Thẻ nhớ máy ảnh của bạn sẽ chứa rất nhiều những hình ảnh, video quý giá mà bạn đã dày công ghi lại được. Có một lúc nào đó, bạn sẽ phải đi tìm phương pháp để khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format vì chiếc thẻ nhớ này đã bị lỗi.


Khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format là gì?

Việc format thẻ nhớ máy ảnh là một quá trình chuẩn bị thẻ nhớ để bắt đầu lưu trữ các loại dữ liệu. Trong quá trình format này sẽ xảy ra 2 chuyện:

File hệ thống trên thẻ nhớ này sẽ bị thay đổi, từ NTFS sẽ chuyển sang FAT32 – exFAT hoặc ngược lại.Toàn bộ các dữ liệu hiện có trên thẻ nhớ sẽ bị gỡ bỏ, dung lượng ban đầu của thẻ nhớ sẽ trở về nguyên trạng.

Bạn đang xem: Cách khôi phục thẻ nhớ bị định dạng

Thông thường thì thẻ nhớ của bạn đã được format sẵn khi xuất xưởng và sẵn sàng sử dụng.

Tại sao có thể khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format?

Mặc dù việc format thẻ nhớ sẽ khiến dữ liệu bị mất đi, điều đó không có nghĩa là dữ liệu sẽ bị tẩy xóa hoàn toàn. Việc thẻ nhớ máy ảnh bị format chỉ phá vỡ cấu trúc dữ liệu hiện có và đánh dấu toàn bộ dung lượng còn lại là “trống.” Dữ liệu không bị xóa hẳn, chúng vẫn còn ở đó.

Câu trả lời dành cho câu hỏi “Có thể khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format hay không” là có. Việc này có thể hoàn toàn thực hiện một cách đơn giản với nguyên tắc bạn không được chép dữ liệu mới đè lên dữ liệu cũ, lúc đó tỉ lệ phục hồi nguyên vẹn dữ liệu bên trong thẻ nhớ sẽ cao hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm đúng phần mềm để có thể nhanh chóng tìm lại được những dữ liệu quý giá của bản thân mình. Với EaseUS Data Recovery Wizard, bạn sẽ yên tâm hơn nhiều.

Xem thêm:

Sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard để khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format

Phần mềm này có thể giúp bạn khôi phục không chỉ thẻ nhớ máy ảnh bị format mà còn nhiều thiết bị khác như USB, ổ cứng ngoài, ổ cứng trong. Nó còn hỗ trợ rất nhiều loại dữ liệu khác nhau như hình ảnh, video, audio, file tìa liệu của Microsoft, file Adobe v.v... Cho dù là vô tình xóa dữ liệu, sập hệ điều hành, lỗi thiết bị lưu trữ, nhiễm virus, RAW v.v... thì tỉ lệ phục hồi dữ liệu của Data Recovery Wizard cũng rất cao.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm tại đây và tiến hành cài đặt: https://down.easeus.com/product/drw_trial.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm. Sau khi kết nối thẻ nhớ máy ảnh bị format vào máy tính, bạn hãy click chọn thẻ nhớ và bấm vào Scan.

*

Bước 3: Chờ phần mềm quét toàn bộ thẻ nhớ để tìm kiếm các dữ liệu bị format. Khi tiến trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy toàn bộ các dữ liệu bị format trong thẻ nhớ. Nếu cần thiết, bạn có thể click 2 lần vào dữ liệu để kiểm tra. Nếu bạn muốn lọc dữ liệu để tìm kiếm cụ thể hơn, hãy bấm vào nút Filter bên trên.

*

Bước 4: Chọn các dữ liệu bạn muốn lấy lại và bấm vào nút Recover bên dưới. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, đây chính là nơi bạn sẽ lưu trữ các dữ liệu phục hồi. Hãy chọn địa điểm mong muốn và bấm OK. Lúc này bạn có thể truy cập vào thư mục vừa chỉ định và kiểm tra lại dữ liệu của mình

*