Thủ Tục Chuyển Bảo Hiểm Xã Hội Sang Quận Khác

Công ty của tôi đk trụ thường trực quận 12 thành phố Hồ Chí Minh, và cửa hàng chúng tôi đang triển khai đóng bảo hiểm xã hội cho tất cả những người lao rượu cồn tại đây. Tuy vậy đến mon 6/2019 doanh nghiệp sẽ biến đổi trụ sở cho Hà nội. Vậy công ty chúng tôi cần làm những thủ tục gì để chuyển cơ quan BHXH quản lí lý. Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về tổng đài chính sách Quang Huy, với câu hỏi quy trình đưa cơ quan bảo đảm xã hội làm chủ khi biến hóa địa điểm marketing của bạn công ty chúng tôi sẽ câu trả lời như sau:

Khi đơn vị chức năng chuyển trụ sở chính sang địa phương khác hoạt động thì phải hoàn tất bài toán chuyển ban ngành BHXH quản lí lý, bảo đảm y tế, giải quyết và xử lý các chế độ và chốt sổ bảo đảm xã hội cho những người lao động mang đến thời điểm di chuyển để xong quan hệ cùng với cơ quan bảo hiểm xã hội cũ (Bảo hiểm thôn hội quận 12 tp Hồ Chí Minh) và đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội, bảo đảm y tế cùng với cơ quan bảo hiểm mới (cơ quan bảo đảm Hà Nội).

Bạn đang xem: Thủ tục chuyển bảo hiểm xã hội sang quận khác

Theo công văn số 1366/BHXH-THU phía dẫn các bước chuyển nơi đk tham gia BHXH, BHYT, BHTN như sau:


Bước 1: Báo giảm BHXH, BHYT, BHTN và chốt sổ BHXH đối với cơ quan lại BHXH vị trí đi:

Hồ sơ báo bớt BHXH, BHYT, BHTN:

Phiếu giao dấn hồ sơ xong xuôi tham gia bảo hiểm xã hội theo mẫu 106, làm thành 02 bảnGiấy phép gớm doanh bản sao (01 bản)Danh sách lao rượu cồn tham gia BHXH, BHYT (mẫu D02-TS, 01 bản)Thẻ bảo hiểm y tế còn thời hạn áp dụng (01 thẻ/người)Bản sao của hội chứng từ nộp chi phí (nếu có)

Số lượng: Bạn sẵn sàng 01 cỗ hồ sơ

Nơi nộp: Nộp hồ sơ qua mặt đường bưu điện cho cơ quan tiền BHXH tại add cũ (Ghi rõ tên công ty và mã đối kháng vị).

Chốt sổ bảo đảm xã hội

Thành phần hồ sơ:

Phiếu giao nhận hồ sơ xác nhận quá trình đóng BHXH, BHTN vận dụng cho chủng loại sổ bắt đầu (Mẫu 321, làm cho thành 2 bản)Phiếu giao nhấn hồ sơ chứng thực quá trình đóng BHXH, BHTN áp dụng cho mẫu sổ cũ ( mẫu mã 301, có tác dụng thành 02 bản.)Sổ bảo đảm xã hội(01 sổ/ người)

Số lượng: Bạn chuẩn bị 01 bộ

Nơi nộp hồ nước sơ: Nộp làm hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan tiền BHXH tại showroom cũ (ghi rõ tên doanh nghiệp và mã 1-1 vị).


Thời hạn giải quyết: vào thời hạn 10 ngày tính từ lúc ngày cơ quan bảo đảm xã hội được nhận hồ sơ báo giảm và chốt sổ của Công ty

Lưu ý: Đối với đơn vị chức năng nợ thì chưa chốt sổ BHXH, đánh dấu theo dõi đơn vị chuyển đi trên phần mềm SMS. Khi thừa nhận được thông báo của BHXH nơi mang đến xã nhận đơn vị chức năng đã thanh toán ngừng tiền nợ thì BHXH khu vực đi chốt sổ cho solo vị.

Đối với thanh toán giao dịch điện tử thành công xuất sắc nhưng không gửi tất nhiên file hình ảnh mục 1,4 thì in bảng kê nộp kèm những hồ sơ này và thẻ BHYT(nếu có) qua Bưu điện( tầm giá Bưu năng lượng điện VNPT vì chưng cơ quan lại BHXH trả).

