Tại Việt Nam hiện nay, Windows 10 là một trong những hệ điều hành hàng đầu và sử dụng rộng rãi. Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn xuất hiện tình trạng chậm dần và tràn ngập "rác". Hãy cùng quartetpress.com điểm qua một số cách đơn giản mà hữu ích giúp tăng tốc cho máy tính bạn nhé.


1. Dọn rác máy tính bằng tính năng Disk Cleanup của Windows

Đây là một trong những tính năng có sẵn rất hay và hữu ích trên Windows. Để dọn dẹp các ổ đĩa của máy tính chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ổ cài Windows (thông thường là ổ C) và chọnProperties

*

Bước 2: Bạn nhấn lựa chọn Disk Cleanup, chọn tiếp Clean up system files trong cửa sổ mới.

Bạn đang xem: Dọn dẹp, tăng tốc windows 10

*

Bước 3: Hệ thống sẽ liệt kê danh sách Files to delete. Các file có dung lượng là các file rác cần tích. Chọn xong hết rồi thì chọn OK. Lưu ý là bạn có thể lựa chọn các file theo ý mình.

*

2. Xóa các ứng dụng cài đặt mặc định

Windows 10 có sẵn mặc định rất nhiều ứng dụng hữu ích và hiện đại như lịch, máy tính, Mail, Camera, File&TV, OneNote, Maps, Groove Music, Photos… Tuy nhiên mỗi người lại có nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu không có nhu cầu dùng, bạn có thể xóa chúng đi cho nhẹ máy bằng cách sau:

Vào Settings > System > Apps. Sau đó chọn từng ứng dụng mình muốn xóa và chọn Uninstall. Bạn lưu ý nếu nút Uninstall màu xám thì có nghĩa chúng ta không thể xóa được

*
*
*

3. Xóa file Update trên Windows 10

Windows 10 luôn có các bản update thường xuyên để cập nhật các tính năng mới hoặc sửa lỗi của của bản trước. Nhưng sau khi update, các file update vẫn ở lại trong máy và lâu dần sẽ ngốn của bạn một dung lượng bộ nhớ. Chúng ta có thể xóa các file này để giải phóng bộ nhớ.

Xem thêm: #1 8 Cách Kiểm Tra Khi Mua Ipad Cũ, Hướng Dẫn Chọn Mua Ipad Qua Sử Dụng

Bước 1: Bạn truy cập theo đường dẫnC:Windows>Software>Distribution>Download

Bước 2: Chọn tất cả file rác hiện trong mục và xóa đi. Nếu màn hình hiện lên các thông báo thì chọn Continue.

*

Trên đây là một số cách giúp bạn dọn dẹp lại máy tính Win 10 giúp máy các bạn nhẹ hơn và góp phần tăng tốc máy tính các bạn nhé.