"Anh hùng xạ điêu" là cỗ tiểu thuyết kiếm hiệp được chuyển thể các lần trên màn ảnh. Mặc dù nhiên, không phải lần cải biên nào cũng khiến khán giả hài lòng.

Bạn đang xem: Phim bộ anh hùng xạ điêu


Mới đây, nhà phân phối Tencent cho trình làng trailer của bộ phim Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo. Vào đó, nhì nhân vật chính là Hoàng Dược Sư với Mai siêu Phong. Phim nói về cuộc đời Mai hết sức Phong và tình yêu thầm kín nàng giành riêng cho sư phụ của mình.

Sự cải biên của item gây tranh cãi. Theo Sina, trước Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo, tiểu thuyết tìm hiệp khét tiếng này cũng đều có vài lần bị đổi khác tới biến dạng.

Mai khôn xiết Phong yêu sư phụ trong phiên bản 2021

Qua trailer Cửu âm bạch cốt trảo người theo dõi nhận thấy thầy trò Hoàng Dược Sư (Nghiêm Khoan) và Mai rất Phong (Nguyễn Cự) có sự kết nối như tình nhân. Trên đảo Đào Hoa có rất nhiều nam sinh dành cảm xúc cho Mai vô cùng Phong nhưng nàng chỉ hướng mắt về sư phụ.

Hoàng Dược Sư còn dạy Mai siêu Phong thổi tiêu. Chị em đem lòng yêu quý thầy với từng hỏi: "Ta bại vị Phùng Hành (vợ Hoàng Dược Sư) hay vì chưng Cửu âm chân kinh". Theo Sohu, đấy là mối tình oan nghiệt.

*

Nghiêm Khoan vai Hoàng Dược Sư hơn nữ chính Nguyễn Cự (đóng Mai vô cùng Phong) đôi mươi tuổi. Ảnh: Tencent.

Tuy nhiên, khán giả và chính những nhà sản xuất hầu hết không ủng hộ tình tiết này. Biên kịch Sử sản phẩm của phim Anh hùng xạ điêu 2003, phiên bạn dạng do Châu Tấn và Lý Á bởi đóng chính cũng từng phân chia sẻ: "Tôi đang không xem phiên bản chỉnh sửa năm 2003. Vì đó, với công ty chúng tôi Mai khôn xiết Phong đối chọi thuần chỉ là việc ngưỡng chiêu tập sư phụ Đông Tà".

Không nhận biết nguyên tác vào "Đông Tà Tây Độc" và "Đông Thành Tây Tựu"

trình làng năm 1994, Đông Tà Tây Độc mượn các nhân đồ dùng trong tè thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Tuy nhiên, đạo diễn vương vãi Gia Vệ không áp dụng gì khác ngoài tên cùng thân nạm của họ, rồi sáng tạo nên diễn biến riêng biệt, gần như độc lập với đái thuyết nguyên tác.

Bộ phim chủ yếu triệu tập vào những mối quan hệ tình cảm phức tạp giữa đội nhân vật, thay vì chưng mảng hành động. Trải qua đó thể hiện rất nhiều "triết lý tình yêu" thường nhìn thấy trong phim vương vãi Gia Vệ.

Trong phim, Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) sau khi rời ngoài núi Bạch Đà, đã dừng chân tại một sa mạc, dựng quán và biến một kẻ môi giới chuyên xử lý mọi vụ việc rắc rối của người khác.

*

Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) trong Đông Tà Tây Độc. Ảnh: Vogue Đài Loan.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu Của Thế Kỷ Vietsub, Bride Of The Century (2014)

Những người sử dụng lần lượt mang đến tìm tửu tiệm của Âu Dương Phong, ko chỉ để đưa ra số đông yêu cầu đặc trưng hay ngủ ngơi đối chọi thuần, nhiều hơn để nhắc về gần như chuyện tình của họ... Thậm chí, phim còn xây dựng mối tình tay cha giữa chiêu tập Dung lặng - Hoàng Dược Sư - Âu Dương Phong.

Sự khác biệt quá lớn về phương diện thể loại khiến cho Đông Tà Tây Độc chiến bại tại chống vé, dù bộ phim truyện quy tụ dàn sao đình đám thuở bấy giờ tất cả Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, lưu Gia Linh, Trương học Hữu, Trương Quốc Vinh, Lâm Thanh Hà, Lương Gia Huy.

Tuy nhiên, sau này bộ phim truyện được báo chí review là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hong Kong.

Theo HK01, trong quy trình quay phim Đông Tà Tây Độc, đạo diễn vương Gia Vệ mất quá nhiều thời gian thiết kế kịch bạn dạng khiến planer sản xuất bị chậm trễ. Nhà đầu tư chi tiêu thúc giục ông, vào khi các nghệ sĩ cũng lo lắng vì chờ đợi.

*

Các lịch sử một thời của màn hình ảnh Hong Kong gồm Trương học Hữu, vương Tổ Hiền, Trương Mạn Ngọc (từ trái quá) vào Đông Thành Tây Tựu. Ảnh: Vogue Đài Loan.

Cuối cùng, vương vãi Gia Vệ với đạo diễn giữ Trấn Vỹ viết ra một kịch bạn dạng mang xu hướng giễu nhại (parody), sử dụng chính dàn diễn viên ngôi sao sáng của Đông Tà Tây Độc. Bộ phim này với tên Đông Thành Tây Tựu.

Phiên phiên bản hài này cũng có thể có các nhân đồ gia dụng trong hero xạ điêu như Âu Dương Phong, Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư. Mặc dù nhiên, tính cách, hành vi của họ hoàn toàn khác với nguyên tác.

Phiên bản thần tượng của "Anh hùng xạ điêu 2008"

Năm 2008, doanh nghiệp điện hình ảnh Đường Nhân sản xuất phiên bạn dạng Anh hùng xạ điêu cùng với dàn diễn viên trẻ, đẹp có Hồ Ca (vai Quách Tĩnh), Lâm Y Thần (đóng Hoàng Dung), Viên Hoằng (diễn Dương Khang), lưu Thi Thi (đảm nhấn vai Mục Niệm Từ).

chiến thắng pha các yếu tố lãng mạn, hiện đại, tăng các cảnh tình cảm, bớt phân đoạn võ thuật. Thoại bị chê dài dòng và ướt át đẳng cấp ngôn tình.. QQ reviews đây là "Xạ điêu phiên phiên bản ngôi sao thần tượng".

*

Quách Tĩnh bởi vì Hồ Ca đóng điển trai vượt mức. Hoàng Dung của Lâm Y Thần thiếu nét cổ quái. Ảnh: Weibo.

Anh hùng xạ điêu 2008 có tương đối nhiều cải biên khiến cho những tình nhân thích nguyên tác gốc không đồng ý. Ví như nhân đồ Dương Khang có nhiều đất diễn, luôn luôn đứng bên lằn ranh giữa ác cùng thiện, sau cùng cải tà quy chính, trở về thay hương Ngưu gia làng sống cùng với Mục Niệm từ và con là Dương vượt được mấy tháng.

Kết cục Dương Khang chết để đảm bảo vợ con, ra đi điềm tĩnh dưới chưởng của Âu Dương Phong, chứ không trở nên trúng độc với bị quạ phẫu thuật như trong truyện.

*

Dương Khang được thành lập quá xuất sắc trong phiên bản Anh hùng xạ điêu 2008. Ảnh: Weibo.

ko kể ra, biên kịch phim còn sáng tạo mối tình tay cha giữa Âu Dương xung khắc - Mục Niệm Từ với Dương Khang. Trong những lúc đó ở tiểu thuyết gốc, Âu Dương Khắc mê mẩn mê Hoàng Dung.

Phiên bạn dạng này còn bị đến là cố ý gây hiểu lầm về quan hệ của Dương Khang và Quách Tĩnh. Khi Quách Tĩnh luôn dính đem Dương Khang khiến cho nhiều người theo dõi thậm chí nghĩ họ tất cả tình cảm trên mức các bạn bè.