Top 20 Phim Kinh Điển Hay Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại Không Nên Bỏ Qua

Sau đây, bản thân xin gửi bộ quà tặng kèm theo các bạn list 100 bộ phim truyện hay nhất đều thời đại dựa trên trang IMDb (Internet Movie Database) – trang web reviews phim dựa vào đánh giá của bạn xem.

Bạn đang xem: Top 20 phim kinh điển hay đáng xem nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

1. Nhà Tù Shawshank - The Shawshank Redemption(năm 1994)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch

câu chữ kể về hai tên tù nhân bị nhốt trong vài năm vừa qua trong cùng kết hợp, tìm phương pháp để search kiếm sự an ủi và cuối cùng đó là việc cứu rỗi. Được đánh giá là bộ phim hay nhất đầy đủ thời đại, đó là tác phẩm mà lại bạn không nên bỏ qua.

2. Cha già – The Godfather (năm 1972)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên ở trong phòng văn Mario Puzo. Là tác phẩm luôn luôn được reviews cao trên những bảng xếp thứ hạng phim uy tín. Lời nói trong phim của Vito Corleone :"I"m going lớn make him an offer he can"t refuse" – tạm bợ dịch là “Tôi sẽ đưa ra lời kiến nghị mà anh quan trọng từ chối”đã được đánh giá là câu thoại đáng nhớ thứ hai trong lịch sử hào hùng điện hình ảnh Hoa Kỳ.

3. Ba Già (Phần 2) – The Godfather: Part II (năm 1974)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

tiếp liền của phim ba Già năm 1972. Ba Già phần 2 được giới nghệ thuật reviews cũng hay là không kém phần 1. Bộ phim truyền hình là sự nối tiếp diễn biến về người con của cha già – Vito Corleone.

4. Tránh Sĩ nhẵn Đêm – The Dark Knight (năm 2008)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Hành Động, Hình sự, Kịch.

Với chủ đề là một bộ phim về siêu hero dựa bên trên bộ truyện tranh của DC Comic. Phim tái hiện tại cuộc tuyên chiến và cạnh tranh giữa Thiện – Ác giữa nhân vật bạn Dơi – Một tỷ phú của thành phố Gotham quyết đảm bảo an toàn thành phố ngoài tội phạm với Joker – Một kẻ tội phạm tinh thần với những suy nghĩ và cảm giác khác thường.

5. 12 người Đàn Ông giận dữ - 12 Angry Men (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Khi mới ra mắt,12 Người bầy ông giận dữđược chào đón nồng nhiệt độ từ giới phê bình.Bộ phim diễn đạt những cách thức đi đến việc đồng thuận, tương tự như những sự khó khăn trong quy trình này, trong một đội nhóm người gồm nhiều đậm chất ngầu và cá tính khác nhau cộng thêm đậm chất ngầu và cá tính mạnh và mâu thuẫn lẫn nhau.

6. Danh sách của Schindler’s – Schindler’s danh mục (năm 1993)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: đái sử, Kịch

tập phim khai thác chủ đề về sự việc đối lập giữa cái thiện và cái ác, thông qua nhân vật chính là một "người Đức lương thiện", một bí quyết xây dựng nhân vật thịnh hành của điện ảnh Hoa Kỳ. Trong những lúc Goeth là một trong nhân trang bị gần như gian ác và mờ ám hoàn toàn, Schindler đã cách tân và phát triển từ một kẻ ủng hộ chủ nghĩa phát xít sang 1 vị cứu vãn tinh với một anh hùng.Từ kia một chủ thể thứ hai đó là việc chuộc lỗi đã nảy sinh trong con tín đồ Schindler, thay đổi ông thay đổi một người cha mang trách nhiệm cứu sống hơn một nghìn người

7. Chúa Tể những cái Nhẫn: Sự Trở Lại trong phòng Vua – The Lord of The Rings: The Return of King (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hành động, Phiêu Lưu, đưa Tưởng.

Được đạo diễn bởi vì Peter Jackson – đơn vị đạo diễn từng giành giải Oscar năm 1994. Chúa tể những cái nhẫn: Sự trở lại ở trong phòng vua là phần cuối của loạt phim này. Được đánh giá là phần hay độc nhất và đem lại doanh thu cao nhất cho nhà chế tạo New Line Cinema.

8. Chuyện tầm phơ – Pulp Fiction (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

với tương đối nhiều cảnh quay ở trong hàng khiếp điển. Phim được nhiều tổ chức ca ngợi là phim hay nhất rất nhiều thời đại. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh các câu chuyện tào lao với rời rộc nhưng lại sở hữu sự gắn kết lạ kỳ.

9. Thiện, Ác, Tà – The Good, The Bad & The Ugly (năm 1966)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu.

bộ phim truyện được khai thác từ đề tài của cuộc loạn lạc Mỹ. Trong phim, 3 lớp nhân đồ vật đại điện cho những phe: Thiện, Ác, Tà đều theo xua một kho tàng của quân nhóm được chôn đậy dưới một ngôi mộ. Cuối cùng, khi 3 phe chạm mặt nhau làm việc ngôi mộ, họ bước đầu nổ súng bắn lẫn nhau để giành quyền sở hữu kho báu.

10. Sàn đấu sinh tử - Fight Club (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Kịch.

Fight Club chỉ trích gay gắt xã hội hiện nay đại, chỗ mà vẻ hình thức chiếm vị trí quan trọng. Chính xã hội này sẽ đẩy mọi người lũ ông vào phim tìm về Fight Club, chỉ nhằm tìm được xúc cảm là mình sẽ sống.

11. Chúa Tể các chiếc Nhẫn: hiệp hội Nhẫn Thần – The Lord of The Rings: The Fellowship of The Ring (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, giả tưởng.

Được chuyển thể từ cỗ tiểu thuyết ở trong nhà văn nước anh J.J.R. Tolkien. Là tập mở đầu trong series phim Chúa tể những chiếc nhẫn. Phim lấy bối cảnh về vùng Trung Địa (Middle Earth) cùng cuộc hành trình tiêu diệt chiếc nhẫn thần One Ring của cậu nhỏ xíu Frodo cùng tám người bạn trong Hiệp hội bảo vệ nhẫn thần.

12. Cuộc Đời Forrest Gump – Forrest Gump (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Kịch, Lãng mạn.

Lấy mẫu nhân đồ dùng Forrest Gump – một chàng trai bao gồm chỉ số IQ tương đối khiêm tốn: 75 điểm. Bộ phim truyền hình khắc họa những quá trình biến rượu cồn trong lịch sử vẻ vang nước Mỹ qua biểu tượng nhân vật Forrest Gump. Tuy nhiên có chỉ số IQ từ tốn vậy tuy vậy với sự vô tư của mình, Forrest vẫn vượt lên định mệnh và hỗ trợ những khác cùng cảnh ngộ có thể vượt lên bao gồm mình.

