Cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh” là điều băn khoăn của khá nhiều người khi đi du lịch tại thành phố sôi động và lộng lẫy này. Vậy những cách nào giúp ta có thể ghi nhớ hoặc phác họa được đường đi khi đi du lịch tại TP Hồ Chí Minh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé mọi người!

MỤC LỤC BÀI VIẾT


1. Không thể nhớ đường đi du lịch

Thực trạng có rất nhiều người đi du lịch ngay kể cả những bạn trẻ đều không thể nhớ đường đi được hay có thể nói là khả năng nhớ đường kém. Có những người , một con đường, đi ngược đi xuôi là khác nhau, đi buổi sáng và đi buổi tối là khác nhau, đi mùa hè và đi mùa xuân là khác nhau, đi làm và đi chơi là khác nhau. Người bình thường mấy sẽ không bao giờ có thể hiểu được những người “mù đường” nhìn một con đường, nhìn ngang nhìn dọc nhìn nghiêng kiểu gì mà ra thành magic effect trong photoshop.

Bạn đang xem: Tim đường đi ở tphcm


*

Làm sao để biết đường đi du lịch ở SG


Đó là điều dễ hiểu bởi vì đôi khi chỗ ở chúng ta quen thuộc chúng ta còn có khả năng nhầm lẫn thì khi đến một vùng đất xa lạ thì đó là điều hiển nhiên. Nhưng không phải nói như vậy, là chúng ta sẽ không quan tâm tới đường đi khi đi du lịch, đó là ý hiểu sai lầm. Bởi đi du lịch nhớ đường là điều quan trọng giúp mỗi người có thể chủ động hơn trong công việc khám phá và tạo được sự thích thú khi đi đến những nơi mà mình muốn đi mà không phụ thuộc vào người khác.

Vậy là sao để khắc phục được tình trạng nhớ đường kém? Chúng ta cùng tìm hiểu những cách nhớ đường sau đây nhé!

2. Hướng dẫn cách nhớ đường

Với những bất cập và khó khăn với những người không thể nhớ nổi tên đường hay đường đi, lối về khi đi du lịch đến những vùng đất mới. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết được cách nhớ đường dễ nhất, cũng như giúp bạn có thể tự mình khám phá được những địa điểm mình muốn đi. Điều khách du lịch khi đến hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đó chính là “cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh” và “cách nhớ đường Hà Nội”. Cùng xem điều thú vị nào giúp chúng ta có thể ghi nhớ đường đi một cách dễ dàng nhé!

2.1. Cách nhớ đường đi TP Hồ Chí Minh.

Hàng trăm con đường ở Sài Gòn được đặt tên theo một quy luật nhất định. Quy luật đó có thể bắt nguồn từ lịch sử, địa lý hoặc nền văn học, nghệ thuật nước nhà. Nếu bạn nắm được quy luật này và có một tấm bản đồ bên mình một tấm bản đồ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hoang mang khi lạc đường và nhanh chóng tìm được đường về nhà.

+ Sử dụng bản đồ khi di chuyển.

Chắc hẳn bản đồ sẽ phải là yếu tố không thể nào thiếu được với các bạn khi đi du lịch ở bất kì nơi nào trong nước và ngoài nước. Nếu như đến TP Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội mà bạn luôn có bên mình tấm bản đồ về toàn bộ khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Thủ đô Hà Nội hoặc có thể là khu vực nhỏ mà bạn sẽ đi, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn di chuyển và có thể nhớ đường hơn.

Vậy chúng ta sẽ mua bản đồ chỉ đường đó ở đâu được để có thể có “cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh” nhanh nhất. Tất nhiên các bạn có thể mua ở rất nhiều nơi khác nhau như trong các cửa hàng bán đồ lưu niệm, hay hàng tạp hóa. Bởi bản đồ là một thứ thiết yếu và phổ biến nhưng điều quan trọng ở đây là bạn có thể được sở hữu một tấm bản đồ chính xác nhất không?

Nếu muốn được sử dụng một tấm bản đồ chỉ đường đi TP Hồ Chí Minh hay bất kì địa điểm nào trong nước hay nước ngoài khổ nhỏ hay khổ lớn bạn có thể tìm kiếm ở bản đồ treo tường Việt Nam với website https://quartetpress.com/. Nơi đây là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp những tấm bản đồ thế giới, bản đồ Việt Nam hay bản đồ địa điểm nào đó vô cùng chất lượng về độ chính xác cũng như chất liệu được in ra.


*

Lựa chọn bản đồ di chuyển


Chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số lưu ý để xem bản đồ nhanh nhất cũng như “cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh” rõ ràng nhất:

+ Chọn đúng loại bản đồ cần dùng

Các bạn nên chọn đúng loại bản đồ mà mình cần vì có rất nhiều loại bản đồ khác nhau ví dụ như bản đồ xe buýt, bản đồ đi bộ, bản đồ đất nước, bản đồ tỉnh,… các bạn nên chọn loại bản đồ phóng to nhất thành phố mà bạn định du lịch nhé, tránh mua những loại bản đồ không cần thiết. Bởi khi đó vừa tốn chi phí lại vừa không mang lại hiệu quả khi sử dụng lúc cần thiết. Hãy tùy mục đích mình sử dụng là gì để có những lựa chọn hợp lý nhất. Ví như bạn đang cần “cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh” thì hãy lựa chọn bản đồ về khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là những con đường mà bạn sẽ đi du lịch.

+ Hiểu rõ tỷ lệ của bản đồ

Tại sao phải hiểu rõ tỉ lệ bản đồ? Nếu hiểu rõ được tỉ lệ bản đồ thì các bạn sẽ tính được khoảng cách thực tế mà bạn cần phải đi là bao nhiêu. Nếu bạn đi bộ thì bản đồ bạn nên chọn có tỉ lệ là 1: 25000. Và khi biết được tỉ lệ bản đồ bạn sẽ chủ động hơn trong việc mình cần đi đâu.

Xem thêm: Xem Phim 10000 Năm Trước Công Nguyên 2008, 10000 Năm Trước Công Nguyên 2008 Full Hd Vietsub


*

Phải hiểu rõ tỉ lệ bản đồ


+ Hiểu những chú giải trên bản đồ

Đây là một điểm rất cần thiết đó nhé. Nếu bạn không quan tâm tới phần chú thích thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn khi tìm địa điểm đến đó. Không nhớ được hết thì bạn cũng nên nắm rõ những phần chú thích quan trọng như các tòa nhà nổi bật mà thành phố bạn đến, các địa điểm du lịch nổi tiếng, các con phố, tuyến đường nổi bật,…

Hiểu được những chú thích trên bản đồ không những giúp bạn lựa chọn đường đi dễ dàng mà còn giúp bạn nhớ đường nhanh hơn thông qua những hình ảnh sinh động trên bản đồ sẽ dễ dàng khắc sâu vào trí nhớ của từng người hơn.

+ Xác định điểm cần đến

Bạn nên xác định được địa điểm bạn muốn đi thì việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó, và cứ thế bạn sẽ đi theo những con đường đã chỉ dẫn và sẽ không bị lạc nhé. Chính vì vậy “cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh” sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết được mình sẽ dừng chân ở địa điểm nào thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh, biết được con đường nào mình sẽ qua và dừng chân tại khu phố nào thì có thể tích được trên tấm bản đồ nhanh và gọn.

+ Tìm và ghi nhớ đường đi

Trước khi ghi nhớ được đường đi thì bạn hãy chủ động tìm kiếm khu vực mà mình sẽ qua là ở đường nào, dãy nhà, khu phố nào. Bạn cần biết được chính xác địa chỉ mình sẽ dừng chân có như vậy bạn xem bản đồ và có thể vạch ra được đường đi cho chính mình cũng như nhớ được từng con đường, khu phố mà mình cần đi qua để đến được địa điểm một cách chính xác nhất. Hãy ghi nhớ đường đi mà bạn cần đi để không phải giở bản đồ của bạn ra xem quá nhiều lần như vậy sẽ tiết kiệm thời gian đi lại của bạn rất là nhiều đó. Các bạn có thể đánh dấu lại con đường mà mình định đi nhé.

2.2. Làm thế nào để nhớ đường đi Hà Nội.

*

Với những cách chúng tôi liệt kê ở trên bạn có thể áp dụng khi đi đến bất kì địa điểm nào mình mong muốn. Cho dù là Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra bạn có thể hỏi người bản xứ hoặc cảnh sát địa phương. Đừng ngại hỏi, vì khi bạn ngại bạn lại càng cố đi và lại càng lạc thêm. Ngay tại ở Việt Nam mà mình thấy nhiều anh em cũng ngại hỏi nữa thì thật đáng trách. Mạnh dạn lên nào mọi người, đang đi chơi chứ có phải đi trộm cắp gì đâu mà lo. Nếu không nói được tiếng của họ, hãy cho họ xem hình ảnh của nơi bạn muốn đi và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để trình bày. Đây cũng là một cách giúp chúng ta nhớ được đường đi và biết cách giao tiếp hơn khi đi du lịch, đặc biệt người dân Hà Nội lại vô cùng hiếu khách nữa!

3. Nhớ đường đi cùng với Bản đồ treo tường Việt Nam.

Cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh hiệu quả mà chúng ta nêu ở trên đó chính là sử dụng bản đồ đi đường. Nhưng bản đồ đó được bán ở đâu?

Bản đồ du lịch được bán ở rất nhiều địa điểm, ở các cửa hàng tạp hóa nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một trong những cơ sở bán bản đồ treo tường hay bản đồ cầm tay khi đi du lịch đó chính là bản đồ treo tường Việt Nam. https://quartetpress.com/ đây chính là website của thương hiệu bản đồ treo tường Việt Nam. Đến đây bạn sẽ được nhìn ngắm rất nhiều bản đồ từ các khu vực trong nước cũng như các khu vực trên thế giới, từ những bản đồ khổ lớn hay khổ nhỏ. Chúng ta, luôn thấy bản đồ vừa nhỏ lại tiện lợi khi mang đi du lịch, giúp ta đánh dấu được những nơi mình đã đi qua cũng như thấy được đường đi và từ đó học được cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh hay bất kì con đường nào khi bạn bước chân đến.

Vậy nên điều quan trọng bạn cần là đầu tiên đó chính là tìm cho mình một cơ sở cung ứng bản đồ chất lượng nhất, chất lượng về tỉ lệ bản đồ rõ ràng và chính xác. Bản đồ treo tường Việt Nam sẽ giúp bạn có cách nhớ đường chuẩn nhất và dễ dàng nhất đặc biệt với những người có trí nhớ kém.

Với những chia sẻ trên chúng tôi tin rằng bạn đã có đủ những phương pháp để trả lời cho câu hỏi “cách nhớ đường TP Hồ Chí Minh”. Hãy trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cũng như luôn kèm theo một tấm bản đồ để có thể thuận tiện nhất trong việc di chuyển cũng như khám phá vùng đất Sài Gòn sôi động nhé!

bán bản đồ Thế Giới với khá nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Nếu một dịp nào đó bạn rảnh, bạn có thể ghé đến Shop của Thiên Ân để khám phá siêu thị bản đồ tuyệt đẹp được bố trí rất khoa học, lúc đó cũng không muộn nếu bạn sở hữu và mang chiếc bản đồ bạn yêu thích nhất về nhà.