Khi hệ điều hành Windows 10 ra mắt thì có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề “ sử dụng Windows 7 hay Windows 10 chiến Game tốt hơn”.

Bạn đang xem: Chơi game bị tụt fps

Tuy nhiên theo một triết lý đơn giản “vật chất luôn vận động và phát triển” thì mình nghĩ rằng những cái mới sẽ luôn tiến bộ và phát triển hơn những cái cũ kỹ.

Microsoft cũng vậy, mình nghĩ MS sẽ cải tiến thêm chứ không thể cải lùi Windows được, chính vì thế Windows 10 cho đến bây giờ mình vẫn cho rằng là phiên bản Windows tốt nhất để chơi Game.

Khái niệm tụt FPS hay còn gọi là giật lag đã không còn xa lạ trong giới game thủ, hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn vài thủ thuật khắc phục lỗi tụt FPS khi chơi game hiệu quả nhất. Nếu quan tâm bạn có thể thử với các cách dưới đây nhé.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Đường Nguyễn Văn Quỳ Quận 7, Bất Động Sản Bán Tháng 3/2022


Mục Lục Nội Dung


#1. Loại bỏ các yếu tố khách quan

Hãy chắc chắn rằng bộ máy tính của bạn có cấu hình đủ mạnh hoặc chí ít phải đạt được đầy đủ những điều kiện tối thiểu (Minimun Requirements) mà nhà phát hành Game đã đưa ra như dung lượng RAM, tốc độ CPU, card đồ họa và các công nghệ đi kèm, chất lượng đường truyền internet, … trước khi đi vào giải quyết vấn đề.

Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp và bạn đang có nhu cầu nâng cấp lên để chơi Game thì có thể xem qua bài hướng dẫn cách nâng cấp phần cứng máy tính mà blog đã chia sẻ với các bạn trước đó nhé, hoặc nếu như bạn đang có hướng build 1 máy tính để chơi game thì xem qua bài viết này !

#2. Bật chế độ Game Mode trên Windows 10

Phiên bản Windows 10 Creator được đánh giá là tối ưu cho trải nghiệm chơi game với tính năng Game Mode, bạn có thể bật tính năng này ngay trong cài đặt

Thực hiện: Bạn hãy nhấn chuột phải vào nút Start (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X) => chọn Settings

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


#5. Lời Kết

Okey, như vậy là mình đã chỉ cho bạn 4 cách khắc phục lỗi tụt FPS khi chơi game trên Windows 10, cũng như cách giảm tình trạng giật lag khi chơi game rồi nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích nhớ để lại comment và thường xuyên ghé thăm quartetpress.comcom để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.