Ép xung CPU góp tăng buổi giao lưu của xung nhịp tạo nên CPU chạy quá quá năng suất thật của nhà sản xuất, giống như bạn độ xe pháo vậy. Ép xung cần phải có kỹ thuật, nhưng nếu như khách hàng không rành rất có thể dùng 1 trong những 5 các ứng dụng ép xung phổ biến dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm ép xung tăng tốc độ xử lý cpu

*


*


*

*

5 ứng dụng ép xung CPU tốt nhất

1. MSI Afterburner


MSI Afterburner là ứng dụng miễn phí được cho phép bạn xay xung cả CPU với GPU. Phần mềm này còn cho bạn biết các thông tin chi tiết về hartware của bạn, MSI Afterburner được cho phép bạn điều hành và kiểm soát tốc độ quạt của sản phẩm tính, benchmark cùng quay video.


Hơn nữa, MSI Afterburner đi kèm theo với giao diện người dùng tùy chỉnh, cung cấp đa ngữ điệu và phần mềm dựa trên Furmark để phát huy hết tiềm năng của card hình ảnh và tăng hiệu suất chơi game của bạn.

Tính năng chính nổi bật

Sử dụng miễn phíHoạt rượu cồn với CPU IntelNó cũng rất có thể được thực hiện để xay xung GPU

2. Intel Extreme Tuning Utility (Intel XTU)


Đây là phần mềm ép xung CPU hoạt động trên Windows của Intel, công ty yếu dành cho các CPU Intel. Intel XTU được cho phép bạn ép xung, giám sát và stress test máy tính xách tay của mình, với một trong những tính năng đặc biệt khác dành riêng cho CPU Intel với bo mạch công ty Intel.


Hơn nữa, hãng intel XTU cũng cung cấp cho bạn các chỉ số như nhiệt độ và mức sử dụng CPU, dùng để làm theo dõi quy trình ép xung với xem liệu nó có tạo ra ra bất kỳ vấn đề hiệu suất nào xuất xắc không.

Trong trường hòa hợp ép xung CPU không tốt, máy tính xách tay của bạn có thể bị treo và sau cùng là tắt. Để khắc chế điều này, tất cả những gì chúng ta phải làm cho là khởi đụng lại đồ vật tính, mở ứng dụng Intel XTU với reset các cài đặt ép xung của chúng ta trở lại bình thường.


Đây là một phần mềm hơi tiên tiến, kia là vì sao tại sao bạn tránh việc sử dụng ứng dụng này nếu như bạn chưa từng ép xung CPU của mình trước đây. Mặc dù nhiên, nếu như bạn có kinh nghiệm tay nghề ép xung CPU, intel XTU là trong số những ứng dụng nghiền xung CPU rất tốt hiện tại.

Tính năng thiết yếu nổi bật

Sử dụng miễn phíHoạt rượu cồn với CPU IntelGiao diện thân thiết với người dùngDễ dùng cho tất cả những người mới ban đầu và cả những người dân chuyên nghiệp

3. EVGA Precision X

EVGA Precision X là 1 phần mềm miễn tầm giá và tuyệt đối hoàn hảo khác giành cho những game thủ ước ao nâng cấp máy vi tính hoặc PC chơi game của mình lên một trung bình cao mới. EVGA Precision X đi kèm theo với tối đa 10 profile bạn dùng cấu hình thiết lập và cho phép bạn xay xung CPU Intel của chính mình một biện pháp dễ dàng.


Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nó nhằm ép xung GPU của mình, nó chỉ chuyển động với card hình ảnh Nvidia, không giống hệt như MSI Afterburner cũng hoạt động với GPU AMD.


EVGA Precision X đi kèm với nhiều setup hữu ích. Bạn có thể tự động hóa đặt năng lượng điện áp CPU độc lập để kiểm soát tối đa bộ xử lý của mình, xay xung chỉ bằng một cú nhấn vào với chế độ tuyến tính và tìm mức điện áp tối ưu cho card đồ họa của chúng ta với chế độ quét.

Các tính năng khá nổi bật chính

Sử dụng miễn phíHoạt hễ với CPU IntelCũng có lợi cho vấn đề ép xung GPU

4. AMD Ryzen Master

Với phương pháp tiếp cận toàn vẹn để nghiền xung, AMD Ryzen Master được cho là một trong những phần mềm ép xung CPU tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Dấn Thân Vào Nước Mắt

Cùng với khả năng ép xung CPU, AMD Ryzen Master kèm theo với các setup được kiểm soát và điều chỉnh trước để ép xung RAM và bộ nhớ lưu trữ của bạn nhằm mục tiêu tăng năng suất RAM DDR3.

AMD Ryzen Master được sản xuất quan trọng cho CPU AMD, vày vậy bạn nên sử dụng phần mềm này nếu khách hàng đang sử dụng CPU Ryzen.

Tuy nhiên, bởi Ryzen và các bộ vi cách xử lý AMD new nhất hiện nay đã có năng suất khá tốt rồi, nên bạn có thể không cần được ép xung chúng.

Tính năng bao gồm nổi bật

Sử dụng miễn phíHỗ trợ CPU AMDCũng hoàn toàn có thể được áp dụng để nghiền xung RAM

5. CPU Tweaker

CPU Tweaker là một trong tiện ích kiểm soát và điều chỉnh CPU dịu nhưng khỏe khoắn mẽ cho phép bạn ép xung CPU nhằm tăng công suất xử lý của dòng sản phẩm tính.


Với các tính năng điều khiển chuyên sâu, bạn sẽ có được hiệu suất ép xung xuất sắc nhất có thể mà không trở nên crash máy thường xuyên và màn hình hiển thị xanh.

Một yếu điểm của CPU Tweaker là hơi cạnh tranh dùng, bởi vì giao diện người dùng không thân thiện với fan mới bắt đầu. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng là một tín đồ có kinh nghiệm ép xung, các bạn sẽ thích vẻ ngoài này.

Tính năng bao gồm nổi bật

Sử dụng miễn phíHoạt đụng với Windows XP, 2003, Vista, 7 cùng 8Dung lượng nhẹ

Các câu hỏi thường gặp gỡ về nghiền xung CPU

Ép xung CPU có bình yên không?

Ép xung CPU bình an hơn những so với cách đây vài năm khi khối hệ thống tản sức nóng không công dụng như ngày nay.


Có thể hòn đảo ngược nghiền xung CPU không?

Trong số đông các trường hợp, việc ép xung CPU rất có thể dễ dàng đảo ngược. Nếu như khách hàng có một chip xử lý rất mạnh, bạn tránh việc ép xung nó.

Ép xung CPU có nguy hiểm không?

Việc ép xung CPU ko còn nguy hiểm như trước đây. Các bộ vi xử lý bây chừ đã có khả năng xử lý nhiệt cao hơn nhiều vì khối hệ thống tản nhiệt sẽ được cải thiện trong những năm qua. Hơn nữa, các nhà thêm vào CPU với bo mạch chủ thường để ý đến ép xung, cung ứng phần cứng đặc biệt phù hợp với nghiền xung.

Có yêu cầu ép xung không?

Ngày nay, trên thị phần đã bao gồm bộ vi giải pháp xử lý rất mạnh khỏe mẽ, chẳng hạn như bộ vi cách xử lý AMD Ryzen và M1 Silicon của Apple.