List truyện ngôn tình xuyên không là một trong những đề tài được bạn đọc tìm kiếm nhiều nhất. Vậy thể loại xuyên không là gì? Và nó có điểm gì thu hút độc giả? Xuyên không đơn giản là xuyên vào thời không (thế giới) khác. Thể loại này vừa thu hút độc giả, vừa có thể giúp tác giả thỏa sức tưởng tượng. Bạn có phải fan của thể loại xuyên không không? Nếu có thì đừng bỏ lỡ list 10 truyện xuyên không hay nhất dưới đây nhé.

Bạn đang xem: List xuyên không hay nhất

1. Sổ tay nuôi dưỡng công công

Tác giả: Hồ Thập Tam

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Cổ Đại.

*
Ảnh bìa truyện Sổ tay nuôi dưỡng công công của tác giả Hồ Thập Tam

Đây là một câu chuyện đầy hài hước về một thần y nhát gan, nhưng cứng đầu, với Đại thái giám Tây Hán nổi tiếng gần xa.

Nữ chính là một “trạch nữ”, lúc rảnh rỗi sẽ đọc truyện chơi game, sống cuộc thoải mái, tự tại. Ai ngờ cô đột nhiên xuyên đến một thế giới khác, là xuyên cả thân thể. Sống lại ở cổ đại, vừa mở mắt liền thấy một ông lão râu tóc bạc phơ. Cô vì báo ân, cũng vì không còn nơi nào để đi quyết định ở lại với ông lão, rồi được ông truyền lại cho sở học về y lý cả đời. Bất ngờ ông lão qua đời, nữ chính chính thức bước lên con đường trở thành truyền nhân duy nhất của vị thần y kia. Cũng chính vì thế mà cô gặp phải nam chính Đại thái giám Vũ Hóa Điền.

Nam chính Vũ Hóa Điền có tham vọng rất lớn, hắn muốn có lại “cái ấy” để thực hiện tham vọng sau này có thể thống trị đất nước. Vì vậy mà hắn tìm đến nữ chính, muốn cô giúp hắn mọc lại thứ đó. Đương nhiên, với trình độ cùi bắp của nữ chính tất nhiên sẽ không thể làm được, nhưng vì cái mạng nhỏ của mình, cô không còn cách nào khác. Chỉ có thể cố gắng làm mọi cách giúp nam chính có lại thứ đó.

Nam chính là kẻ cầm quyền dưới một người trên vạn người, tính cách vừa thất thường vừa tàn nhẫn. Hắn tham vọng, thông minh, máu lạnh, vì vậy không ngại lợi dụng cả nữ chính. Nhưng cuối cùng chính hắn lại yêu thương cô, yêu đến mức có thể bỏ cả đứa con khó khăn lắm mới có được, để bảo đảm an toàn cho cô.

Link truyện: Sổ tay nuôi dưỡng công công

2. Thiên tài triệu hồi sư

Tác giả: Nhược Tuyết Tam Thiên

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Dị Giới, Nữ Cường.

*
Ảnh bìa truyện Thiên tài triệu hồi sư của tác giả Nhược Tuyết Tam Thiên

Kiếp trước, Vân Phong là vật thí nghiệm bị người khác vứt bỏ vô tình, kiếp này sống lại, bên cô có người thân, có đồng đội, có vô số người quan trọng, xem cô như tính mạng. Vì thế Vân Phong thề rằng sẽ trở nên mạnh mẽ, sẽ trở thành người đứng đầu thế giới này, để bảo vệ những người quan trọng.

