Với công nghệ AR được tích hợp bên trên ứng dụng Google, bạn có thể coi rồi kéo các con vật dạng 3d ra không gian xung quanh, rất phù hợp để giải trí, cũng như giáo dục đến trẻ nhỏ.


Tại hội nghị I/O diễn ra vào năm 2019, Google đã thông báo sẽ áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào bộ máy tìm kiếm Google, mang đến phép người dùng xem nhiều đối tượng được tìm kiếm ở dạng 3 chiều giống như ngoài đời thật.

Bạn đang xem: Xem 3d trên điện thoại

Cho đến nay, Google đã áp dụng công nghệ này với nhiều loài động vật, mang đến phép bạn được xem nhiều bé vật ở dạng 3d sống động. Nhờ công nghệ thực tế ảo buộc phải bạn có thể "rinh" bé vật ấy đặt vào bất kỳ vị trí nào vào không khí trước tầm mắt.

Cách xem động vật ở dạng 3d trên Google

Trước tiên, bạn mở ứng dụng Google tìm kiếm trên thiết bị iOS/Android rồi nhập vào từ khóa tên con vật cần tìm, ví dụ nhập "cat" để tìm nhỏ mèo.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Table ( Bảng Trong Word Không Nhảy Trang Trong Word Hiệu Quả

*

Ở kết quả trả về, bạn bấm vào nút View in 3D. Kế đến, bạn cầm điện thoại xoay một vòng để thu hình không gian xung quanh, mang lại đến khi thấy con vật hiện ra bên trên màn hình.

Bạn dùng tay nắm con vật kéo đến vị trí tùy thích. Bạn dùng nhì ngón tay "zoom" để phóng to con vật lớn lên hoặc thu nhỏ nó lại tùy thích.

*

Danh sách các con vật được hỗ trợ coi dạng 3D

Google vẫn thường xuyên cập nhật danh sách các con vật và nhiều đối tượng khác vào kho dữ liệu để người dùng có thể coi ở dạng hình ảnh 3D, từ các bé vật thân thuộc như chó, mèo, chim, cá, đến đến cả các loài khủng long. Dưới đây là danh sách thương hiệu từ khóa tiếng Anh của các con vật được Google hỗ trợ xem dạng 3D, bạn có thể sử dụng tiếng Việt tùy thích:

AlligatorAngler fishBall pythonBrown bearCatCheetahDeerDuckEagleEaster BunnyEmperor penguinGiant pandaGoatHedgehogHorseLeopardLionMacawOctopusRacoonSharkShetland ponySnakeTigerTurtleWolf

Các giống chó:

BulldogPomeranianLabrador RetrieverPugRottweiler

Các loài khủng long thời tiền sử:

Tyrannosaurus RexVelociraptorTriceratopsSpinosaurusStegosaurusBrachiosaurusAnkylosaurusDilophosaurusPteranodonParasaurolophus

Các loài côn trùng:

Rhinoceros BeetleHercules BeetleAtlas BeetleStag BeetleMiyama Stag BeetleShining Ball Scarab BeetleJewel BeetleRobust CicadaBrown CicadaPeriodical CicadaWalker’s CicadaEvening CicadaMantisGrasshopperGiant StagLadybugFireflyRosailia BatesiSwallowtail ButterflyMorpho ButterflyAtlas MothHornet

Lưu ý: Tính năng xem 3d của Google hoạt động trên hầu hết các dòng smartphone và tablet thông dụng hiện nay. Yêu thương cầu thiết bị phải sử dụng hệ điều hành android 7.0 trở lên (có cài sẵn Google Play Store) và tiện ích ios 11.0 trở lên.