Ngôn ngữ giờ Việt
*
English
*
nhật bản
*
Giới thiệuXuất khẩu lao độngNhật BảnHỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụngVăn bảnTin Tức

Bạn đang xem: 5 trò chơi truyền thống được yêu thích nhất ở nhật bản

Tìm kiếm

toàn bộ
*

*


Tại Nhật Bản, không kể ẩm thực ăn uống hay nghi lễ truyền thống, trò nghịch dân gian là 1 phần không thể thiếu thốn mỗi thời gian Tết cho xuân về. Cũng tương tự như với Việt Nam, trò chơi ngày đầu năm Nhật bản rất phong phú, dưới đấy là 1 số trò đùa dân gian của người Nhật bạn dạng độc đáo nhất!Nội dung bài bác viết1. Bekuhai (可杯)2. Hanafuda (花札) 3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki 4. Trò đùa Fukuwarai5. Trò nghịch Menko (trò nghịch đập giấy)6. Trò chơi Nhật bản Ohajiki7. Danh sách những trò chơi truyền thống Nhật Bản


Bekuha là trò chơi cho người trưởng thành bởi đòi hỏi người chơi cần phải có tửu lượng cao. Bekuhai là giữa những trò nghịch cùng cùng với Geisha của vùng Tosa. Trò chơi tất cả 3 thông thường rượu là Tengu lớn nhất tiếp cho tới là Hyottoko và ở đầu cuối là Okame. Vừa hát vừa xoay nhỏ quay, khi bé quay dừng lại, mặt con quay sẽ hiện ra hình vẽ của một trong 3 chiếc tầm thường uống rượu mà tín đồ bị nhỏ quay chỉ vào sẽ phải uống. Những ai trúng toàn tầm thường Tengu chắc hẳn rằng sẽ say vào chốc lát. 


2. Hanafuda (花札) Đây là loại bài truyền thống cuội nguồn của Nhật Bản, đẹp long lanh vời với họa tiết hoa cỏ, chim muông đặc trưng cho 12 tháng trong năm.Tháng 1: Cây Thông, một lá Đặc biệt là Hạc Tháng 2: Cây Mận, một lá Đặc biệt là chim Họa mi Nhật BảnTháng 3: Hoa anh đào, một lá Đặc biệt là Dải anh đàoTháng 4: Hoa tử đằng, một lá Đặc biệt là chim Cúc cu Nhật BảnTháng 5: Hoa Diên Vĩ, một lá Đặc biệt là hoa Diên Vĩ dưới mong Nhật BảnTháng 6: Hoa chủng loại đơn, một lá Đặc biệt là phần đa cánh bướmTháng 7: Hoa dại, một lá Đặc biệt là Lợn lòiTháng 8: Cỏ hoang Nhật, hai lá đặc biệt là Vịt trời trú đông và Rằm mon TámTháng 9: Hoa Cúc, một lá Đặc biệt là chén rượu quý Tháng 10: Cây gỗ thích, một lá Đặc biệt là Hươu vàng bên gốc cây phongTháng 11: Cây Liễu, cha lá Đặc biệt là 2 chim nhạn và 1 Onono Michikage (họa sĩ thư pháp)Tháng 12: Cây thường xuân, một lá Đặc biệt là Phượng Hoàng 