Nữ chính Vân Phong là hình mẫu điển hình của nữ cường, cô mạnh mẽ, tự tin nhưng không tự kiêu, luôn cố gắng tiến về phía trước, sẵn sàng tìm kiếm cơ hội trong khó khăn và nguy hiểm. Không chỉ thế, cô đặc biệt rất yêu thương gia đình, đồng bọn, sẵn sàng trả giá thì người mà cô trân trọng. Cô là một người con gái xuất chúng và đáng được trân trọng. Đọc truyện, chúng ta sẽ đi theo từng bước chân của Vân Phong, từ một phế vật không có chút tu vi, cho đến khi cô trở nên mạnh mẽ, từng bước dẫm lên con đường trở thành cường giả đứng đầu thế giới. Thiên phú, tài năng, sự cố gắng và nhân cách của cô khiến tất cả đều khâm phục, đều sẵn sàng đứng phía sau cô, đó là mị lực hiếm người có được.

Trên con đường trở thành cường giả ấy, cô gặp được người yêu thương cô một lòng một dạ, một người có thể sánh ngang với cô, có thể ở bên cô, bảo vệ cô – Khúc Y Lam. Hắn có một thân thế cao vời vợi, có thiên phú mà hiếm ai sánh bằng, nhưng hắn lại sẵn sàng ở bên cô ngay cả khi cô chưa là gì cả. Hắn sẵn sàng hi sinh tính mạng vì cô, sẵn sàng làm mọi thứ vì cô, cho dù phải đối nghịch với cả thế giới. Hai người ở bên nhau, cùng nhau trở nên mạnh mẽ, cùng nhau mở đường máu tiến lên phía trước. Bọn họ may mắn hơn những thiên tài khác, vì trên con đường đi đến đỉnh cao, bọn họ không cô độc, bọn họ đã tìm được một nửa còn lại. Một nửa mà họ có thể trao cả tính mạng cho người đó.

Đây là một câu chuyện dài với motip không quá mới mẻ, nhưng giữa rất nhiều tác phẩm cùng thể loại thì Thiên tài triệu hồi sư vẫn dành được sự yêu thích của rất nhiều độc giả, nhờ văn phong mượt mà của tác giả, cùng với đó là cốt truyện được đầu tư tốt.

Đọc truyện: Thiên tài triệu hồi sư

3. Nam chủ bệnh kiều, sủng lên trời.

Tác giả: Tần Nguyên

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Sủng, Xuyên Nhanh, Hệ Thống.

*
Ảnh bìa truyện Nam chủ bệnh kiều, sủng lên trời của tác giả Tần Nguyên

Nữ chính Tô Yên có một thân phận rất đặc biệt, nhưng một ngày thần cách của cô bị chia thành nhiều phần, cùng lúc bị một hệ thống tìm được. Nó yêu cầu cô phải thực hiện nhiệm vụ cho nó nếu muốn lấy những thần cách ấy. Và rồi cứ thế Tô Yên đi lên con đường công lược nam chủ.

Bởi vì ban đầu, thần cách bị thiếu nhiều, nên các chỉ số của nữ chính đều bị giảm xuống, trở thành một cô gái yếu ớt, tính cách ngốc nghếch, nhưng sau này dần trở về con người gốc, mặt lạnh tâm mềm.

Ở mỗi thế giới cô sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ nhất định, nhưng rồi lại không cẩn thận bị một người quấn lên, từ thế giới này sang thế giới khác. Mỗi một thế giới giống như một câu truyện ngắn, nhưng mang lại cho người đọc cảm giác rất trọn vẹn, không bị tua quá nhanh như ở một số truyện khác. Tính cách của nữ chính bề ngoài lạnh lùng nhưng trái tim rất mềm mại, đã nhận định một người sẽ một lòng một dạ đi tìm người đó, cho dù không làm nhiệm vụ, cũng sẽ không vì người khác mà làm tổn thương người nọ. Hai người đi cùng nhau qua từng thế giới, cho dù mỗi thế giới kí ức lại phải tạo nên một lần, nhưng Tô Yên chưa từng lo lắng người đó sẽ quên mất cô. Tình cảm của nam nữ chính kéo dài từ thế giới này sang thế giới khác, ngày một sâu sắc và gây ấn tượng với độc giả.

