Excel mang đến quartetpress.com 365 Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Nếu chúng ta có một trang tính chứa dữ liệu trong các cột mà bạn phải xoay để thu xếp lại nó theo hàng, hãy dùng khả năng Hoán đổi. Với kĩ năng này, bạn có thể nhanh chóng thay đổi dữ liệu tự cột thành mặt hàng hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Cách chuyển hàng thành cột trong excel 2010

Ví dụ, nếu như dữ liệu của khách hàng trông như thế này, với quần thể vực bán hàng nằm trong đầu đề cột cùng Quý sống phía mặt trái:

*

Tính năng Hoán đổi sẽ thu xếp lại bảng để các Quý được hiển thị trong đầu đề cột và Vùng bán sản phẩm có thể hiển thị ở mặt trái, như vậy này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của doanh nghiệp nằm Excel bảng, công dụng Hoán đổi sẽ không khả dụng. Chúng ta cũng có thể chuyển đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc bạn có thể sử dụng hàm TRANSPOSE nhằm xoay các hàng cùng cột.


Sau đấy là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn có nhu cầu sắp xếp lại, bao gồm bất kỳ nhãn cột hoặc mặt hàng nào và nhấn Ctrl+C.


Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng bạn xào luộc dữ liệu để triển khai việc này, do sử dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không hoạt động.


Chọn một vị trí new trong trang tính mà bạn muốn dán bảng vẫn hoán đổi, đảm bảo rằng có nhiều không gian nhằm dán tài liệu của bạn. Bảng mới mà các bạn dán ở này sẽ ghi đè hoàn toàn mọi dữ liệu / định dạng đã tất cả ở đó.Bấm chuột phải lên ô bên trên cùng phía bên trái của ô mà bạn muốn dán bảng đang hoán đổi, rồi lựa chọn Hoán

*
.

Xem thêm: Những Vụ Án Mạng Rùng Rợn Trong Lịch Sử Nhật Bản, 50+ Hình Ảnh Ma Kinh Dị Không Nên Xem Vào Ban Đêm

*

Sau khi xoay dữ liệu thành công, chúng ta cũng có thể xóa bảng lúc đầu và tài liệu trong bảng mới sẽ vẫn giữ nguyên.

Mẹo đổi dữ liệu của bạn


Bạn hoàn toàn có thể dán dữ liệu dưới dạng dữ liệu được hoán đổi trong sổ thao tác của mình. Hoán vị sẽ đổi nội dung của những ô đã sao chép khi dán. Tài liệu trong mặt hàng được dán lại cột và ngược lại.

*

Dưới đó là cách bạn có thể hoán đổi ngôn từ ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn những ô trống mà bạn muốn dán tài liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi lựa chọn Dán Hoán đổi.


Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)