Facebook Twitter LinkedIn Tumblr Pinterest Reddit VKontakte Odnoklassniki Pocket
*

Mục Lục Nội Dung

Giới thiệu Gameplay MinecraftHướng dẫn cách chơi Minecraft cực đỉnhCách tạo thế giới mới của riêng bạnNhững lỗi thường gặp khi chơi Minecraft PC

Minecraft PC là tựa game Sandbox hấp dẫn và thú vị không kém gì Mini World dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Để chơi trò chơi sinh tồn này trên máy tính, bạn cần biết cách tải và cách cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm được cách chơi Minecraft trên máy tính. Don’t Worry, bài viết này quartetpress.com sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về phiên bản mới nhất!!!

Giới thiệu Gameplay Minecraft

Minecraft là một trò chơi của sự sáng tạo, nó cho phép bạn xây dựng lên các công trình tuyệt đẹp, tạo dựng lên thế giới của riêng mình. Đây là một dạng trò chơi thế giới mở, nó không có mục đích nhất định để bắt buộc người chơi phải thực hiện, người chơi có thể trải nghiệm game theo hàng nghìn cách khác nhau.

Bạn đang xem: Tải game minecraft miễn phí

*

*

Ở phiên bản Minecraft free khi chơi các bạn có thể chọn là người chơi thứ nhất – Đây là chế độ mặc định, nhưng bạn có thể đổi sang chế độ người chơi thứ hai hoặc thứ 3. Game được tạo ra với nhiều nhân vật khác nhau thiết kế theo khối hình lập phương. Cốt lõi xoay quanh việc đặt và phá Block.


Đối với Mobile bạn hãy Tải Minecraft PE chính thức về để chơi trên Android nhé!


Sau khi tải Minecraft PC 1.16 miễn phí về máy tính, bạn có thể xây dựng lên thành phố, thế giới của bạn, người chơi bằng cách sử dụng nhiều vật liệu xây dựng như đá, đất, nước, quặng, gỗ. Nhiệm vụ của người chơi là thoải mái di chuyển để thu nhặt vật liệu xây dựng công trình theo sự sáng tạo của riêng mình.

Thông tin chi tiết về game Minecraft PC

Tên trò chơi Minecraft
Nhà phát hành hiện tại Xbox Game Studios
Thể loại Sandbox, một nhánh nhỏ trong thế giới mở
Bản mới nhất cho PC Minecraft 1.16
Lứa tuổi phù hợp Từ 10 tuổi trở lên
Chế độ chơi Online

Cấu hình cài đặt Minecraft trên PC Windows 10

Game Minecraft được đánh giá là một trong những trò chơi được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trước khi tải Minecraft PC cho máy tính, các bạn cần đáp ứng yêu cầu cấu hình cài đặt như sau:

Hệ điều hành Microsoft Windows 10
CPU – Tối thiểu: Intel Celeron J4105 / AMD FX-4100 – Khuyến nghị: Intel i7-6500U / AMD A8-6600K hoặc cao hơn
RAM 4 GB (khuyến nghị 8 GB)
Card màn hình Tối thiểu: Intel HD Graphics 4000 / AMD Radeon R5 series Khuyến nghị: NVIDIA GeForce 940M / AMD Radeon HD 8570D
Bộ nhớ trống 2 GB HDD.
Yêu cầu Khác Windows 10 build 14393.0 hoặc cao hơn

Tải Minecraft PC Miễn Phí Mới cho máy tính Nhất 2021

Tên Phiên bản Kích thước Link Download Ghi chú
Minecraft cho Windows ~ 5 MB TẠI ĐÂY – MediaFire Bản này đã tối ưu hơn cho Win 7 và Win XP
Shiginima Launcher ~ 5 MB TẠI ĐÂY – MediaFire Bản Mới, Hỗ trợ: Windows, MacOS và Linux
Minecraft Launcher ~ 4 MB TẠI ĐÂY – MediaFire Không hỗ trợ
TLauncher Minecraft ~ 22 MB TẠI ĐÂY – MediaFire Có: FORGE MOD và OPTIFINE
Minecraft Full Shader (1.8.9) ~ 183 MB TẠI ĐÂY – MediaFire Có sẵn Shader HD và Optifine (dành cho máy cấu hình thấp).
Minecraft Packs Shader (1.12.2) ~ 207 MB TẠI ĐÂY – MediaFire Phiên bản Mới nhất, dành cho máy cấu hình cao
Minecraft Mods Shader (1.12.2) ~ 241 MB TẠI ĐÂY – MediaFire Bản Mới Nhất 2021, dành cho máy cấu hình cao

