XEM HÀI DI CHA DIEP

Kinh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / bọn chúng con cảm tạ Chúa đang ban cho giáo hội việt nam / một vị mục tử nhân thánh thiện / là cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Bạn đang xem: Xem hài di cha diep

Là một KiTô hữu, / thân phụ đã sống xứng đáng ơn gọi làm nhỏ Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính thích dạt dào / đối với Chúa, cùng với Giáo Hội cùng với con người.

Là một Linh Mục, / phụ vương là hiện tại thân của Đức KiTô , vị mục tử buổi tối cao, / sẽ tự nguyện hiến dâng mạng sinh sống mình, / nhằm Đoàn cừu được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan cung cấp tin Mừng, / phụ thân là họa hình ảnh của lòng Chúa xót thương / tuyệt thương xót đều người nghèo khó , yếu nhức , lầm lỗi / Đặc biệt phụ thân rất yêu mến yêu cả nhà Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến cho ai nấy phần đông quí mến với chạy mang lại xin cha giúp đỡ.

Nhờ phụ thân nguyện giúp mong thay, / xin Chúa yêu đương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ cùng với niềm mong muốn sớm thấy thân phụ được vinh quang trong hàng ngũ những Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Hình Ảnh:


*

Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp


Tiểu Sử Linh Mục Trương Bửu Diệp:

Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng. Bà bầu ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Mái ấm gia đình sinh sống tại họ đạo rượu cồn Phước tỉnh giấc An Giang.

Năm 1904, lúc ngài 7 tuổi thì người mẹ mất. Thân phụ ngài dời mái ấm gia đình lên Battambang bên Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Trên đây, thân phụ ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh vào năm 1890, quê nơi bắt đầu tại Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh mang lại ngài bạn em gái tên là Trương thị Thìn (1913), vừa rồi đời trên Cà Mau.

Năm 1909, cha Phêrô Lê Huỳnh Tiền nhờ cất hộ ngài vào tè chủng viện con quay lao Giêng, làng Tấn Mỹ, Chợ new tỉnh An Giang. Học chấm dứt Tiểu Chủng Viện, Ngài lên ĐạiChủng Viện phái mạnh Vang, Campuchia, (lúc đó các họ đạo An Giang, Châu Đốc, Hà Tiên trực trực thuộc giáo phận Pnom Penh, Campuchia).

Xem thêm: Vợ Chồng Justin Bieber Vui Vẻ Đi Dã Ngoại Trong Công Viên Sau Đám Cưới

Năm 1924, sau thời hạn tu học, Ngài được thụ phong linh mục tại nam Vang dưới thời Đức phụ thân Chabalier người Pháp. Lễ vinh quy cùng mở tay được tổ chức tận nơi người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại bọn họ đạo đụng Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề trên chỉ định làm thân phụ phó họ đạo Hố Trư, một chúng ta đạo của tín đồ Việt sinh sống trong tỉnh Kandal, Campuchia.

Từ năm 1927-1929, ngài về làm giáo sư trên Tiểu chủng viện quay Lao Giêng tỉnh giấc An Giang.

Tháng 03 năm 1930, ngài về duyệt họ đạo Tắc Sậy, quận giá bán Rai, tỉnh bội bạc Liêu. Trong số những năm làm phụ thân sở, ngài quan lại hệ, góp đỡ, thành lập nhiều họ đạo không giống tại những vùng phụ cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Hoàn cảnh làng hội nhiễu nhương trong những năm 1945-1946, cuộc chiến tranh loạn lạc, bà nhỏ nhân dân di tản, phụ thân Bề trên địa phận bội nghĩa Liêu là Phêrô è Minh ký kết và cả các phụ vương người Pháp cũng răn dạy ngài lên bạc bẽo Liêu lánh mặt, khi nào tình hình yên ổn thì sẽ trở về họ đạo Tắc Sậy, nhưng lại Ngài trả lời: “Tôi sinh sống giữa đàn chiên và nếu tất cả chết cũng chết giữa bọn chiên, ko đi đâu cả”.

Các vị chức sắc đẹp lén chuyển xác ngài về chôn kín đáo trong chống thánh nhà thời thánh Khúc Tréo (nhà ông giáo Sự thuộc bọn họ đạo Khúc Tréo, làm cho thế kín đáo đáo hơn mang đến Tắc Sậy). Vì thế ngài đã tử vì chưng đạo vào trong ngày 12 mon 03 năm 1946, nhằm mục tiêu ngày mồng 09 mon 02 năm Bính Tuất.

Hăm bố năm sau, tức năm 1969, tro cốt ngài được cải táng, di dời về thánh địa Tắc Sậy, nơi ngài đã quản lý chăn vào 16 năm và là thân phụ Sở vật dụng nhì của mình đạo Tắc Sậy.

Lễ giỗ đầu đầu tiên do cha Antôn Vũ Xuân Vinh tổ chức năm 1979 với tầm chừng 30 người tham dự đến từ hồ hết họ đạo chung quanh.