Bạn muốn copy những giá trị hiển thị sau khi lọc mà không copy các giá trị đã ẩn? Hãy xem ngay hướng dẫn của quartetpress.com. Có đến 2 cách thực hiện cực nhanh và dễ dàng.Bạn đang xem: Cách copy dữ liệu đã lọc trong excel

Việc copy và paste dữ liệu chắc hẳn đã trở nên quá gần gũi với chúng ta và khi sử dụng bất kỳ ứng dụng gì không chỉ riêng Excel thì ta cũng đều cần dùng tới nó. Trong bài viết này, quartetpress.com sẽ hướng dẫn các bạn cách copy, nhưng chỉ copy những giá trị hiển thị và bỏ qua các giá trị ẩn trong Excel sau khi thực hiện thao tác lọc (Filter).

Bạn đang xem: Cách copy dữ liệu đã lọc trong excel

Hướng dẫn cách copy chỉ những giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Khi sử dụng tính năng lọc (Filter) trên bảng tính Excel, bạn có thể xem được những dữ liệu mà mình theo điều kiện lọc. Tuy nhiên, nếu bạn copy theo cách thông thường để đưa dữ liệu sau một trang tính khách thì cả các dữ liệu đã ẩn cũng sẽ được copy theo. Để copy chỉ những giá trị hiển thị sau khi lọc, chúng ta có một số cách như sau:

Cách 1 là ta sẽ thực hiện thủ công, ta vào hộp thoại Go to Special để thực hiệnCách 2 sẽ nhanh hơn đó là ta sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt

Giả sử với dữ liệu màquartetpress.com lấy làm ví dụ trong bài viết này như sau:

Nếu mình lọc cột Miền với điều kiện là Nam, rồi sau đó Copy như thông thường thì khi bạn Paste dữ liệu vẫn hiện ra toàn bộ cả Bắc và Trung


*

Cách 1: Vào Go to Special trong Excel

Với cách này ta sẽ thực hiện vào hộp thoại Go to Special.

Sau khi bạn chọn vùng cần lọc và lọc dữ liệu theo 1 hoặc các điều kiện nào đó rồi thì tại Tabe Home, trong nhóm Editing, mụcFind & Replaceta chọnGo to Special…Lúc này hộp thoại hiện ra như sau:


*

Ta sẽ chọn như hình trên, chọnVisible cells onlytức chỉ những Cells hiển thị trên màn hình

Với tùy đó, bạn ấn OK và sau đó quay lại dữ liệu của mình và ấn Copy thì lúc này Excel chỉ copy những giá trị hiển thị và bỏ qua các giá trị đã bị lọc ẩn

Kết quả sau khi Paste ta được như sau:


*

*

Cách 2: Sử dụng phím tắt Alt + ; trong Excel

Ta cũng thực hiện lọc dữ liệu sau đó ấn tổ hợp phím tắt làAlt + ;(Việc này tương đương với việc bạn vào hộp thoại và chọnVisible cells onlynhư ở cách 1).

Xem thêm: Thay Đổi Ngôn Ngữ Nhập Bàn Phím Tắt Đổi Ngôn Ngữ Trong Mac Book Pro

Sau đó ấn Copy và ta cũng sẽ được kết quả mong muốn là chỉ những giá trị hiển thị còn lại sau kết quả của việc lọc.

Kết luận

Bạn có thấy cách copy những giá trị hiển thị sau khi lọc mà chúng mình vừa hướng dẫn dễ thao tác không? quartetpress.com sẽ còn chia sẻ hàng ngàn thủ thuật hay khi làm việc với Excel. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy theo dõi chúng mình thường xuyên để cập nhật kiến thức mới nhé.

Nếu bạn muốn học kiến thức Excel một cách bài bản, có hệ thống từ cơ bản đến nâng cao qua các bài giảng trực quan, dễ hiểu kèm theo bài tập thực hành thì hãy tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel của quartetpress.com:

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Khóa học giúp bạn làm chủ Excel sau 16 giờ học với 160 bài giảng chi tiết. Bạn có thể ứng dụng những kiến thức trong khóa học để xử lý rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến dữ liệu trên Excel. Khi học bài, nếu có chỗ nào cảm thấy chưa hiểu rõ thì bạn có thể trao đổi với giảng viên thông qua mục Hỏi - Đáp. Mọi thắc mắc sẽ được các chuyên gia Excel của quartetpress.com giải đáp trong vòng 24h.