Mặc dù máy đếm tiền hiện này là công cụ đếm tiền chủ lực của tất cả các ngân hàng trên toàn thế giới, Tuy nhiên là một nhân viên ngân hàng thì cách tính tiền nhanh cũng khá cần thiết. Trong bài viết này, quartetpress.com sẽ viết bài viết hướng dẫn cách đếm tiền của nhân viên ngân hàng mới nhất. Cùng đọc qua thôi nào!


Tính tiền của nhân viên ngân hàng Trung Quốc

Một số ngân hàng ở Trung Quốc hiện vẫn để nhân viên ngân hàng thực hành kỹ năng đếm tiền của họ mỗi ngày một cách siêu đẳng, trang Oddity Centralđưa tin.

Bạn đang xem: Cách đếm tiền của nhân viên ngân hàng

Gần đây, các video giao dịch viên ngân hàng của Trung Quốc thể hiện kỹ năng đếm tiền đang gây sốt trên cộng đồng mạng. Họ đếm tiền rất nhanh , chuyên nghiệp và chính xác.

Thậm chí, ở quốc gia này còn có một cuộc thi truyền hình nổi tiếng dành cho việc đếm tiền đua với máy có tênImpossible Challenge.


Cuộc thi được phát sóng trên đài CCTV của Trung Quốc tập hợp các giao dịch viên đếm tiền giỏi nhất củabốn ngân hàng lớn ở nước này. Thí sinh phải bịt mắt và đếm hết một đống tiền một cách chính xác trong vòng 30 giây.


*
Cuộc thi đếm tiền Impossible Challenge. Ảnh: CCTV

Số còn lại đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi và có hai người còn phá kỷ lục Guinness khi đếm được 191 và 202 tờ tiền trong vòng 30 giây. Kỷ lục được ghi nhân trước đó là 178 tờ.


*
cách tính tiền của nhân viên ngân hàng

Cách tính tiền của nhân viên ngân hàng theo phương pháp 1

Gập bó tiền lại theohìnhchữ U, tay trái cầm bó tiền, đặt ngón giữa vào trong giữa đoạn gấp, ngón cái của tay trái đặt ở phía ngoài một cạnh của chữ U để giữ tờ tiền.dùngngón trỏ tráikết hợpngón cái và ngón trỏ phải để lật tiền và đếm.hướng dẫnnày kháđơn giảnvàeasythực hiện.

*
Cách tính tiền của nhân viên ngân hàng theo phương pháp chữ U

Phướng pháp 2

Để tập tiền thẳng trong lòng bàn tay, ngón cái bên tay trái để một mặt, mặt kia giữ tiền bởi 4 ngón trái còn lại, đặt ngón cái phải ở giữa vị trí đối xứng với ngón cái tráikết hợpvới ngón trỏ phải để miết tờ tiền và đếm.

Xem thêm: Xem Phim Đại Chiến Titan Tập 1, Xem Phim Đại Chiến Titan (Phần 1) Tập 1 Vietsub

Cách tính tiền của nhân viên ngân hàng theo phương pháp 3

Nếu cảm thấy mẹo2 thực hiệnkhó khăn, thìcó thểsử dụngdây thun buộc vào một đầu của tập tiền. Vớimẹonày bạnđủ sứcđếm theophương pháp2không khó khănhơn.

Mẹo tính tiền của nhân viên ngân hàng theo phương pháp 4

Đặt tập tiền lên bàn hay lên đùi, đặt 2 ngón tay cái giữa vào tờđầu tiêncủa tập tiền, ngón trỏ và ngón giữa của tay tráisử dụngđể lật tiền, còn ngón và trỏ phải sẽ lật tiền và đếm.cáchđếm này kháphổ biến.

Phương pháp 5

Đếm tiền bằng máy đếm tiềnhòa hợpvới bằng tay. Trường hợp này thường đượclựa chọnkhi đếm quá nhiều cọc tiền,lựa chọnmệnh giálớnđể đếm,có thểđếm xác xuất bằng tay, phần còn lại để cho máy đếm.

*
Cách tính tiền của nhân viên ngân hàng bằng tay kết hợp với máy đém tiền

cáchđếm tiềnnhanhcủanhân sựngân hàng

Nếumong muốnhọc hỏimẹođếm tiền bằng tay tốt nhất bạn nênthường xuyên ra ngân hàng đểnhìn thấyhướng dẫnnhân viênđếmnhư thế nào.

Cánh tính tiền của nhân viên ngân hàng – mẹotính nhẩm tiềnnhanhnhất

Thông thường khi nhân số có 2 chữ số các bạn thường phải đặt bút và nhân hàng dọcnhưthế này đúng ko:

12 x 13———–3612——156

Ngày naychỉ cho các bạncáchtính nhẩm màkhôngcần đặt bút nè:

Với hai số có hai chữ số màhàng tálà 1 kiểu này thìáp dụngquy tắcsau:Nhân 2 số cuối đểgetsố hàngtổ chức, nếu tích này có 2 chữ số thì nhớ lênhàng đống.Cộng 2 số cuối với số nhớ rahàng chục. Viết số 1 ở bên trái là rahiệu quả.gợi ý12 x 13 = 156.6 = 2 x 3 ( tích 2 sốtổ chức)5 = 2 + 3 ( tổng 2 sốtổ chức)1 ( ghi 1 vào bên trái, nếu có số dư ở trên thì cộng vào)

Vd2: 15 x 18 = 2700= 5×8= 40 (viết 0 nhớ 4)7= 5+8+ nhớ 4= 17 (viết 7 nhớ 1)2= viết 1+ nhớ 1= 2

Có mộtcáchkhông giốnglàđủ sứcsử dụngảnhvẽ màkhôngcần phải thuộc bảng cửu chương cũngsử dụng đc.

Lời kết: Bài viết đến đây là kết thúc rồi, chắc các bạn cũng biết thêm những cách tính tiền của nhân viên ngân hàng là như thế nào rồi nhỉ. Hãy cùng quartetpress.com đến với những bài viết sau nữa nhé! Chào tạm biệt.

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo (meohay.info, soha.vn,…)