Tìm hiểu về cung Liêm Trinh trong luận giải các sao trong cung Phu Thê để luận đoán đời sống hôn nhân của bạn sẽ trải qua những biến cố nào nhé.

Bạn đang xem: Sao liêm trinh cung phu thê

Luận giải các sao trong cung Phu Thê – Đôi nét về sao Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh là gì?

Sao Liêm Trinh là một trong số 14 chính tinh, là sao thứ 6 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi theo thứ tự : Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh.

 Phương vị: Bắc Đẩu Tinh

 Tính: Âm

 Hành: Hỏa

 Loại: Quyền Tinh, Đào Hoa Tinh, Tù Tinh

 Đặc tính: Uy quyền, quyền lực, hình ngục

 Tên gọi tắt: Liêm

Sao Liêm Trinh thuộc bộ (Cách) Sát Phá Liêm Tham. Có thêm sao chính tinh trong cùng một cung, nên gọi là 2 sao đồng cung. Sao Liêm Trinh khi tọa thủ trong các cung Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất là các cung Dương thì thuộc bộ hoặc cách Tử Phủ Vũ Tướng.

Thuộc tính ngũ hành của sao Liêm Trinh là âm hỏa, là ngôi sao thứ năm trong chòm Bắc Đẩu. Tại Đẩu nắm giữ phẩm vị, tại Số chưởng quản quan quyền. Sao Liêm trinh chủ về tà ác, hóa khí là tù, sát (quyền uy). Tại cung Quan Lộc chủ về quan lộc, tại cung Thân cung Mệnh là Đào hoa. Như vậy, sao Liêm Trinh vừa là họa vừa là phúc, nhưng họa nhiều hơn phúc.

Sao Liêm Trinh có nhiều biến hóa, trong 12 cung của lá số đều có ảnh hưởng nhất định. Tính chất đào hoa của Liêm Trinh thường bộc lộ trong những công việc, hoặc môi trường làm việc phải tiếp xúc nhiều với người khác giới.

Vị trí của sao Liêm Trinh chiếu mệnh ở các cung

−  Miếu địa: Thìn Tuất.

Vượng địa: Tý Ngọ, Dần, Thân.

−  Đắc địa: Sửu Mùi.

−  Hãm địa: Tỵ Hợi, Mão Dậu.

Xem thêm: Phim Trường Học Thần Thánh Full, Học Viện Siêu Nhiên

*
Luận giải các sao trong cung Phu Thê – sao Liêm Trinh

Luận giải các sao trong cung Phu Thê – Ý nghĩa Liêm Trinh ở cung Phu Thê

Khi luận giải các sao trong cung Phu Thê, thì sao Liêm Trinh tại hầu hết các vị trí đều bất lợi cho gia đạo. Cụ thể các bất lợi ấy là kết hôn muộn, duyên nợ giữa hai người gặp khó khăn, trắc trở, chắp nối, góa bụa… Duyên nợ dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần, hoặc đến với nhau lúc cả đôi bên đều còn nghèo khó. Sau khi đã lập gia đình thì gặp tai ương hoạn nạn, hoặc nảy sinh bất hòa, xa cách.

Sao Liêm Trinh ở cung Dần, Thân

Vợ chồng nghèo, làm ăn khó khăn, cũng có thể sẽ khắc nhau vì không hợp. Thêm Lục Sát, phải kết hôn 3 lần. Thêm Thất Cát, không khắc nhau.

Sao Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung

Liêm Trinh và Thiên Phủ đồng cung tại cung Thìn, Tuất khi luận giải các sao trong cung Phu Thê cho thấy: Gia đình giàu sang, thịnh vượng. Tuy nhiên phải muộn gia đạo mới tốt. Vợ chồng dù không hạp tính nhau nhưng vẫn có thể nhường nhịn để giữ hòa khí gia đình. Vợ chồng sống êm ấm bên nhau đến bách niên giai lão.

Sao Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung

Khi Liêm Trinh và Thiên Tướng đồng cung tại Tý, Ngọ thì vợ chồng giàu sang, hòa thuận nhưng khắc nhau vì không hợp (nếu tại Ngọ thì đỡ khắc hơn). Thêm Lục Sát, phải kết hôn 3 lần. Thêm Thất Cát, vợ chồng không khắc, trước đắng cay sau ngọt bùi.

Sao Liêm Trinh, Thất Sát đồng cung

Khi Liêm Trinh và Thất Sát đồng cung tại cung Sửu, Mùi: vợ hay chồng là người có tài nhưng hay gặp rủi ro, khó chung sống. Gia đinh bất hòa, dễ sinh ly. Thêm Lục Sát, phải kết hôn 3 lần. Thêm Thất Cát, nên kết hôn muộn. Vợ chồng nên nhường nhịn nhau, quan tâm và chăm sóc cho nhau.

Sao Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung

Luận giải sao Liêm Trinh trong cung Phu Thê cho thấy trường hợp này vợ chồng làm ăn khó khăn. Cả hai thường hay bất hòa, xung khắc nhau vì không hợp. Thậm chí còn bị đối phương hành hạ về tinh thần lẫn vật chất, vô cùng phiền não. Thêm Lục Sát, phải kết hôn 3 lần. Thêm Thất Cát, nên nhẫn nhịn, bao dung cho đối phương.

Sao Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung

Sao Liêm Trinh và Tham Lang đồng cung tại cung Tỵ, Hợi thì vợ chồng nghèo khổ, bất hòa, hay gặp tai nạn. Sinh hoạt tính dục quá độ, khắc nhau, có thể dẫn đến chia cách, chịu cảnh sinh ly tử biệt. Thêm Lục Sát, tổn thương danh dự, nữ mệnh luân lạc phong trần.

Trên đây là tổng quan về sao Liêm Trinh trong luận giải các sao trong cung Phu Thê. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích để cải thiện đời sống hôn nhân của mình.