Thời gian gần đây, dù gặp không ít khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 nhưng SEVT vẫn cơ bản duy trì sản xuất ổn định; doanh thu năm 2021 tăng khoảng 14% so với năm trước; tạo việc làm và đảm bảo các chế độ theo quy định cho hàng chục nghìn lao động; hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách và tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội, công tác phòng, chống dịch của địa phương… Sản phẩm của SEVT hiện được xuất khẩu đến 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định chất lượng toàn cầu của Samsung.

Bạn đang xem: Công ty sam sung thái nguyên

Những minh chứng đó khẳng định tầm cỡ, thương hiệu của một tập đoàn lớn, một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Lễ mừng sinh nhật 9 năm của Công ty được tổ chức hôm nay (đúng ngày 25-3) rất gọn nhẹ và có phẩn giản dị, nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa, giá trị và tinh thần Samsung, thực chất, hiệu quả, coi yếu tố con người là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Lễ mừng sinh nhật 9 năm của SEVT được bắt đầu bằng hoạt động rất ý nghĩa: Chương trình “SEVT vì một Việt Nam xanh”, trồng cây trong khuôn viên Khu công nghiệp Yên Bình. Dưới tiết trời mát mẻ, lất phất mưa đặc trưng của mùa Xuân, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện các sở, ngành, địa phương; ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên và hàng trăm tình nguyện viên là quản lý, nhân viên của SEVT cùng tham gia trồng 3.000 cây hoa các loại (trị giá 150 triệu đồng).

*

*

Ngoài số cây này, tại Chương trình, lãnh đạo SEVT đã trao tặng ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh 200 triệu đồng để phục vụ công tác phát triển cây xanh trên địa bàn.

Ông Lee Byeong Kuk cho biết đây là một trong những hoạt độngthể hiện trách nhiệm của Công ty với môi trường, với xã hội và mong muốn tỉnh Thái Nguyên không chỉ là vùng xanh trong phòng, chống dịch mà còn luôn “xanh” trong quá trình phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn liền với việc coi trọng và bảo vệ môi trường sinh thái…

Trong không gian nhỏ ngập tràn sự ấm cúng, đoàn kết, tiệc mừng sinh nhật của SEVT diễn ra với số đông người tham dự là công nhân của Công ty, những người có thâm niên gắn bó, tin tưởng và luôn nỗ lực làm việc để cùng SEVT phát triển như ngày hôm nay. Họ được tri ân và nhận những phần quà ý nghĩa từ lãnh đạo Công ty.

Xem thêm: Sinh Tử Luân Hồi Phần 2 ) - Sinh Tử Luân Hồi: Đáp Án Hoàn Hảo (Live

*

Cũng tại đây, các đại biểu tham dự cùng ôn lại hành trình 9 năm có mặt tại Thái Nguyên của SEVT, qua từng “nấc thang”, những dấu ấn và thành quả nổi bật. Tháng 10-2012, Chủ tịch Tập đoàn Samsung khi đó là ông Lee Kun Hee đến thăm nhà máy Samsung điện tử Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh, chỉ vài tháng sau đó, quyết định đặc biệt được Samsung công bố là đầu tư nhà máy thứ 2 tại Thái Nguyên (tổng vốn đăng ký ban đầu là 2 tỷ USD). Đây là một quyết định đầu tư có tính chiến lược của Samsung Việt Nam. Đến tháng 3-2013, Samsung khởi công Nhà máy SEVT và chỉ 1 năm sau, Dự án được tăng vốn đầu tư thêm 3 tỷ USD.

Liên tục sau đó, Samsung giữ lời hứa thực hiện cam kết tăng vốn đầu tư và mở rộng sản xuất. Gần đây nhất, việc tăng vốn thêm 920 triệu USD của Samsung vào nhà máy SEMV (cũng thuộc Tổ hợp Samsung Thái Nguyên) đã nâng tổng mức đầu tư của Tập đoàn này tại Thái Nguyên lên gần 7,3 tỷ USD. Sự hiện diện và liên tục phát triển của Samsung tại Thái Nguyên đã kéo theo nhiều nhà đầu tư nằm trong chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo nên một dòng vốn FDI lớn chưa từng có vào tỉnh.

Tổng Giám đốc Lee Byeong Kuk khẳng định, để có sự lớn mạnh không ngừng và những kết quả nổi bật đó, SEVT trong suốt 9 năm qua luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành của các cấp, ngành và người dân Thái Nguyên; đặc biệt là từ khi bùng phát dịch bệnh COVID-19. Về phía doanh nghiệp, SEVT nói riêng, Samsung Việt Nam nói chung, cùng với phát triển sản xuất, kinh doanh, chăm lo cho người lao động, đã luôn thể hiện trách nhiệm xã hội bằng nhiều hoạt động đồng hành với chính quyền, nhất là triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ trẻ em trong thời gian qua…

*

Đồng chí Chủ tịch UBND và các đại biểu nghe giới thiệu về những dấu mốc phát triển của Công ty Samsung Thái Nguyên.

Từ khi SEVT đi vào hoạt động và có sản phẩm xuất khẩu đến nay, quá trình công nghiệp hóa, gia tăng giá trị xuất khẩu cũng như chuyển đổi cơ cấu lao động trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến rất mạnh mẽ, có tính đột phá. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2021 của tỉnh đạt 844.000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt trên 28,85 tỷ USD (đứng trong tốp đầu cả nước), trong đó, đóng góp của SEVT chiếm phần lớn; chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách của tỉnh cũng đạt kết quả rất ấn tượng trong những năm gần đây.

Chúc mừng SEVT trong Lễ mừng sinh nhật ý nghĩa này, bày tỏ ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của Công ty, kể cả trong giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho rằng việc Samsung đầu tư cơ sở sản xuất tại Thái Nguyên đã đóng góp lớn vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí tin tưởng với chiến lược đúng đắn và sự nỗ lực, SEVT sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới; tiếp tục đồng hành với chính quyền, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội. Các cấp, ngành của Thái Nguyên sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho SEVT trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam…