Phím tắt đổi ngôn ngữ trong mac

Chuyển sang vật dụng Mac chạy Windows cùng phải đương đầu với khối hệ thống phím tắt khôn xiết giống nhau, đối với một người mới có thể thấy rằng các khối hệ thống thực sự hoàn toàn như nhau nhau. Cùng sau đó, cần phải chuyển bàn phím từ bố cục tổng quan này sang ngôn từ khác. Và ở đây một trong những khó khăn bắt đầu.

Bạn đang xem: Phím tắt đổi ngôn ngữ trong mac

Ngôn ngữ trên laptop macbook được chuyển bằng Cmnd + Space, dẫu vậy sự kết hợp tương tự sẽ chuyển vận dụng Spotlight. Chúng ta cũng có thể chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách nhấp vào hình tượng bố cục ở góc cạnh màn hình, nhưng áp dụng phím nóng sẽ dễ dãi hơn.

Và để thuận lợi hơn, trước tiên chúng ta cần chuyển đổi tổ hợp nhảy Spotlight. Đối với điều này:

Chuyển mang lại tùy chọn hệ thống của macbook của bạn. Search tab Tiêu điểm. Bỏ chọn hộp kề bên nó trên bao gồm bằng Cmnd (lệnh) + Dấu phương pháp (Space).

Hơn nữa, cùng với sự phối kết hợp này, bạn sẽ chỉ cần biến đổi bố cục. Nếu nhiều ngôn từ hơn được sử dụng (không chỉ bố cục tiếng Anh và tiếng Nga được kết nối với nhau), thì khi áp dụng cùng một tổ hợp, chúng ta có thể kiểm soát chúng một phương pháp trực quan lại và không phải thỉnh thoảng lật từ ngôn ngữ này sang ngữ điệu thứ ba. Để triển khai việc này, hãy giữ tổng hợp và đợi cho đến khi thực đơn trực quan xuất hiện. Những ngôn ngữ trong thực đơn này có thể được biến hóa nhanh chóng bởi dấu cách.

Thiết lập chuyển đổi ngôn ngữ

Nếu chúng ta không thích sự kết hợp cơ phiên bản của cách biến đổi ngôn ngữ trên MacBook, chúng ta cũng có thể cấu hình lại khối hệ thống cho mình. Điều này đã yêu cầu:

Chuyển mang đến tùy chọn hệ thống thông qua menu Apple. Mở tab "ngôn ngữ và văn bản". Chọn "nguồn đầu vào". Search "hiển thị trong menu bàn phím" và khắc ghi vào mục này. Đặt những hộp kiểm vì thế trên từng nguồn nguồn vào bạn cần. Chọn một nguồn trong menu bàn phím, chọn hộp sát bên nó.

Các biểu tượng có cờ của các quốc gia mà bạn đang sử dụng ngữ điệu sẽ lộ diện trong khay. đã rất thuận tiện để biến đổi giữa chúng, bất kể con số của chúng.

Thêm một ngôn ngữ

Bạn rất có thể thêm ngẫu nhiên bố cục mong muốn nào mà bạn sẽ cần chuyển đổi ngôn ngữ theo định kỳ. Đối cùng với điều này:

Chuyển đến thiết đặt hệ thống một lượt nữa. Công ty chúng tôi tìm thấy tab "ngôn ngữ với khu vực". Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào dấu cùng để thêm ngữ điệu hoặc trái lại vào vết trừ để xóa ngôn từ đó.

Ở đó bạn có thể đặt bất kỳ ngôn ngữ nào không giống làm ngôn từ chính. Trên macbook của Nga, giờ Nga thường xuyên là chính, nhưng chúng ta cũng có thể tùy chỉnh máy vi tính cho mình theo ý muốn, bao hàm cả việc đổi khác ngôn ngữ khoác định. Biết vị trí để thêm ngữ điệu cũng quan trọng nếu bạn đặt hàng MacBook sinh hoạt nước ngoài. Trong danh sách bố cục, tiếng Nga sẽ mở ra dưới dạng "Russian - PC".

Người sử dụng mới bước đầu sử dụng macOS có khá nhiều câu hỏi liên quan đến sự việc sử dụng nó, quan trọng đặc biệt nếu chúng ta chỉ làm việc với Windows trước đây. Trong những nhiệm vụ chính mà fan mới bắt đầu có thể phải đương đầu là biến hóa ngôn ngữ vào hệ điều hành và quản lý "apple". Đó là về cách làm điều đó sẽ được bàn luận trong nội dung bài viết hôm nay của bọn chúng tôi.

Trước hết, bọn chúng tôi xem xét rằng bằng cách thay thay đổi ngôn ngữ, người tiêu dùng thường có thể tức là một trong nhì tác vụ hoàn toàn khác nhau. Điều đầu tiên liên quan đến việc thay đổi bố cục, tức là ngôn ngữ nhập văn bản trực tiếp, vật dụng hai liên quan đến giao diện, đúng đắn hơn là bản địa hóa của nó. Tiếp sau đây sẽ là chi tiết về từng tùy chọn này.

Tùy chọn 1: chuyển đổi ngôn ngữ nhập (bố cục)

Hầu hết người dùng trong nước yêu cầu sử dụng ít nhất hai tía cục ngữ điệu trên máy vi tính của họ - giờ Nga với tiếng Anh. Việc thay đổi giữa chúng, với điều kiện là nhiều ngữ điệu đã được kích hoạt bên trên macOS, khá 1-1 giản.

*

Ngoài ra, ví như hai hoặc nhiều ngôn từ đầu vào đã có kích hoạt vào macOS, chúng ta có thể chuyển thay đổi giữa chúng bằng chuột, nghĩa là chỉ trong nhì lần nhấp. Để triển khai việc này, hãy tìm biểu tượng lá cờ bên trên thanh tác vụ (nó sẽ khớp ứng với đất nước có ngôn từ hiện đang chuyển động trong hệ thống) với nhấp vào biểu tượng đó, kế tiếp trong hành lang cửa số bật lên nhỏ, nhấn vào trái vào chuột hoặc bàn di loài chuột để chọn ngôn ngữ cần thiết.

*

Cách nào trong nhì cách công ty chúng tôi đã chỉ định để chọn thay đổi bố viên là tùy ở trong vào bạn. Cách trước tiên nhanh rộng và thuận tiện hơn, tuy nhiên yêu ước ghi lưu giữ kết hợp, vật dụng hai là trực quan, nhưng mất nhiều thời gian hơn. Thải trừ các sự cố rất có thể xảy ra (và trên một số phiên phiên bản hệ điều hành, điều này hoàn toàn có thể xảy ra) sẽ được đàm đạo trong phần cuối của phần này.

Thay đổi tổ hợp phímMột số người tiêu dùng thích sử dụng các phím tắt khác với macOS khoác định để thay đổi bố viên ngôn ngữ. Bạn cũng có thể thay đổi chúng chỉ vào một vài cú nhấp chuột.

Mở thực đơn OS với đi tới "Tùy lựa chọn Hệ thống".

Trong thực đơn xuất hiện, nhấp vào mục "Bàn phím".

*

Trong cửa sổ mới, di chuyển đến tab "Phim tăt".

*

Trong menu mặt trái, nhấp vào mục "Nguồn đầu vào".

*

Chọn lối tắt khoác định bằng cách nhấp vào LMB với nhập (nhấn bên trên bàn phím) một đội nhóm hợp mới vào đó.

*

Ghi chú: Khi tùy chỉnh thiết lập tổ hợp phím mới, hãy cảnh giác không sử dụng tổng hợp phím sẽ được thực hiện trong MacOS để gọi ngẫu nhiên lệnh như thế nào hoặc tiến hành các hành vi nhất định.

Thật thuận tiện và tiện lợi để biến hóa phím tắt để cấp tốc chóng biến đổi bố viên ngôn ngữ. Nhân tiện, chúng ta cũng có thể hoán đổi những phím nóng theo phong cách tương tự. "COMMAND + SPACE" với "LỆNH + TÙY CHỌN + KHÔNG GIAN"... Đối với những người dân thường áp dụng ba ngôn từ trở lên, tùy chọn thay đổi này sẽ dễ dãi hơn nhiều.

