*

Tên khác: The Return Of The Condor Heroes (1983) Diễn viên: Âu Dương Phối San, Huỳnh Mạn Ngưng, Liêu An Lệ, Lữ Hữu Huệ, Lương Gia Nhân, Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên,... Thể loại: Cổ trang - Kiếm hiệp Quốc gia: Hồng Kông - Trung Hoa Nhãn: đại hiệp, thần điêu, hiệp lữ Số lược xem: 19,973
*

Là một giữa những cuốn nắn tiểu tngày tiết được rất nhiều độc giả mê tốt nhất của nhà vnạp năng lượng Kyên Dung, Thần Điêu Đại Hiệp tương đối nhiều lần được chuyển thể thành phyên ổn trong cả từ thời điểm năm 1960 tới lúc này, nhiều phiên bạn dạng được xếp vào mặt hàng “ghê điển” cơ mà trong các số đó cần kể đến bản truyền hình xuất bản vào khoảng thời gian 1983 của TVB cùng với vai bao gồm được đảm nhiệm vày Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên. Thần Điêu Đại Hiệp 1983 cũng chính là tác phẩm gửi tên tuổi của tài tử họ Lưu được không ít tín đồ biết tới, là bàn giẫm góp anh tỏa sáng sủa tại TVB nhằm rồi tự đó cách tân và phát triển sự nghiệp cùng nhiều tập phim tivi ăn khách không giống trước lúc xác định tách ra bước đi vào hầu như dự án công trình năng lượng điện hình ảnh với trở thành 1 trong các “Tứ Đại Thiên Vương” Hồng Kông.

Bạn đang xem: Than dieu dai hiep 1983

Lấy toàn cảnh vào trong những năm thân Nam Tống, thời khắc mà lại giang hồ nước đang binh đao, văn bản của phyên ổn Thần Điêu Đại Hiệp 1983 chuyển phiên quanh chuyện tình cảm thầy trò giữa Dương Qúa cùng Tiểu Long Nữ, 2 fan đang nên trải qua rất nhiều trở thành nuốm, sự bội phản đối từ toàn bộ mọi bạn trước lúc phát triển thành cặp ulặng ương đẹp nhất vào tiểu thuyết Klặng Dung. Dương Qúa sau thời điểm được Quach Tĩnh gửi vào Trùng Dương Cung học võ công, đã bị gần như bạn tại đây doạ, không Chịu được buộc phải sẽ quăng quật ra ngoài để sống. Một ngày nọ, anh lạc vào khu vực chiêu tập cổ, chỗ tất cả phái nữ Tiểu Long Nữ xinch đẹp long lanh è cổ làm Chưởng trọn trường phái Cố Mộ. Sau đó, Dương Qua đã bái chưởng trọn môn phái Cổ Mộ – Tiểu Long Nữ có tác dụng sư prúc.

Xem thêm: Tình Khúc Bạch Dương

Hai bạn sinh sống dựa dẫm vào nhau, quả như câu bạn xưa vẫn nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, do dự từ thời điểm như thế nào nhưng nhì thầy trò sẽ vướng vào tình thân nam giới phụ nữ. Họ yêu thương nhau đậm đà, tình thân của họ chắc chắn rộng bất cứ vật dụng gì, tuy nhiên tình thân của mình đã bị fan trong giang hồ xem như là một mọt nhục nhã. Sau lúc biết cthị xã Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình lăng mạ tuy vậy nạm vày rời vứt thiếu nữ, Dương Qua bỏ mặc con đôi mắt khinc phải chăng của tín đồ đời nhưng phê chuẩn cầu hôn Tiểu Long Nữ.

Biết rằng bắt buộc ở cạnh nhau, sau cùng, chúng ta hứa hẹn nhau sẽ nối lại tình dulặng trên Tuyệt Tình Cốc sau 16 năm nữa… Tuy nhiên, lúc chưa kịp tái ngộ thuộc sư phụ thì Dương Qúa phát hiện ra hung thủ đích thực vẫn thịt cha của bản thân, kia đó là cặp vợ ck Hoàng Dung với quách Tĩnh, những người dân vẫn nuôi nấng cậu tự nhỏ. Ân ân oán giữa phía 2 bên thiệt khó để xóa sổ Khi Dương Qúa vốn ôm côn trùng hận giết thịt phụ vương trong suốt một khoảng thời hạn lâu năm. Quách Tĩnh có phụ nữ là Quách Phù gả cho Dương Qua để xóa sổ hận thù, nhưng Dương Qua đã từ chối. Để rồi, vào một lần hiểu nhầm, Quách Phù đã vô tình chặt đứt cánh tay trái của Dương Quá khiến cho oán thù lại càng thêm ông xã chất….