Một bộ máy tính hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thành phần linh kiện riêng lẻ bên trong gắn kết với nhau, mỗi một phần linh kiện đều có những công năng và nhiệm vụ riêng của mình. Bộ xử lý CPU là bộ não cảu toàn bộ hệ thống mang đến khả năng xử lý cho toàn bộ hệ thống, Bộ nhớ trong RAM để lưu trữ bộ nhớ, HDD giúp người dùng lưu trữ dữ liệu, cài game và hệ điều hành, còn VGA phần linh kiện mà trong bài này chúng ta sẽ nói đến là phần linh kiện giúp tăng khả năng xử lý đồ họa, nâng cao hiệu năng khi chơi game, thiết kế, tạo nội dung... Và một trong những điều quyết định không nhỏ đến hiệu năng của VGA là driver cảu nó. Trong bài viết này, quartetpress.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và update driver cho tất cả các dòng sản phẩm card đồ họa.

Bạn đang xem: Cách cài driver card màn hình gigabyte

 

*

 

 

Trước khi đến với phần nội dung thì quartetpress.com cũng xin lưu ý với các bạn là nếu như chiếc máy tính của bạn đang hoạt động một cách bình thường thì không nên update bản mới khi bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này để tránh thời gian mất mà tậ mang.

Còn nếu như vì nhiều lý do hoặc xuất hiện các lỗi về driver mà bạn muốn nâng cấp lên bản driver mới cho VGA thì bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn ở nội dung bên dưới để có thể nâng cấp driver cho VGA của mình để có được trải nghiệm tốt nhất.

 

Trường hợp 1: Bạn đã biết hãng và tên VGA mà bạn đang sử dụng

Ở trường hợp này thì mọi việc khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào trang chủ của hãng card đồ họa mà mình đang sử dụng sau đó chọn đúng đời card đồ họa mà mình đang dùng sau đó tải xuống bản driver mới nhất về cài đặt là xong.

 

1/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Nvidia

Cách 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đã có bên trên => sau đó bạn tìm đến phần Auto-Detect Your GPU => đợi trang web tự động thực hiện quá trình quét và nhận dạng Driver VGA đang có trên máy tính của bạn.

=> Bạn đợi 1 lát cho đến khi trang web này quét xong, sau đó một link tải về sẽ hiện ra. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tải về và cài đặt là xong.

Cách 2: Đối với cách 2 thì bạn cần phải nắm được một số thông tin về cấu hình trên chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng, ví dụ như dòng sản phẩm, loại sản phẩm, tên, hệ điều hành, ngôn ngữ sử dụng.

Xem thêm: Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ Tập 6, Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ Trọn Bộ Full Hd Mới Nhất

ở cách này, bạn hãy truy cập vào đường link này --> để dẫn đến trang tải driver của Nvidia

 

*

 

 

Trong đó:

Product Type: là phần lựa chọn loại Card màn hình (sẽ có các cái tên như GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy)Product Series: Dòng Card màn hình mà bạn đang sử dụng cho máy tính của mình.Product: Tên Card màn hình của máy tính.Operating System: Hệ điều hànhLanguage: Ngôn ngữ

Ở bản thông số này, bạn hãy nhập các thông tin card đồ họa mình đang dùng vào các ô tương ứng => sau đó click chuột vào nút Search để tìm kiếm => tải về và cài đặt vào máy tính => khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt.

 

2/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Intel

Để nâng cấp Driver cho những dòng card màn hình đến từ Intel cũng khá đơn giản khi mà tại trang chủ của intel cũng có phần mềm hỗ trợ nhận dạng cấu hình card đồ họa.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link này -->

Sau đó nhấn vào nút Dowload now như hình bên dưới => sau khi tải về bắt đầu tiến hành cài đặt => khởi động phần mềm và bắt đầu quét cấu hình VGA. 

Nhìn chung thì việc nâng cấp Driver cho phần linh kiện của Intel vô cùng đơn giản

 

*

 

 

3/ Nâng cấp Driver cho card đồ họa hãng AMD

Để cài đặt Driver cho các dòng sản phẩm card đồ họa đến từ cái tên AMD cũng không quá khó. Cũng như 2 nhà khác, bạn cũng chỉ cần đặng nhập vào website theo đường link này để tải về driver với 3 phương án.

Automatically Detect and install Your Driver: Phần này sẽ hỗ trợ tự động tìm kiếm và cài đặt driver của bạn.Manually Select Your Driver: Tìm kiếm driver thủ công, bạn có thể nhập các thông tin phần cứng trên máy tính của bạn để hiển thị bản cập nhật tương ứng cho driver VGA.Latest AMD Drivers and Software: Bạn có thể sử dụng phần này để cập nhật bản Driver mới nhất cho card đồ họa của mình.

 

*

 

 

 

Cách cài đặt Driver mới nhất cho card đồ họa trực tiếp trên máy tính

Với cách này bạn không cần truy cập vào đường link hãng nào hay tải bất kỳ phần mềm nào về máy tính cả, việc bạn cần làm đó chính là:

Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình Desktop -> Click chọn dòng Manage

 

*

 

 

Cửa sổ mới hiện lện, bạn hãy click chọn vào phần Device Manager -> Click chuột vào mục Display Adapter để hiển thị thưu mục bên dưới -> click chuột phải vào mục tên card đồ họa hiện lên -> Update Driver

 

*

 

 

Tiếp tục lựa chọn Browse my computer... còn nếu máy bạn có kết nối mạng thì hãy click chọn Search automatically...

 

*

 

Cửa sổ tiếp theo hiện lên, ở cửa sổ này bạn hãy chọn Let me pick... và trỏ đến thư mục Driver trên máy tính của mình, hoặc trên đĩa Driver:

 

*

 

 

 

Cửa số mới hiện ra, bạn tiếp tục click chọn vào Have Disk:

 

*

 

Rồi ở mục Browse bạn hãy chọn dẫn đến thư mục driver VGA trên đĩa, thông thường sẽ có dạng đường dẫn

 

*

 

sau đó bấm next cho chương trình tự cài đặt cho đến khi quá trình hoàn thành bạn hãy khởi động lại máy là xong