Chắc hẳn các bạn đều thực hiện phương pháp tắt laptop, mặc dù không phải fan dùng nào cũng biết cách triển khai đúng cách. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những tin tức hữu ích nhé!

1. Tác dụng của bài toán tắt laptop nhanh bằng phím tắt bên trên bàn phím

- tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi phải tắt từng chương trình như trước kia.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính đúng cách

- tương xứng cho những bạn phải di gửi và tắt máy tính cấp (tan ca, kịp thời hạn đợi xe buýt,...).

*

2. Cách tắt máy tính xách tay nhanh thông dụng nhất, áp dụng cho nhiều phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy tính xách tay nhanh bằng phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím "Windows + D" nhằm trở về screen Desktop (nếu đang ở screen Desktop thì bỏ lỡ bước này).

*

Bước 2: tiếp đến nhấn giữ tổng hợp phím "ALT + F4" và nhấn "Enter" để chứng thực tắt lắp thêm tính.

*

- giữ ý: bí quyết này sẽ khiến máy tính chúng ta giảm thời hạn tắt, tuy nhiên bạn nên bảo vệ rằng công việc đang có tác dụng đã được lưu lại.

3. Tắt máy tính xách tay nhanh bằng keyboard trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên keyboard (biểu tượng cửa ngõ sổ) > kế tiếp nhấn phím mũi tên sang phải và nhấn Enter để thực hiện cách tắt laptop bằng keyboard trênWindows 7

*

4. Tắt laptop nhanh bằng keyboard trên Windows 8, Windows 10

- Đối với hệ điều hành quản lý Windows 8 cùng Windows 10 thì giải pháp tắt máy tính xách tay nhanh bằng bàn phím thao tác làm việc sẽ phức tạp hơn so với Windows 7. Tuy vậy cách này vẫn nhanh hơn tương đối nhiều so cùng với tắt laptop bằng loài chuột truyền thống.

- bí quyết thực hiện: Nhấn tổ hợp phím "Windows + X", tiếp nối nhấn tiếp tục phím "U" 2 lần. Từ bây giờ máy tính của doanh nghiệp sẽ tự động tắt với vận tốc "chóng mặt". Như vậy chúng ta đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 nhanh chóng.

Xem thêm: Những Thế Bài Tiến Lên Hay Nhất 2021, Tổng Hợp Các Thế Bài Tiến Lên Hay

*

5. Phương pháp sử dụng máy vi tính hiệu quả

- bảo vệ phần cứng tránh chạm mặt trục sái trong quá trình sử dụng. Trong lúc di chuyển, đề nghị tắt trọn vẹn máy tính để đảm bảo ổ cứng của người sử dụng được quản lý ổn định.

- dọn dẹp vệ sinh laptop định kỳ: máy tính xách tay sẽ gặp mặt tình trạng lỗi hỏng trường hợp như quạt tản nhiệt của sản phẩm có vô số bụi khiến cho nhiệt quan yếu thoát được ra ngoài. Sau từ bỏ 3-6 tháng áp dụng bạn nên dọn dẹp và sắp xếp để sản phẩm luôn hoạt động tốt.

*

- Không siêu thị nhà hàng gần laptop: tuyệt đối hoàn hảo tránh nhằm nước uống, thức ăn gần laptop của công ty bởi hoàn toàn có thể sẽ vô tình làm cho đổ sản phẩm dẫn mang lại máy bị lỗi giỏi hư hỏng. Nếu gặp mặt phải trường hợp này, bạn triển khai giữ máy nỗ lực định, rút dây gặm pin thoát ra khỏi ổ năng lượng điện rồi nghiêng máy nhằm nước rất có thể chảy ra ngoài. Hối hả mang máy tính xách tay đến shop sửa trị và báo chứng trạng máy để nhân viên hỗ trợ bạn túa lắp máy và sấy khô nước.

- kế bên cách tắt máy vi tính hiệu quả, để sử dụng laptop bền bỉ, chúng ta không nênđể trang bị nặng lên lắp thêm tính: giảm bớt để những vật nặng trĩu lên thân thiết bị bởi việc này hoàn toàn có thể làm đến màn hình laptop bị chạm hoặc gặp mặt lỗi lúc sử dụng. Khi công tác xa thì chúng ta nên để laptop trong dòng túi chống sốc rồi để đơn lẻ vào một ngăn.

*

- thực hiện pin đúng cách

- không nên để máy tính xách tay trên chăn đệm: Nếu để máy trên chăn đệm sẽ để cho nhiệt lượng của máy vi tính không thể lan ra, dẫn đến hiện tượng treo máy, quản lý không ổn định, tự động ngắt máy,… bởi vì thế, bạn nên mua đế tản nhiệt chắc hẳn rằng giúp laptop tỏa nhiệt độ đều, buộc phải có khoảng cách giữa laptop và bề mặt tiếp xúc phù hợp để giúp thiết bị tản nhiệt buổi tối ưu nhất.

*

Với những tin tức trên, chúc bạn triển khai cách tắt laptop đúng cách, gấp rút và hiệu quả.