Xem thêm: Nên Dùng Bản Photoshop Nào Thông Dụng Nhất, Nên Dùng Bản Photoshop Nào

Mỗi bộ có 4 thẻ bao gồm 1 thẻ đặc biệt (50 điểm) cùng 1 thẻ nhãn (10 điểm). Fan chơi giành nhiều điểm hơn đã chiến thắng. Cách chơi thẻ bài xích hanafuda- mọi cá nhân chơi lựa chọn 1 thẻ bài xích và bạn nào tuyển chọn được tháng nhỏ dại nhất của năm sẽ biến hóa ‘Oya’ (nhà cái).- phân chia 8 thẻ bài xích úp cho từng người đùa và trải 8 thẻ bài bác ngửa lên bàn. Đặt phần nhiều thẻ bài còn lại úp trên bàn. Mỗi người chơi bình chọn thẻ bài của mình.- Nhà mẫu "Oya " lật 1 thẻ bài của họ so với 8 thẻ bài ngửa. Nếu có một thẻ trùng tháng, chúng ta được phép có cả 2 thẻ đó, rước 1 thẻ trên ông chồng xếp cùng so một đợt nữa, nếu có sự trùng khớp, họ hoàn toàn có thể giữ cả nhị thẻ. Còn nếu không trùng khớp, họ sẽ ảnh hưởng mất thẻ bài và những người chơi khác bước đầu chơi.- Lặp lại quy trình 3 cho tới khi giữa những người chơi không còn thẻ để chơi.  
3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki (羽根突き) là một trong những trò nghịch đánh cầu truyền thống lâu đời của fan Nhật vào đầu năm mới, nó có từ thời Muromachi và được hiểu trò nghịch của bé gái. Theo truyền thống, khi thi đấu Hanetsuki vào thời điểm dầu năm, nếu khách hàng giữ được mong trên không càng lâu, thì cả năm đó, bạn sẽ không bị muỗi đốt.Trong trò chơi này chúng ta sẽ sử dụng một cái vợt mộc có mẫu mã mái chèo được gọi là Hagoita và trái ước Hane làm bằng quả ý trung nhân hòn có màu đen, tròn cùng cứng. Để chơi cầu lông Hanetsuki có hai phương pháp là chơi một mình và chơi đôi.  
4. Trò đùa FukuwaraiTrò đùa Fukuwarai là trò đùa truyền thống trong số những lễ hội mừng xuân nghỉ ngơi Nhật bản xuất hiện tại từ thời Minh Trị. Để thâm nhập trò chơi: tín đồ chơi bắt buộc bịt mắt, và trước mặt là 1 bức tranh vẽ một khuôn khía cạnh nhưng không có mắt mũi mồm gì cả.Mục đích của trò đùa là cần gắn các mẩu giấy mắt, mũi, miệng lên ở trên khuôn mặt. Những người dân chơi xung quanh sẽ giúp đỡ bạn chơi bằng cách nói: “cao lên”, “sang trái”, sang trọng phải… 
5. Trò nghịch Menko (trò nghịch đập giấy)Trò chơ Menko là trò chơi thịnh hành của fan Nhật, mở ra khoảng năm 1700 cùng được các nhỏ bé nam cực kì yêu thích. Đây là 1 trong trò đùa thẻ bài của Nhật bạn dạng dành cho hai hoặc đa số người chơi.Ở trò chơi này người chơi đã ném con cờ xuống đất làm sao để nhảy đĩa của địch thủ đi khu vực khác bằng cách ném thật táo tợn đĩa của bản thân mình về phía chiếc đĩa kia. Người nào mang được không còn lá bài hoặc có tương đối nhiều lá bài xích nhất khi xong xuôi trò chơi, đã giành chiến thắng. 
6. Trò đùa Nhật bản OhajikiOhajiki có nghĩa là những miếng thủy tinh hình mong dẹt đấy là một trong số những trò chơi ái mộ của các nhỏ nhắn gái Nhật Bản. Ohajiki có nguồn gốc từ trung quốc và du nhập vào Nhật bạn dạng từ thời kỳ Nara.Giống như bắn bi sinh hoạt Việt Nam Ohajiki có cách chơi khá tương đồng. Trước tiên, mỗi cá nhân tham gia đã cùng bỏ ra một trong những Ohajiki cân nhau và để chúng lên khía cạnh phẳng. Lắp thêm tự của trò cchơi đã được ra quyết định bằng trò oẳn tù nhân tì. Tín đồ nào thắng sẽ tiến hành đi trước. Tín đồ chơi vẽ một con đường thẳng ra, rồi búng viên này vào viên kia, nêus thành công xuất sắc thì sẽ được lấy viên đó. Sau cùng người có rất nhiều Ohajiki đang là tín đồ thắng cuộc. 
7. Danh sách những trò chơi truyền thống cuội nguồn Nhật Bản- Trò đùa cơ khí: Pachinko- Trò đùa trẻ em: Beigoma, Bīdama, Darumasan ga koronda, Fukuwarai, Hana Ichi Monme, Hanetsuki, Rock-paper-scissors, Kancho, Kagome Kagome, Hide-and-seek, Kemari, Kendama, Hopscotch, Jump rope, Ohajiki, Onigokko, Oshikura Manju, Otedama- Trò chơi phụ nữ: Rango, Board game- Go (board game): Renju, Shogi, Sugoroku, Ninuki-renju- Trò nghịch bài: Buta no shippo, Daifugō (tên khác: Daihinmin), Hanafuda, Karuta, Menko, Oicho-Kabu, Two-ten-jack (Tsū-ten-jakku) – một trò đùa lấy trộm Nhật Bản, Uta-garuta – một loại karuta (tên khác: Hyakunin Isshu)- Trò đùa gạch vuông: quartetpress.comese Mahjong – mahjong Nhật Bản, còn được gọi là rīchi mahjong, Sudoku- Trò chơi xúc xắc: Cho-han bakuchi – một trò đùa đánh bạc, Kitsune bakuchi- Trò nghịch chữ: Dajare, Henohenomoheji, Kaibun, Shiritori, Uta-garuta 
Bạn mong khám phám thêm hầu như điều thú vui về văn hóa truyền thống Nhật Bản XEM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIANếu ko tiện rỉ tai qua điện thoại cảm ứng thông minh hoặc nhắn tin ngay trong lúc này, bạn cũng có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại cảm ứng vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của người tiêu dùng liên lạc hỗ trợ.