*
Câu hỏi về thời gian một máy tự động xóa có vẻ hơi lạ. Tuy nhiên, chúng tôi dám nói rằng không có gì lạ trong đó. Một người có thể quan tâm đến thời gian rửa trong ít nhất ba trường hợp.

Bạn đang xem: Thời gian giặt của máy giặt lg

Thứ nhất, khi mua máy giặt đã qua sử dụng và không có hướng dẫn kèm theo, thứ hai, máy giặt không có màn hình hiển thị thời gian giặt và thứ ba, một người chọn máy giặt hiện đại mới và muốn biết khả năng giặt của nó. trong các chế độ khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định nói chi tiết về việc máy có thể giặt máy trong bao lâu hay nhanh.

Các yếu tố quyết định thời gian giặt

Một chu trình giặt đầy đủ bao gồm các bước nhất định, phải có ít nhất ba trong số chúng:

giặtrửa sạch;quay.

*
Thời lượng của mỗi bước giặt phụ thuộc vào một số yếu tố, vì vậy thời gian giặt có thể khác nhau. Yếu tố này bao gồm:

nhiệt độ làm nóng nước - điều này có nghĩa là nhiệt độ làm nóng càng cao thì nước sẽ càng nóng lên và do đó đồ giặt sẽ được giặt. Thời gian giặt ngắn nhất, ceteris paribus, sẽ là khi nước được làm nóng đến 300C, hoặc khi rửa trong nước lạnh;việc sử dụng thêm nước rửa cũng làm tăng thời gian giặt trung bình từ 20-30 phút;số vòng quay trong chu kỳ quay - số vòng quay càng lớn, thời gian quay càng dài, ví dụ, khi quay với tốc độ 800 vòng / phút, máy nhấn trong 10 phút và ở tốc độ quay 1000 vòng / phút - 15 phút;chức năng giặt bổ sung sẽ kéo dài thêm 15-25 phút nữa;ngâm tương tự như quá trình rửa thêm;Thời gian cho chức năng đun sôi đồ giặt cũng tăng lên, một lần nữa để nước ấm lên ít nhất 950C;trọng lượng giặt - chức năng này chỉ có sẵn trong các máy giặt hiện đại thuộc loại chi phí trung bình và đắt tiền, máy tự xác định theo trọng lượng của đồ giặt cần bao nhiêu bột để giặt, nước và đặt thời gian sử dụng;mức độ nhiễm bẩn - chức năng này cũng chỉ được tìm thấy trong các máy giặt đắt tiền, nhờ các cảm biến đặc biệt, máy xác định lưu lượng nước và chế độ giặt tối ưu về thời lượng và nhiệt độ.

Để biết thông tin của bạn! Sự hiện diện của hai chức năng cuối cùng trong máy giặt không phải lúc nào cũng hợp lý về mặt kinh tế. Bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể chọn chế độ giặt độc lập trên máy có chức năng tiêu chuẩn mà không phải trả quá nhiều tiền.

Thời gian giặt

*
Điều gì tạo nên thời gian của một chu trình giặt là ít nhiều có thể hiểu được, bây giờ hãy xem xét các chương trình và chế độ thường xuyên xảy ra và xem thời lượng của chúng có thể là bao nhiêu. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ nói về một chế độ cụ thể và các tham số nhúng của nó, có thể được thay đổi bằng tay, cụ thể là nhiệt độ, tốc độ quay, điều này, như chúng tôi đã lưu ý, cũng ảnh hưởng đến thời gian giặt. Hầu hết các máy giặt có các chế độ sau:

Rửa nhanh - trong một số kiểu máy, nó có thể được gọi là rửa hàng ngày Thời gian rửa như vậy là từ 15 đến 35 phút. Máy giặt hiện đại có thời gian giặt ngắn nhất 15-20 phút. Các mô hình cũ hơn của máy tự động xóa ít nhất 30 phút, khoảng 40.Bông 950C - ở chế độ này, đồ giặt được giặt trong khoảng 2 giờ.Bông 600C - rửa sẽ kéo dài khoảng 1 giờ 50 phút.Bông 400C (Cotton nhanh) - đề nghị giặt trong vòng 1 giờ 30 phút.Tổng hợp (như một quy luật, nước nóng lên đến 30-400C) - thời gian giặt là 1 giờ 50 phút.Rửa tinh tế (nước cũng nóng lên đến 300C) - thời lượng từ 50 phút đến 1 giờ.Giặt lụa (len) kéo dài khoảng 56 phút.Rửa tay cũng kéo dài 56 phút.Những thứ thể tích, trong một số mô hình, chế độ này được gọi là Hồi Duvet - chế độ này kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút.Đồ dùng cho trẻ em - thời gian giặt là khoảng 2 giờ 20 phút.Rửa chuyên sâu (liên quan đến nước nóng đến 900C và một miếng vải lanh dài trong nước như vậy, quá trình súc rửa bổ sung ngay lập tức được đặt trong đó) - thời lượng, tùy thuộc vào kiểu máy, có thể kéo dài từ 2,5 đến 4 giờ.Rửa sinh thái (chăm sóc sinh học) - trong các chương trình như vậy, một lần súc rửa bổ sung được cung cấp, do đó chu trình giặt kéo dài ít nhất 2 giờ.Giày dép - chỉ máy giặt hiện đại mới có chế độ này, nó có thể kéo dài từ 30 đến 50 phút.

Xem thêm: Đặt Tên Hợp Mệnh Thổ 2021 - Đặt Tên Cho Con Mệnh Thổ 2022 Cần Lưu Ý Những Gì

Đối với một số chế độ này, bạn có thể đặt các chức năng bổ sung, như siêu rửa, chức năng ủi dễ dàng, prewash, có nghĩa là theo thời gian được chỉ ra ở trên, bạn cần thêm 15 đến 30 phút nữa.

Máy giặt hiện đại được trang bị máy sấy, có thể kéo dài đáng kể chu trình giặt hoàn chỉnh.

Thời gian giặt có phụ thuộc vào loại và kiểu máy giặt không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là hiển nhiên, tất nhiên, thời gian giặt phụ thuộc vào kiểu máy giặt. Trong các mô hình hiện đại, nhà sản xuất cố gắng tối đa để giảm các chỉ số tiêu thụ năng lượng, giảm thời gian của các chế độ giặt, từ đó làm cho máy tiết kiệm. Nhưng trung bình, tuy nhiên, thời gian này khác nhau 20-30 phút. Bạn có thể thấy thời gian giặt chính xác hơn cho một chế độ cụ thể trong hướng dẫn cho máy giặt và nếu bạn không có phiên bản in của hướng dẫn, bạn có thể tìm thấy nó trên Internet.

Đối với loại tải máy giặt, nó không ảnh hưởng đến thời gian giặt. Máy tải hàng đầu và tải trước có các chế độ tương tự nhau, thời lượng có thể khác nhau, nhưng không đáng kể. Cả trong đó và ở những người khác đều có chế độ nhanh và chế độ giặt chuyên sâu.

Đối với những người quan tâm đến thời gian giặt, tốt nhất nên chọn các kiểu máy giặt trên màn hình hiển thị phần còn lại của thời gian giặt. Ngoài ra, chức năng giặt chậm sẽ trở nên tiện lợi, điều này cho thấy máy tự khởi động sau một khoảng thời gian từ 3 đến 19 giờ.

Vì vậy, thời gian giặt trong máy có thể từ 15 phút đến 4 giờ. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào tổng số các tham số và các yếu tố mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Rửa đúng cách và với niềm vui!