13. Cuộc chiến tranh Giữa những Vì Sao (Phần 5): Đế Chế làm phản Công – Star War: Episode V The Empires Strike Back (năm 1980)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, trả tưởng.

tiếp tục thành công của series Star Wars. Lần này bộ phim tiếp tục kể về cuộc trốn chạy của lực lượng nổi loạn ngoài tên Dath Vader tàn bạo sau khi chịu sự đuổi giết gắt gao của lực lượng quân đội đế quốc.

14. Kẻ Cắp niềm mơ ước – Inception (năm 2010)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, công nghệ Viễn tưởng.

cùng với thể loại Khoa học tập Viễn tưởng. Bộ phim truyền hình khiến tín đồ xem gồm phần khó khăn hiểu vì chưng những kỹ năng và mạch xúc tích và ngắn gọn trong phim. Khai thác đề tài niềm mơ ước con bạn – Đề tài công nghệ hóc búa nhất nhưng giới Y học cũng giống như những nhà công nghệ cũng chưa thể tìm ra lời đáp. Bộ phim đã truyền cảm giác về đa số tiềm năng của nhỏ người, tài năng khai phá sức mạnh tiềm ẩn cho các nhà công nghệ nghiên cứu.

15. Chúa Tể các cái Nhẫn: Hai cửa nhà – The Lord of The Rings: The Two Towers (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hành Động, Viễn tưởng.

Sau thành công xuất sắc của phần 1. Bộ phim tiếp tục nhắc về cuộc hành trình đi tới núi Doom ở xứ Mordo thuộc Frodo với nhóm chúng ta trong Hội đảm bảo nhẫn thần. Bộ phim truyện được đứng top 100 bộ phim truyền hình hay độc nhất vô nhị thời đại.

16. Cất cánh Trên Tổ Chim Cúc Cu – One Flew Over the Cuckoo’s Nest (năm 1975)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Kịch.

Được dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của người sáng tác Ken Kesey. Phim kể về câu chuyện của các bệnh nhân điều trị trong Viện trung khu thần, về cuộc chiến đấu với bao gồm mình giữa khao khát tự do của bạn dạng thân thuộc với phiên bản ngã và nỗi sợ.

17. Chiến Hữu – Goodfellas (năm 1990)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

khai quật đề tài tội phạm giống hệt như tác phẩm cha Già – The Godfther. Bộ phim truyện không thiệt sự thành công bằng tác phẩm tía già tuy nhiên Chiến hữu (Goodfellas) tuy vậy cũng khắc họa phần nào về quả đât xã hội black cuối vậy kỉ 19 của Mỹ đầy rẫy đều tội ác với tham nhũng.

18. Ma Trận – The Matrix (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hành động, khoa học viễn tưởng.

Được vạc hành vào năm 1999. Bộ phim đã sản xuất được tương đối nhiều hiệu ứng lan truyền bởi mọi kĩ xảo độc đáo và khác biệt thực hiện trong phim. Đây cũng là bộ phim truyền hình đưa tăm tiếng của nam diễn viên Keanu Reeves được biết đến trên toàn cố giới.

19. 7 võ sư - Shichinin No Samurai (năm 1954)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Kịch, Phiêu lưu.

Đây là một bộ phim truyền hình truyền hình sử thi của Nhật tái hiện non sông Nhật đầu năm mới 1586 - tiến trình mà nạn đói hành hoành, quân xâm lăng nổi lên khắp nơi vày thiên tai cùng sự tách lột của tầng lớp phong con kiến thống trị.

20. Thành phố Của Chúa – city Of God (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự.

đem bối canh một trong những năm 1960 đầu năm 1980 tại thành phố Rio de Jainero của Braxin. Mặc dù sống trong thành phố đầy rẫy lỗi lầm nhưng bằng sự yêu thích với nhiếp ảnh, cậu bé xíu Rocket - nhân vật bao gồm trong phim đang không sa vào phạm tội mà thành công xuất sắc với nghề nhiếp ảnh.

21. Cuộc chiến tranh Giữa những Vì Sao – Star Wars (năm 1977)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hành động, mang tưởng.

Đây là tập phim khoa học tập viễn tưởng được thích thú nhất trên Mỹ và một số trong những nước Châu Âu. Khai thác đề tài cuộc chiến tranh vũ trụ, bộ phim đã Star Warsvề cơ bạn dạng đã biến hóa tính thẩm mỹ và tính tường thuật của những bộ phimHollywood, đưa sự để ý của họ từ những câu chuyện sâu sắc, có ý nghĩa sâu sắc dựa trên đều cuộc xung bỗng nhiên gay gắt, hay mỉa mai mà sửa chữa thay thế bằng những bộ phim truyền hình bom tấn với hiệu ứng quánh biệt.

22. Bảy lầm lỗi Chết tín đồ – Se7en (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Huyền bí, Hình sự.

với sự tham gia của dàn diễn viên ngôi sao sáng như Brad Pitt, Morgan Freeman. Phim luân chuyển quanh 2 thám tử điều tra các vụ giết fan hàng loạt. Trong các số đó các nàn nhân đa số phạm nên 7 tội lỗi của loài fan trong gớm thánh như: phàm ăn, ganh tỵ, dâm ô, kiêu căng, lười nhác, tham lam với giận dữ.

23. Sự im thin thít Của bè cánh Cừu – The Silence of The Lambs (năm 1991)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: ghê dị, đơ gân, Kịch.

thuộc thể nhiều loại kinh dị vì hãng phim Mỹ Orion Pictures vạc hành. Bộ phim được gửi thể từ tiểu thuyết thuộc tên vị nhà văn Thomas Harris.

24. Cuộc sống thường ngày Tươi Đẹp – It’s A Wonderful Life (năm 1946)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: giả tưởng, Gia đình.

Được cải tiến và phát triển từ bộ truyện ngắn The Greatest Gift của phòng văn Philip Van Doren Stern. Phim lấy bối cảnh là thị xã hư cấu Bedford Falls sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Phim có ngân sách chi tiêu lớn cùng được đánh giá rất cao hơn các phiên bản xếp hạng nhưng doanh thu của phim chỉ đuc rút được một nửa.

25. Cuộc sống Tươi Đẹp – Life Is Beautiful (năm 1997)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

Là một bộ phim truyện hài kịch của Ý năm 1997 tiến hành bởi đạo diễn cùng diễn viên Roberto Benigni, bạn đồng chế tạo các bộ phim truyền hình với Vincenzo Cerami.La Vita trần Bellagây sốt không những ở quê đơn vị Italy mà bám trên toàn quả đât bởi ngôn từ sâu sắc, xúc động cơ mà vẫn không thua kém phần vui tươi. Mở màn với giải Grand Pix trên LHP Cannes, bộ phim thu về tới rộng 200 triệu USD và giành 3 giải Oscar năm đó, với tượng tiến thưởng “Phim nói tiếng quốc tế xuất sắc” và “Nam diễn viên chủ yếu xuất sắc” cho Roberto Benigni.

