Khi hệ điều hành Windows 10 giới thiệu thì có khá nhiều tranh bào chữa xoay quanh vấn đề “ sử dụng Windows 7 tốt Windows 10 game đấu tốt hơn”.

Bạn đang xem: Chơi game bị tụt fps

Tuy nhiên theo một triết lý dễ dàng và đơn giản “vật chất luôn luôn vận động và phạt triển” thì mình nghĩ rằng những cái mới sẽ luôn luôn tiến bộ và phát triển rộng những cái cũ kỹ.

Microsoft cũng vậy, mình nghĩ MS sẽ cải tiến thêm chứ quan yếu cải lùi Windows được, chính vì thế Windows 10 mang đến đến hiện giờ mình vẫn đồng ý cho rằng là phiên bạn dạng Windows rất tốt để nghịch Game.

Khái niệm tụt FPS hay nói một cách khác là giật lag đã hết xa kỳ lạ trong giới trò chơi thủ, bây giờ mình vẫn chỉ cho chúng ta vài thủ pháp khắc phục lỗi tụt FPS khi chơi game hiệu quả nhất. Nếu nhiệt tình bạn có thể thử với các cách dưới trên đây nhé.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Đường Nguyễn Văn Quỳ Quận 7, Bất Động Sản Bán Tháng 3/2022


Mục Lục Nội Dung


#1. Loại bỏ các yếu đuối tố khách quan

Hãy chắc chắn rằng cỗ máy tính của người sử dụng có thông số kỹ thuật đủ mạnh bạo hoặc chí ít bắt buộc đạt được tương đối đầy đủ những đk tối thiểu (Minimun Requirements) mà lại nhà sản xuất Game đã chỉ dẫn như dung lượng RAM, vận tốc CPU, card đồ họa và các công nghệ đi kèm, unique đường truyền internet, … trước khi đi vào xử lý vấn đề.

Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp và bạn đang có nhu cầu nâng cấp lên để gameplay thì có thể xem qua bài hướng dẫn cách nâng cấp phần cứng máy tính mà blog đã chia sẻ với các bạn trước đó nhé, hoặc nếu như bạn đang có hướng build 1 máy tính để game play thì liếc qua bài viết này !

#2. Bật chính sách Game Mode bên trên Windows 10

Phiên phiên bản Windows 10 Creator được review là tối ưu mang đến trải nghiệm game play với thiên tài Game Mode, chúng ta cũng có thể bật tài năng này ngay trong tải đặt

Thực hiện: Bạn hãy nhấn loài chuột phải vào nút Start (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X) => chọn Settings

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


#5. Lời Kết

Okey, vì vậy là tôi đã chỉ cho mình 4 cách khắc phục lỗi tụt FPS khi thi đấu game bên trên Windows 10, cũng tương tự cách giảm tình trạng lag lag lúc chơi game rồi nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích nhớ nhằm lại comment và tiếp tục ghé thăm quartetpress.comcom để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.