Văn phong của Tần Nguyên chắc tay, đọc rất mượt và không bị nhàm chán. Cho dù truyện khá dài, nhưng vì mỗi thế giới đều giống như một câu chuyện riêng nên tổng thể khiến tác phẩm đọc rất thú vị.

Xem truyện: Nam chủ bệnh kiều, sủng lên trời

4. Nữ ngỗ tác họa cốt.

Tác giả: Li Đa Ô

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Trinh Thám, Cổ Đại.

*
Ảnh bìa truyện Nữ ngỗ tác họa cốt của tác giả Li Đa Ô

Nữ chính Kỷ Vân Thư là một nhà khảo cổ học nổi tiếng, lại xuyên về vị tiểu thư thứ ba của Kỷ gia, một người không được coi trọng, bị bỏ mặc, cuối cùng chết đói năm 13 tuổi. Sau khi nữ chính xuyên đến, vì muốn kiếm tiền, cô giả thành nam nhân, làm việc cho nha môn, chuyên vẽ tranh cho người chết. Nữ chính được tác giả buff khá nhiều, cô có một ông bố là thiên tài pháp chứng nên học được rất nhiều về ngành đó, nên cho dù là xác chết rối rữa, đốt cháy hay chỉ là một đống xương trắng thì cô cũng có thể vẽ lại hình người đó khi còn sống. Tuy nhiên ngoài chuyện đó thì tác giả không đi lệch hướng, cũng không buff đến mức cái gì cũng giỏi. “Đôi tay ngọc khéo léo, vuốt nhẹ xương trắng lại đem vụ án treo ngàn năm hóa giải”.

Vì một vụ án mà cô gặp được nam chính, là Dung vương gia Cảnh Dung, một thân văn võ song toàn, tướng mạo tuấn tú. Hắn bôn ba khắp nơi vì muốn phá giải một vụ án lớn. Tình cờ gặp được Kỷ Thư Vân, tận mắt thấy tài hoa của cô, Cảnh Dung vốn lạnh lùng lại vì nụ cười của cô mà không ngần ngại bỏ qua nguyên tắc của chính mình, không ngừng tán tỉnh.

Đây là một tác phẩm ngôn tình trinh thám. Các vụ án thú vị, có phần rùng rợn. Trong truyện cũng có khá nhiều thông tin về pháp chứng, pháp y,... có lẽ tác giả cũng có nghiên cứu về mảng này. Kết hợp với cách hành văn chậm rãi, nhẹ nhàng, văn phong chắc tay nên có thể nói, đây là một bộ truyện đáng đọc, được đánh giá cao ở các diễn đàn.

Link đọc truyện: Nữ ngỗ tác họa cốt

5. Quỷ đế cuồng thê: Đại tiểu thư ăn chơi trác táng.

Tác giả: Tiêu Thất Gia

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Dị Giới.

Xem thêm: Các Gói Cước Trả Sau Của Viettel : Basic+, Family, Corporate

*
Ảnh bìa truyện Quỷ đế cuồng thê: Đại tiểu thư ăn chơi trác táng của tác giả Tiêu Thất Gia

Vân Lạc Phong là thiên tài y học Trung Hoa, nhưng lại ngoài ý muốn chết đi, linh hồn xuyên đến một thế giới khác, nhập vào thân thể đại tiểu thư phế vật của phủ tướng quân ở đại lục Long Khiếu. Từ đó phế vật ngày xưa đã không còn, từ lúc này chỉ còn người khiến người ta ngưỡng mộ, ngước nhìn. Tài năng xuất chúng, cả thế gian khó ai sánh bằng, nàng tỏa sảng rực rỡ, từ quý tộc đến hoàng tôn, thế gia, không ai là không tìm mọi cách nịnh bợ nàng. Ngay cả thái tử điện hạ đã từ hôn trước đó cũng tìm đến cửa muốn hòa hợp lại như xưa.

