PHIM VIỆT NAM CÓ DOANH THU CAO NHẤT 2015

(VNF) - Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam vừa công bố số liệu về những phim Việt có doanh thu cao nhất trong năm 2015. Theo đó, phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh xếp ở vị trí á quân với doanh thu ròng 74 tỷ đồng, bộ phim Em là bà nội của anh đạt doanh thu 86 tỷ đồng trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2015.


*
Bảo mẫu siêu quậy mang về 22 tỷ đồng cho nhà sản xuất.

Bạn đang xem: Phim việt nam có doanh thu cao nhất 2015

Sơn đẹp trai (22 tỷ)

Manh nha với những ý tưởng về một bộ phim điện ảnh, Trương Quang Thịnh (Thịnh "chuột") bắt đầu cùng ê-kip thực hiện bộ phim Sơn đẹp trai, ra mắt vào năm 2015.

Bộ phim ra mắt năm 2015 tuy không đạt được thành công như kì vọng của giới làm nghề, nhưng về doanh số thì không tệ khi thu về 22 tỷ đồng ở thời điểm đó.

Trúng số (29 tỷ)

Dựa trên câu chuyện có thật năm 2011, Trúng số xoay quanh những chuyện đảo lộn cuộc sống thường ngày của một nhóm người lao động lam lũ ở miền Nam Việt Nam, khi một người đàn ông vừa mãn hạn tù trúng vé số độc đắc. Biên kịch của phim là nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn.

*
Trúng số mang về doanh thu hơn 29 tỷ đồng.

Trùm cỏ (33 tỷ)

Trấn Thành - Việt Hương - Thu Trang cùng góp mặt trong Trùm cỏ với nhiệm vụ gây cười cho khán giả.

Ma Dai (36 tỷ)

Bộ phim Ma Dai đánh dấu lần đầu tiên Đức Thịnh và Hoàng Duy thử sức trong vai trò đạo diễn điện ảnh, đơn vị sản xuất phim là Công ty Thiên Phúc & AHD Media.

*
Bộ phim Ma Dai đã gây bất ngờ khi đạt doanh thu 36 tỷ đồng.

Ngày nảy ngày nay (38 tỷ)

Năm 2015, có đến 5 phim tết Việt cùng cạnh tranh ngoài rạp nhưng chỉ có Ngày nảy ngày nay - một bộ phim hài nhàn nhạt là thu về được 38 tỷ đồng.

Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ (46 tỷ)

*
Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ có doanh thu 46 tỷ đồng.

Quý tử bất đắc dĩ (52 tỷ), Lật mặt (65 tỷ)

Lật mặt (2015) do Lý Hải làm đạo diễn và trực tiếp sắm vai chính từng gây ngạc nhiên lớn cho giới quan sát khi thu về 65 tỷ đồng.

*
Lật mặt 1 của đạo diễn Lý Hải thu về 65 tỷ đồng.

Xem thêm: Xem Phim Cẩm Tú Vị Ương Tập 5

Quý tử bất đắc dĩ và Lật mặt đều thuộc nhà sản xuất là Công ty Sóng Vàng.

Quý tử bất đác dĩ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hoài Lâm, đồng thời là bộ phim Tết thứ 3 với sự hợp tác của Công ty Sóng Vàng cùng NSND - Đạo diễn Trần Ngọc Giàu sau Nhà có 5 nàng tiên và Năm sau con lại về.

49 ngày (67 tỷ)

49 ngày là bộ phim điện ảnh của đạo diễn Nhất Trung, phim do cặp đôi hot nhất Showbit Việt là Nhã Phương – Trường Giang đảm nhận hai vai chính.

Bộ phim đạt doanh thu hơn 67 tỷ, xếp thứ 3 trong top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2015.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (74 tỷ)

Khi ra mắt, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã trở thành một hiện tượng phòng chiếu, khán giả đổ xô đi xem. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với những cảnh phim đẹp đến nao lòng được quay tại Phú Yên.

Không chỉ gây nên cơn sốt tại Việt Nam, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn được mua bản quyền và chiếu tại nước ngoài. Phim vinh dự được công chiếu tại LHP Cannes 2015.

*
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đạt doanh thu 74 tỷ đồng, xếp thứ 2 trong top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2015.

Bộ phim đạt doanh thu 74 tỷ đồng, xếp sau Em là bà nội của anh trong top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2015.

Em là bà nội của anh (86 tỷ)

Bộ phim này được xem như một phép màu với đạo diễn trẻ Phan Gia Nhật Linh và nữ diễn viên Miu Lê.

Em là bà nội của anh được làm lại từ bộ phim ăn khách của Hàn Quốc năm 2014 là Miss granny. Phim xoay quanh biến cố được trở lại tuổi 20 đầy bất ngờ của bà Đại với những rắc rối từ gia đình.

Em là bà nội của anh chính là bộ phim “soán ngôi”của Việt Nam năm 2015, với doanh thu trên 86 tỷ đồng.