26. Kẻ chủ mưu – The Usual Suspects (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự, Huyền bí.

ngôn từ phim luân chuyển quanh mẩu chuyện của Roger "Verbal" Kint (Kevin Spacey thủ vai) - là một trong trong 2 tín đồ còn sinh tồn sau vụ đột kích kinh hoàng trên cảngLos Angeles. Verbal nói với người thẩm vấn bản thân là hải quan Hoa Kỳ David Kujan, một câu chuyện phức tạp về số đông sự kiện dẫn anh ta và tứ tội phạm gồm tiếng tình cờ chạm mặt nhau, 5 người họ bị một ông chủ bí ẩn có thương hiệu là "Keyser Söze" sai khiến cho họ làm việc. Bởi hồi tưởng Roger đang tường thuật toàn cục câu chuyện ngày một phức hợp thêm của chính mình để để cho Kujan có niềm tin rằng anh ta và đồng đàn của mình bị ép buộc xuất hiện trên bé tàu đêm đó.

27. Sen và Chihiro Ở trái đất Thần túng – Spirited Away (Sen to lớn Chihiro No Kamikakushi) (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, Gia đình

là 1 trong phimhoạt hình Nhật Bảnra mắt vào năm 2001 doStudio Ghiblisản xuất, doMiyazaki Hayaobiên kịch với đạo diễn. Phim nói về mẩu truyện của cô nhỏ xíu Ogino Chihiro (Hiiragi), một cô nhỏ nhắn 10 tuổi luôn buồn chán, tiếp nối bị mắc kẹt ở trái đất của đông đảo linh hồn với ma quỷ. Sau khi bố mẹ cô bị phù thủy Yubaba (Natsuki) biến thành heo, Chihiro đề nghị làm một các bước tạinhà tắm rửa công cộngcủa Yubaba để tìm bí quyết giải thoát bố mẹ và bản thân rồi về bên với trái đất loài người.

28. Giải cứu Binh nhị Ryan – Saving Private Ryan

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Kịch, Chiến tranh.

Đây là bộ phim truyện chiến tranh hành động nổi tiếng của Mỹ với sự góp mặt của tương đối nhiều ngôi sao điện ảnh như Tom Hanks, Matt Damon. Phim tái hiện nay thời cuộc chiến tranh ác liệt trong trận chiến Mỹ - Đức thời vậy chiến hai năm 1944.

29. Ngay cạnh Thủ bài bản – Léon (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự, lag gân.

ở trong thể loại tâm lý hình sự vì chưng Pháp sản xuất. Léon đạt được rất nhiều đề cử với được review là top 500 phim hay nhất đều thời đại. Vào khi hầu như các cảnh con quay trong nhà được tiến hành tại Pháp, cảnh cuối phim trên trường học đã có bấm vật dụng ở học tập viện technology Stevens trên Hoboken, New Jersey, Mỹ.

30. Dặm Xanh – The Green Miles (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

với sự diễn xuất của tài tử Tom Hanks, tập phim từng được đề cử cho tới 4 giải Oscar không giống nhau. Phim chuyển phiên quanh mẩu chuyện về cuộc đời của Paul, một viên chức coi ngục tù tử tầy trong thời kỳĐại suy thoáitại Hoa Kỳ, thuộc với hầu như hiện tượngsiêu nhiênmà anh được bệnh kiến.

31. Hố Đen Tử Thần – Interstellar (năm 2014)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, công nghệ Viễn tưởng.

bộ phim được review là phim trực thuộc thể các loại khoa học tốt nhất. Không giống với phim Inception – Kẻ cắp giấc mơ. Interstellar được xây cất từ những kỹ năng khoa học tập cơ bạn dạng nhưng gồm phần khiến người xem cạnh tranh hiểu nếu chưa tồn tại hiểu biết sâu về nghành nghề vật lý lượng tử. Đạo diễn Christopher Nolan đã khéo léo sử dụng ý tưởng phát minh này, chuyển ra ý tưởng vũ trụ của bọn họ có năm chiều trongInterstellar, và trọng tải đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả mọi chuyện

32. Lịch sử dân tộc Nước Mỹ cố gắng Kỷ sản phẩm công nghệ 10 - American History X(năm 1998)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Phim nói về 1 thời kỳ khuất tất của nước Mỹ, khi mà gắng hệ bạn teen lạc phi vào con con đường bạo lực, tấn công mất tia nắng của sau này và tinh thần vào cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở bài toán phản ánh những bất minh đó, bộ phim còn mang đậm quý hiếm nhân văn, về tình cảm anh em, tình người.

33. Trọng tâm Thần bồn chồn – Psycho (năm 1960)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: gớm dị, Thần bí, đơ gân.

trực thuộc thể loại kinh dị tâm lý được gửi thể trường đoản cú cuốn đái thuyết thuộc tên của Robert Bloch. Tập phim đi đầu trong việc mô tả đầy đủ vụ án mạng ghê hoàng trên màn ảnh, đón đầu trong việc sử dụng hiệu ứng góc quay, âm nhạc... để mang lại nỗi sợ. Tuy nhiên, vị thế bộ phim nổi tiếng độc nhất của Alfred Hitchcock cũng giống như tượng đài của chiếc phim tởm dị, ly kỳ vẫn sẽ còn mãi và thiết yếu lay chuyển.

34. Ánh sáng Đô Thị - thành phố Lights (năm 1931)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

City Light là bộ phim truyện hài ở trong thể nhiều loại kịch câm. Được đánh giá thuộc hàng kinh khủng thời bấy giờ, City light đã mang lại thành công vang dội dựa vào tính vui nhộn và sệt biệt.

35. Miền Viễn Tây Ngày Ấy – Once Upon a Time in the West (năm 1968)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch, Hành động.

khai quật đề tài cao bồi viễn tây. Tập phim khắc họa cho người theo dõi cái nhìn tổng thể về thế giới miền Tây đất nước mỹ với trận đánh giành thiết yếu nghĩa của các chàng cao bồi.

36. Chuyện Tình thế Chiến – Casablanca (năm 1942)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch, Lãng mạn, Chiến tranh.

mang một làn gió mới với thể loại chính kịch, lãng mạn, người theo dõi được chứng kiến sự giằng xé trong tình thương của người thanh nữ có ck là lãnh tụ chống chiến.

37. Thời Đại Tân Kỳ - Modern Times (năm 1936)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài kịch, Gia đình.

với diễn xuất của “Vua hề Sác lô” Charlie Chaplin. Modern Times tái hiện cuộc sống đời thường hiện đại xô người tình và trong nhân loại đó đã tạo thành Chaplin với những tình huống ngốc nghếch cơ mà hài hước.

38. Phần đa Kẻ bên lề - The Intouchables (năm 2011)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: tiểu sử, Hài, Kịch.

sau khoản thời gian phát hành vào ngày 2 mon 11 làm việc Pháp. The Intouchables trở thành bộ phim truyền hình được xem các ở rạp đứng vị trí thứ 2 nước Pháp.

39. Người nghệ sỹ Dương cụ – The Pianist (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: đái sử, Hài kịch, Âm nhạc.

trực thuộc thể các loại tiểu sử, hồi ký. Tập phim sản xuất năm 2002 này được hợp tác và ký kết sản xuất thân 4 quốc khác nhau là: tía Lan, Pháp, Đức, Anh. Bộ phim liên tục giành các phần thưởng Oscar khác biệt và được giới phê bình nhận xét cao.

40. Điệp vụ Boston – The Departed (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Đây là một bộ phim hình sự của Mỹ dựa vào kich phiên bản của phim Vô gian đạo – tác phẩm chạy khách nhất Hồng Kông năm 2002. Với dàn diễn viên gạo nơi bắt đầu trong phim, bộ phim truyện đã đem lại thành công xung quanh sức tưởng tượng.

41. Kẻ diệt trừ 2: Ngày Phán Xét – The Terminator 2: Judgment Day (năm 1991)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, kỹ thuật Viễn tưởng.

với việc góp phương diện của “anh đàn ông cơ bắp” Arnold Schwarzenegger. Bộ phim hấp dẫn tín đồ xem vày những cảnh hành vi kịch tính cùng đầy tính giải trí.

42. Quay trở lại Tương Lai – Back to lớn The Future (năm 1985)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: kỹ thuật Viễn tưởng, Hài, Phiêu lưu.

bộ phim truyện thuộc thể các loại phiêu lưu viễn tưởng của Mỹ. Back to lớn the future tích hợp yếu tố hài hước khiến cho bộ phim truyện về thể loại Viễn tưởng càng góp phần thú vị. Bộ phim còn là nguồn cảm giác mới của những nhà có tác dụng phim cho những thể các loại phim viễn tưởng sau này.

43. Biệt Đội Báo Thù: trận đánh Vô rất – Avengers: Infinity War (năm 2018)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, mang tưởng.

bộ phim truyện mang yếu ớt tố đưa tưởng, Avenger: Infinity War là tập thứ 3 trong series phim về Biệt nhóm siêu nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Tập phim đã đã đạt được thành công phệ nhờ kĩ xảo và diễn biến liền mạch với các phần trước. Avenger: Infinity War đã mang lại thành công phệ cho nhà có tác dụng phim và lợi nhuận tỷ USD.

44. Vụ Án Mạng Nhà bên – Rear Window (năm 1954)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Thần bí, giật gân.

Phim tất cả yếu tố li kì, giật gân khiến khán giả thích thú từ những phút phim đầu tiên. Bộ phim truyền hình được giới phê bình reviews là một trong các những bộ phim truyền hình rùng rợn nhưng hay nhất cơ mà đạo diễn Alfred Hitchcook từng làm.

45. Tay Trống cự phách – Whipsplash (năm 2014)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Âm nhạc, Kịch.

tập phim từng giành quán quân Liên Hoan Phim Sundance 2014. Phim nhắc về cuộc sống của chàng sinh viên nhạc jazz Andrew với ông thầy giáo gian ác Fletcher. Cuối cùng, Andrew đã chứng minh được tài năng của bản thân mình và khiến thầy Fletcher chấp nhận Andrew là tay trống đảm nhiệm nhất mình từng huấn luyện được.

46. Indiana Jones và mẫu Rương Thánh Tích - Raiders of the Lost Ark (năm 1981)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu.

thuộc thể một số loại hành động, phiêu lưu. Bộ phim truyện về hero Indiana John đưa cho những người xem loại nhìn toàn vẹn về cuộc chiến tranh chính đạo và hủy diệt cái ác.

47. Võ sĩ Giác Đấu – Gladiator (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Kịch.

Được xung khắc họa từ hình mẫu người nô lệ trong thời kì đế chế La Mã – chỗ mà đa số đấu sĩ nên đánh giết lẫn nhau để giành lại thoải mái cho mình.

48. Vua Sư Tử - Lion King (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hoạt hình.

Đây là tập phim thuộc thể loại phim hoạt hình thành công nhất rất nhiều thời đại. Qua bộ phim này, bài hát nền Can you feel the love tonight được hát vì ca sĩ Elton John đã gửi tên tuổi của bài xích hát cùng giọng ca này khét tiếng trên toàn nắm giới.

49. Ảo Thuật Gia Đấu Trí – The Prestige (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Thần bí, khoa học Viễn tưởng.

thuộc thể loại chính kịch túng thiếu ẩn. The Prestige nhắc về những cuộc tuyên chiến và cạnh tranh giữa các nhà thuật ảo gia trên sảnh khấu ở Luân- Đôn (Anh). Vị mải mê tìm cách làm cho những tiết mục của bản thân mình sao hấp dẫn nhất, những nhà thuật ảo ảnh gia đã tự đẩy mình vào cuộc đối đầu không lành mạnh với ngừng bi đát.

Xem thêm: Bí Mật Của Siêu Sao Trọn Bộ

50. Kẻ Mất trí tuệ - Memento (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Huyền bí, đơ gân.

Được review là bộ phim truyền hình hay nhất phần lớn thời đại. Memento đạt lệch giá “khủng” gấp những lần so với kinh phí thực hiện, được giới chăm môn review tích rất và khán giả ủng hộ sức nóng tình. Đây thực thụ là cống phẩm hay mà chúng ta nên xem qua.

52. Tai ác Vật không gian – Alien (năm 1979)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: khiếp dị, kỹ thuật Viễn tưởng.

Đây là lần thứ nhất yếu tố người dải ngân hà được khai thác vào thể một số loại kinh dị. Sau này bộ phim truyện là nguồn xúc cảm cho những phần tiếp theo sau của loạt phim Aliens với phim về Predator (Dã thú không tính hành tinh).

53. Nhà Độc Tài Vĩ Đại – The Great Dictator (năm 1940)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài, Kịch, Chiến tranh.

Phim được làm trong thời gian “nhạy cảm” của nước Đức dưới thời bên phát xít Hitler. Bên dưới sự diễn xuất cảu diễn viên hài Charlie Chaplin, bộ phim truyền hình đã mang về cho người theo dõi những tràng cười sảng khoái khi được xem như Hitler trên điện ảnh.

54. địa điểm giải trí rạp chiếu phim Bóng Thiên Đường – Cinema Paradiso (năm 1988)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch.

Đây là một bộ phim truyền hình mang các yếu tố về tình thân lãng mạn, tình bạn mà bọn họ nên hưởng thụ ít tốt nhất một lần vào cuộc đời. Với nhạc nền du dương của Ennio Moricone, chúng ta có cơ hội được đắm mình vào bộ phim truyền hình với những bài học thâm thúy trong cuộc sống đời thường mà mỗi người đều trải qua.

