Đừng hỏi em vì chưng sao, tình cảm ta úa màu.Đừng trách em do sao, niềm mơ ước tàn mau.Đừng hỏi em do sao, ngày song ta bắt đầu.Một cái hôn nồng sâu đã đưa ta về đâu.* tôi đã yêu nhau thật lâu. Mình hứa với nhau đều điều.Em vẫn chẳng thể quên lá thư nằm trên gối.Dòng viết dịu dàng từ anh là số đông xót xa trong em.Anh nỡ đi thiệt xa để em lại ngủ yên.Đừng hỏi em giờ sao, tiếng em như thế nào.Đừng cầm cố va vào nhau, nỗi nhức ngày nào.Đừng trách em bởi vì sao, lặng yên trong nỗi sầu.Mình gồm vui gì đâu nếu ta không còn nhau.* ngày tháng trôi qua thiệt mau. Giờ họ cũng xa nhau.Em vẫn thiết yếu tin cơ hội em hiểu thư ấy.Dòng viết yêu thương từ anh là phần lớn xót xa trong em.Anh nỡ đi thật xa nhằm em lại ngủ yên.** Đừng hỏi em vày sao. Đừng trách em vì sao.Mình bao gồm vui gì đâu ví như ta không hề nhau.Đừng hỏi em vày sao. Hãy hỏi anh làm cho sao.Nếu có trở lại đến thời gian nào anh lại xa?


Mỹ vai trung phong

8,174 quan tiền tâm


Ca sĩ Mỹ chổ chính giữa tên khá đầy đủ là Phan Thị Mỹ trọng điểm (sinh ngày 16 tháng một năm 1981) tại Đà Nẵng.Mỹ Tâmsớm biểu hiện năng năng khiếu về music và thường xuyên giành thành công tại nhiều cuộc thi ca hát lớn nhỏ dại lúc còn ở độ tuổi thiếu niên.

*

Năm 16 tuổi, cô đã giành giải nhất đơn ca toàn thành. Năm 1997 cô đoạt Huy chương xoàn Giọng hát tuyệt Xuân và hệ Trung cấp Nhạc viện, khoa Thanh nhạc Đà Nẵng. Tự 1997-1998, cô tham gia liên tiếp những hội diễn văn nghệ, các cuộc thi giọng hát hay của quận cùng thành phố. Tháng bốn năm 1998, cô đoạt giải quán quân ở hai hội thi solo ca quận Tân Bình cùng Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh. Mon 11 năm 1998, đoạt quán quân Giọng ca rubi báo Mực Tím.

Bạn đang xem: Đừng hỏi em vì sao

Tháng một năm 1999, cô đổi mới ca sĩ chọn lọc của Vafaco. Bản thu âm trước tiên của cô được thực hiện dưới sự chỉ huy của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Ca khúc “Nhé anh” vừa là bài bác tập thu thanh đầu đời.

Giữa năm 2000, hết hòa hợp đồng với Vafaco, cô viết ca phần đầu tay của mình, đặt tên là “Mãi yêu”. Quy trình sáng tác tất cả sự trợ lực của nhạc sĩ Nguyễn Quang, chỉ đạo ban nhạc Trung trung khu Ca nhạc nhẹ. Cô sẽ đem bài hát này, với “I Love You” (hát lại ca khúc của Céline Dion) vào phần thi của chính mình trong liên hoan giọng ca rubi châu Á tại Thượng Hải, trung hoa và cô đã đoạt huy chương đồng.

Tháng 6 năm 2001, cô giỏi nghiệp Trung cấp cho trường Nhạc cùng với số điểm thủ khoa. Công bọn chúng đã ban đầu nhắc nhiều tới “To love you more”, “Nhé anh”, “Yêu đần khờ”, “Mãi yêu” và nhất là “Tóc nâu môi trầm” tựa như những thành công của riêng cô.

Từ 2002 mang đến năm 2005, cô là một trong những ngôi sao nhạc nhẹ danh tiếng tại vn với một lượng người trong câu lạc bộ hâm mộ hơn 40.000 thành viên, với tầm cát-sê vào loại tối đa Việt Nam. Các sân khấu to và đông đảo phòng trà đẳng cấp và sang trọng vẫn coi Mỹ trung ương là cái thương hiệu thu hút nhiều khách hàng.

