DIÊN HY CÔNG LƯỢC PHIM

Từng là một trong những phyên ổn chạy khách độc nhất năm 2018 - cơ mà vừa qua Diên Hy Công Lược bị dứt chiếu trên tivi khắp cả nước Trung Quốc.


Bạn đang xem: Diên hy công lược phim

Diên Hy Công Lược, bộ phlặng cổ trang về cuộc sinh sống trong hoàng cung, vẫn phá kỷ lục khi được trình chiếu thời gian trước.


Phim được stream hơn 15 tỷ lượt bên trên mạng iQiyi, tốt Netflix của Trung Hoa, và biến một trong số những phim được xem những tuyệt nhất trên mạng trong 39 ngày ngay tức khắc.


Nhưng toàn bộ sẽ đổi khác vào vào cuối tháng Một lúc một bài báo trên media công ty nước chỉ trích "ảnh hưởng tiêu cực" của những bộ phlặng về hoàng cung. Và ko lâu sau, phyên Diên Hy Công Lược đã trở nên ngừng chiếu.


Tất cả bước đầu lúc tập san Theory Weekly đăng bài bác chỉ trích các phyên cổ trang nói thông thường với đặc sắc là Diên Hy Công Lược nói riêng.


Bài báo liệt kê một số "tác động tiêu cực" lên buôn bản hội Trung Quốc của những bộ phlặng này, chẳng hạn cổ súy lối sống xa xỉ cùng hưởng trọn lạc, khuyến khích sự ngưỡng mộ đối với cuộc sinh sống hoàng cung, ca tụng những hoàng đế ngày xưa, những người dân lấp nhẵn những vị nhân vật thời nay.


*

Nguồn hình hình họa, Getty Images


Chụp lại hình hình họa,

Trung Quốc mong muốn các chương trình vui chơi cũng yêu cầu cổ súy những quý giá xã hội công ty nghĩa


Xem thêm: Top 12 Phần Mềm Ghép Nhạc Vào Video Tốt Nhất 2021, Thêm Nhạc Vào Video! 4+

Ngay sau khi bài bác báo được đăng, những phyên ổn Diên Hy Công Lược và Hậu cung Nlỗi Ý Truyện bị ngưng chiếu bên trên các kênh vô tuyến công ty nước.


Tuy nhiên, nhì phim này vẫn có thể được coi như trên iQiyi, địa điểm phim Diên Hy Công Lược được trình chiếu.


"Đây không hẳn là lần trước tiên chuyện này xẩy ra," Giáo sư Stanley Rosen, Chuyên Viên về China trên Đại học Nam California, nói với Đài truyền hình quartetpress.com.


"Phyên ổn Diên Hy Công Lược được xem là cổ súy phần đa quý hiếm sai trái, nhà nghĩa tmùi hương mại và công ty nghĩa tiêu dùng; chứ đọng chưa hẳn là những giá trị XHCN chủ đạo nhưng Bắc Kinh ao ước quảng bá."


"Đối cùng với những người dân prúc trách nát cấp dưỡng, bọn họ hay phải tải cắm những quý giá dạy dỗ tuyệt khích lệ một vài giá trị văn hóa Trung Hoa tốt một câu chuyện lịch sử hào hùng gồm ý nghĩa sâu sắc như thế nào đó," bà Manya Koetse, tổng biên tập trang What's on Weibo, một website theo dõi và quan sát mạng xã hội China, cho biết.


GS Zhu Ying của Học viện Điện Hình ảnh thuộc Đại học Baptist University của Hong Kong nói cùng với quartetpress.com. "Những tín đồ kiểm duyệt hay nhắm mắt có tác dụng ngơ đối với các công tác giải trí bao gồm đặc điểm phù phi hữu.


"Nhưng chúng ta chỉ làm ngơ cho tới khi chúng được không ít tín đồ ái mộ và đe dọa các quý hiếm làng hội về đạo đức nghề nghiệp với tư tưởng. Diên Hy Công Lược là một ví dụ nổi bật của một lịch trình đẳng cấp đó. "


Không ngạc nhiên, bài bác báo chỉ trích Diên Hy Công Lược của the Theory Weekly biến chủ đề được buôn dưa lê sôi sục bên trên mạng, với khá nhiều bình luận lên án bài báo.


Một nội dung bài viết của site thông tin Phoenix được chia sẻ rộng 10.000 lượt cùng gồm hơn 32.000 bình luận. Hầu hết những bình luận này đã biết thành chặn với cả phần bình luận bị tắt.