Lưu ý quan trọng: Để có thể cài đặt và chơi được Minecraft trên máy tính bạn cần cài thêm Java JRE 8. Dưới đây là Link Download Java 8 cho Windows 32bit, 64bit và Mac OS:


Java 8 JRE Update Java cho Windows 32bit Java cho Windows 64bit Java Mac OS
Link Download TẠI ĐÂY TẠI ĐÂY TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách cài đặt Minecraft PC trên máy tính

Bạn tiến hành giải nén file tải về bằng WinRAR, sau đó các bạn cần cài đặt Java trên PC theo link ở trên thì mới chơi được trò này nhé! Dưới đây là chi tiết các bước cài Java trước khi cài Minecraft cho máy tính.:

Bước 1: Để có thể chơi Minecraft PC mượt mà, ngoài tải phần mềm game, các bạn phải tải thêm Java 8 JRE Update (link ở phía trên). Sau đó giải nén file Java tải về như hình.

*
Giải nén file Java tải về Sau đó các bạn chạy file jre-8v281-windows-x64. Rồi nhấn vào Install để cài đặt.
*
Nhấn vào Install Sau khi Java cài thành công sẽ hiển thị thông báo như hình. Lúc này các bạn nhấn vào Close để tắt cửa sổ đi.
*
Close để tắt cửa sổ đi

Bước 2: Giải nén file Tlauncher đã tải về như hình.

*
Giải nén file Tlauncher

Bước 3: Vào file TLauncher-28-Istaller-0.7.1 ở đường link như hình.

*
Vào file TLauncher-28-Istaller-0.7.1

Bước 4: Nhấn chọn Continue.

*
Nhấn chọn Continue

Bước 5: Các bạn tích chọn I accept… sau đó Click vào Continue.

*
Click vào Continue

Bước 6: Tiếp tục nhấn vào Continue.

*
Nhấn vào Continue

Bước 7: Tiếp đó bạn nhấn vào Continue.

*
Nhấn vào Continue

Bước 8: Tích như hình, sau đó nhấn vào Continue.

*
Nhấn vào Continue

Bước 9: Các bạn nhấn vào Complete.

*
Nhấn vào Complete

Bước 10: Xuất hiện thông báo như hình, các bạn nhấn vào Allow access.

*
Nhấn vào Allow access

Bước 11: Tại giao diện chính của TLaucher.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Trí Quang: Ly Dị Vợ Vì Không Muốn Bị Mang Tiếng Lợi Dụng, Định Tu Tại Gia

Tại Account: Nhập tên nhân vật. Tại Force update: Chọn phiên bản Minecraft muốn tải. Tốt nhất nên chọn bản Optfine 1.17.1 để có hình ảnh đẹp nhất. Hoàn tất nhấn vào Install.
*
Nhấn vào Install

Bước 12: Để vào game, các bạn nhấn chọn Enter the Game.

*
chọn Enter the Game

Bước 13: Tải Minecraft PC thành công. Vào game để trải nghiệm ngay các bạn nhé!

*
Giao diện Minecraft PC chính thức

Bạn có thể xem cách tải Minecraft PC cho máy tính, Laptop ở video dưới đây

Hướng dẫn cách chơi Minecraft cực đỉnh

Bạn đã tải Minecraft PC và cài đặt thành công trên máy tính theo các bước hướng dẫn ở trên. Nhưng bạn là người mới, chưa từng chơi tựa game sandbox này. Đừng lo lắng, hãy xem qua phần hướng dẫn dưới đây của quartetpress.com, chắc chắn bạn sẽ chơi cực hay cho mà xem.

