Nếu đối chiếu giá thì quả thật Macbook tương đối là đắt nếu ví tiền của người tiêu dùng eo hẹp. Ngoài việc mua Macbook Refurbished thì đa số mọi tín đồ sẽ chọn mua Macbook 2nd để hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền.

Bạn đang xem: Tư vấn mua macbook cũ

*

Tất nhiên là lúc mua Macbook cũ sẽ có tương đối nhiều rủi ro khi bạn cũng có thể không còn thừa nhận được bảo hành chính hãng, máy chúng ta có thể hỏng hóc nhỏ… gồm khá nhiều phiền phức nhưng giá lôi kéo cũng thật nặng nề chối từ đề nghị không nào.

Bây giờ đồng hồ thì mang giấy ra để list lại từng phần cần check dưới trên đây để chất vấn Macbook second hand nhé.

Hãy chuẩn bị:

1 usb dung lượng bất kì. Type-C nếu bạn đặt hàng Mac năm 2016 về sau, Type-A nếu cài Mac 2015 về trước.1 tai nghe1 thẻ nhớ

Kiểm tra laptop apple macbook cũ

Kiểm tra bảo hành

Nếu bạn đặt hàng Macbook cũ thì trước tiên buộc phải kiểm tra bảo hành của máy. Nếu sản phẩm công nghệ còn táo khuyết Care từ táo thì các bạn sẽ có rất nhiều lợi ích:

Sửa lỗi hartware miễn chi phí (bàn phím, màn hình…)Thay pin miễn phí

Nếu máy các bạn không còn bảo hành Apple thì chi tiêu thay nỗ lực khi hartware bị hư là siêu cao. Đối với dòng Macbook 2016 – 2018 nếu bạn đặt hàng cũ thì theo bản thân là cần táo apple Care vày tỉ lệ lỗi khá cao.

Đối với mẫu Macbook 2015 trở về trước thì ko cần táo Care cũng được vì tỉ lệ thành phần lỗi khôn xiết thấp.

Tất nhiên có bảo hành cùng được bảo hành cũng chính là 2 khái niệm không giống nhau bạn nhé. Các bạn hãy xem rất nhiều thứ về bh Macbook trên đây. Bạn cần đọc kĩ nhằm kiểm tra bh trước khi mua Macbook cũ.

Kiểm tra ngoại hình

Hãy kiểm tra kĩ ngoài mặt của laptop apple macbook cũ bạn sắp mua. Bạn có thể yêu cầu người bán giảm giá nếu vật dụng có dấu hiệu móp méo, xước xát. Nếu trang bị đó móp khá nhiều hãy tránh cài đặt nó vì nhiều phần chúng bị ảnh hưởng bởi ngoại lực rất mạnh.

Kiểm tra đời máy, dung lượng ổ cứng

Macbook khôn xiết giống nhau ở làm nên bên ngoài, bao gồm thể các bạn sẽ bị nhầm về đời máy hoặc dung tích ổ cứng buộc phải hãy check lại điểm này.

Click logo táo bị cắn dở góc trái > About this Mac

Bạn có thể thấy hệ máy tại đây. Chuyển sang tab Storage nếu đề xuất kiểm tra dung lượng.

*

Kiểm tra pin sạc Macbook

Kiểm tra sạc macbook rất solo giản. Bạn chỉ cần cắm năng lượng điện và bình chọn pin bao gồm tăng không. Còn nếu như không thì hoàn toàn có thể củ sạc macbook hoặc sạc pin trên thiết bị bị lỗi.

Nói sang một chút. Thì còn tồn tại củ pin sạc fake với củ sạc chính hãng. Bản thân thấy đa phần các siêu thị bán laptop apple macbook cũ sẽ bộ quà tặng kèm theo bạn củ sạc fake. Bạn cũng có thể yêu mong không lấy sạc tặng ngay kèm này cùng yêu ước củ sạc bao gồm hãng.

Kiểm tra pin sạc Macbook

Kiểm tra pin laptop apple macbook thì có 2 điểm bạn cần lưu ý:

Cycle count (Chu kì sạc)Condition (Trạng thái pin)Độ chai pin
*

Cycle count cho mình biết pin này đã có được sạc nhiều hay ít. Đa phần Macbook hiện nay tại sẽ sở hữu được tối đa 1000 chu kì sạc, và các bạn phải nuốm pin cho nó. Bạn nên mua máy tất cả cycle count thấp nhằm tránh nên thay sạc sớm.

Xem thêm: Kong: Đảo Đầu Lâu Thuyết Minh Tiếng Việt, Đảo Đầu Lâu: Kong

Condition là trang thái pin, ví như pin bị lỗi sẽ sở hữu được trạng thái sinh sống đây. Các bạn hãy xem giải pháp kiểm tra pin apple macbook để kiểm tra cycle count với condition.

Độ chai pin các bạn sẽ dùng phần mềm Coconut Battery. Để ý 2 dòng.

Full Charge Capacity: kỹ năng trữ điện hiện tạiDesign Capacity: khả năng trữ điện thiết kế

Theo hình mình họa bên dưới: 4865*100/5100 = 95%. Bởi thế pin này đã chai 5%. Khôn cùng ok vị Macbook sạc chai ~20% là chúng ta sắp buộc phải thay.

*

Tải Coconut Battery trên đây

Kiểm tra các cổng USB, thẻ nhớ…

Bạn ghi nhớ mình gồm dặn sẵn sàng 1 USB chứ? Hãy rước nó ra và chất vấn từng cổng USB.

Tương từ với thẻ nhớ, nếu những cổng liên kết đều vận động tốt thì okei.

Các chiếc Macbook đời mới sẽ thực hiện USB-C, nếu như khách hàng không chuẩn bị được 1 USB gồm cổng type-C thì hoàn toàn có thể sử dụng type-C của pin sạc để đánh giá nhanh.

*

Kiểm tra Wi-Fi, Bluetooth

Kiểm tra những cổng ko dây là ưu tiên tiếp theo.

Kiểm tra Wi-Fi rất đối chọi giản, bạn thực hiện được Wi-Fi là ok. Nhớ kiểm tra Macbook hoàn toàn có thể bắt được bao nhiêu cột sóng Wi-Fi, so sánh số lượng cột sóng với điện thoại bạn nhằm tránh mua yêu cầu máy gồm anten yếu.

*

Kiểm tra Bluetooth các bạn làm như sau:

Click logo táo bị cắn dở góc trái > System PreferencesClick Bluetooth > click Turn công nghệ bluetooth On

Nếu đông đảo thứ OK thì các bạn sẽ thấy hình tượng Bluetooth ở góc trái màn hình. Chúng ta cũng có thể thử AirDrop… nếu phần đông thứ ok là được.

Kiểm tra màn hình Macbook

Kiểm tra màn hình tôi thì đa phần là kiểm tra điểm chết. Hotline là dead pixel. Các bạn chạy clip bên dưới, full màn hình.

Nếu màn hình có điểm bị tiêu diệt thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy.


Kiểm tra camera Macbook

Để bình chọn camera Macbook. Bạn cần mở FaceTime nhằm check.

Nhấn tổ hợp Command + SpaceTìm Facetime > Enter

Nếu camera okei thì các bạn sẽ thấy mặt các bạn ngay trên phầm mềm FaceTime