Hưởng từng nào tiền BHXH một đợt khi đóng được 6 mon BHXH?

Cho em hỏi em đóng góp được 6 tháng BHXH thì giành được rút 1 lần không ạ? Số chi phí em nhận ra là từng nào khi trong thời hạn 6 tháng đó lương đóng bảo đảm của em phần đông là 6.5 triệu?


 
*
Tư vấn bảo đảm xã hội một lần:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tứ vấn. Với thắc mắc của bạn; chúng tôi xin hỗ trợ tư vấn như sau:


Thứ nhất, về vấn đề điều kiện hưởng BHXH một lần:

Căn cứ Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 8. Bảo đảm xã hội một lần

1. Tín đồ lao động phương pháp tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà bao gồm yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ví như thuộc một trong các trường đúng theo sau đây:


b) Sau một năm nghỉ việc mà không đủ 20 năm đóng bảo đảm xã hội cùng không tiếp tục đóng bảo đảm xã hội;”

Như vậy, và để được hưởng BHXH một lần thì NLĐ phải đáp ứng điều khiếu nại là sau 01 năm không đóng góp BHXH đồng thời không đóng đủ 20 năm BHXH.

Bạn đang xem: Đóng bảo hiểm 6 tháng có rút được tiền không

Thứ hai, về vụ việc mức hưởng trọn BHXH một lần:

Căn cứ Khoản 2 Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

”Điều 60. Bảo hiểm xã hội một lần

2. Nấc hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đang đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được xem như sau:

c) ngôi trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì nút hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền sẽ đóng, mức tối đa bằng 02 mon mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo đảm xã hội.”

Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 19 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

”Điều 19. Bảo đảm xã hội một lần

2. Mức hưởng bảo đảm xã hội một đợt của fan lao hễ có thời gian đóng bảo đảm xã hội không đủ 1 năm được tính bởi 22% của những mức tiền lương tháng đã đóng bảo đảm xã hội, mức tối đa bởi 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo đảm xã hội.”

*

Tư vấn bảo hiểm xã hội một đợt trực tuyến 1900.6172

Như vậy, mức hưởng BHXH một lần là 22% mức chi phí lương tháng đã đóng BHXH. Nút hưởng buổi tối đa là 02 mon mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đóng được 6 mon BHXH. Trong thời hạn 6 tháng đó lương đóng bảo hiểm của khách hàng đều là 6.5 triệu. Mức hưởng BHXH của bạn là: 22% x 6.500.000 x 6 mon = 8.580.000 đồng.

Xem thêm: Top 20 Bộ Phim Hoạt Hình Cô Gái Khổng Lồ Ý Tưởng, Molly Và Tên Khổng Lồ

Kết luận

Sau 01 năm chúng ta không đóng góp BHXH đồng thời chưa đóng đủ hai mươi năm BHXH thì bạn được hưởng trọn BHXH một lần. Tiền BHXH một đợt mà chúng ta được hưởng trọn là 8.580.000 đồng.

Ngoài ra, chúng ta có thể xem thêm vấn đề Hưởng từng nào tiền BHXH một lượt khi đóng góp được 6 mon BHXH? các bài viết sau:

Giảm mức đóng bảo đảm xã hội yêu cầu từ 1% xuống còn 0,5%

Mức đóng bảo hiểm xã hội cho người làm trong nhà nước

Nếu còn vướng mắc về Hưởng từng nào tiền BHXH một đợt khi đóng được 6 mon BHXH? các bạn vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ tư vấn trực con đường 24/7: 1900.6172 để được thẳng giải đáp.