Nếu có một điện thoại thông minh thông minh, bạn có thể bảo vệ thính giác của chính mình với các ứng dụng đo độ ồn đến từ môi trường xung quanh xung quanh.


Trên thực tế, âm thanh là một mối nguy hại cho sức khỏe. Âm thanh bảo phủ mọi người gần như mọi dịp và đầy đủ nơi. Tuy nhiên, đa số người không nhận thấy rằng một vài âm thanh hoàn toàn có thể gây sợ hãi cho sức mạnh của họ. Theo nhiều nghiên cứu và phân tích khoa học, hiện tượng mất thính lực hầu hết do tai bắt buộc tiếp xúc với âm thanh lớn trong thời gian dài. Điều đó làm tổn thương những cấu trúc bên trong tai. Nếu âm thanh quá lớn, nó cũng hoàn toàn có thể gây hại mang đến tai ngay lập tức lập tức. Quan sát chung, âm nhạc càng to thì ảnh hưởng lên thính lực càng nhanh và rõ ràng. Lúc đó, những ứng dụng đo độ ồn rất tốt trên smartphone sẽ cung cấp kết quả đúng chuẩn và góp bạn thuận lợi nhận biết bao giờ âm thanh thực thụ quá lớn.

Bạn đang xem: Phần mềm đo tiếng ồn

Âm thanh thế nào được coi là quá lớn?

*

Theo Viện giang sơn về Điếc với Rối loạn tiếp xúc khác (NIDCD​), tiếng ồn ào > 85dB (decibel) mang đến 100dB bắt đầu vô ích cho tai (tai bị đau, có xúc cảm như pháo nổ, khả năng nghe yếu dần). Nếu âm thanh > 120dB sẽ khiến cho tai bị rách nát màng nhĩ. Âm thanh trên 85dB được tạo ra bởi tiếng tiếng còi (đặc biệt là mẫu xe tải nặng, xe pháo ben, xe container, xe bồn, xe pháo khách...) và còi báo động.

Làm cầm nào để ngăn ngừa mất thính giác vị tiếng ồn?

*

Bước trước tiên trong việc ngăn đề phòng mất thính lực vày tiếng ồn là nhận biết mối nguy hiểm do music lớn tạo ra. Điều này chất nhận được bạn thực hiện công việc để bảo đảm an toàn mình ngoài những music đó. Như mong muốn thay, công nghệ khiến việc đo nấc độ music trở nên tiện lợi hơn. Bên trên thực tế, hầu hết người dùng Việt hầu hết sở hữu smartphone thông minh và những ứng dụng tất cả thể chuyển đổi chúng thành các máy đo độ ồn chính xác. Vì chưng vậy, khi lo lắng về cường độ tiếng ồn sinh sống xung quanh, bạn hãy lấy smartphone thông minh ra để đo âm lượng.

Các ứng dụng đo độ ồn tốt nhất có thể trên smartphone

Khi đọc bài viết này, bạn chắc chắn sẽ hỏi rằng các ứng dụng đo độ ồn tốt nhất trên điện thoại cảm ứng thông minh là những ứng dụng nào. List tổng hợp sau đây có cả ứng dụng giành cho iOS với Android:

*

Too Noisy Pro: Đây là 1 trong những ứng dụng thân mật và gần gũi với người dùng có phong cách thiết kế để đo mức độ tiếng ồn ở đa số nơi bao gồm đông người. Giao diện đơn giản và hấp dẫn của nó thừa nhận được reviews cao từ rất nhiều người. Hiện tại tại, Too Noisy Pro bao gồm phí 3,99 USD tại tiện ích Store và Google Play Store.

Xem thêm: Gameshow Japan 18+ Funny Game Show Japan 18+, Over And Back

Tải về Too Noisy Pro bên trên iPhone

Tải về Too Noisy Pro trên điện thoại cảm ứng Android

*

Decibel X: Đây là một ứng dụng miễn giá thành để đổi khác điện thoại thông minh của bạn thành một thứ đo mức âm nhạc vừa đúng đắn vừa di động. Decibel X gồm giao diện người dùng trực quan, nhiều hào kiệt để đo độ mạnh của âm nhạc và phạm vi đo mở rộng từ 30dB mang lại 130dB. Ứng dụng này hoàn toàn có thể được sở hữu xuống miễn giá tiền từ app Store cùng Play Store.

Tải về Decibel X bên trên iPhone

Tải về Decibel X trên điện thoại cảm ứng Android

*

NIOSH Sound cấp độ Meter: Được tạo thành bởi các chuyên gia tại Viện quốc gia về an ninh và mức độ khỏe công việc và nghề nghiệp Hoa Kỳ (National Institute for Occupational Safety và Health – NIOSH), NIOSH Sound level Meter hoàn toàn có thể dễ dàng đo nấc độ âm nhạc và cung cấp các cảnh báo về tiếng ồn ào để fan dùng rất có thể đưa ra đưa ra quyết định thông minh về việc hạn chế tiếp xúc nhằm mục đích giảm thiểu tác động tới thính lực. Ứng dụng cũng tích lũy dữ liệu về việc tiếp xúc với tiếng ồn mà những nhà nghiên cứu hoàn toàn có thể sử dụng trong số nghiên cứu. Mặc dù nhiên, NIOSH Sound level Meter chỉ bao gồm sẵn cho người dùng Apple.

Tải về NIOSH Sound màn chơi Meter bên trên iPhone

*

Sound Meter: Được xây cất để từ hiệu chỉnh cho cân xứng với thiết bị nhưng mà nó được tải xuống, Sound Meter cung cấp thông số ví dụ về mức cường độ âm thanh với các chỉ báo màu sắc đỏ, vàng cùng xanh lá cây để đảm bảo an ninh và thước đo đưa thông tin cụ thể hơn cho người dùng. Tuy vậy không phải là việc lựa chọn tương xứng cho mọi ai yêu cầu đo mức độ tiếng ồn rất to lớn (mức decibel về tối đa của nó được số lượng giới hạn ở 90dB so với một số thiết bị), vận dụng này vẫn được tấn công giá công dụng với rộng 10 triệu lượt bên trên CH Play.