Chậm nhất ngày 15 của tháng ở đầu cuối trước khi gửi đi, đơn vị chức năng lập danh sách những phát sinh tăng giảm( mẫu D02-TS) nộp đến cơ quan tiền BHXH khu vực đi.

Xem thêm: Xem Phim Lời Hồi Đáp 1997 Thuyết Minh ), Lời Hồi Đáp 1997

Thu hồi thẻ bảo đảm y tế còn giá bán trị áp dụng cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đi trước ngày một của mon báo giảm. Trường đúng theo không tịch thu được thẻ bảo hiểm y tế thì phải tạo lập mẫu D02-TS tăng hết quý hiếm thẻ.

Bước 2: Báo tăng BHXH, BHYT, BHTN đối với cơ quan tiền BHXH nơi đến

Thành phần làm hồ sơ báo tăng BHXH, BHYT, BHTN :

Bộ hồ nước sơ phòng ban BHXH gởi về như ngơi nghỉ trên.

Phiếu giao thừa nhận hồ sơ đăng ký BHXH,BHYT buộc phải (theo chủng loại 101, làm cho thành 02 bản)Phiếu đăng ký tham gia BHXH, BHYT (theo mẫu mã 101, làm thành 02 bản)quyết định thành lập hoặc bản thảo kinh doanh/ chuyển động ( bạn dạng sao tất cả chứng thực)Danh sách bạn lao hễ tham gia BHXH, BHYT(theo mẫu D02-TS, làm 01 bản)Tờ khai tham gia BHXH,BHYt so với người tham gia BHXH lần đầu.(theo mẫu số TK1. Có tác dụng thành 01 bản/người)Thông báo hiệu quả đóng BHXH,BHYT của cơ sở BHXH thâm nhập trước kia (mẫu C12-TS, làm cho thành 01 bản)

Số lượng: 01 bộ

Nơi nộp : làm hồ sơ được nộp trực tiếp cho cơ quan liêu BHXH tại địa chỉ mới ( nộp tại bộ phận thu)

Trung tâm bảo hiểm xã hội chỗ chuyển mang lại theo dõi số nợ của đơn vị với BHXH khu vực đi (nếu có) sau khi đơn vị thanh toán giao dịch đủ, thì BHXH nơi cho gửi thông báo cho BHXH chỗ đi biết để có căn cứ chốt sổ cho tất cả những người lao động.


Trung chổ chính giữa bảo hiểm mừng đón hồ sơ giải quyết cơ chế cho người lao động từ thời điểm tháng chuyển cơ quan BHXH làm chủ đến nói cả đối với hồ sơ tạo ra trong trong giai đoạn cơ quan bảo đảm xã hội địa điểm đi làm chủ nhưng chưa được giải quyết.

Cơ sở pháp lý

Công văn số 1366/BHXH-THU hướng dẫn các bước chuyển nơi đk tham gia BHXH, BHYT, BHTNQuyết định 999/QĐ-BHXH ban hành quy định chào đón hồ sơ, giải quyết và trả công dụng thủ tục hành thiết yếu về bảo đảm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo đảm thất nghiệp

Trên trên đây là tổng thể phần câu trả lời của chúng tôi về vấn đề: các bước chuyển phòng ban BHXH làm chủ khi biến đổi địa điểm kinh doanh. Nếu trong quy trình giải đáp vấn đề còn điều gì khác thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cùng với tổng đài tư vấn bảo hiểm thôn hội trực tuyến tôi qua hỗ trợ tư vấn 19006588 của nguyên lý Quang Huy sẽ được giải đáp, hướng dẫn đưa ra tiết.

Trân trong./.

 


*

Tôi là Đông, đàn ông trai của vùng đất Tây Bắc. Với tôi mọi quá trình thành công là nhờ sự tích lũy từ các điều bé dại nhất kết hợp với sự bền chí và lòng say mê


Hãy phân chia sẻ bài viết này do nó có ích và trọn vẹn miễn phí các bạn nhé!


5/5 - (2 bình chọn)
*

CÔNG TY LUẬT tnhh QUANG HUY VÀ CỘNG SỰ


Mã số thuế: 0109317446

Được Sở tứ Pháp Thành Phố thủ đô cấp giấy phép chuyển động số 01021743/TP/ĐKHĐ

Văn chống Hà Nội: 91 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội

Văn chống TPHCM: Tầng 5, quần thể A1, Tòa bên The Gold View, Số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, tp Hồ Chí Minh

Văn chống Bình Dương: Số 7, khu phố 3, Đường hồ nước Văn Cống, Phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương