Tết trung thu em rước đèn đi chơi là một câu trong lời bài hát “Rước Đèn Tháng 8”, mời các bạn cùng tham khảo toàn bộ lời bài hát này nhé!

Tết trung thu em rước đèn đi chơi giai điệu quen thuộc mỗi khi mùa trung thu về. Đây là câu hát trong bài hát Rước Đèn Tháng 8, một trong những bài hát đã trở thành“Kinh Điển” của biết bao nhiêu thế hệ trẻ em từ thời 6x, 7x, 8x, 9x, 10x và ngày nay nó vẫn được phát đi phát lại mỗi khi đến dịp trung thu.

Bạn đang xem: Tết trung thu em rước đèn đi chơi

*
Tết trung thu em rước đèn đi chơi – Tên Bài Hát là gì?


1.Tìm hiểu về tác giả Rước Đèn Tháng 8

Theo nguồn báo vnexpress.net Nhạc sĩ lão thành Hoàng Châu, tác giả bài hát Rước đèn tháng Tám là Văn Thanh, hiện ở đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận (TP HCM). Thế nhưng nhạc sĩ Văn Thanh lại phủ nhận điều này và cho rằng tác giả đích thực phải là Vân Thanh (vì chữ “Vân” và “Văn” na ná nhau nên nhiều người lầm tưởng). Ông tiết lộ thêm chính ông và tác giả Rước đèn tháng Tám đã có một thời gian dài cộng tác với đài Phát thanh Pháp Á. Ca khúc Rước đèn tháng Tám dù ra đời sau Thằng Cuội của nhạc sĩ Lê Thương nhưng cũng đã ngót nghét hơn nửa thế kỷ. Sau đó, để tránh nhầm lẫn giữa Văn ThanhVân Thanh, tác giả Vân Thành đã đổi tên thành Đức Quỳnh.

*
Nhạc sĩ Đức Quỳnh

Trước 1975 tên tuổi nhạc sĩ Đức Quỳnh ít được công chúng biết đến. Ông sáng tác khoảng trên 20 tác phẩm, tiêu biểu như : Rước Đèn Tháng 8, Thoi Tơ, Xuân Mới, Trả Lại Anh, Hát Đi Em, Ba Giờ Khuya, Nhớ Quê, Hỏi Em, Tiếng Chuông Chiều, Người Kỹ Nữ Với Cung Đàn, …

Ngoài sáng tác, ông còn là ca sĩ, chủ phòng trà cùng tên ở đường Cao Thắng, Saigon. Ông mất năm 1994.“Nhạc sĩ Đức Quỳnh sáng tác khoảng trên 20 bản nhạc:– Nhớ Ai (1947) (sáng tác chung Trần Tư Tương)– Giờ Biệt Ly (1947)– Nhớ Mẹ (1947)– Hành Khúc Tuổi Trẻ (1948)– Ba Giờ Khuya (1948)– Tiếng Xuân (1950)– Chim Chích Chòe (1951)– Thoi Tơ (1951)– Mong Chờ (1952)– Vì Ai (1953) (sáng tác chung Huỳnh Hiếu)– Nhớ Quê (1953)– Cô Tây Trắng (1953)– Sài Gòn Ban Đêm (1953) (sáng tác chung H.T.Đăng)– Ta Lại Yêu Ta (1961)– Trả Lại Anh (1973)– Tiếng Chuông Chiều– Em Ơi! Ngồi Xuống Đây (Hỏi Em)– Ghé Đây Thuyền Mơ– Người Kỹ Nữ Với Cung Đàn– Hát Đi Em (nhạc ngoại quốc, lời Việt của Đức Quỳnh)– Rước Đèn Tháng Tám (bút danh Vân Thanh)Bút danh Đức Quỳnh được ông dùng từ tác phẩm đầu tay Nhớ Ai năm 1947 đến mãi sau này. Chỉ riêng bài Rước Đèn Tháng Tám ông lấy bút danh Vân Thanh,là tên nhà xuất bản của ông có từ năm 1947.”


Có thể bạn quan tâm:
Tổng hợp những lời chúc tết trung thu hay & ý nghĩa nhất 2020

2.Lời bài hát Rước Đèn Tháng 8

*

Mời các bạn cùng tham khảo lời bài hát “Rước Đèn Tháng 8” dưới đây nhé!

Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường.

Lòng vui sướng với đèn trong tay.

Em múa ca trong ánh trăng rằm.

 

Đèn ông sao với đèn cá chép.

Đèn thiên nga với đèn bướm bướm.

Em rước đèn này đến cung trăng.

Đèn xanh lơ với đèn tím tím,

Đèn xanh xanh với đèn trắng trắng.

Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu

 

Tít trên cao dáng tròn xinh xinh.

Soi xuống trần ánh sáng dịu dàng.

Rằm tháng tám bóng hằng trong sáng.

Em múa ca vui đón chị Hằng.

 

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính.

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính.

Em rước đèn này đến cung trăng.

Xem thêm: Chi Tiết Đánh Giá Chuột Logitech M545 Màu Đen Giá Rẻ Tại Nguyễn Kim

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính.

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính.

Em rước đèn mừng đón chị Hằng.

 

Tết Trung thu bánh quà đầy mâm.

Em bé nhà ưa đứng quây quần.

Đòi hạt sen bánh dẻo đầy mâm.

Em muốn ăn bốn năm ba phần.

 

Ngọt thơm như bánh dẻo bánh nướng.

Ngọt cay như mứt gừng mứt bí.

Ăn mát lòng lại thấy vui thêm.

Hạt dưa nghe cắn nổ lốp đốp.

Người vui hoan nói cười hấp tấp.

Bao tấm lòng mừng đón trăng rằm.


3. Nghe lại ca khúc Rước Đèn Tháng 8

Mời các bạn cùng nghe lại ca khúc rước đèn tháng 8, cùng quay về những ký ức tuổi thơ trong ngày tết trung thu.

Vậy là
quartetpress.com đã giới thiệu đến các bạn tiêu đề bài tết trung thu em rước đèn đi chơi rồi. Hi vọng những nội dung trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Hiện website quartetpress.com có bán một số mặt hàng hải sản khô tại vùng biển Lagi – Bình Thuận. Nếu như các bạn đang tìm kiếm những món quà trung thu 2020 thì có thể tham khảo các loại mực khô, tôm khô, cá khô. ^^

Chúc các bạn có mùa trung thu vui vẻ!!!


Sang Nguyễn108 (tổng hợp) – quartetpress.com 

Ảnh: Internet


Từ khoá :Bài hát rước đèn tháng 8, Bài hát trung thu, Lời bài hát rước đèn tháng 8, Rước đèn tháng 8, Tết Trung Thu em xách đèn đi chơi, trung thu 2020
This entry was posted in Ngày Lễ Tết, Tin tức - bài viết and tagged Bài hát rước đèn tháng 8, Bài hát trung thu, Lời bài hát rước đèn tháng 8, Rước đèn tháng 8, Tết Trung Thu em xách đèn đi chơi, trung thu 2020.