Cách lấy lại mật khẩu BIDV online sau đây sẽ giúp khách hàng nhanh chóng lấy lại mật khẩu khi bị quên. Hãy cùng tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Quên mật khẩu bidv smart banking

BIDV online là hay còn gọi là ngân hàng điện tử BIDV giúp cho khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch thông quan thiết bị có kết nối Internet. Tại đây, chúng ta được quyền thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, gửi tiết kiệm online, mua vé máy bay… tất cả đều thực hiện trên BIDV online. Và để có thể truy cập và sử dụng được tiện ích này. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Nếu như thiếu 1 trong 2 điều kiện này thì sẽ không sử dụng được.


Ý Chính show
Giới thiệu đôi nét về ứng dụng BIDV Smart Banking
Ưu điểm vượt trội của ứng dụng BIDV Smart Banking
Mật khẩu BIDV online là gì?
Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi bị quên
Cách thay đổi mật khẩu mới BIDV Smart Banking
Một số lưu ý khi lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV
Làm sao để hạn chế quên mật khẩu BIDV Smart Banking?

Giới thiệu đôi nét về ứng dụng BIDV Smart Banking

Smart Banking là một trong những ứng dụng ngân hàng được phát hành bởi ngân hàng BIDV. Với ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện được mọi giao dịch tài chính thông qua ứng dụng này. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet.


Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%
Không cần tài sản thế chấp. Không thẩm định nhà, người thân. Nhận tiền nhanh chóng.


Đăng Ký Vay Ngay

*
Giới thiệu đôi nét về ứng dụng BIDV Smart BankingNgay sau khi cài đặt ứng dụng vào điện thoại, ngân hàng cho phép bạn giao dịch mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào. So với những ứng dụng khác của BIDV thì Smart Banking có giao diện đẹp mặt, dễ sử dụng, tính năng được sắp xếp khoa học, không gây ra khó khăn cho khách hàng.

Ưu điểm vượt trội của ứng dụng BIDV Smart Banking

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, dưới đây là những ưu điểm mà BIDV Smart Banking mang lại cho khách hàng.

Dễ dàng kiểm tra thông tin số dư tài khoản, sao kê giao dịch gần nhất, thời gian tiền gửi, tiền vay…Chuyển tiền nhanh chóng trong cùng hệ thống hoặc khác hệ thống, người thụ hưởng có thể nhận được ngay lập tức.Thanh toán hóa đơn điện, nước, nạp thẻ điện thoại, thẻ game nhanh gọn…Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống 24/24 ngay cả ngày nghỉ, ngày lễ, tất với chi phí thấp…Có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu chỉ cần điện thoại có PIN và được kết nối Internet.

Mật khẩu BIDV online là gì?

Trước khi tới các bước lấy lại mật khẩu BIDV online, các bạn cần hiểu rõ mật khẩu BIDV online là mật khẩu nào. Bởi có rất nhiều trường hợp đã nhầm lẫn giữa mật khẩu BIDV online với mật khẩu thẻ ATM BIDV.

Mật khẩu BIDV online là một chuỗi ký tự dùng để định danh và xác định lệnh đăng nhập vào ngân hàng điện tử của BIDV. Mật khẩu này được tạo ra theo ý muốn của chủ tài khoản. Nếu như không có mật khẩu khách hàng không thể đăng nhập và sử dụng tiện ích.


Giữa mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu BIDV online là 2 dạng mật khẩu hoàn toàn tách biệt. Không mật khẩu nào giống nhau, mật khẩu thẻ ATM là dùng cho thẻ ATM. Mật khẩu BIDV online dùng để đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking hoặc Internet Banking.

Vì vậy khi quên mật khẩu BIDV online các bạn cần ghi nhớ rõ vấn đề này để tránh trường hợp nhầm lẫn trong cách lấy lại mật khẩu BIDV online.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi bị quên

Mật khẩu BIDV Smart Banking là một chuỗi ký tự nên nhiều người thường bị quên. Do đó, để nhanh chóng lấy lại mật khẩu các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking trên điện thoại

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng BIDV Smart Banking đã cài đặt ở trên điện thoại. Sau đó, bên cạnh vị trí điền mật khẩu, bạn hãy nhấn “Quên mật khẩu”.

Xem thêm: Cách Bật Net Framework Trong Win 8, Cách Kích Hoạt Cài Đặt

Bước 2: Lúc này, màn hình hiện lên những yêu cầu về thông tin cá nhân. Bạn có trách nhiệm điền chính xác và đầy đủ các thông tin trên rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ thông tin xem đã chính xác chưa. Sau đó nhấn Xác nhận, mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 4: Các bạn điền mã OTP rồi chọn “Tiếp tục” để kích hoạt.

Bước 6: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thông báo mật khẩu mới được gửi về email. Các bạn chỉ cần truy cập vào email để lấy mật khẩu mới và tiến hành đổi mật khẩu theo ý mình là được.

Lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV tại quầy giao dịch

Ngoài cách lấy lại mật khẩu trên, bạn cũng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Để giao dịch được thuận lợi, nhanh chóng, các bạn nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các thủ tục cấp lại mật khẩu BIDV Smart Banking cho bạn.

Cách thay đổi mật khẩu mới BIDV Smart Banking

Việc thay đổi mật khẩu là điều không quá khó khăn, bởi ngân hàng BIDV luôn khuyến khích khách hàng giữ thói quen này. Các bước thay đổi mật khẩu mới Smart Banking như sau:

*
Cách thay đổi mật khẩu mới BIDV Smart Banking

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking bằng mật khẩu ngân hàng cung cấp trong email.

Bước 2: Tại màn hình, khách hàng lựa chọn cài đặt, chọn đổi mật khẩu.

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới, xác nhận lại một lần nữa rồi nhấn Tiếp.

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo thay đổi mật khẩu thành công.

Một số lưu ý khi lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV

Trong quá trình sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking cũng như khi lấy lại mật khẩu, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Mật khẩu BIDV Smart Banking khác hoàn toàn với mật khẩu của thẻ ATM.Bạn sẽ không thể lấy lại mật khẩu nếu không có số điện thoại và email.Khi đặt mật mới, để đảm bảo tính bảo mật nên có chữ viết hoa, thường và số…Không đặt mật khẩu là một dãy số, ngày sinh hay số điện thoại của mình.Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu cho bất cứ ai, dưới bất cứ hình thức nào.Đổi mật khẩu thường xuyên, 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Làm sao để hạn chế quên mật khẩu BIDV Smart Banking?

Với những ai thường xuyên quên mật khẩu Smart Banking BIDV thì hãy ghi nhớ một số cách sau:

Nên chọn những mật khẩu đơn giản, dễ nhớ nhưng phải đảm bảo có sự bảo mật cao. Bạn có thể đặt mật khẩu bằng con số may mắn, ngày đáng nhớ, năm sinh của thần tượng…Ghi mật khẩu hoặc lưu trữ trong điện thoại, sổ tay…Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quên mật khẩu, lúc này bạn chỉ cần kiểm tra và đăng nhập dễ dàng.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng nhớ mật khẩu trên máy tính, nếu chẳng may mật khẩu BIDV Smart Banking thì vẫn có thể truy cập được vào tài khoản.

Trên đây là những thông tin về cách lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV khi bị quên. Nếu chẳng may bị quên mật khẩu BIDV Smart Banking thì hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để không bị gián đoạn giao dịch nhé!