Cả khán chống yên đi lúc những hình ảnh ở đầu cuối của bộ phim truyện dần tung biến hóa. Có ai đó khẽ lau dòng nước đôi mắt đã lăn uống nhiều năm bên trên má...

Bạn đang xem: Đừng đốt


Kể từ bỏ khi cuốn nắn Nhật ký kết Đặng Thùy Trâm được đưa ngữ lịch sự giờ Anh cùng thành lập tại Mỹ cùng với tên thường gọi Đêm qua tôi mơ thấy chủ quyền (Last night I dreamed of peace) trong năm 2007, mẩu truyện về cuộc đời của tín đồ con gái bác sĩ hero Đặng Thùy Trâm với số phận kỳ cục của cuốn nắn nhật ký của chị ý đã được không ít fan Mỹ nghe biết. Có lẽ vì vậy nhưng Lúc Đừng đốt, bộ phim tái hiện cuộc sống chị thuộc hành trình của cuốn nhật ký, được Viện Vnạp năng lượng hóa - Giáo dục đào tạo cả nước (IVCE) trình làng và trình chiếu trên những trường ĐH khét tiếng ở Mỹ từ trên đầu tháng 11 như Đại học Brown, Đại học Wesleyan... khán phòng luôn luôn chật kín người. không những có kiều bào cùng những người Việt đang công tác làm việc trên Mỹ mang lại coi, nhưng mà còn có hơi đông GS, sinc viên Mỹ tham gia cùng dành riêng tình cảm rất tốt đến bộ phim. Buổi chiếu trên Đại học Yale, bang Connecticut về tối 9.11 cũng chưa phải là một trong những ngoại lệ.

Pháo tay và nước mắt

Đừng đốt liên tiếp được trình chiếu tại Đại học tập Harvard và Đại học tập Washington (10.11), Đại học tập Temple và Đại học tập Pennsylvania (11.11), Đại học Princeton (12.11), Đại học tập George Mason (13.11), Đại học tập Cornell (đôi mươi.11). Riêng ngày 14.11, bộ phim truyền hình sẽ được chiếu tmùi hương mại trên trung vai trung phong chiếu phlặng Cantor, New York, cùng phần chia sẻ sau buổi chiếu với đạo diễn Đặng Nhật Minch cùng những diễn viên người Mỹ đang đóng góp trong phim.

Suốt buổi chiếu, tôi ngồi cạnh đạo diễn Đặng Nhật Minc sống cuối khán phòng, cùng ông lặng lẽ quan giáp làm phản ứng của khán giả. Và ko khó nhằm phân biệt rằng, bộ phim của ông đã được khán giả chào đón, thương yêu. không chỉ vị mọi tràng pháo tay giòn giã của họ dành riêng tặng kèm ông Lúc bộ phim truyền hình xong, Ngoài ra vì fan coi sẽ cảm được điều ông muốn gửi gắm trong tập phim qua hầu như giọt nước đôi mắt, mọi share của mình sau buổi chiếu.

Xem thêm: Phân Tích Đoạn Thơ Sau: “ Quê Hương Tôi Nước Mặn Đồng Chua ” 1

“Ngay trước ngày sang Mỹ trình làng Đừng đốt cùng với chúng ta, tôi tất cả coi bộ phim This is it về danh ca Michael Jackson. Tôi nhớ mãi chình ảnh cuối phyên ổn, Khi kết thúc buổi tập sau cuối, Michael vẫn cảm ơn những tập sự của mình và dặn rằng họ cần thương yêu nhau cùng nỗ lực đem tình cảm đó cho với mọi bạn. Tôi bỗng ghi nhớ đến chị Đặng Thùy Trâm. Chị đã và đang nhắc tới những điều giống như như vậy tự rộng 35 thời gian trước trong cuốn nắn nhật ký của mình, rằng hãy yêu dấu nhau kẻo lỡ vì chưng bạn mình không còn nữa, tuyệt Và ai gồm biết chăng ai/Tình thương thơm đã chắp cánh dài đến ta”, đạo diễn Đặng Nhật Minch sẽ trung ương sự điều đó trong phần gặp mặt với khán giả.

Không hệt như những phyên Hollywood...

*
Poster phyên ổn "Đừng đốt"

Matt Johnson, nghiên cứu và phân tích sinch bạn Mỹ đã học tại Đại học tập Yale, share rằng bộ phim sẽ tác động ảnh hưởng mạnh khỏe mang lại anh, góp những thanh khô niên Mỹ nhỏng anh gọi được chiến tranh đau buồn cùng khủng khiếp ra sao, đôi khi nhận biết rằng tình tín đồ ở đâu cũng giống nhau. Một khán giả Mỹ không giống thì bày tỏ ông cảm thấy hình ảnh người quân nhân miền Bắc vào phyên Đừng đốt rất thực, cực kỳ đời hay yêu cầu làm ông xúc động và kia đó là điều khiến cho ông quan tâm đến vì nó không hệt như trong những phim Hollywood đang làm về vấn đề cuộc chiến tranh VN.

Được hỏi về năng lực thành công xuất sắc của Đừng đốt tại giải Oscar trong năm này, đạo diễn Đặng Nhật Minch cười nhẹ: “Điều tôi mong muốn tốt nhất là sự việc đón nhận của người theo dõi giành riêng cho bộ phim truyện. Khi Đừng đốt trình chiếu sinh hoạt Nhật, những khán giả đang nhảy khóc nức nsinh sống mặc dù chúng ta không phải là fan đất nước hình chữ S. Còn lần này chiếu sinh hoạt Mỹ, phản nghịch ứng của khán giả cũng khá tích cực và lành mạnh mặc dù đấy là một vấn đề nhạy bén. Thậm chí, một số trường còn tổ chức triển khai mang lại sinc viên đọc cuốn nắn Nhật ký Đặng Thùy Trâm bạn dạng giờ Anh trước khi xem phim. Đó new đó là điều khiến tôi niềm hạnh phúc nhất”.