TVB là tên gọi viết tắt của Television Broadcasts Limited - kênh truyền ảnh của Hồng Kông, ban đầu phát sóng từ năm 1967


Đây là kênh tivi có lịch sử hào hùng lâu đời, nói đến TVB hầu như ai ai cũng biết. Rất nổi bật trên TVB là những tập phim kiếm hiệp đặc sắc. Dưới đấy là top 10 phim tìm hiệp TVB tốt nhất rất nhiều thời đại, đã làm loạn trên màn ảnh. Mời bạn đón xem!

1. Phim kiếm hiệp TVB tốt nhất phần lớn thời đại: Anh hùng xạ điêu – The legend of the condor heroes (1983)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô duy nhất Phàm, lưu giữ Sĩ Dụ, Tiêu Hiển Huy với Dư Khải Vinh • Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phán Phán • Thời lượng: 59 tập – 3 phần, 42 phút/tập

Anh hùng xạ điêu là tập phim võ hiệp của Hồng Kông vị TVB cung cấp năm 1983 dựa theo tiểu thuyết thuộc tên ở trong phòng văn Kim Dung. Bộ phim truyện gồm 3 phần: Thiết tiết đan tâm (19 tập), Đông tà Tây độc (20 tập) cùng Hoa đánh luận kiếm (20 tập).

Bạn đang xem: Top 55 phim kiếm hiệp trung quốc, hồng kong, tvb, bộ, lẻ hay nhất

Phần 1 kể về tình các bạn giữa Dương Thiết trọng tâm và Quách năng khiếu Thiên. Phần 2 triệu tập khai thác cuộc sống của 2 đơn vị Dương, Quách. Phần còn sót lại của phim đa phần kể về cuộc đời của nhân vật thiết yếu Quách Tĩnh cùng Dương Khang cùng tình ái của Quách Tĩnh, Hoàng Dung.

Đã ngay gần 40 năm trôi qua, thế nhưng bản phim Anh hùng xạ điêu (1983) vẫn được xem như là siêu phẩm trong tâm địa khán giả. Sau vai diễn Hoàng Dung, Ông Mỹ Linh trở đề xuất nổi đình nổi đám và được nhiều người biết đến.

2. Ma đao thần kiếm – The blood stained intrigue (1986)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Tiêu Sinh • Diễn viên: Âu Thoại Vỹ, Dung Huệ Văn, Âu Vỹ Lân, Huỳnh Doãn Tài… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Ma đao thần kiếm tốt còn có tên gọi không giống là Đao tiên kiếm thánh, là phim tìm hiệp TVB thập niên 80 với nhiều tình tiết ngang trái, éo le.

Ma đao thần kiếm xoay quanh một vụ án ly kỳ vào giang hồ, về cuộc chạy trốn của mái ấm gia đình Bạch Thị sau khoản thời gian vợ chồng Bạch Phụng Thiên và Chúc Ý Vấn bị vu vạ là ám sát tứ đại chưởng môn của chủ yếu phái. Trong hành trình dài chạy trốn đầy nguy hiểm này, vợ ông chồng Bạch Thị cuối cùng cũng ko trốn thoát, còn lại ba đứa con tan tác mỗi cá nhân một nơi.

3. Phim kiếm hiệp TVB xuất xắc nhất: Hoàng hà đại phong vân – The grand canal (1987)

*

• Thể Loại: Cổ trang, kiếm hiệp • Đạo Diễn: lưu lại Sĩ Du • Diễn Viên: Lương Triều Vỹ, è cổ Ngọc Liên, vương vãi Ỷ Cầm… • Thời lượng: 60 tập, 45 phút/tập

Hoàng hà đại phong vân được quay nhân ngày kỷ niệm 20 năm thành lập TVB, bao gồm sự tham gia của khá nhiều diễn viên nổi tiếng làm ra câu chuyện định kỳ sử. Ko kể dàn diễn viên hùng hậu thì bộ đồ và bối cảnh đẹp mắt cùng cùng với cảnh đẹp tuyệt hảo ở Tây An (thủ đô cũ của Trung Quốc) mọi giành được sự tán thưởng phệ từ khán giả.

Phim xoay quanh sự khiếu nại sự sụp đổ triều đại nhà Tùy, đăng vương của triều đại nhà Đường. Lương Triều Vỹ cùng Huỳnh Nhật Hoa, hai trong các “Ngũ hổ” huyền thoại, đứng vị trí số 1 dàn diễn viên.

Đây là 1 trong những trong số khôn cùng ít phim truyền hình mà lại Huỳnh Nhật Hoa đóng vai phản diện. Cuộc đấu tranh giữa người hero chính trực, tối ưu Trương Tam Lang (Lương Triều Vỹ thủ vai) với Lý Mật (Huỳnh Nhật Hoa thủ vai) trí trá và hoài bão đã cống hiến cho người theo dõi một bộ phim truyện dài 60 tập đầy thú vị.

4. Biên Thành lãng tử – The black sabre (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương Thiên Lâm • Diễn viên: Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy, Tăng Hoa Thiến, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái • Thời lượng: 20 tập, 43 phút/tập

Biên Thành lãng tử hay còn tồn tại những tên thường gọi là Người hùng biên ải, gió mây đệ độc nhất đao. Đây là phim được đưa thể từ tiểu thuyết thuộc tên của Cổ Long.

Có hơi nhiều bạn dạng chuyển thể từ nhà cửa này, trong đó phiên bản 1989 của TVB được coi là để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người xem. Đây cũng là 1 trong những bộ phim luôn lọt đứng top phim bộ kiếm hiệp Hồng Kông hay.

Phim luân phiên quanh quá trình nhân đồ Phó Hồng Tuyết trả thù cho cha là Bạch Thiên Vũ, bạn bị tiếp giáp hại năm xưa. Trong quy trình ấy, anh gặp mặt Diệp Khai – một truyền nhân của đái Lý Phi Đao với hai người đã trở nên cuốn vào đều sự kiện ly kỳ tương quan đến vụ án lúc ở Biên Thành.

Ngoài ra, Biên Thành lãng tử còn xây dựng ái tình sâu đậm của Phó Hồng Tuyết với mỹ phụ nữ Thúy Nồng.

5. Phim tìm hiệp TVB hay nhất đều thời đại: Cửu âm chân kinh – The mystery of the condor heroes (1993)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ Thanh • Diễn viên: Khương Đại Vệ, quan liêu Hải Sơn, Giang Hán, vương Vỹ, Lương Bội Linh, quan lại Bảo Tuệ, Trương Trí Lâm • Thời lượng: trăng tròn tập, 46 phút/tập

Cửu âm chân kinh là tên gọi của một pho tốt kỹ võ công mở ra lần đầu tiên trong tè thuyết Anh hùng xạ điêu ở trong nhà văn Kim Dung. Chuyện phim chuyển phiên quanh túng thiếu kíp võ thuật đệ nhất người đời là Cửu âm chân kinh mà lại cả bốn đại cao thủ Đông Tà, Tây Độc, nam giới Đế, Bắc cái đều ước ao giành được. Quanh đó ra, phim còn nói về chuyện tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư.

Tương truyền, nếu ai chiếm được cuốn Cửu âm chân kinh sẽ sở hữu sức bạo phổi vô địch, đổi mới thiên hạ đệ nhất. Chũm nên, các cao thủ võ lâm đã bằng mọi cách để có thể có được cuốn bí quyết này.

Cuối cùng, Chu Bá Thông là fan nắm giữ, tuy vậy Tây Độc Âu Dương Phong new là người luyện thành cùng đánh bại toàn bộ mọi cao thủ trong võ lâm.

6. Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, lưu Thuận An, đái Yến Phương, lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Tuyết Lê, lưu Gia Huy • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là bộ phim truyền hình vị đài tivi TVB phân phát hành dựa trên tiểu thuyết thuộc tên trong phòng văn Kim Dung. Đây là lần lắp thêm hai TVB chuyển thể nhà cửa này, sau phiên bản kinh điển năm 1983.

Xem thêm: Cô Dâu 8 Tuổi (Phần 10) Tập 76, Cô Dâu 8 Tuổi

Nội dung phim tiếp nối tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, đề cập về Dương Quá, con trai của Dương Khang được Quách Tĩnh nhấn nuôi tự bé. Dương Quá lúc đầu được nhờ cất hộ tới hòn đảo Đào Hoa, tiếp đến tới phái Toàn Chân để học đạo. Ở đây, phái mạnh đả thương một trong những đệ tử của phái này phải phải vứt chạy và được tiểu Long phái nữ của Trường chiêu mộ Cổ thu nhận.

Từ đây, Dương thừa sống trong mộ Cổ, dấn Tiểu Long cô gái là cô cô với học võ thuật từ đái Long Nữ. Nhiều trở nên cố xảy ra, hai tín đồ đi khỏi Cổ Mộ, hành tẩu giang hồ. Trong hành trình này, tình thầy trò dần đưa thành tình yêu. Họ đang vượt qua không ít mối oán thù trong giang hồ nước để hoàn toàn có thể ở bên nhau.

Mặc dù cho có nhiều bản chuyển thể, nhưng mà Thần điêu đại hiệp bạn dạng 1995 được coi là kinh điển, xuất dung nhan và là một trong những bộ phim truyện kiếm hiệp hay tốt nhất thập niên 80. Bản chuyển thể này được đông đảo khán giả trung hoa và Việt Nam tiếp nhận nồng nhiệt.

7. Phim kiếm hiệp TVB hay: Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (1996)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Hà Chú Bồi, trần Tương Quyên, Quảng Quốc Vĩ, Viên Anh Minh • Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linh, trằn Thiếu Hà, Hà Bảo Sinh • Thời lượng: 40 tập, 40 phút/tập

Phim tìm hiệp TVB Tiếu ngạo giang hồ được gửi thể từ đái thuyết cùng tên của phòng văn Kim Dung. Gồm rất nhiều bạn dạng phim được gửi thể, trong đó, bạn dạng năm 1996 là phim vô tuyến Hồng Kông vày TVB cấp dưỡng và phạt hành được cho là gần với tiểu thuyết nơi bắt đầu nhất.