Phần lớn cốt truyện đều gắn liền với nữ chính, từ khi cô mới xuyên đến, cho đến từng trận chiến, từng đấu trường, thực lực của cô càng ngày càng được mài dũa trở nên sắc bén, xuất sắc. Mặc dù nữ chính được tác giả buff hơi nhiều, nhưng xây dựng hình tượng tốt, tính cách nữ chính cũng là tính cách nữ cường điển hình, vì vậy rất thích hợp với các bạn thích truyện nữ cường. Cốt truyện có đầu tư, văn phong tác giả cũng chắc tay nên đọc để giải trí thì đây là một bộ truyện mọi người nên thử.

6. Thập niên 60: Làm giàu, dạy con

Tác giả: Nam Phương Lệ Chi

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Điền Văn.

*
Ảnh bìa truyện Thập niên 60: Làm giàu, dạy con của tác giả Nam Phương Lệ Chi

Bỗng một ngày, nữ chính Lâm Thanh Hòa có được không gian, đồng thời mơ về cuộc sống nghèo khó, khốn khổ. Sau đó, cô thật sự xuyên qua bộ truyện mà cô đã đọc trước đó, xuyên đến những năm 60, khi điều kiện sinh hoạt rất thiếu thốn, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Không những thế, ba đứa con của cô còn là nhân vật phản diện lớn nhất trong tương lai. Bằng với những hiểu biết của mình, Lâm Thanh Hòa vấn muốn cố gắng đi về phía trước, tiện thể thay đổi tương lai của cả gia đình.

Đây là một câu truyện điền văn nhẹ nhàng, sâu lắng, rất đáng đọc nếu bạn yêu thích thể loại này. Nó không có nhiều cao trào, nhưng lại để lại trong lòng độc giả ấn tượng lớn. bên cạnh đó, cách tác giả nói về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình nữ chính cũng rất đáng yêu, nếu đọc qua có thể sẽ thấy nó hơi dài dòng, nhưng nếu suy ngẫm thật kĩ thì nó mang đến nhiều bài học quý giá, về tình cảm gia đình, tình làng xóm,…Đương nhiên, trong truyện vẫn sẽ có những người thân “cực phẩm”, có những tranh cãi nhưng đều được tác giả giải quyết nhanh chóng, và khá mượt.

Thập niên 60: Làm giàu, dạy con thật sự là một tác phẩm mà những người yêu thích điền văn với những câu chuyện giản dị, ấm áp nên đọc.

7. Công chúa, ngoan một chút

Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Hiện Đại, Vườn Trường.

*
Ảnh bìa truyện Công chúa, ngoan một chút của tác giả Mạt Trà Khúc Kỳ

Có một gia đình cùng nhau xuyên tới tương lai, điều đặc biệt là đó không phải là gia đình bình thường, mà là một gia đình hoàng thất chính hiệu.

Chỉ sau một đêm, tất cả thay đổi hoàn toàn, thời đại, tư tưởng trở nên khác biệt, gia đình bọn họ cũng thay đổi rõ rệt. Vị phụ hoàng đầu đội trời chân đạp đất đứng trên cao ngày xưa giờ hoàn toàn không có tiếng nói, trở thành một kẻ ăn bám. Mẫu hậu không còn nhường nhịn, mềm mại như quá khứ mà trở nên mạnh mẽ, trở thành trụ cột trong nhà. Thái tử ca ca giống như được mở khóa, trở nên nổi loạn chẳng ai quản nổi, và cả vị quản gia ẻo lả nữa. Tất cả đều rất bất ngờ, nhưng điều khiến nữ chính Chúc Yểu bất ngờ nhất, đó chính là vị thái phó kia cũng xuyên qua…hơn nữa còn trở thành bạn học của cô.

