Bài viết hôm nay của quartetpress.com sẽ giúp bạn biết tất tần tật mọi cách thức để chèn ảnh vào Excel.


Bạn đang cần chèn ảnh vào Excel để minh họa, cũng như làm bảng tính của mình tăng thêm sức thuyết phục, nhưng lại chưa biết phải làm như thế nào? Chắc chắn, bài viết hôm nay của quartetpress.com là dành cho bạn. Những bước cơ bản và những cách thức thú vị để chèn ảnh vào Excel sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng khám phá nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn hình ảnh cố định trong excel

*

Cách chèn ảnh vào Excel

Cách chèn hình vào Excel không bị chạy

Khi chèn ảnh vào Excel hình ảnh có thể bị thay đổi vị trí hay kích thước khi bạn thay đổi kích thước của các cột, hàng trên bảng tính. Làm cách nào để hình ảnh chèn trong các ô luôn cố định và không bị thay đổi vị trí? Hãy tham khảo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chèn ảnh vào Excel bằng Insert trên thanh công cụ. Sau đó, bạn chọn mục Illustrations > Pictures > This Device.

Bước 2: Hộp thoại Insert Picture hiện ra. Bạn chọn một bức ảnh bạn muốn chèn rồi nhấn Insert để chèn ảnh.

*

Bước 3: Sau đã chèn ảnh vào Excel, bạn có thể căn chỉnh tấm ảnh cho vừa với trang tính bằng cách nhấn chuột trái vào một trong 4 góc ảnh rồi kéo.

*

Bước 4: Sau khi đã căn chỉnh, bạn nhấn chuột phải vào bức ảnh. Thanh cuộn hiện ra, bạn chọn mục Size and Properties.

*

Bước 5: Sau đó, cửa sổ Format Picture hiện ra.

Bạn chọn mục Properties. Tại đây sẽ có 3 lựa chọn cố định hình ảnh chèn trong Excel bao gồm:

Move and size with Cells: hình ảnh hoặc khung hình có thể di chuyển, thay đổi kích thước khi người dùng thay đổi kích thước hàng và cột.Move but don’t size with Cells: hình ảnh có thể di chuyển được nhưng không thể thay đổi kích thước khi đổi kích thước của hàng và cột.Don’t move or size with Cells: hình ảnh không thể di chuyển và không bị thay đổi kích thước khi bạn thay đổi kích thước của hàng và cột.

Bạn chỉ cần chọn kiểu cố định hình ảnh mà bạn muốn là xong.

Xem thêm: Ra Mắt Phim Việt Nam Tôi Yêu Cô Đơn ”, Tôi Yêu Cô Đơn

*

Hướng dẫn chèn ảnh cố định vào ô trong Excel

Bước 1: Tại ô bạn muốn chèn hình ảnh, nhấn Insert rồi chọn Picture. Sau đó, bạn điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp với ô.

Bước 2: Click chuột phải vào ảnh rồi chọn Size and Properties… trong cửa sổ hiện lên.

Bước 3: Khi bên phải hiện lên giao diện khung chỉnh hình ảnh, bạn nhấn vào mục Properties để điều chỉnh hình ảnh được chèn trong ô Excel. Tại đây bạn nhấn vào “Don’t move or size with Cells” là hình ảnh của bạn đã được cố định vào ô trong Excel.

Cách chèn nhiều hình ảnh vào Excel

Bạn muốn chèn nhiều hình ảnh vào Excel, hãy làm theo những bước sau nhé:

Bước 1: Mở trang tính, trên thanh công cụ chọn Insert > Picture.

*

Bước 2: Sau đó, hộp thoại Chèn ảnh hiện lên. Bạn chỉ cần chọn đầy đủ những hình ảnh bạn muốn chèn vào trang tính rồi bấm Insert là xong. Mẹo nhỏ: Bạn giữ nút Ctrl rồi click vào nhiều ảnh, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh rồi chèn vào bảng tính mà không cần chèn từng cái một.

*
Bước 3: Sau khi chèn nhiều hình ảnh vào trang tính, bạn có thể thay đổi kích thước của ảnh bằng thẻ Size trên thanh công cụ, cùng đó bạn có thể di chuyển từng ảnh sao cho vừa vặn đối với trang tính của mình nhất.

*

*

Chèn ảnh vào Excel online

Ở Google Sheet, các thao tác để để chèn ảnh vào Excel online cũng vô cùng đơn giản, hãy theo dõi các bước làm sau nhé:

Bước 1: Mở sheet bạn muốn chèn ảnh, rồi nhấn vào Insert trên thanh công cụ > Images.

*

Bước 2: Tiếp chọn mục Image in cell.

*

Trong hộp thoại Insert Image, bạn có thể chọn ảnh từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tải ảnh từ máy tính qua Upload, chụp ảnh màn hình nhanh (Take a snapshot) hoặc sử dụng URL để chèn hình ảnh, cùng với đó, bạn cũng có thể chọn ảnh từ album/Google Drive hay tìm kiếm trực tuyến rồi chèn hình ảnh đó.

Bước 3: Sau khi chọn được ảnh phù hợp, bạn chọn Select rồi căn chỉnh lại ảnh cho phù hợp với trang tính là xong.

Hàm chèn ảnh trong Excel

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể dùng hàm IMAGE để chèn ảnh vào Excel. Khi chèn ảnh bằng cách này, hình ảnh sẽ tự động đổi kích thước cho vừa với bên trong ô. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của ảnh dựa trên:

Thay đổi kích thước để vừa: =IMAGE (”URL”), =IMAGE (”URL” ; 1)Kéo giãn để vừa: =IMAGE (”URL” ; 2)Kích thước ban đầu: =IMAGE (”URL” ; 3)Kích thước tùy chỉnh: =IMAGE (”URL” ; 4 ; ; )

Như vậy, qua bài viết quartetpress.com đã giúp bạn thu thập được nhiều cách để chèn ảnh vào Excel. Hãy nhanh chóng thực hành ngay nhé! Tiếp tục ủng hộ quartetpress.com bằng cách Like, Share, Comment và đón chờ những bài viết hữu ích tiếp theo nhé.