Mặc dù các phiên bản chuyển thể có một vài điểm không giống nhau trong bí quyết xây dựng câu chuyện, nhưng hầu hết xoay quanh nhân thiết bị Lệnh hồ Xung. Đây là 1 trong đệ tử của phái Hoa Sơn, tính khí tất cả phần sang chảnh và kiêu sa nhưng tứ chất thông minh, hóa học phác.

Sau khi trải trải qua nhiều biến cố, anh đã đạt được thành tựu mà ngay đến sư phụ của chính mình cũng buộc phải ghen tị. Nổi bật lên trên bộ phim là tình ái của Lệnh hồ nước Xung với Nhậm Doanh Doanh.

8. Thiên long chén bát bộ – Eightfold path of the heavenly dragon (1997)

*

• Thể loại: kiếm hiệp, cổ trang • Đạo diễn: Lý Chiêm chiến hạ • Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, nai lưng Hạo Dân, Phàn thiếu hụt Hoàng, Lý Nhược Đồng, Mạch trường Thanh • Thời lượng: 45 tập, 45 phút/tập

Phim cỗ kiếm hiệp TVB Thiên long bát bộ được gửi thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, xuất phiên bản năm 1963. Tuy nhiên có nhiều bạn dạng chuyển thể, nhưng bạn dạng năm 1997 dưới bàn tay “vàng” của đạo diễn Lý Chiêm win của đài TVB nhận được không ít lời sử dụng nhiều nhất. Phiên bản chuyển thể này được đánh giá là bảo quản trọn vẹn tính bom tấn của tè thuyết gốc.

Các diễn viên Huỳnh Nhật Hoa, è cổ Hạo Dân, Phàn thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng… đang diễn vô cùng tròn vai, đổi thay Thiên long chén bộ (1997) thành bộ phim truyền hình khiến người xem ghi nhớ mãi.

Câu chuyện Thiên long chén bộ chuyển phiên quanh mối quan hệ của tía nhân đồ chính: Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Thông qua ứng xử cùng lựa chọn của những nhân vật, phim nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá nhân với mái ấm gia đình và rộng hơn là dân tộc, đất nước.

9. Phim tìm hiệp TVB tuyệt nhất: Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword & Dragon saber (2000)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, nai lưng Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, è Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, giữ Tùng Nhân, Trương Triệu Huy, giữ Gia Huy, Đằng Lệ Minh • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký hay còn được gọi là Cô gái Đồ Long là bộ phim do đài vô tuyến TVB cấp dưỡng và thi công năm 2000 dựa theo tiểu thuyết thuộc tên của phòng văn Kim Dung.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện những môn phái võ lâm liền kề hại cho nhau để tranh nhau Ỷ Thiên kiếm cùng Đồ Long đao. Tương truyền đi ai đã đạt được hai món bảo bối này sẽ biến đổi đệ duy nhất thiên hạ yêu cầu các anh hùng trong võ lâm bỏ mặc mọi gian nan để giành được.

Với 47.000 lượt nhận xét và số điểm 8.5/10 bên trên douban, phiên phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long ký năm 2000 được xem như là một vào những bộ phim truyện chưởng Hồng Kông giỏi nhất và dành được không ít thiện cảm của người theo dõi nhất.

10. Đao kiếm lưu giữ tình – The executioner (2015)

*

• Thể loại: Võ hiệp, lịch sử vẻ vang • Diễn viên: Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minh, Huỳnh Đức Bân… • Thời lượng: 26 tập, 45 phút/tập

Trong lúc kênh truyền họa TVB đã xuống dốc thì sự thành lập của Đao kiếm giữ tình thay đổi một cú huých mập cho thể loại kiếm hiệp cổ trang từng làm loạn trên TVB.

Bộ phim ngay lập tức từ lúc mới công chiếu đã nhận được không ít lời khen bao gồm cánh của người theo dõi và những nhà phê bình. Sự góp khía cạnh của dàn diễn viên mang tên tuổi cũng là một trong những yếu tố tạo cho phim thay đổi một siêu phẩm tivi của TVB.

Nội dung Đao tìm vô tình xoay quanh Diệp hay Lục, một cao thủ võ học và cũng là sát thủ chuyên nghiệp. Cuộc đời của thường xuyên Lục và bà đỡ đẻ lừng danh Hoa Nhị Hồng đã bị đảo lộn và vướng vào rất nhiều rắc rối khi họ dìm nuôi một đứa bé xíu không rõ thương hiệu tuổi.

Phim được đẩy lên tới cao trào khi 1 pháp sư xuất hiện và tiết lộ kín đáo xung xung quanh thân nỗ lực thực thụ của đứa trẻ, bên cạnh đó mở ra trận chiến quyền lực khốc liệt.

Trên đó là 10 phim tìm hiệp TVB tốt nhất mọi thời đại, nhận được nhiều lời khen ngợi của đa số khán đưa xem phim. Hi vọng rằng danh sách 10 bộ phim truyền hình kiếm hiệp TVB của Bazaar Vietnam sẽ sở hữu lại cho mình những thử khám phá thú vị với những giây phút xem phim đáng nhớ!