... bởi tất cả những gì anh ta có bây giờ là do chính anh ta lựa chọn, từ bỏ người gắn bó với mình suốt 7 năm, không nhận con để mong đánh đổi tương lai giàu sang nhưng 4 năm sau vẫn phải đi thuê nhà và gặp lại người cũ trong tình cảnh trớ trêu, không giấu mặt đi đâu được cả.

Bạn đang xem: Sốc khi bồ nhí của chồng tuyên bố: "chỉ cần tình dục, không cần tình yêu!"

Người đàn ông kể mình và mối tình đó yêu nhau từ năm thứ 3 đại học. Ra trường đi làm được hơn một năm hai người mới dọn về sống chung vì xác định sẽ tiến tới hôn nhân. Gia cảnh đôi bên đều khó khăn, bố mẹ làm nông nên nếu lấy nhau hai người sẽ phải tự lực gây dựng cuộc sống.

Ảnh minh họa.

Sang đến năm thứ 7 yêu nhau thì người yêu dính bầu. Nhưng thay vì vui vẻ tổ chức đám cưới, người đàn ông này lại suy tính đến tương lai, thấy mình chưa có gì nên bảo bạn gái bỏ thai, bao giờ có tiền thì cưới. Bạn gái không đồng ý nên hai người bắt đầu xích mích.

Trong thời gian này, anh ta quen một cô gái khác. Có lòng toan tính, anh ta thấy cô gái này hơn người yêu mình mọi thứ, nên quyết định chia tay người yêu, còn phũ phàng nói mình đã có người khác, tốt nhất bạn gái nên bỏ thai rồi đường ai nấy đi.

Bất chấp mọi lời thuyết phục, níu kéo của bạn gái, khuyên nhủ anh ta nghĩ đến con, đến 7 năm bên nhau của hai người, anh ta vẫn quyết dứt áo ra đi, vì nghĩ đến tương lai, nghĩ bạn gái hiện tại không thể cho mình được cơ đồ. Sau khi anh ta phũ phàng tuyên bố nếu người yêu quyết giữ thai thì anh ta cũng không chịu trách nhiệm, hai người đường ai nấy đi.

Xem thêm: Cách Làm Cửa Bí Mật Trong Minecraft ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️

Trớ trêu là, bạn gái giàu có cũng không chọn anh ta, giống như anh ta đã không chọn bạn gái cũ của mình. Giấc mơ về tương lai giàu sang tan biến, 4 năm sau, anh ta quyết định kết hôn với một cô gái hết sức bình thường, vì cũng chẳng còn lựa chọn nào khác.

Để chuẩn bị cho cuộc sống riêng, hai người đi thuê nhà để ở. Và đó là khi anh ta rơi vào cuộc gặp trớ trêu:

"Qua một người đồng nghiệp giới thiệu, tôi tìm tới thuê một căn chung cư giá khá mềm. Thấy bảo chủ nhà đó mới mua biệt thự nên cho thuê lại căn hộ cũ. Họ cho mượn lại toàn bộ nội thất, thuê được thì vợ chồng tôi sẽ không phải mua sắm gì, chỉ việc dọn tới thôi.

Hẹn gặp được chủ nhà, chiều ấy làm xong, tôi phi xe tới tính đặt cọc tiền luôn. Nhưng vừa đến cửa, nhìn chủ nhà mà tôi sững người. Chủ căn hộ ấy không phải ai khác chính là L. Sau 4 năm không gặp, nhìn em trẻ trung, xinh tươi, nói đúng hơn là "đẳng cấp" hơn tôi rất nhiều. Đứng trước cô ấy, tôi xấu hổ không sao cất nổi lên lời. Cố gắng lắm mới chào hỏi được qua loa rồi tôi tìm lý do xin phép ra về, không thuê nhà nữa. L. là vợ hàng xóm của đồng nghiệp làm cùng công ty tôi. Họ kể rằng, L. mới kết hôn cách đây 2 năm, có một đứa con riêng trước cưới. Năm nay thằng bé 3 tuổi đáng yêu, kháu khỉnh lắm. Tôi giật mình nghĩ tới cái thai L. mang cách đây 4 năm. Tính ra, nếu L. giữ lại thì giờ đứa trẻ đúng tròn 3 tuổi.

Nghĩ tới đây, cả người tôi thẫn thờ. Tôi muốn biết về đứa trẻ ấy nhưng lấy tư cách gì mà tới gặp L. để hỏi. Là tôi quá sai, là tôi tham phú phụ bần bỏ mẹ con em, còn mặt mũi nào dám hỏi về chuyện cũ. Tiếc rằng khi tôi nhận ra sai lầm của bản thân thì cũng đã quá muộn".

Suy cho cùng, mỗi người dù có phấn đấu cả đời để leo lên nấc thang danh vọng thì khi mọi thứ qua đi, ánh hào quang đã tắt, thứ còn đọng lại chỉ là tình thân, tình chồng vợ, tình cha con, tình cảm gia đình. Lựa chọn vật chất, lựa chọn danh vọng, từ bỏ người từng cùng mình gắn bó yêu thương, danh vọng có hay không thì chưa biết, nhưng mất mát hạnh phúc thì đã quá rõ ràng. Hy vọng người đàn ông này sau bài học đã qua sẽ nhận ra đâu mới là điều thực sự có giá trị, để sống tốt hơn phần đời còn lại của mình.