Thêm ngữ điệu nhập liệu mớiRất hoàn toàn có thể ngôn ngữ bắt buộc thuở đầu không có trong maxOS cùng trong trường thích hợp này, bạn cần thêm ngữ điệu đó theo phong cách thủ công. Điều này được thực hiện trong những tham số hệ thống.

Giải quyết những vấn đề chungNhư cửa hàng chúng tôi đã nói làm việc trên, thỉnh thoảng trong hệ điều hành của "quả táo" có sự việc với việc đổi khác bố cục bằng phương pháp sử dụng các phím nóng. Điều này được thể hiện như sau - ngôn ngữ hoàn toàn có thể không biến đổi lần thứ nhất hoặc hoàn toàn không đưa đổi. Vì sao cho điều đó khá 1-1 giản: trong những phiên phiên bản macOS cũ hơn, sự kết hợp "CMD + KHÔNG GIAN" chịu trách nhiệm gọi thực đơn Spotlight, trong những cái mới, trợ lý giọng nói Siri được gọi theo cách tương tự.

Nếu các bạn không muốn biến đổi phím tắt được áp dụng để thay đổi ngôn ngữ và bạn không buộc phải Spotlight hoặc Siri, họ chỉ cần tắt phím tắt này. Nếu như sự hiện hữu của một trợ lý trong hệ điều hành đóng một vai trò quan trọng đặc biệt đối với bạn, bạn sẽ phải chuyển đổi tổ đúng theo tiêu chuẩn để đổi khác ngôn ngữ. Công ty chúng tôi đã viết về cách thực hiện việc này sống trên, dẫu vậy ở đây cửa hàng chúng tôi sẽ nói gọn nhẹ về bài toán hủy kích hoạt tổng hợp để call "người trợ giúp".

Hủy kích hoạt lệnh điện thoại tư vấn menu Đốm sáng

*

Tùy lựa chọn 2: biến đổi ngôn ngữ hệ điều hành

Ở trên, shop chúng tôi đã nói chi tiết về việc chuyển đổi ngôn ngữ vào macOS, hay nói đúng ra là về cách chuyển đổi bố cục ngôn ngữ. Tiếp theo, họ sẽ nói về cách chúng ta có thể thay đổi toàn thể ngôn ngữ đồ họa của hệ điều hành.

Ghi chú: Ví dụ: macOS với ngôn từ tiếng Anh mặc định sẽ được hiển thị bên dưới.

Gọi menu táo bị cắn dở và nhấp vào mục Tùy chọn hệ thống ("Cài để hệ thống").

*

Tiếp theo, trong thực đơn tùy lựa chọn mở ra, nhấp vào biểu tượng có chữ ký ngữ điệu & khu vực ("Ngôn ngữ với Khu vực").

*

Để thêm ngôn ngữ cần thiết, hãy nhấp vào nút bao gồm dạng một dấu cùng nhỏ.

*

Từ list được hiển thị, hãy chọn một hoặc nhiều ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng vào tương lai bên phía trong Hệ quản lý điều hành (cụ thể là giao diện của nó). Nhấp vào tên của nó và dìm nút "Thêm vào" ("Thêm vào")

*

Ghi chú: Danh sách những ngôn ngữ bao gồm sẵn nhằm sử dụng sẽ tiến hành phân tách bằng một dòng. Bên trên đó là những ngôn ngữ được macOS cung cấp đầy đủ - bọn chúng sẽ hiển thị toàn thể giao diện hệ thống, menu, tin nhắn, trang web, ứng dụng. Dưới cái là các ngôn ngữ ko được hỗ trợ đầy đủ - chúng rất có thể được áp dụng cho những chương trình tương thích, menu của chúng và thông tin mà chúng hiển thị. Một số trong những trang web gồm thể vận động với chúng, nhưng lại không hoạt động với tổng thể hệ thống.

Xem thêm:

Để thay đổi ngôn ngữ chính của macOS, chỉ cần kéo ngôn ngữ đó lên đầu danh sách.

*

Ghi chú: vào trường hợp khối hệ thống không cung ứng ngôn ngữ được lựa chọn làm ngôn từ chính, ngôn ngữ tiếp theo trong danh sách sẽ được sử dụng núm thế.

Như chúng ta cũng có thể thấy từ hình trên, cùng rất sự dịch chuyển của ngữ điệu được lựa chọn lên vị trí trước tiên trong danh sách ưu tiên, ngôn từ của tổng thể hệ thống cũng gắng đổi.

Thay đổi ngữ điệu giao diện trong macOS thậm chí còn còn thuận lợi hơn chuyển đổi bố viên ngôn ngữ. Và gồm ít vấn đề hơn nhiều, chúng chỉ có thể phát sinh khi một ngôn ngữ không được hệ điều hành cung cấp được thiết đặt làm ngôn ngữ chính, dẫu vậy khiếm khuyết này sẽ tự động được sửa chữa.

Phần kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã chu đáo kỹ hơn nhị tùy chọn để thay đổi ngôn ngữ bên trên macOS. Đầu tiên liên quan đến việc biến hóa bố cục (ngôn ngữ đầu vào), đồ vật hai - giao diện, thực đơn và toàn bộ các yếu ớt tố không giống của hệ quản lý điều hành và các chương trình được thiết đặt trong đó. Cửa hàng chúng tôi hy vọng tài liệu này hữu dụng cho bạn.

Mặc dù thực tế là MAC OS X đã gồm một đoạn đường dài được cải thiện, nhưng chúng vẫn có một số trong những điểm bất tiện, chẳng hạn như ít fan biết cách đổi khác ngôn ngữ bên trên MacBook.

Điều này là do thực tiễn là "phím tắt" để chuyển đổi bố cục bàn phím trọn vẹn không được cung cấp trong hệ điều hành này, bởi vì vậy phần nhiều người dùng new phải đương đầu với vụ việc không biết làm thế nào để đổi khác ngôn ngữ bên trên MacBook. Dẫu vậy trên thực tế, việc chuyển đổi bố cục khá đơn giản.

Thay đổi tía cục

Vì vậy, bạn có thể thay đổi tía cục bằng cách nhấn mặt khác phím "khoảng trắng" và phím "Cmd". Tuy nhiên, vấn đề rất có thể là sự phối kết hợp này đã có được gán cho lệnh hotline chuỗi tra cứu kiếm. Bởi vì đó, trước khi đổi khác ngôn ngữ trên keyboard trên MacBook, bạn cần vào "System Preferences", tiếp đến chọn mục "Bàn phím" cùng tại đó chọn "Phím tắt" đến Spotlight.

cách biến đổi ngôn ngữ trên bàn phím trên macbook

Để khám phá cách biến hóa ngôn ngữ trên keyboard trên MacBook, bạn cần thực hiện cẩn trọng các lý giải sau.

Bạn buộc phải chuyển mang lại mục "Bàn phím" và "Nguồn đầu vào", nơi các bạn sẽ cần kích hoạt các tổ hợp bố cục giống nhau để biến hóa nó.

cách biến đổi ngôn ngữ bên trên macbook

Hơn nữa, trước khi chuyển đổi ngôn ngữ trên bàn phím trên MacBook, bạn cần hiểu sự biệt lập cơ bạn dạng giữa việc chọn phiên bạn dạng tiếp theo cùng phiên bản trước của mối cung cấp đầu vào. Trong trường hợp các bạn sử dụng tổng hợp phím "Space" và "Cmd", bố cục sẽ quay trở lại trước đó và khi bạn nhấn lại, nó đang trở lại như trước đó đó. Việc biến hóa sẽ chỉ xẩy ra giữa 2 ngôn ngữ.

Đối với những người cần nhiều hơn hai ngôn ngữ, bạn cần sử dụng phím tắt "Space" + "Option" + "Cmd". Bởi vì đó, trước khi thay đổi ngôn ngữ bên trên MacBook, tốt nhất bạn cần hoán đổi các phím tắt để dễ dãi hơn. Nhưng nếu khách hàng không thực hiện chúng thường xuyên, thì bạn cũng có thể để nguyên phần lớn thứ.

Bố viên kiểu Nga

Làm nạm nào để thay đổi ngôn ngữ trên laptop macbook sang giờ Nga? nếu như bạn chưa thêm bố cục tiếng Nga, thì chúng ta cũng có thể thực hiện bằng tay trong thực đơn "Cài để hệ thống", sau đó chuyển mang đến "Bàn phím", sau đó "Nguồn đầu vào". Ở đây bạn phải tìm bố cục tổng quan tiếng Nga, nó sẽ tiến hành gọi là "Russian-PC".

Nếu cần, trong và một menu, bạn cũng có thể xóa những bố cục không thực hiện hoặc thêm những bố viên mới. Nói chung, các chuyên gia khuyên bạn nên cài đặt "YouType". Sau đó, bố cục tổng quan hiện hoạt sẽ luôn được hiển thị cạnh bên con trỏ con chuột của bạn.

Nhiều người suy nghĩ cách thiết đặt nhiều ngôn ngữ bàn phím gồm sẵn đồng thời trên Mac OS X. Mô-đun ngôn từ Kiểm tra chất nhận được bạn thay đổi ngôn ngữ trong thực đơn và chú giải công cụ, cũng như tùy chỉnh cấu hình các ký kết tự đại diện cho ngày tháng, đối chọi vị, thời hạn và các ký hiệu không giống được thực hiện ở một đất nước cụ thể. Bạn đắn đo cách thay đổi ngôn ngữ MacBook nhằm gõ phím? nhờ vào mô-đun này, chúng ta có thể tải xuống giờ Anh thay thế sửa chữa hoặc thậm chí là tạo các biến thể khác biệt trên

Làm bài toán với mô-đun

Đầu tiên hãy nhấp vào biểu tượng System Preferences hoặc nhấp vào hình tượng Apple ở góc cạnh trên phía bên trái và tiếp nối nhấp vào nút "System Preferences". Tiếp đến - "Xem" - "Ngôn ngữ với văn bản".

Chọn ngữ điệu mà bạn muốn cung cấp cho cho bố cục tổng quan bàn phím từ danh sách. Nói đến cách biến đổi ngôn ngữ bên trên MacBook, cần lưu ý rằng chúng ta có thể chọn một trong những tùy lựa chọn để áp dụng trong tương lai. Nếu bạn đang soát sổ nhiều mục, hãy nhấp vào nút Hiển thị Trình đơn Đầu vào trong Thanh Trình đối kháng để hiển thị tất cả các tuyển lựa khả dụng khi bạn nhấp vào hình tượng hộp kiểm trong thanh trình solo ở đầu màn hình. Ví dụ: nếu hiện đang hiển thị, bạn có thể nhấp vào nó với chọn ngôn ngữ bàn phím không giống từ menu thả xuống.

*

Nếu bạn muốn bàn phím ở bố cục tổng quan nước ngoài luôn luôn sẵn sàng, hãy đi tới "Tùy chọn hệ thống" cùng nhấp vào nút "Tài khoản", tiếp nối chọn "Tùy lựa chọn đăng nhập". Nhận nút Khóa cùng nhập mật khẩu đăng nhập của bạn, sau đó chọn Hiển thị thực đơn Nhập biểu đạt trong cửa sổ Đăng nhập. Khi chúng ta đăng xuất và vào lại menu thả xuống với bố cục bàn phím đã chọn sẽ xuất hiện trên màn hình sát bên tên thông tin tài khoản và trường nhập mật khẩu.

*

Nhiều người cân nhắc cách biến hóa ngôn ngữ trên MacBook, vì bài toán thêm những tùy chọn nhập bổ sung cho phép chúng ta sử dụng những tài liệu hoặc e-mail có chứa các ký tự không có trong keyboard tiếng Anh tiêu chuẩn. Hãy nhớ rằng Mac OS chất nhận được người dùng setup các ngôn ngữ nhập bổ sung và chuyển đổi giữa chúng trong lúc chỉnh sửa tài liệu. Như vẫn nêu sống trên, chúng ta có thể thêm những tùy lựa chọn đầu vào sửa chữa thay thế cho vật dụng Mac của chính bản thân mình từ áp dụng System Preferences. Ngoài phương pháp lưu cài đặt, gồm một tùy chọn đơn giản dễ dàng để thay thế sửa chữa ngôn ngữ, vẫn được tiến hành trong một phiên làm cho việc.

trên "MacBook", thêm một chiếc mới trong suốt thời gian làm việc?

Mở menu apple và nhấp vào Tùy lựa chọn hệ thống. Chọn ngữ điệu & Văn bạn dạng từ thực đơn Xem. Nhấp vào tab Nguồn đầu vào và chọn ngôn ngữ nhập bổ sung cập nhật mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Làm thay nào để biến đổi ngôn ngữ trên laptop macbook từ những ngôn từ đã được sở hữu đặt?

Nhấp vào vỏ hộp kiểm ở góc cạnh trên bên yêu cầu của màn hình. Chọn ngôn từ nhập mong muốn từ những menu. Đóng nó lại và tiếp tục làm việc. Như chúng ta có thể thấy, nó không đại diện cho bất kỳ. Bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ nếu cần.

Một trong số những hành động thứ nhất mà người dùng muốn thực hiện trên chiếc MacBook bắt đầu toanh của bản thân là chuyển ngôn từ tiếng Anh sang tiếng Nga. Anh ấy thường dấn vào những nút nhưng mà anh ấy đã thực hiện trên Windows, nhưng không nhận được ngẫu nhiên kết trái nào. Ctrl + Shift và alternative text + Shift truyền thống lâu đời không hoạt động. Bên trên thực tế, số đông thứ đều đối kháng giản: Mac OS không giống với Windows sinh sống cả phím nóng và lệnh. Không có gì trở ngại khi làm việc với MacBook, bạn chỉ việc làm quen với ghi nhớ đầy đủ điểm chính.

Chú ý mang lại nút Command (cmd) bên cạnh phím cách. Với sự trợ giúp của nó, bạn cũng có thể thực hiện những hành động, bao gồm cả việc chuyển đổi bố cục.

Phương pháp đồ vật nhất. Tra cứu nút Command và nhấn Command + Space.Cách thứ 2. Dìm Ctrl + lốt cách.Cách đồ vật 3. Nhấp vào hộp kiểm bên trên thanh menu.

Nếu thừa trình đổi khác không xảy ra, hãy đánh giá xem bàn phím có chuyển động không. Nếu các lệnh khác được thực hiện, thì về khía cạnh kỹ thuật, số đông thứ đông đảo theo thiết bị tự, nhưng cần được điều chỉnh một số. Hãy tiến hành chúng.

*

Cài đặt đổi khác ngôn ngữ

Ở bên trên cùng bên trái, chúng tôi tìm thấy hình tượng quả táo và nhấp vào nó. Trong danh sách thả xuống, lựa chọn "Cài để hệ thống".Trong hành lang cửa số hiện ra, họ thấy phím tắt "Ngôn ngữ với Khu vực", nhấp vào.Một cửa sổ mở ra trong mục "Ngôn ngữ ưa thích" gồm danh sách các tùy chọn rất có thể được thay đổi bằng các lệnh từ bỏ bàn phím.Nếu ngôn ngữ Nga (hoặc yêu cầu khác) không tồn tại ở đó, bạn phải nhấp vào "dấu cộng" cùng thêm nó.Nếu các bạn đặt tiếng Nga là chính, toàn bộ các nhân tố của bối cảnh Mac OS sẽ tiến hành hiển thị bên trên đó. Cơ mà để công dụng này tất cả hiệu lực, bạn phải khởi rượu cồn lại laptop của mình.Kiểm tra xem các phím rét có chuyển động không: Cmd + dấu bí quyết và Ctrl + lốt cách.

*

Ngôn ngữ gửi từ lần máy hai. Để làm gì?

Các phím nóng đã làm được định cấu hình và hoạt động, nhưng bố cục tổng quan sẽ chuyển từ tính năng này sang mẫu khác chỉ trong đợt thử sản phẩm công nghệ hai. Tại sao tại sao điều đó xảy ra?

Tính năng này mở ra sau lúc Mac OS Sierra xuất bản và gồm xung đột nhiên phím nóng. Thực tiễn là sau khi cập nhật lên phiên bản hệ quản lý điều hành này, trợ lý giọng nói khét tiếng Siri đã xuất hiện. Với nó được gọi bằng Siri với sự phối hợp Cmd + dấu cách. Vị vậy, nó chỉ ra rằng hệ thống không phát âm từ lần thứ nhất thử hồ hết gì bạn có nhu cầu từ nó.

Rất dễ dãi để khắc chế sự cố này, chỉ việc vào thiết lập của trợ lý và thay đổi tổ hợp các nút để call nó. Dữ liệu cho các ứng dụng khác biến hóa theo bí quyết tương tự, nếu đùng một phát chúng cũng trùng hợp.

*

Thay đổi thiết lập Siri. Trả lời từng bước

Nhấp vào Apple, tiếp nối nhấp vào mục thực đơn "Tùy lựa chọn hệ thống".Trong hành lang cửa số xuất hiện, lựa chọn Siri.Trong loại "Phím tắt", công ty chúng tôi đặt tùy chọn sẽ thuận lợi để thực hiện để call trợ lý giọng nói.

Thay đổi tổ hợp những phím "nóng"

Tính năng này thực thụ sẽ cuốn hút những ai đã chuyển sang cần sử dụng MacBook, cơ mà đồng thời ước ao giữ các thói quen cũ. Ví dụ, thay đổi bố cục theo cách anh ta đã quen. Công ty chúng tôi thực hiện các hướng dẫn từng bước một sau đây.

Nhấp vào biểu tượng quả táo khuyết ở trên cùng mặt trái, lựa chọn "System Preferences".Trong cửa sổ mới, chúng tôi tìm thấy phím tắt "Bàn phím", vào đó cửa hàng chúng tôi thấy một vài tab làm việc trên cùng.Mở tab "Phím tắt", chọn "Nguồn nhập" ngơi nghỉ cột menu bên trái.Một trường xuất hiện thêm trong đó bạn phải nhấp vào tùy chọn bây giờ và nhập tổng hợp mong ao ước trên bàn phím. Ví dụ: Ctrl + Shift với bạn không nhất thiết phải nhớ ngẫu nhiên điều gì mới.

*

Thay đổi bố cục tổng quan bằng vận dụng Punto Switcher

Ứng dụng Punto Switcher của Yandex có lẽ rằng là cách tiện lợi nhất để thay đổi bố cục trên MacBook. Thực tiễn là nó tiến hành các thế đổi tự động hóa và bạn chưa phải nhấp vào bất cứ đâu. Phương pháp của vận dụng này là gì?

Giả sử bạn muốn nhập từ "ô tô", mà lại bây giờ bạn đã sở hữu tiếng Anh. Chúng ta gõ và bạn nhận được vfibys trường đoản cú kỳ lạ. Punto Switcher thấy rằng đã xẩy ra lỗi với chuyển các bạn sang tiếng Nga cùng từ này sẽ tiến hành dịch. Đó là tất cả!

Nếu các bạn không cần tính năng trợ lý giọng nói, hãy tắt nó bằng phương pháp bỏ chọn hộp ở bên cạnh “Bật Siri”.Nếu vào khi biến hóa bố cục, giữ Cmd, một danh sách các ngôn ngữ có sẵn đã xuất hiện, tự đó bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ mình cần vào thời gian này.

Đó là toàn bộ những gì cần biết về cách đổi khác bố cục keyboard trên apple macbook của bạn. Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy để lại chủ kiến ​​của bạn!