55. Mộ nhỏ Đom Đóm – Grave of the Fireflies (Hotaru no haka) (năm 1988)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hoạt hình, Chiến tranh.

Đây hoàn toàn có thể được xem là một bộ phim truyền hình phản ánh chiến tranh mạnh mẽ nhất. Với người Nhật thì bộ phim truyện thường được gọi như một mẩu truyện ngụ ngôn về lòng từ bỏ trọng. Đây là bộ phim truyện hoạt hình cực kỳ được mến mộ ở Việt Nam mặc dù không được chiếu rộng rãi trên những kênh truyền hình.

56. Đại Lộ Hoàng Hôn – Sunset Boulevard (năm 1950)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Âm nhạc, Kịch.

tên của bộ phim truyền hình được đặt dựa vào của con đườngnối giữaLos AngelesvàBeverly Hills, California. Được nhiềunhà phê bìnhkhen ngợikhi được desgin lần đầu tiên,Sunset Boulevardđược đề cử 11giải Oscar(bao bao gồm cả đề cử trongcả bốn hạng mục diễn xuất) cùng giành được bố giải.Được xem như là "văn hóa, định kỳ sử, hoặc có chân thành và ý nghĩa về khía cạnh thẩm mỹ" củaThư viện Quốc hội Hoa Kỳnăm 1989,Sunset Boulevardđược chuyển vào đội phim thứ nhất được lựa chọn để bảo tồn trongCơ quan đăng ký phim quốc gia.Năm 1998, nó được xếp hạng vật dụng 12 trongdanh sách100 phim Mỹ xuất xắc nhấtthế kỷ 20củaAmerican Film Institute.

57. Chưng Sĩ Strangelove - Dr.Strangelove Or: How I Learned to lớn Stop Worrying và Love The Bomb(năm 1964)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hài kịch.

Đây là một bộ phim truyện chính trị châm biếm về đề tài cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Liên Xô với Mỹ. Câu chuyện bộ phim liên quan mang lại mộtvị tướngkhông quân Hoa Kỳbất hạnhđã ra lệnhtấn cônghạt nhânđầu tiênvào Liên Xô.Nó đi theoTổng thống Hoa Kỳ, cầm cố vấn của mình,tham mưu liên quân vàKhông quân hoàng phái khi họ nỗ lực nhớ lại những cái máy bay ném bom của chính bản thân mình để ngăn chặn 1 cuộc tiến công hạt nhân.

58. Giây lát Cuộc Đời – The Liver of The Other (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, giật gân.

Đây là một tập phim truyền hìnhĐứcnăm 2006, ghi lại sự giới thiệu phim truyện trong phòng làm phimFlorian Henckel von Donnersmarck. Phim được đề cử cho bộ phim truyền hình tiếng nước ngoài hay độc nhất vô nhị tạiGiải Quả cầu vàng lần lắp thêm 64. Khai thác đề tài sau sự sụp đổ của“Bức tường Berlin”, đánh dấu sự chấm dứt của bên nước thôn hội chủ nghĩa Đông Đức, kia là tập phim truyền hình đáng để ý đầu tiên về chủ đề này.

59. Đường tới Vinh quang đãng – Paths of Glory (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, Chiến tranh.

Đây là một tập phim thuộc thể các loại phản chiến kinh điển của Mỹ lấy toàn cảnh của trận chiến tranh quả đât thứ nhất. Bộ phim truyền hình được desgin tại Mỹ vào thời điểm tháng 12 năm 1957 mặc dù lệch giá của phim không có được thành công lớn. Năm 1992, bộ phim truyền hình được đưa vào diện "văn hóa, lịch sử hào hùng hoặc thẩm mỹ quan trọng" củaThư viện Quốc hộivà được sàng lọc để bảo tồn trongCơ quan đk phim quốc giaHoa Kỳ.

60. Nơi ở Ma – The Shinning (năm 1980)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: tởm dị

Đây thực sự là một bộ phim truyền hình kinh dị được nhận xét là tệ nhất khi mới ra mắt và không giành được bất kì phần thưởng danh giá chỉ nào. Mặc dù nhiên doanh thu của phim vẫn đạt cấp 3 lần so với kinh phí. Bởi một bí quyết kì diệu nào đó, bộ phim lại được giới phê bình nhìn nhận và đánh giá lại một cách tráng lệ và trang nghiêm hơn cùng giờ đâyThe Shinningđược xem là một tác phẩm kinh khủng của thể các loại kinh dị. Nhiều nhà phê bình sau đó đã nhận được định The Shininglà 1 trong những tập phim kinh dị hay độc nhất vô nhị của phần nhiều thời đại

61. Hành trình Django – Django Unchained (năm 2012)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, Kịch.

khai thác đề tài cao bồi ngơi nghỉ Mỹ, phim đem bối cảnh 2 năm trước trận chiến tranh giữa miền nam và miền Tây của Mỹ. Văn bản phim theo chân một quân lính da black được trả tự do thoải mái tên là Django thuộc mộtthợ săn tiền thưởngxẻ dọc nước Mỹ đi kiếm và giải cứu vợ của anh khỏi Candie - một nhà đồn điền vừa vặn trai tuy nhiên tàn bạo.

62. Robot Biết yêu – Wall E (năm 2008)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình.

Là một bộ phim truyện hoạt hình nói về tình yêu. Bộ phim truyền hình đem lại làn gió bắt đầu cho ngành có tác dụng phim phim hoạt hình bởi từ bỏ trước, phim hoạt hình dành riêng cho trẻ em cùng không được lồng ghép chuyện tình cảm đương tín đồ lớn vào. Tuy nhiên, tác giả bộ phim truyện đã rất tinh tế và sắc sảo khi đưa 2 nhân vật đó là chú robot Wall E và chị em robot EVE vào vào phim để sản xuất sự đặc trưng cho phim. Đồng thời bộ phim truyền hình còn mang thông điệp mang lại con bạn về việc giữ gìn hành tinh của bản thân mình luôn tươi xanh.

63. Công chúa Monosuke – Monosuke Hime (năm 1997)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, trả tưởng.

trực thuộc thể các loại anime (một dạng phim hoạt hình sử thi giả tưởng) xuất sắc của Miyazaki Hayao vày hãng Ghibli cung ứng năm 1997. "Mononoke" chưa hẳn là một chiếc tên, đây là cách gọi thông thường trong giờ đồng hồ Nhật có nghĩa là ma quỷ tuyệt quái vật, sinh hoạt đây rất có thể hiểu là "linh hồn oán thù hận”.

64. Cuộc tái ngộ Diệu Kì – Coco (năm 2017)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu.

bộ phim truyện với các kĩ thuật rất đẹp. Quan yếu phủ nhận thực tiễn rằng những bộ phim truyền hình mà hãng Disney phát hành có unique cả về hình ảnh lẫn nội dung. Phim còn ẩn chứa nhiều bài học xứng đáng suy ngẫm về mái ấm gia đình – bí quyết nuôi dạy con em của mình sao mang đến chúng phát triển đúng với tiềm năng của mình.

65. Nhân hội chứng Buộc Tội – Witness for The Prosecution (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hình sự, Huyền bí.

Lấy chủ đề phòng xử án sinh hoạt Mỹ, tập phim mang đa số yếu tố hình sự và gồm phần phản bội cảm. Nội dung xoay quanh nhân đồ dùng Leonard Vole kết tội mưu gần kề một góa phụ trung niên nhiều có. Khi ra trước tòa những chứng cứ rất nhiều chống lại Leonard mặc dù ngài Wilfrid – vẻ ngoài sư của Leonard đã cố gắng bằng đa số cách, hầu như chuyện càng khó khăn gấp bội lúc Christine vợ của Leonard lại đồng ý làm nhân chứng chống lại ông chồng của mình.

66. Vẻ Đẹp Mỹ - American Beauty (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch.

Đây là tập phim thắng lớn tại Oscar năm 2000. Được reviews là một item điện ảnh với cả đông đảo lời tích cực lẫn tiêu cực như: vừa vui vẻ, hài hước vừa buồn bã, u ám; vừa vặn đẽ, nhân văn lại vừa xấu xa… bộ phim đã diễn tả những góc sâu xa, thì thầm kín, thậm chí còn tăm tối nhất của con người.

67. Kiêng Sĩ nhẵn Đêm Trỗi Dậy – The Dark Knight Rises (năm 2012)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, lag gân

Sau thành công của bộ phim The Dark Knight tiếp tế năm 2008. Phần tiếp theo sau của phim về siêu anh hùng người Dơi khiến người theo dõi mãn nhãn với đều màn đấu võ khác biệt của bạn Dơi với thương hiệu tội phạm tâm thần – Joker.

68. Trai Già – Oldboy (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, Huyền bí.

dựa vào tập manga của Nhật. Bộ phim kể về mẩu truyện của Oh Dae-su, người bị giam cầm trong một phòng giam y như một phòng khách sạn trong 15 năm mà lần chần danh tính của tín đồ bắt giữ của anh ta hoặc hộp động cơ của người cai quản của anh ta.Khi sau cuối anh được thả ra, Dae-su thấy mình vẫn bị mắc kẹt vào một âm mưu và bạo lực.Nhiệm vụ trả thù của thiết yếu anh trở nên nối sát với sự thơ mộng khi anh yêu một đầu phòng bếp sushi con trẻ hấp dẫn.

69. Hồ hết Người dải ngân hà – Aliens (năm 1986)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, kỹ thuật Viễn tưởng.

Sau thành công xuất sắc của Alien năm 1979. Tập phim mới khai quật về chủ đề người ngoài trái đất được phát hành vào trong ngày 18 mon 7 năm 1986 với thu về180 triệu đô latrên toàn núm giới.Nó đạt kỷ lục khi giành cho tới 7 giải Oscar khác nhau và được reviews là một trong những phim ma hay nhất núm kỉ.

70. Nước Mỹ 1 thời – Once Upon A Time In America (năm 1984)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

bộ phim truyện với chủ đề hết sức đa dạng chủng loại như vấn đề tình bạn, tình yêu, tình dục, lòng tham, sự làm phản bội, sự mất mát. Mang bối cảnh về việc trỗi lên của những thế lực tội nhân trong làng mạc hội Mỹ. Phim tái hiện tại 3 quy trình trong lịch sử hào hùng nước Mỹ: trong những năm đầu thập niên 20, khoảng tầm năm 1933 và năm 1968.

71. Trận chiến Tàu Ngầm – Das Boot (năm 1981)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Phiêu lưu, đơ gân.

Là một bộ phim truyện chiến tranh Đức năm 1981 được viết và đạo diễn vì Wolfgang Petersen, được sản xuất vị Günter Rohrbach. Được cung ứng với ngân sách chi tiêu 32 triệuDM(khoảng 18,5 triệu đô la), ngân sách sản xuất cao của bộ phim xếp hạng nó trong các những bộ phim truyện đắt tốt nhất trong lịch sửđiện ảnh Đức.

72. Công Dân Kane – Citizen Kane (năm 1941)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, Huyền bí.

Lấy cảm giác từ một nhân thứ được xây dựng dựa vào cuộc đời của ông trùm truyền thông media Hoa KỳWilliam Randolph Hearstcùng nhiều chi tiết từ cuộc đời của thiết yếu Orson Welles.Vì nguyên nhân này nên sau thời điểm phim được công chiếu, Hearst sẽ cấm những báo trực thuộc quyền sở hữu của chính bản thân mình đề cập tới bộ phim. Bộ phim không đạt được nhiều thành công về doanh thu,Citizen Kane cũng ko được giới phê bình phim đón nhận nồng nhiệt vào thời gian công chiếu. Sang thế kỉ 21, bộ phim truyền hình ngày được reviews cao với nó luôn luôn đứng ở đứng đầu trong hầu hết các cuộc bình chọn những bộ phim truyền hình xuất sắc độc nhất tronglịch sử năng lượng điện ảnh.

73. Trái Tim quả cảm – Braveheart (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: tiểu sử, Kịch.

Là bộ phim sử thi, hành vi được công chiếu vào năm 1995 của đạo diễn kiêm diễn viênMel Gibson. Phim kể về cuộc đời củahiệp sĩWilliam Wallacengười đã chỉ đạo nhân dân Scotland chống chọi giành tự do trước sự đô hộ của nước anh dưới Triều đại của VuaEdward I của Anh.

74. Chống mặt – Vertigo (năm 1958)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Lãng mạn, Kịch.

Phim nhắc về một thám tử yêu người mà mình được mướn theo dõi, một cô gái đầy bí ẩn, và sau đó anh tìm hiểu ra cô không hẳn là người mà anh tưởng. Mang dù có tương đối nhiều ý kiến trái lập khi mới công chiếu nhưngVertigoluôn giành được tình cảm của khán giả, và được xem là một trong những bộ phim truyện tâm lý hay độc nhất vô nhị trong lịch sử vẻ vang điện ảnh.

75. Bắc tây bắc – North By Northwest (năm 1959)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, Huyền bí, đơ gân.

North by Northwest là một bộ phim truyền hình kinh dị năm 1959 của đạo diễn Alfred Hitchcock với sự tham gia của Cary Grant, Eva Marie Saint và James Mason. Kịch bản được viết vày Ernest Lehman, người ý muốn viết "bức tranh Hitchcock để ngừng tất cả các bức hình ảnh của Hitchcock". North by Northwestđược đề cử bagiải Oscarchophim hay nhất. Là xúc cảm cho nhiều bộ phim mang thể nhiều loại huyền bí, phiêu dạt sau này.

76. Số đông Kẻ bội phản – Reservoir Dogs (năm 1992)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, đơ gân.

Là tập phim đầu tay của đạo diễn Quentin Tarantino, được con quay năm 1992. Đây được review là 1 trong các những bộ phim độc lập mập mạp nhất những thời đại. Đây được coi là một trong những tập phim xuất dung nhan về đề trên tội phạm, với là bước khởi đầu thành công choQuentin Tarantino. Tập phim được review rất cao từ các nhà phê bình cùng trên các trang web điện ảnh uy tín. Reservoir Dogs cũng tạo xúc cảm và được xem như là dấu ấn đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của mẫu phim độc lập. Mặc dù nhiên bộ phim cũng bị rất nhiều chỉ trích xung quanh nhiều cảnh bạo lực và các câu chửi thề trong phim, đặc biệt là cảnh Mr.Blonde giảm tai viên cảnh sát.

77. Thương hiệu Cậu Là Gì – Your Name ( Kimi No mãng cầu Wa) (năm 2016)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hoạt hình, giả tưởng.

Là tập phim hoạt hình của Nhật. Your name tái hiện câu hỏi thú vị rằng: cuộc sống của 2 bạn nam nữ giới sẽ ra làm sao nếu hoán đổi mang đến nhau. Cuối cùng cả nhị đều vướng mắc mình đã gặp nhau chưa và thốt lên lời nói “ Kimi no namae wa” tức là “Tên các bạn là gì”

78. Chiến tranh Giữa các Vì Sao Phần 5: Sự quay trở lại Của Jedi – Star Wars Episode V: The Return of Jedi (năm 1983)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, giả tưởng.

Sự trở lại của Jedi, hay chiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự quay trở về của Jedi là một bộ phim truyền hình điện ảnh sử thi kỹ thuật viễn tưởng chủ thể vũ trụ 1983 bởi vì Richard Marquand đạo diễn.

79. Chữ M túng thiếu Ẩn – M .Eine Stadt sucht einen Mörder (năm 1931)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Huyền bí, Hình sự.

M là một bộ phim truyện - phim gớm dị, ly kì reviews năm 1931 của đạo diễn fan Đức - Fritz Lang. Đây là một trong trong những bộ phim kinh dị hiếm hoi được lồng giờ đồng hồ thời bấy giờ. M được reviews là 1 trong những tập phim kinh điển của mẫu phim gớm dị cùng được Fritz Lang xem như là tác phẩm hay duy nhất của ông.

80. Đô đồ gia dụng – Dangal (năm 2016)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: tiểu sử, Hành động.

thành công xuất sắc về gần như mặt, Dangal được đánh giá như một trong những ứng cử viên sáng giá trong xã điện hình ảnh mà chẳng phải bạn cũng có thể thấy mặt hàng ngày.Mang đậm vệt ấn kịch tính và tính truyền cảm, ngọt ngào và lắng đọng nhưng cùng khôn xiết đắng cay. Tập phim đánh giá là 1 siêu phẩm của làng giải trí Bollywood.

81. Nguyện ước Cho Một niềm mơ ước - Requiem for a Dream (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch.

bộ phim thuộc thể loại tâm lý chính kịch biểu thị bốn thể loại khác biệt của nghiện ma túy, dẫn cho nhà tù của các nhân đồ trong một trái đất ảo tưởng và vô vọng liều lĩnh kế tiếp vượt qua thực tế, nhằm lại gần như lớp vỏ trống trống rỗng của phiên bản thân họ.

82. Sự Đố Kỵ Của tác dụng – Amadeus (năm 1984)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: đái sử, Hài.

ở trong thể loại thiết yếu kịch cổ trang Mỹ chuyển thể trường đoản cú vở kịch Amadeus của Peter Shaffer.Amadeusnhận được tổng cộng 53 đề cử phần thưởng khác nhau và giành chiến thắng 40 giải, trong đó có támgiải Oscar(bao gồmPhim tốt nhất), bốngiải BAFTA, bốngiải Quả cầu vàng, và một giải củaHiệp hội Đạo diễn Hoa Kỳ(DGA)

83. Cậu nhỏ nhắn Đặc Biệt - Taare Zameen Par (năm 2007)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch, Gia đình.

bộ phim kể về một cậu bé 8 tuổi tên là Ishaan. Tuy nhiên cậu rất xuất sắc vẽ, nhưng các kết quả học tập thấp hèn của cậu khiến ba người mẹ cậu đề xuất gửi cậu vào trường nội trú. Nikumbh - giáo viên dạy vẽ new của ngôi trường của Ishaan - phát hiện nay cậu bịchứng cạnh tranh đọc, và anh đã giúp Ishaan thừa qua khỏi tật này.

84. Lawrence Xứ Ả Rập - Lawrence of Arabia(năm 1962)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: tè sử, Phiêu lưu.

tập phim thường được coi như như trong những tác phẩm điện hình ảnh vĩ đại độc nhất vô nhị trong lịch sử. Tập phim xoay quanh cuộc sống của nhân vật lịch sử vẻ vang có thật T. E. Lawrence tạiẢ Rậpthờithế chiến I. Lawrence còn trải qua cuộc giằng xé lương trọng điểm khi tận mắt chứng kiến bạo lực trong chiến tranh, sự hung ác của quân Thổ cùng số phận của các bộ lạc sống trên sa mạc yếu hèn ớt, về nhiệm vụ với giang sơn và về nhận thức bản thân mình là ai.

85. Bộ máy Con bạn – A Clockwork Orange (năm 1971)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, kỹ thuật Viễn tưởng.

Bối cảnh phim tả về cuộc sống đời thường trong làng mạc hội mà người trẻ tuổi ưa sử dụngbạo lựcvà giờ đồng hồ lóng, nhân vật chính của tiểu thuyết – Alex – nhắc lại thời thiếu thốn niên đầy tiết me của bản thân mình và hưởng thụ khi chính quyền can thiệp nhằm chỉnh đốn cậu.

86. Tia Nắng vĩnh cửu Của trung ương Hồn trong sáng - Eternal Sunshine of the Spotless Mind(năm 2004)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Lãng mạn, Kịch.

tập phim thuộc thể các loại tâm lý do Mỹ công chiếu vào năm 2004. Với thành tựu này, đạo diễn phim đã làm được traoGiải Oscar mang đến kịch bản gốc tuyệt nhấtcòn chị em diễn viên chủ yếu trở thành phụ nữ diễn viên trẻ em nhất đạt được 4 đề cử Oscar cho khuôn khổ diễn xuất.

87. Cuộc đời tuyệt vời nhất của Amélie Poulain – Amélie (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

Amélie là bộ phim truyền hình hài thơ mộng của Pháp, vì chưng Jean-Pierre Jeunet đạo diễn. Lấy bối cảnh ở Paris, phim kể mẩu truyện về Amélie Poulain, một cô bé trong sáng, xuất sắc bụng, với hầu như kế hoạch tuy không kếch xù nhưng lại đem đến những chuyển đổi to lớn cho người xung quanh.