Cách tạo thế giới mới của riêng bạn

Lựa chọn Option phù hợp

Chế độ chơi đơn: Tương tự như phiên bản Minecraft Pocket Edition trên Mobile, Bạn sẽ chơi một mình, tự tạo nên thế giới của riêng bạn. Bạn có thể chọn một trong những chế độ chơi như:

*
Lựa chọn Option phù hợp Cấp độ dễ: Cấp độ này tốc độ sinh sôi quái vật chậm. Cấp độ khó: Quái vật có sức mạnh cực bám, đặc biệt bạo loạn về đêm. Cấp độ hung hãm: Ban đêm quái vật sẽ mạnh mẽ hơn. Cấp độ hoà bình: Ngăn sự gia tăng số lượng quái vật trong quá trình chơi.

Chế độ nhiều người chơi: Bạn có thể chơi cùng nhiều người, cùng nhau xây dựng lên thế giới. Để tạo thế giới phù hợp với ý tưởng và sự sáng tạo của cả bạn và đồng đội thì nên tự tạ server riêng.

Chọn Game Mode để có trải nghiệm tuyệt nhất

Bạn có thể chọn nhiều chế độ chơi khác nhau – đây là chế độ mode vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến chính trải nghiệm trong game Minecraft PC đấy nhé! Bạn có thể chọn:

*
Chọn Game Mode

Chế độ sinh tồn: Tuỳ chỉnh 3 mức độ Peacefull, Easy hoặc Hard. Bạn phải sinh tồn trong Minecraft để không bị đói, khát, hết máu, chống lại sự tấn công của quái vật,… Nếu bạn chết, vật phẩm có trên người cũng theo đó tiêu tan, nhưng hãy bỏ chúng vào hòm đồ để không bị mất đi.

Chế độ sáng tạo: Bạn sẽ sáng tạo ra thế giới của bạn với những công trình đồ sộ theo ý tưởng riêng. Khi chơi ở chế độ này, nạn không thể chết mà còn có khả năng bay cao.

Chế độ phiêu lưu: Đây là chế độ giúp bạn khám phá Minecraft Trial. Bạn có thể sáng tạo hoặc phá huỷ một thứ giá đó, thực hiện việc thu hoạch, nhưng cần có công cụ phù hợp để dùng.

Chế độ khó: Đây là chế độ người chơi phải đối mặt với những con vật cực hung hãn và có sức mạnh to lớn. Nó không khác chế độ sinh tồn mấy. Thế giới bạn tạo ra sẽ biến mất cùng bạn khi bạn chết.

Chế độ quan sát: Ở chế độ này, bạn đóng vai người ngoài cuộc đứng quan sát thế giới trong Minecraft PC. Bạn như người vô hình có thể đi xuyên tường, chui xuống lòng đất, bay hoặc di chuyển với tốc độ của gió,…

Lựa chọn World Options

Bạn có thể gian lận trong Minecraft khi bật chế độ này. Bạn có thể lựa chọn các thế giới như:

Thế giới mặc định: Có đủ những cài đặt mặc định cơ bản cho thế giới cuả bạn. Thế giới siêu phẳng: Thế giới là một mặt phẳng bất tận. Thế giới môi trường: Bạn có thể tạo thể giới trong môi trường nước, lửa,.. Thế giới khuếch đại: Bạn có thể tạo núi cao chót vót, hang động sâu bất tận, những bãi biển dài miên man. Thế giới tuỳ biến: Cảnh vật hoặc những công trình đẹp mắt xuất hiện ngẫu nhiên. Thế giới khối: Từ những nguyên liệu bạn sẽ tạo nhiều khối lập phương khác nhau. Đây là thế giới bạn chỉ có thể đứng nhìn.
*
Lựa chọn World Options

