Karik trong “Đêm nay ko ngủ” là một trong những chàng trai ăn chơi tuy vậy theo đúng chuẩn của anh.Bạn sẽ xem: mặt anh đêm nay zing mp3

Review

Loại hình: Music VideoThể loại: RapSáng tác: KarikSản xuất âm nhạc: Justin TechN9Đạo diễn: Ứng Duy KiênĐánh giá: 7,5/10


*

Khi Binz nổi đình nổi đám với BigCityBoi, Osad trình làng Sugar Baby cùng Andree Right Hand cuối năm reviews Nhạc anh, số lượng “bad boy” vào rap Việt tiến công thị trường mainstream ngày một nhiều. Lòng tin ăn chơi, phóng khoáng, nói đến phụ nữ vốn chẳng xa lạ trong rap mà lại năm 2020, “bad boy” bên cạnh đó trở thành một “trend” chạy khách hơn, được một số trong những rapper theo xua dù tất nhiên không phải ai cũng thành công.

Bạn đang xem: Bên anh đêm nay zing mp3

Karik trong thành phầm âm nhạc đầu tiên đăng tải vào khoảng thời gian 2021 cũng chọn trở nên một nam giới trai ăn chơi: Đêm nay không ngủ. Đêm nay không ngủ tương tự như chất của Ala Ela mà Karik từng trình diễn ở bình thường kết Rap Việt, cùng với tuyên bố: “Ở Việt Nam, rap ăn uống chơi ít chữ là Binz, còn ăn uống chơi nhiều chữ là Karik”. Vớ nhiên, kiểu ăn chơi Karik rất khác.

“Rap ăn chơi nhiều chữ” như Karik

Năm 2020, Karik có hành trình dài thú vị trên Rap Việt. Mặc dù không gửi được GDucky đăng quang vị quán quân, phái nam rapper sinh vào năm 1988 đã chứng tỏ được năng lượng chuyên môn và kỹ năng đào sinh sản học trò tại một trong các hai công tác truyền hình thực tế thứ nhất về rap này.

Nhiều ngày tiết mục tham gia dự thi trong team Karik được ghi nhận tựa như những màn trình diễn thực thụ trên sảnh khấu. Màn phối hợp giữa Karik cùng GDucky, Ricky Star vào trận đấu cuối làm việc Rap Việt được chính những huấn luyện viên khác nhận xét là đáp ứng nhu cầu cả phần nghe, lẫn nhìn.

Karik chưa phải một rapper của chiếc kỹ thuật (technical rapper). Chũm vào đó, mến hiệu tạo ra sự Karik là tính giải trí. Anh cũng đều có tai nghe nhạc hết sức “sát phạt”, nắm rõ thị hiếu của bầy đàn khán giả. Một rapper luôn minh chứng khả năng để nhạc rất hợp với flow (nhịp rap), cùng với chính là delivery (cách thi triển rap) với hóa học giọng dễ dàng nghe và lôi kéo theo giải pháp riêng.

Đêm nay ko ngủ là một bản rap như thế. Ca khúc bởi vì Karik chế tạo và thể hiện, Justin TechN9 nhập vai trò cung ứng âm nhạc, khai thác một chủ thể khá giải trí và phù hợp với cuộc sống giới trẻ.

Cấu trúc bạn dạng rap bao hàm 3 verse (đoạn) cùng một hook (điệp khúc trong rap). Hook mở ra ngay phần mở đầu, tiếp đến được đặt đan xen giữa các verse. Karik không hẳn rapper ưa thích vần “bá cháy” hay kĩ năng punchline, đùa chữ phức tạp.

Ở đoạn hook, Karik đem về những vần đối chọi có vẻ dễ dàng nhưng bắt tai sinh sống mỗi cuối câu: Kool – đủ - chủ - ngủ giỏi ngán – sáng. Đến verse một, bạn dạng rap bước đầu xuất hiện các vần song như: gia tài – chuyên nghiệp hóa – trai ngoan – ai cản hay lang thang – thong dong – an ninh – lan man – thở than – hàng tháng – bang bang.


*

Karik từng tuyên bố phong thái của anh là "rap nạp năng lượng chơi nhiều chữ".

Tới verse cuối cùng, Karik đưa số đông vần đôi quay lại với “đổ đốn – bộ môn – nơi trốn – vô đồn” xuất xắc “bạn về - ngán chê – đang bê – xứng đáng nể”. Chú ý chung, Đêm nay ko ngủ là bản rap thích hợp vần đôi. Flow không thật mới kỳ lạ so với chất của Karik nhưng với ca khúc này, nam rapper cũng gửi gắm ý thức ăn nghịch của một "trai ngoan", không phải "trai hư".

Xem thêm: Xem Phim Tứ Đại Tài Tử Thuyết Minh, Phim Tứ Đại Tài Tử (Sctv9)

Không chỉ nên “ăn chơi những chữ” biểu lộ ở phương pháp viết lời và cấu tạo 3 verse, một hook. Hơn thế, cách nạp năng lượng chơi của Karik là kiểu ăn chơi tử tế, ung dung và bao gồm trách nhiệm. “Chơi chỗ nào đi nữa thì cũng yêu cầu có chính kiến / ko ép, ko soi, ko láo, không vứt trốn lúc tính chi phí / Thế new được đáng hotline là dân đùa kinh điển”. Cùng sau cùng, có là một trong dân chơi, Karik vẫn là một trong những “I’m good boy” như xác định của anh trong trắng tác của mình.

Concept đầu tư chi tiêu nhưng có hợp với Karik?

Sau 4 ngày đăng tải, MV Đêm nay không ngủ tất cả 1,7 triệu lượt xem trên mạng. Phiên bản thu trên Zing MP3 của phái mạnh rapper gồm hơn 500.000 lượt nghe. Các thành tích này không hẳn là rất nổi bật nhưng cũng là số liệu cho biết thêm sức hút riêng biệt của Karik mang đến một phiên bản rap ăn chơi, dễ dàng nghe. Cho dù vậy, nếu thường xuyên còn hợp tác với nhau, Karik cùng producer Justin TechN9 có lẽ rằng vẫn cần thấu hiểu nhau để tạo ra chất nhạc ấn tượng hơn nữa.

Về hình ảnh, Đêm nay ko ngủ bởi Ứng Duy Kiên có tác dụng đạo diễn. Ứng Duy Kiên vốn tất cả thế bạo dạn làm hầu hết MV tất cả concept rất dị mà không nên ngoại cảnh. Thế mạnh mẽ của Ứng Duy Kiên là những sáng chế trong studio, thiết bị họa, rất tương xứng cho loại rap hoặc EDM.


*

*

Karik biểu thị chàng trai nạp năng lượng chơi tuy vậy đàng hoàng và có trách nhiệm.

Trong màn hợp tác lần này với đào tạo viên Rap Việt, Ứng Duy Kiên cũng đóng góp thêm phần tạo buộc phải hình hình ảnh một Karik nạp năng lượng chơi. Đầu tiên là những bước đi đầy lạnh nhạt của Karik xuất hiện, trước lúc beat nhạc cất lên. Karik tiến cho tới một không khí như từ tương đối lâu đã không một ai bước mang đến và anh đánh thức những phái mạnh trai, cô nàng đang đứng trong số những chiếc phòng kính, giá lạnh. Toàn cảnh na ná phim viễn tưởng.

Các nhân vật dụng trong buồng kính kế tiếp lần lượt bước ra trong những khi Karik gọi rap. Cùng những sản phẩm liên quan cho Karik cũng lần lượt mở ra như micro, nón xoàn của giảng dạy viên Rap Việt, những bộ trang phục gắn liền với anh.

Karik còn lộ diện bên mẫu ôtô hàm hố từng được đặt sau ghế lạnh Rap Việt. Và liên tiếp sau đó, nam rapper diện lên người những cỗ trang phục không giống nhau trong một MV chuyển hẳn qua nhiều bối cảnh.

Đêm nay ko ngủ tất cả sự thâm nhập diễn xuất của những học trò Karik làm việc Rap Việt như Ricky Star, Hydra, Nul, Yang, Duy Andy. Tuy vậy, Karik là bạn thể hiện trọn vẹn bản rap, những học trò chỉ vào vai trò như cameo thay vày góp giọng. MV khiến tiếc nuối lúc vắng GDucky.

Ứng Duy Kiên vào MV của Karik vẫn chứng minh khả năng tạo ra concept riêng và làm màu sắc tốt. Mặc dù vậy, khá tiếc là hóa học "good boy", đàn ông trai đường hoàng cùng tử tế như lyrics không được mô tả trọn vẹn, vừa đủ ở hình hình ảnh MV. Sau bạn dạng rap Ala Ela đầy ấn tượng ở Rap Việt, không ít người tỏ ra yêu thích với chất ăn uống chơi, giải trí, cháy không còn mình mà vẫn đang còn sự định kỳ lãm, nói như JustaTee là "soái ca" từ Karik. Ở Đêm nay ko ngủ, trí tuệ sáng tạo của Ứng Duy Kiên chưa đem đến kiểu ăn chơi lịch lãm, rất phù hợp với Karik ấy.