88. Bồi thường Gấp Đôi - Double Indemnity (năm 1944)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Double Indemnity là một bộ phim truyện thuộc thể nhiều loại phim noir (phim tất cả yếu tố gợi tình) chế tạo năm 1944 vì chưng Billy Wilder đạo diễn, được viết vày Wilder và Raymond Chandler, và được sản xuất vì Buddy DeSylva với Joseph Sistrom. Kịch bạn dạng được dựa trên cuốn tè thuyết năm 1943 của James M. Cain.

89. Chuyến Du Hành không khí - 2001: A Space Odyssey (năm 1968)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, khoa học viễn tưởng.

Phimlấy xúc cảm từ câu chuyện ngắn "The Sentinel" của Clarke. Sau thời điểm ra mắt, bộ phim truyện đã dấn được rất nhiều sự khen ngợi của giới phê bình với công chúng, độc nhất là diễn xuất, cosplay và kỹ xảo của bộ phim truyền hình được review là đi trước thời đại cùng có tác động rất lớn tới những bộ phimkhoa học tập viễn tưởngsau này. Tập phim cũng đạt thành công xuất sắc vang dội ở phương diện thương mại dịch vụ khi bỏ túi 190 triệu đô với là tác phẩm có doanh thu tối đa năm 1968. Thành tựu được đề cử 4giải Oscarvà thành công ở hạng mụcHiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

90. Bố Chàng ngốc – 3 Idiots (năm 2009)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Kịch.

Đây là tập phim thực sự hữu ích với những chúng ta mới tốt nghiệp. Trong phim ẩn chứa thắc mắc mà bạn trẻ nào cũng do dự như: đến lớp đại học nhằm kiếm những tiền tương lai giỏi theo đuổi đam mê.

91. Bác tài Taxi – Taxi Driver (năm 1976)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Đây là một bộ phim truyền hình tâm lý tù đọng của Mỹ năm 1976 lấy bối cảnh thành phố New York sau chiến tranh Việt Nam.

92. Mẩu truyện Đồ đùa – Toy Story (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Hoạt hình.

Là phần đầu trong loạt phim hoạt hình nói về cuộc sống thường ngày của những đồ chơi. Phim đã sản xuất một làn gió bắt đầu khi nhân phương pháp hóa đồ chơi – một đồ vật gắn bó mật thiết của các đứa trẻ. Phim cũng đạt được nhiều thành công vang dội cùng được nhận xét là đứng đầu những bộ phim truyền hình hoạt hình hay duy nhất thời đại cùng rất phim The lion king (Vua Sư tử).

93. Hát bên dưới Mưa – Singin’ In The Rain (năm 1952)

Điểm IMDb:8,3/10

Thể loại: Hài, Âm nhạc, Lãng mạn.

Đây là bộ phim truyện hài nhạc kịch phân phối năm 1952. Những thành công của phim hiếm hoi nhưng bộ phim diễn đạt một bí quyết vui nhộn vềHollywood, với 3 ngôi sao đóng vai phần đông nghệ sĩ đang đưa từ thời kìphim câmsang phim bao gồm lời thoại.

95. Định Mệnh - Inglourious Basterds (năm 2009)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, Chiến tranh.

bộ phim truyện rất thành công khi đạt doanh thu toàn ước là rộng 321 triệu đôla Mỹ. Cỗ him nhận được rất nhiều giải thưởng cùng đề cử, trong những số ấy có 8 đề cử tại lễ traogiải Oscar lần máy 82, trong các số ấy cóđề cử cho phim xuất sắc nhất.

96. Giết bé Chim Nhại - lớn Kill a Mockingbird (năm 1962)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Được thiết kế từ cuốn tè thuyết thuộc tên trong phòng văn Haper Lee. Phim không đầy đủ rất thành công xuất sắc về mặt lợi nhuận (doanh thu gấp 10 lần vốn đầu tư) mà con thu lại vô số các phản hồi tích cực từ những nhà phê bình và luôn luôn được để ý đến là 1 trong những các bộ phim truyện hay nhất những thời đại. Năm 1995, bộ phim được đưa vào danh sách tàng trữ của Viện lưu trữ phim quốc gia (Hoa Kỳ).

97. Kẻ Cắp xe Đạp - Ladri Di Biciclette (năm 1948)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch.

Phim với diễn biến đơn giản, chỉ luân phiên quanh một việc mất xe đạp và đi kiếm xe đạp. Tuy vậy qua đó cũng nêu lên được cuộc sống thường ngày khó khăn thất vọng của bạn nghèo, nêu lên cả các tệ nạn nảy sinh trong xóm hội: thất nghiệp, trộm cắp, bói toán...

98. Thằng nhãi – The Kid (năm 1948)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Gia đình.

trong phim tất cả sự góp mặt của diễn viên hài danh tiếng nhất nuốm kỉ 19 – Charlie Chaplin. Bộ phim được lấy ý tưởng phát minh muốn có tác dụng về thứ gì đấy khác ngoại trừ hài kịch đơn thuần sau chết choc người con trai của Charlie Chaplin.

99. Lừa Bịp – The Sting (năm 1973)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Kịch, Hình sự.

mang bối cảnh trong thời gian 30 sinh sống Chicago, một gã bịp bợm trẻ tuổi muốn trả thù cho tập sự đã cùng nhau bắt tay với một bậc thầy lừa đảo và chiếm đoạt tài sản để đối đầu và cạnh tranh với ông trùm tp Chicago. Phim đoạt 7 giải Oscar năm 1974 cho các hạng mục xây cất bối cảnh, Phục trang, Đạo diễn, Dựng phim, Âm nhạc, Kịch bạn dạng và Phim hay nhất năm. Bên cạnh đó còn 3 đề cử khác mang lại nam bao gồm xuất dung nhan (R. Redford), music và quay phim xuất dung nhan

100. Mẩu chuyện Đồ chơi 3 – Toy Story 3 (năm 2010)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu.

tiếp tục thành công của 2 phần trước. Toy Story 3 là bộ phim hoạt hình có lệch giá trong tía ngày cuối tuần đầu cao thứ nhì. Nó là tập phim của Pixar có doanh thu ba ngày đầu cao nhất. Bộ phim truyện nhận được phần đông các bội phản hồi tích cực và lành mạnh từ những nhà phê bình. Đây thực sự là bộ phim truyền hình hoạt hình đáng xem cơ mà bạn không nên bỏ qua.

Tổng kết

với 100 bộ phim truyện đủ thể các loại kể trên. Bạn đọc sẽ sở hữu được vô vàn gạn lọc để tìm kiếm một bộ phim truyện giải trí cho bạn và các bạn bè. Từng phim chứa đựng một bài học kinh nghiệm về cuộc sống thường ngày riêng và bạn có thể học hỏi được không hề ít thứ bên trên phim sát bên việc giải trí nữa đấy. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!