Cách tìm và thu thập tài nguyên để tạo thế giới

Thu thập gỗ: Tài nguyên hữu dụng và dễ tìm thấy cho những người mới chơi để xây dựng thế giới của mình. Có thể dùng tài nguyên này để chế tạo vũ khí, xây dựng nhà, công cụ,…

*
thu thập gỗ

Xây dựng nơi trú ẩn: Có nguyên liệu rồi bạn cần nhanh chóng xây dựng nơi trú ẩn để bảo vệ bạn trước sự tấn công của quái vật. Nó cũng là địa điểm để bạn ngủ lấy lại năng lượng, lưu trữ vật phẩm giá trị,…

*
Xây dựng nơi trú ẩn

Chế tạo các công cụ sinh tồn: Nó rất quan trọng để bảo vệ bạn và giúp bạn chống lại sự tấn công của quái vật, lấy nguyên liệu để xây dựng thế giới. Những công cụ nhất định bạn cần có như: Rìu (Được chế tạo từ 2 que gỗ và 3 nguyên liệu cùng loại), cuốc (Được chế tạo từu 4 que gỗ và 6 nguyên liệu tuỳ ý).

*
Chế tạo các công cụ sinh tồn

Tìm kiếm và khai thác than: Bạn cần tìm và khai thác than để tạo lửa soi sáng, nấu ăn,… Để kiếm than, bạn có thể dùng cuốc đào sâu xuống đất 3 ô và đào rộng cho đến khi thấy than.

*
Tìm kiếm và khai thác than

Tìm thức ăn: Đây là cách để bạn hồi máu. Bạn có thể tìm thức ăn không cần chế biến và thức ăn cần chế biến thì phải nấu.

*
Tìm thức ăn khi chơi Minecraft

Cách chế tạo nên công cụ để tự vệ

Chế tạo vũ khí: Để tạo cung, bạn cần 3 que gỗ và 3 dây tơ. Tạo mũi tên bạn cần 1 đá lửa, 1 que gỗ và 1 lông gà.

*
Chế tạo vũ khí trong minecraft

Chế tạo giáp: Tác dụng bảo vệ giảm sát thương. Chế tạo nón gồm 5 da, chế tạo áo giáp với 8 da, chế tạo quần giáp với 7 da và giầy giáp với 4 da.

*
Chế tạo áo giáp khi chơi minecraft

Một số trải nghiệm thú vị khác bạn nên thử

Xây dựng công trình, nhà vững chãi: Bạn có thể xây trên bất kỳ địa hình này bạn muốn. Mức đích chính của công tình này là nơi trú ẩn nên không nhất thiết phải có hình dáng ngôi nhà.

*
Xây dựng công trình, nhà ở vững chãi

Tạo la bàn và bản đồ: Bản đồ dùng để quan sát và khám phá địa hình. Còn la bàn dùng hiện thị vị trí của bạn trên bản đồ. Để tạo la bàn bạn dùng sắt.

*
Tạo bản đồ

Sở hữu thú nuôi dễ thương như: Chó, gấu, mèo, heo,…Bạn phải nuôi chúng bằng cách cho chúng ăn mỗi ngày và thuần hoá chúng.

*
Sở hữu thú nuôi dễ thương

Chế tạo thuốc chữa bệnh: Nó mang đến nhiều hiệu ứng cho người chơi. Ví dụ như kem magma là thuốc chữa cháy, dưa hấu vàng thuốc dùng để tăng máu, cà rốt vàng là thuốc khôi phục năng lượng, ngọt ngào gia vị chế biến.

*
Chế tạo thuốc chữa bệnh

Chia sẻ một số mẹo chơi Minecraft PC cho người mới

Chơi theo phong cách nhập vai: Bạn cần chiến đấu với rồng và đánh bại nó. Chơi theo phong cách Sandbox: Tạo càng nhiều vật phẩm càng tốt và tìm kim cương xây dựng những công trình chất lượng. Chơi theo phong cách sáng tạo: Tận dụng những thế có sẵn trong game để sáng tạo theo ý tưởng của mình.
*
Đánh nhau với rồng

Những lỗi thường gặp khi chơi Minecraft PC