Nữ chính yêu thích thái phó từ nhỏ, nhưng vì thân phận mà phải giấu giếm tình cảm ấy, đến nơi này, cô mới có thể bộc lộ được cảm xúc của mình. Sự khác biệt của một vị công chúa được nuôi dưỡng cẩn thận trong cung với những người bình thường rất lớn, cô khó có thể hòa nhập với môi trường mới, cũng khó có thể theo kịp các bạn trên lớp. Nhưng nhờ thái phó mà cô học được nhiều thứ mới mẻ, học tập cũng tốt hơn. Nam chính trong truyện là hình tượng nam chính thanh xuân vườn trường điển hình, một học bá với ngoại hình xuất chúng, tính cách ôn hòa, lễ độ. Cách yêu thương của anh với nữ chính rất đặc biệt, vừa đáng yêu lại vừa gian xảo.

Bối cảnh chủ yếu của truyện là vườn trường, một câu truyện thanh xuân ngọt ngào, đáng yêu. Tình cảm của nam nữ chính vừa ngây thơ lại chân thành, nhẹ nhàng lại khiến người đọc có thể mỉm cười vui vẻ khi theo dõi.

Link xem truyện: Công chúa, ngoan một chút

8. Xuyên thành mẹ ruột nhân vật phản diện phật hệ hằng ngày

Tác giả: Bệ Hạ Bất Thượng Triều

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Hiện Đại, Ngọt Sủng

*
Ảnh bìa truyện Xuyên thành mẹ ruột nhân vật phản diện phật hệ hằng ngày của tác giả Bệ Hạ Bất Thượng Triều

Nữ chính Diệp Phạm xuyên vào tiểu thuyết, tình cờ lại xuyên trúng vào người một nhân vật tuyến 18 xuất hiện không đến ba dòng. Một nữ diễn viên đóng thế nho nhỏ, bị thiết kế, xảy ra quan hệ mờ ám với ảnh đế Hạ Hàn, còn có con trai, mà đứa con trai đấy, là nhân vật phản diện lớn trong tương lai. Đương nhiên kết cục của nữ diễn viên ấy không tốt đẹp gì, sau khi vứt bỏ con trai thì chuyện đó bị lộ ra, bị cư dân mạng mắng chửi đến thương tích đầy mình, chỉ có thể rời khỏi giới giải trí.

May mắn khi Diệp Phạm xuyên tới, con trai là nhân vật phản diện còn chưa trưởng thành, ảnh đế Hạ Hàn cũng chưa biết chuyện đó. Vì vậy Diệp Phạm tin tưởng chỉ cần bản thân sống an phận thủ thường, nuôi dạy con trai thật tốt thì mọi chuyện trong tiểu thuyết có thể thay đổi. Nhưng người tính không bằng trời tính. Mọi chuyện cuối cùng cũng bị lộ ra, sau khi tân ảnh hậu nhận giải thì ngày thứ hai đã có tin ảnh hậu có con riêng. Đồng thời ảnh đế Hạ Hàn trước nay vẫn luôn giữ mình trong sạch đột nhiên mở họp báo, thông báo công khai bản thân có một đứa con trai ba tuổi. Hai tin tức lớn làm cả giới giải trí loạn lạc.

Ngoại trừ tình tiết truyện, thì điểm đặc sắc của tác phẩm còn là bảo bảo cực kì thông minh, đáng yêu. Bé con không bị buff quá nhiều như một số tác phẩm khác, mà vẫn giữ được nét ngây thơ đáng yêu, lại rất lanh lẹ. Truyện được đánh giá khá cao, cũng rất được yêu thích. Vì vậy nếu ai yêu thích những truyện có bảo bảo thì có thể thử đọc bộ truyện này.

Xem truyện ngay: Xuyên thành mẹ ruột nhân vật phản diện phật hệ hằng ngày

9. Mau xuyên: Vai ác lại hắc hóa

Tác giả: Lỏa Bôn Man Đầu

Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Xuyên Nhanh.

