Tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop tương xứng là cách rất tốt để bảo đảm thị lực và né tránh mỏi mắt của bạn. Ngay sau đây, nếu như bạn chưa chắc chắn cácquartetpress.comhỉnh độ sáng screen laptop hãy đọc hướng dẫn thực hiệnđơn giản nhanh lẹ ngay tiếp sau đây nhénhé!

1. Bí quyết chỉnh độ sáng screen laptopbằngtổ hòa hợp phím gồm sẵn trên bàn phím

*

- Đối với hầu hết các cái laptop hiện tại nay, những nhà sản xuất những tích hòa hợp tính năng đổi khác độ sáng màn hình trên hàng phím công dụng từ F1 đến F12 tùy vào các loại máy cùng số hiệu sản phẩm công nghệ của bạn. Chúng ta có thể tham khảo phím tăng giảm độ sáng của một vài ba hãng đồ vật sau đây:

+ giải pháp chỉnh khả năng chiếu sáng của screen laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Cách chỉnh ánh sáng laptop

+ bí quyết chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ biện pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường là những phím chức năng, nghĩa là các bạn phải nhấn với giữ phím Fn bên trên bàn phím, hay nằm ngay gần góc dưới phía trái của bàn phím, đôi khi trong khi bạn nhấn các phím F1-F12 để kích hoạt tuấn kiệt tăng giảm độ sáng.

- lưu lại ý: Để thực hiện tổ hợp phím này, máy tính của doanh nghiệp phải được setup đầy đủ driver cho các phím chức năng.

2. Tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính xách tay bằnglệnh trong giao diện Windows

- với vài làm việc đơn giản, bạn cũng có thể nhanh chóng và dễ dãi tăng sút độ sáng screen bằng việc sử dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm độ sáng màn hình, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:

- Trong giao diện Windows chúng ta bấm đồng thời tổ hợp phím Windows + R.

- khi đó, màn hình hiển thị của bạn sẽ xuất hiện tại một bảng kiếm tìm kiếm, câu hỏi của bạn bây giờ là gõ các ký tự mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa ngõ sổ vừa được bạn mở ra, các bạn sẽ bấm vào vào thanh cuộn điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness.

- Sau đó, bạn áp dụng chuột hoặc phím điều hướng trên bàn phím để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình hiển thị sao cho tương xứng nhất với bạn.

3. Bí quyết tăng,giảm ánh sáng màn hình máy tính bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cácquartetpress.comhỉnh độ sáng screen laptop:tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop hoặc giảm khả năng chiếu sáng trên đây, chúng ta cũng có thể dùngAdjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là thiết lập cấu hình cho phép bạn thay đổi độ sáng sủa của screen chỉ qua vài ba lần click chuột. Để thao tác các chúng ta cũng có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào phải lên hình tượng pin dưới khay hệ thống và nhấn chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: bấm vào phải lên hình tượng pin và lựa chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: chọn Change plan settings để biến đổi thiết lập sạc pin và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa độ sáng.

Xem thêm: Các Trường Đại Học Ở Busan Hàn Quốc Tốt Cho Du Học Sinh, 5 Trường Đại Học Tốt Nhất Ở Busan Hàn Quốc 2021

Bước 4: lựa chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng screen ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: nhấn Save changes để cất giữ mọi tùy chỉnh cấu hình tăng giảm độ sáng laptop.

Như vậy, chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản và dễ dàng là bạn đã điều chỉnhtăng ánh sáng màn hình laptop hoặc giảm độ sáng theo mong muốn muốnthành côngcho chiếc máy vi tính của mình.

4. Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng ứng dụng F.Lux

- F.Lux là phần mềm được cho phép điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình không riêng gì Laptop mà còn của dòng sản phẩm tính.

- Để áp dụng được ứng dụng này trước hết bạn phải tải và setup phần mượt vào máy, lúc đã gồm trong máy chúng ta có thể sử dụng một cách dễ ợt qua các bước sau:

Bước 1: các bạn click đúp con chuột vào hình tượng nằm ở bên dưới khay hệ thống.

Bước 2: vào giao diện thiết yếu của F.lux, các bạn kéo thả hình tượng thanh trượt làm việc Daylight để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

*

5. Đối với Windows 10

Bạn rất có thể áo dụng thêm một số trong những cách sau:

5.1. Sử dụng kích hoạt Center để tăng mức độ sáng màn hình laptop

Bước 1: bạn click chọn hình tượng Action Center trên thanh Taskbar nhằm mở bảng action Center.

Bước 2: bên trên bảng điều khiển Action Center, các bạn click lựa chọn tile brightness như hình sau đây để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Nếu như không nhìn thấy tile brightness, bạn click chọn nút Expand.

*

Thanh điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trong kích hoạt Center nằm tại ngay dưới các tính năng, thường là ở bên dưới cùng. Bạn kéo thanh trượt lịch sự phía bên trái để giảm độ sáng màn hình hiển thị và kéo sang phía bên phải để tăng cường mức độ sáng màn hình.

*

5.2. Thực hiện Windows Mobility Center để tăng cường mức độ sáng màn hình windows

Ngoài những cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay nêu trên, chúng ta có thể thay đổi anh tài này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: bạn vào thanh search kiếm trên windows với tìm từ bỏ khóa Mobility Center.

Bước 2: bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị với thanh trượt làm việc mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

*

Vậy là chưa đến những cách thực hiện đơn giản và dễ dàng trên, chúng ta có thể điều chỉnh dứt độ sáng sủa của màn hình laptop một bí quyết không thể cấp tốc hơn.

Với gần như cách tăng độ sáng screen laptop trên đây, ước ao rằng các bạn điều chỉnh dễ ợt độ sáng sủa của màn hình.