạn cần gộp sheet vào Excel thành một sheet tính như hình sau đây :

*
Hợp nhất tất cả sheet từ một file excel đang mở thành một sheet tính bởi VBA

Mã VBA sau hoàn toàn có thể giúp bạn lấy tài liệu của toàn bộ sheet tính từ tệp tin tính đang vận động và phối kết hợp chúng thành trang tính mới. Đồng thời, tất cả trang tính phải bao gồm cùng cấu trúc, thuộc tiêu đề cột cùng thứ tự cột. Hãy làm cho như sau:

Nhấn duy trì Alt + F11, vỏ hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.Nhấp Insert > Module, cùng dán đoạn mã sau vào cửa sổ Module.


Nhấn F5 để chạy mã. Toàn bộ dữ liệu trong bảng tính đã được hợp duy nhất thành trang tính Combined được đặt trước những trang tính khác.

Chú ý.

Xem thêm:

(1) Dữ liệu của khách hàng phải bước đầu từ ô A1, còn nếu không đoạn mã sẽ không còn hoạt động.

(2) Dữ liệu của chúng ta phải có cùng cấu trúc.

(3) Mã này chỉ rất có thể kết hợp toàn bộ trang tính của một bảng tính, nếu bạn có nhu cầu hợp nhất những trang tính từ nhiều bảng tính khác nhau, đoạn mã này sẽ không còn hoạt động.


*

*

Không chỉ việc tổng hòa hợp dữ liệu từ không ít sheet trong Excel mà lại VBA còn khiến cho ích không hề ít trong công việc: giúp cho bạn tăng tốc trong quá trình xử lý trên excel, góp lập các report tự động, điều khiển và tinh chỉnh các chương trình khác như word, power nguồn point, outlook… giúp biến hóa file excel của doanh nghiệp trở thành một phần mềm chăm nghiệp…

Để rất có thể học VBA một cách đầy đủ, có hệ thống, bạn hãy tham gia khoá học VBA101 – VBA cơ bạn dạng dành cho người mới bắt đầu của hệ thống Học Excel Online. Hiện thời hệ thống đang có tương đối nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo này. Cụ thể xem tại: