Thì hiện tại đơn là một trong những mảng kiến thức cơ bản và quan trọng của ngữ pháp tiếng anh. Đối với các thì, việc ghi nhớ và nắm chắc công thức và cách dùng thôi chưa đủ, cần phải có sự kết hợp của cách nhận biết để không bị nhầm lẫn với các thì khác. Cùng đọc bài viết với nội dung là dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn.

Bạn đang xem: Dấu hiệu của thì hiện tại đơn

Tổng Quan Về Thì Hiện Tại Đơn Trong Tiếng Anh

Thì hay thời là chuỗi kiến thức nhập môn tiếng anh mà bất cứ ai bắt đầu học tiếng anh cũng cần phải nắm vững. Đây là dạng kiến thức dùng để chỉ trạng thái của động từ, chỉ rõ thời điểm đó động từ được sử dụng như thế nào. Phân rõ theo hiện tại, quá khứ và tương lai. Trong đó, thì hiện tại đơn là căn bản và là nền tảng để dựa vào và phát triển ý hiểu cho các thì tiếp theo.

Xem thêm: Tải Bài Hát Rap Vui Ngữ Văn 11, Rap Ngữ Văn 11

*
*
*
*
*
Cách Thêm S và ES Cho Động Từ

Theo cấu trúc thì hiện tại đơn, động từ sẽ được thêm s/es khi động từ đó đi với các chủ ngữ là ngôi 3 số ít như: she, he, it hoặc tên riêng (số ít). Vậy khi nào dùng s và khi nào dùng es?

Dùng es với các động từ có kết thúc -o, -s, -z, -ch, -x, -sh. Dùng s với tất cả những trường hợp còn lại;Động từ kết thúc bằng âm y mà trước y là các nguyên âm (u, e, o, a, i) thì đổi y thành i rồi thêm es vào cuối động từ đó;Động từ kết thúc với y nhưng phía trước nó là phụ âm thì chỉ thêm s như bình thường.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn. Hy vọng rằng với cách giải thích và trình bày rõ ràng này thì các bạn sẽ nhận diện chính xác thì hiện tại đơn và không bị nhầm lẫn với các thì khác. Chúc bạn ôn tập và có kết quả tốt trong các bài thi tiếng anh và trong việc học nói tiếng anh.