Những album Đâu chỉ riêng rẽ em, Yesterday & Now, Hoàng hôn thức giấc, hình như ta đã… của cô hầu hết được người theo dõi yêu thích. Ở quá trình này rất nhiều ca khúc của cô được người theo dõi yêu mến tốt nhất là: “Ước gì”, “Búp bê không tình yêu”, “Họa ngươi tóc nâu”, “Tình lỡ bí quyết xa”, “Tình em còn mãi”, “Ban mai tình yêu”, “Nụ hôn bất ngờ”, “Nhớ”, “Dường như ta đã”,…

Cuối năm 2006, Mỹ Tâm vươn lên là ca sĩ thứ nhất của việt nam được một êkíp mang lại từ nước ngoài (cụ thể Hàn Quốc) mời cô tham gia bắt tay hợp tác thu âm trong dự án công trình vol 5 của cô: Vút bay. Album này có nặng phong cách Hàn Quốc từ bài bác hát, trang phục, vũ đạo cho tới nội dung các video clip đi kèm cùng với album. Hầu hết ca khúc khá nổi bật trong thời gian này: “Bí mật”, “Hãy đến với em”, “Ngày hôm nay”, “Tình yêu chưa nói”, “Giọt sương”,…

Năm 2010, Mỹ trung tâm tham gia loạt phim truyền hình cho 1 tình yêu vị Nguyễn Tranh cùng Lê Hoá đạo diễn.<93> vào phim, cô lần đầu tiên tham gia vai thiết yếu và làm cho đạo diễn âm nhạc.Cũng trong năm này, cô chiếm giải HTV Awards mang đến "Nữ ca sĩ được ngưỡng mộ nhất", mang đến 3 giải Làn Sóng Xanh mang đến "Nhạc sĩ được yêu mến nhất", "Ca sĩ được ưa thích nhất" và "Gương mặt của năm".

Xem thêm: Diên Hy Công Lược Phim Hay

Đêm 14 tháng một năm 2011, Mỹ Tâm tổ chức triển khai "Liveshow hầu như giai điệu của thời gian - Kỉ niệm 10 năm ca hát" tại tp.hcm với mục tiêu tri ân sự nghiệp âm nhạc.

Vào ngày 22 tháng 10 năm 2011, Mỹ trọng điểm phát hành video clip âm nhạc "Đánh thức bình minh", phía trong khuôn khổ Giải thưởng clip Âm nhạc Việt.

Vào ngày 24 mon 3 năm 2013, Mỹ vai trung phong cho giới thiệu album chống thu trang bị 8 sở hữu tên tâm tại tp Hồ Chí Minh.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2013, Mỹ trung tâm cho reviews album chống thu trang bị 8 có tên trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Album nhận thêm các phản hồi lành mạnh và tích cực từ các nhà phê bình cùng giành thành công thương mại, đạt 5.000 bản chỉ vào ngày thứ nhất xuất bản và vươn lên địa điểm đầu bảng các tuần ngay tức khắc về con số tải trên hệ thống iTunes.

Ngày 19 tháng 11 năm 2017, Mỹ Tâm công bố về album trung tâm 9, được tiến hành trong vòng ngực năm, với các sáng tác "ẩn chứa mọi góc sâu thẳm, chín muồi độc nhất trong đời sống tình cảm" của cô. Album xuất bản ngày 3 tháng 12, bao gồm 13 ca khúc pop soul vày Mỹ Tâm, Đức Trí, xung khắc Hưng, Vũ như ý cát tường và Phan táo tợn Quỳnh sáng tác. Nhị ca khúc vào album, "Đâu chỉ riêng em" và "Đừng hỏi em", được cô phân phát hành video clip âm nhạc lần lượt trong tháng 7 với tháng 10 năm 2017. Album tiêu tốn 20.000 bản, trong số đó 5.000 bản bán ra chỉ trong thời gian ngày phát hành, phá vỡ vạc kỷ lục của album vai trung phong năm 2014.

Tháng 3 năm 2018, góp giọng vào ca khúc "Rực rỡ tháng năm", trích từ bộ phim Tháng năm tỏa nắng của đạo diễn Nguyễn quang Dũng. Tại lễ trao giải hiến đâng lần trang bị 13, Mỹ Tâm quay trở về danh sách đánh giá sau bố năm vắng bóng bằng cha đề cử,giành chiến thắng tại những hạng mục "Ca sĩ của năm" và "Album của năm" cho trọng tâm 9 vào ngày 22 tháng 3 năm 2018.