Khi bạn ghost win lại xong rồi khởi động lại, máy tính không vào được hệ điều hành và báo lỗi thiếu MBR ổ cứng. Thông thường lỗi này hay xảy ra khi bạn thay ổ cứng mới mà chưa được chia ổ theo đúng cách, đặc biệt là ở các ổ cứng được tháo ra từ máy tính đồng bộ.

Bạn đang xem: Partition information

Đây là lỗi rất phổ biến mà rất nhiều bạn kỹ thuật viên mới đi làm gặp phải mà chưa biết cách xử lý như thế nào. Để khắc phục lỗi MBR khi ghost bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau;
Bước 1: Dùng boot USB hay CD để vào môi trường win mini hoặc pe. Sau đó mở chương trình Patition Winzad lên. Tại giao diện chính của chương trình bạn chuột phải vào ổ đĩa muốn nạp MBR và chọn Rebuild MBR.
*
Khắc phục lỗi MBR khi ghost

Còn có nhiều cách khác để nạp MBR cho ổ cứng như nạp MBR trong DOS, nạp MBR bằng phần mềm Patition Guru, nạp MBR khi cài đặt Windows. Tuy nhiên để thực hiện nạp MBR đơn giản và nhanh nhất theo chúng tôi là các bạn hãy thực hiện như hướng dẫn bên trên. Uu điểm của cách làm này là nhanh, dễ thực hiện và đặc biệt không xuất hiện thêm một phân vùng đệm như khi nạp MBR trong lúc cài WIndows.

Xem thêm: Môn Võ Nào Lợi Hại Nhất Thế Giới, ​Top 5 Môn Võ Lợi Hại Nhất Thế Giới Hiện Nay

*
Chia sẻ trang này Get Short URL
*

*

nguyen canh
*
February 28, 2021 at 7:48 PM
*
Sửa máy tính tại nhà Quận Hoàng Mai