*
Ảnh bìa truyện Mau xuyên: Vai ác lại hắc hóa của tác giả Lỏa Bôn Man Đầu

Nam Tần với mong muốn quay về quá khứ nghịch thiên cả mệnh tình cờ gặp được một con thần thú có thể đưa cô đến các thế giới khác nhau, cả hai hợp tác, cùng làm nhiệm vụ để đạt được mong muốn của bản thân. Nhưng sau khi xuyên đến các thế giới, cảm xúc lúc này của Nam Tần chỉ còn hối hận, khóc không ra nước mắt. Bởi nhiệm vụ của cô là lọc sạch những linh hồn tà ác, biến thái,…

Đặc biệt là những đại boss mà cô cần thanh lọc linh hồn kia đều động lòng với cô, biến ái ăn thịt người, biến thái ác quỷ…Nhưng cuối cùng, ai mà đoán được tất cả bọn họ đều là một người, một đại boss vừa tà mị lại cuồng khốc, bá đạo. Nữ chính Nam Tần là một cô gái rất thông minh, có thể phát hiện ra người cô cần công lược ở mỗi thế giới là cùng một người từ rất sớm. Không giống như một số bộ nữ chính bị buff quá nhiều, ở đây, Nam Tần được xây dựng rất tốt, có điểm mạnh cũng có điểm yếu, không phải lúc nào cũng hoàn hảo, và đặc biệt là hoàn toàn không bị chìm so với hình tượng nam chính vô cùng nổi bật.

Truyện gồm nhiều thế giới riêng lẻ, mỗi thế giới lại là một câu chuyện mới lạ và thú vị. Có vui, có buồn, có đau thương,...khiến tác phẩm cũng trở nên nhiều màu sắc hơn.

Mời đọc truyện: Mau xuyên: Vai ác lại hắc hóa

10. Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt.

Tác giả: Bồ Đề Khổ Tâm

Thể loại: Ngôn Tình Xuyên Không, Dị Giới, Nữ Cường.

*
Ảnh bìa truyện Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt của tác giả Bồ Đề Khổ Tâm

Đây là một truyện đã ra mắt từ khá lâu rồi, có motip quen thuộc giống như các bộ truyện xuyên không dị giới khác, nữ chính từ phế vật, không có gì đáng kể từng bước đi lên con đường trở thành cường giả, khiến thế gian nổi mây nổi gió. Nữ chính tình cờ xuyên đến một phế vật bị gia đình vứt bỏ, còn bị biểu tỷ đánh chết trong tiểu viện tồi tàn. Mặc dù được buff hơi nhiều nhưng hình tượng của nữ chính không khiến người đọc khó chịu. Nhân vật nữ chính được xây dựng một hình tượng nữ cường, là một cô gái mạnh mẽ, cuồng vọng, tự tin vào chính mình, không ngại ngạo hiểm vì người thân. Cô cố gắng trưởng thành, trở nên mạnh mẽ để có thể bảo vệ được người cô yêu thương. Thân phận nữ chính khá đặc biệt, vì thế khiến cho những trận chiến cuối cùng trở nên cực kì hoành tráng.

Nam chính được xây dựng giống như tất cả các nam chính khác, không có quá nhiều điểm khác biệt, nhưng với văn phong của tác giả lại khiến nhân vật này không hề bị chìm. Càng đọc thì độc giả lại càng ấn tượng hơn với nam chính, với tình cảm và sự hi sinh, bao dung mà anh dành cho cô.

Nói chung là motip của truyện không mới lạ, nhưng nội dung rõ ràng, cốt truyện được xây dựng tốt, không quá dài nên hợp với các bạn thích đọc truyện có độ dài vừa phải.

Mời xem truyện: Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt

 Kết

Trên đây là một số tác phẩm ngôn tình xuyên không hay và được đánh giá cao trên các diễn đàn. Mọi người đã đọc những truyện này chưa? Nếu chưa hãy thử đọc chúng nhé, nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng.