quartetpress.com là ứng dụng gõ tiếng Việt bao gồm dấu được download nhiều nhất, cài đặt miễn phí, gọn gàng nhẹ, ổn định định, dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng, tương thích với đa số Windows (Win 11, Win 10, Win 8, Win 7) 32 bit, 64 bit.

Bạn đang xem: Tải vietkey 2007, 2000


Kiểu đánhsắchuyềnhỏingãnặngmũmóctrăngđ
TELEXsfr xjaaowawdd
VNI123456789
VIQR'`?~.^+(dd
Kiểu đánhVD: Gõ giờ Việt thật thuận lợi với quartetpress.com
TELEXGox Tieengs Vieetj thaatj deex dangf vowis quartetpress.com
VNIGo4 Tie61ng Vie65t tha65t de64 da2ng vo71i quartetpress.com
VIQRGo~ Tie^"ng Vie^.t tha^.t de^~ da`ng vo+"i quartetpress.com

Kiểu gõ Telex được yêu mếm sử dụng ở miền bắc bộ vì thuận tiện, gõ nhanh, dễ dàng nhớ với dễ dùng. Trong những khi đó hình trạng gõ VNI (kết phù hợp với các phím số 0-9) lại được áp dụng phổ biên sinh sống miền Nam.

Nếu chúng ta chọn bỏ vết sớm (hay quăng quật dấu đẳng cấp cũ) bộ gõ sẽ bỏ dấu (sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) ngay lập tức trên nguyên âm đầu tiên (ví dụ: hòa, tỏa, thúy, thủy...). Về mặt mỹ thuật, kiểu bỏ dấu sớm sẽ tạo nên sự cân đối, ưa nhìn cho những từ giờ Việt. Trái lại khi chọn bỏ dấu muộn, bộ gõ sẽ quăng quật dấu giờ đồng hồ Việt trên nguyên âm cuối cùng của tự (ví dụ: hoà, toả, thuý, thuỷ...). Chúng ta nên thống tốt nhất một kiểu bỏ dấu lúc soạn thảo văn bạn dạng trên Windows bởi nó sẽ tương quan tới đồ vật tự sắp xếp (chẳng hạn như khi bố trí danh sách theo họ tên).


quartetpress.com được Ủy ban đất nước về chuẩn giờ đồng hồ Việt Unicode của cục Khoa học tập và công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan công ty nước Việt Nam.

Xem thêm: Xem Phim Huyền Thoại Biển Xanh Tập 20 (Tap Cuối) Vietsub, The Legend Of The Blue Sea Tập 20

Phần mượt quartetpress.com là một trong trong 5 phần mềm thoải mái mã nguồn mở dùng làm gõ giờ đồng hồ Việt (go tieng Viet - Vietnamese) được yêu cầu thực hiện chính thức trong trường học tập theo nguyên tắc của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo

Bộ gõ giờ Việt quartetpress.com bắt đầu nhất có thể cài bỏ lên trên hệ điều hành quản lý Windows (Win 11, Win 10, Window 8, Windows 7...) với hệ quản lý Linux (các phiên bản phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)


*

Ứng dụng quartetpress.com được tạo theo giấy tờ GNU General Public License version 2.0 (GPLv2). Điều đó có nghĩa là phần mềm quartetpress.com được cung cấp miễn phí, từ bỏ do. Hoàn toàn có thể tải quartetpress.com 4.0 hoặc download quartetpress.com 4.2, quartetpress.com 4.2 RC4, quartetpress.com 4.3 RC5 và thiết đặt để báo cho biết Việt dễ dàng


*

*

*

Bộ gõ giờ Việt quartetpress.com các phiên bạn dạng từ quartetpress.com 3.6, 4.0, 4.0 RC1, 4.0 RC2, 4.08, 4.2 RC1, 4.2 RC2, 4.2 RC4 tính đến bản tiên tiến nhất 4.3 RC5 đều phải có giao diện khá đơn giản, nhất quán trên các hệ quản lý điều hành Windows (Win 10, Win 7..), dễ thống trị và dễ sử dụng. Mọi tác dụng và cấu hình thiết lập của phần mềm đều được tập trung duy tốt nhất trên một bảng điều khiển. Ở cơ chế thu nhỏ tuổi (Compact) quartetpress.com chỉ hiện thị lên 3 tùy chỉnh cấu hình chính: chắt lọc bảng mã, kiểu gõ và tổ hợp phím đưa đổi. Điều này chất nhận được người thực hiện mới tiện lợi tiếp cận, không biến thành rối so với đa số mềm gõ tiếng Việt khác như VietKey, GoTiengViet... Với những người dân dùng cao cấp hơn, quartetpress.com cũng cung ứng thêm những tùy lựa chọn ở chế độ mở rộng lớn (Advanced).


Ngay từ hầu như phiên phiên bản đầu tiên quartetpress.com đã cung ứng rất các bảng mã giờ đồng hồ Việt (Vietnamese) bao gồm: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII... Mặc dù nhiên từ từ theo thời gian, một vài bảng mã đã mất phổ biến, thậm chí rất ít khi được đề cập đến. Do vậy nếu khách hàng là người tiêu dùng mới tốt dân văn phòng và công sở bạn chỉ cần quan vai trung phong tới 2 bảng mã duy nhất: Unicode dựng sẵn và TCVN3 (ABC).

Ngoài cung ứng những bảng mã giờ Việt sinh sống trên, quartetpress.com còn là một trong công cố gắng đắc lực cho dân lập trình vị nó có thể chấp nhận được bạn gõ phần đông chuỗi ký tự dựa trên một số phương thức mã hóa Unicode khá đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

quartetpress.com cũng hỗ trợ chuẩn chỉnh tiếng Việt của hãng sản xuất Microsoft (Vietnamese locale CP 1258) - một bảng mã không nhiều thông dụng nhưng cung ứng khá tốt cho những ký tự tiếng Việt mở ra trong các form nhập liệu, viết macro, lập trình sẵn Visual Basic trên cỗ Microsoft Office như Word, Excel, Access...

quartetpress.com hỗ trợ 5 kiểu dáng gõ tiếng Việt, đánh giờ đồng hồ Việt - Vietnamese phổ cập nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa. Phần đông người miền bắc bộ ưa ưa thích kiểu gõ Telex, người miền nam thì yêu mếm kiểu gõ VNI, các kiểu sót lại thì không nhiều phổ biến.


*

Phần mềm quartetpress.com có không ít phiên bạn dạng khác nhau bao gồm quartetpress.com 3.6, quartetpress.com 4.0, quartetpress.com 4.2, quartetpress.com 4.2 RC1, quartetpress.com 4.2 RC4, quartetpress.com 4.3 định hình và chỉ bao gồm kích thước nhỏ (chỉ vài ba trăm KB), với không yêu ước thêm bất kể thư viện nào khác nên bạn có thể tải quartetpress.com hoặc download quartetpress.com và thiết lập quartetpress.com một bí quyết dễ dàng.

quartetpress.com đến phép thay đổi (convert) qua lại giữa 15 bảng mã giờ Việt từ clip-board (bộ nhớ vật dụng tính) hoặc từ tệp tin văn phiên bản .TXT hoặc .RTF

quartetpress.com chạy rất bình ổn trên toàn bộ các phiên phiên bản Windows: trường đoản cú phiên bạn dạng Windows 11 / Win 10 mới nhất hiện nay, cho tới các phiên bạn dạng cũ hơn nhưng cũng rất phổ đổi mới như Windows 7 (2009), Windows XP (2001) hay Windows NT/2000, Windows 98...